Cây bồ cu vẽ là loại thảo dược tự nhiên được sử dụng để chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Hãy tìm hiểu về tác dụng của loại cây này và cách sử dụng thế nào cho hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Cây bồ cu vẽ là cây gì?

Cây bồ cu vẽ có tên khoa học là Breynia fruticosa (L.) Hook.f, họ Thầu dầu – Euphorbiaceae hay nhiều nơi gọi bồ cu vẽ là cây Đỏ đọt, Mào gà, Bồ long anh, Sâu vẽ, Bọ mảy. Đây là loài cây thuộc vào họ diệp hạ châu, tương tự như cây chó đẻ, được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1927 bởi Beille.

Đặc điểm của cây bồ cu vẽ

Đặc điểm thực vật, phân bố của cây. Cây Bồ cu vẽ có hình dạng nhỏ, thân nhẵn. Lá có đầu nhọn, phía cuống tù hoặc nhọn. Chiều dài của lá từ 3 – 6cm, rộng 2 – 4cm, cuống rất ngắn, màu nâu sẫm hoặc đen. Mặt dưới lá thường có đường vẽ đen do một loại sâu bò trên lá để lại, hoa mọc thành chùm ở kẽ lá. Cây mọc hoang ở khắp nơi trên miền Bắc và miền Trung nước ta.

Cách trồng cây bồ cu vẽ

Cách trồng: Cây được trồng bằng cách gieo hạt xuống đất và tưới tiêu đầy đủ thì cây sẽ sinh trưởng khá dễ dàng.

Phân bố: Cây bồ cu vẽ mọc hoang dại ở một số nước thuộc Châu Á như Trung Quốc, Malaysia, Lào, Campuchia và Philipin… Ở nước ta cây phân bố ở khắp các tình miền Bắc và miền Trung. Tuy nhiên gần như không thấy xuất hiện ở các tỉnh phía nam.

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc Định thống thang (Thiên gia diệu phương) | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bộ phận dùng, chế biến của cây bồ cu vẽ. Dùng lá tươi, rễ bồ cu vẽ để làm nguyên liệu thuốc chữa bệnh. Cây đươc thu hái quanh năm.

Mua cây bồ cu vẽ ở đâu

Công dụng của cây Bồ cu vẽ trong y học ngành càng được nhiều người biết đến và sử dụng. Chính vì vậy, loại cây này được rất nhiều địa phương trồng và hái lượm nhằm mục đích phục vụ kinh doanh. Người bệnh có thể tìm mua sản phẩm lá và thân ở trên mạng, tuy nhiên cần phải xác minh thật rõ xem đây có phải là địa chỉ uy tín hay không trước khi đặt mua.

Các chuyên gia khuyến cáo, mọi người muốn thu mua cây bồ cu vẽ nên đến các phòng khám đông y uy tín gần chỗ mình sinh sống để được tư vấn kỹ càng nhất. Có thể tự trồng cây để …