Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ trong bài viết này nhé!

Video: Cây chó đẻ và những tác dụng đặc biệt của trà cây chó đẻ

Bạn đang xem video Cây chó đẻ và những tác dụng đặc biệt của trà cây chó đẻ được cập nhật từ kênh SUC KHOE LA VANG từ ngày 2017-05-25 với mô tả như dưới đây.

CÂY CHÓ ĐẺ VÀ NHỮNG TÁC DỤNG CỦA CÂY CHÓ ĐẺ

Cây chó đẻ có tác dụng thanh can lương huyết, sát trùng giải độc. Nhiều nghiên cứu khoa gần đây đã cho thấy đây là một thảo dược có tác dụng rất tốt trong việc điều trị sỏi thận, sỏi mật và viêm gan siêu vi B.

1. Cây chó đẻ là gì?

Cây chó đẻ thường được gọi là cây Diệp hạ châu, tên khoa học Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Diệp hạ châu cao từ 30 đến 60cm, thân nhẳn, mọc thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá thon nhỏ dài từ 5 đến 15mm, rộng từ 2 đến 5mm. Cây chó đẻ mọc hàng năm ở khu vực nhiệt đới, là loại cỏ mọc hoang có thể tìm thấy nhiều nơi khắp nước ta. Theo Đông y, Cây chó đẻ có vị đắng, hơi ngọt, tính mát, có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cách làm mứt bưởi đơn giản tại nhà | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2.Tác dụng của Cây chó đẻ và cây tán sỏi

Ở phương Tây, Cây chó đẻ và một số loài thực vật cùng họ Euphorbiaceae được gọi tên là Chanca Piedra. Tên Chanca Piedra có xuất xứ từ thổ ngử của 1 bộ lạc người da đỏ ở Peru với ý nghĩa Break Stone, tạm dịch là cây tán sỏi. (Từ Chanca có nghĩa to break làm bể hoặc bẻ gảy; từ Piedra có nghĩa stone sạn, sỏi). Cây chó đẻ là 1 cây thuốc phổ biến được sử dụng từ lâu đời ở Nam Mỹ để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như phù thủng, bệnh gout, sốt rét, thương hàn, cảm cúm, bón uất, kiết lỵ, ung nhọt, lở loét, tiểu đường.

– Tuy nhiên, ngay từ những thời kỳ đầu biết đến loại thực vật nầy, khi mà tình trạng nhiễm độc gan và viêm gan không nghiêm trọng như bây giờ, kinh nghiệm dân gian cũng như những vị pháp sư đã có được ấn tượng rất đặc biệt của cây chó đẻ trong tác dụng làm tiêu sỏi trong các chứng sạn mật, sạn thận nên đã đặt tên là cây tán sỏi. Trong Witch Doctor’s Apprentice, 1 quyển sách được xuất bản từ 1961, viết về những bí thuật chữa bệnh của những vị pháp sư người da đỏ ở vùng rừng già Amazon, bà Nicole Maxwell cho biết Chanca Piedra là loại thảo dược chủ yếu của những vị pháp sư ở đây. Sau đó, bà cũng đã gặp ông Wolfram Wiemann, một bác sĩ người Đức ở Nuremburg. Vị nầy cho biết 94% bệnh nhân mắc sỏi thận và sỏi mật của ông đã được chữa khỏi hoàn toàn từ 1 đến 2 tuần lễ bằng vị thuốc nầy.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng tuyệt vời của | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Một nghiên cứu ở trường Đại học Y Paulists ở Sao Paulo, Brazil vào năm 1990 đã cho biết cây chó đẻ chữa khỏi sỏi thận ở người và chuột thí nghiệm sau khi được cho uống trà diệp hạ châu từ 1 đến 3 tháng. Những nghiên cứu tiếp theo vào năm 1999 cũng xác định những hoạt chất của cây chó đẻ có tác dụng gia tăng lượng nước tiểu, ngăn cản sự tạo thành những tinh thể calcium oxalate cũng như làm giảm kích thước những viên sỏi đã hình thành. Kết quả nầy cũng phù hợp với những nghiên cứu sau đó cho biết cây chó đẻ có tác dụng lợi tiểu, tăng tiết mật và giãn cơ, đặc biệt là các cơ ở vùng sinh dục tiết niệu và ống mật. Những tác dụng nầy dẫn đến hiệu quả trục xuất sỏi. Ngoài ra, nghiên cứu cũng cho biết tác dụng làm bể nhưng tinh thể calcium oxalate và cả tác dụng giảm đau kéo dài của cây chó đẻ cũng hổ trợ tốt cho việc chữa sỏi thận.

3. Tác dụng của Cây chó đẻ trong việc giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B

– Cây chó đẻ được Đông y sử dụng như 1 loại thuốc thanh Can lương huyết, giải độc sát trùng từ lâu đời. Tuy nhiên, tác dụng giải độc gan và chữa viêm gan siêu vi B chỉ mới được các nhà khoa học lưu ý từ những năm 1980s về sau.

– Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật bản và Ấn độ đã cho biết họ đã phân lập được những hợp chất trong cây chó đẻ có khả năng chữa bệnh viêm gan như phyllantin, hypophyllantin và triacontanal, gan nhiễm mỡ. Tác động chống virus siêu vi B được báo cáo lần đầu tiên tại Ấn độ vào năm 1982. Sau đó, một báo cáo trên tạp chí Lancet vào năm 1988 cũng xác định tác dụng này. Theo báo cáo này 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp viêm gan siêu vi B với kết quả 22 trong số 37 người đã đạt được kết quả âm tính sau 30 ngày dùng diệp hạ châu. Ðối với viêm gan siêu vi, diệp hạ châu có khả năng làm hạ men gan, tăng cường chức năng gan và ức chế sự phát triển của virus. Theo các nhà khoa học, những tác nhân gây viêm gan hoặc hoại tử tế bào gan thường bắt đầu từ sự gia tăng quá trình peroxide hoá lipid ở màng tế bào. Do đó, bảo vệ gan phải bắt đầu từ những chất chống oxy hoá có tính năng ức chế qúa trình nầy. Cây chó đẻ có hàm lượng những chất chống oxy hoá hướng gan có khả năng ức chế rất mạnh quá trình peroxide hoá ở gan. Ngoài ra, những chất nầy còn làm gia tăng hàm lượng Glutathione ở gan làm giảm hoạt động các enzym SGOT và SGPT trong những trường hợp viêm gan siêu vi đang tiến triển.

Có thể bạn quan tâm đến:   Casuarina equisetifolia Forst. & Forst.f- công dụng Phi lao | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Viêm gan siêu vi B là 1 căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng đến trên 300 triệu người trên thế giới mà sự chữa chạy bằng tây y rất tốn kém kể cả những phản ứng phụ không thể tránh được. Do dó, sử dụng cây chó đẻ là một giải pháp đáng lưu ý. Trên thực tế, cây chó đẻ thường được sử dụng phối hợp với một số thảo dược khác. Điều nầy vừa làm tăng tác dụng chữa bệnh vừa làm dung hoà bớt tính mát của cây chó đẻ.

Một số thông tin dưới đây về Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ:

Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Có Hiệu Quả Không?

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ đang được nhiều người áp dụng. Thảo dược này chứa nhiều hoạt chất quý có khả năng ức chế virus gây bệnh, giảm viêm gan, vàng da. Trên thực tế, dùng cây chó đẻ chữa viêm gan B có hiệu quả không? Đây chính là thắc mắc mà bất cứ bệnh nhân nào cũng quan tâm khi biết đến phương pháp chữa bệnh dân gian này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Portulaca grandiflora Hook- công dụng Hoa mười giờ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tác dụng chữa viêm gan B của cây chó đẻ

Cây chó đẻ trong dân gian còn có các tên gọi khác là diệp hạ châu hay trân châu thảo. Đây là một loại cây thân thảo mọc hoang có chiều cao trung bình dao động từ 20 – 30cm. Cây ưa phát triển ở những khu đất ẩm, có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, trong vườn nhà, ven đường đi hay các khu đất trống.

Thân cây mọc thẳng, có thể phân nhánh, vỏ thân màu xanh hay đỏ. Lá kép lông chim, hình bầu dục, mọc so le ở hai bên thân hoặc cành. Hoa đơn tính, phát triển từ các kẽ lá hay đầu cành. Quả nang, hơi dẹt, có hình cầu mọc rủ xuống bên dưới lá.

Hiện nay ở nước ta, cây chó đẻ có 3 giống chính là cây chó đẻ thân xanh, thân đỏ và xanh đậm. Trong đó giống cây chó đẻ thân xanh có dược tính khá mạnh, có vị rất đắng, thường được thu hái làm thuốc chữa bệnh viêm gan B. Tất cả các bộ phận của cây đều sử dụng được.

Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ là mẹo trị bệnh tự nhiên được nhiều người biết đến

Theo y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị đắng, ngọt, tính hàn. Thảo dược này được biết đến với tác dụng lợi tiểu, diệt khuẩn, kích thích lưu thông máu, giải độc, thanh nhiệt. Nghiên cứu hiện đại cũng phát hiện ra, trong cây chứa nhiều flavonoid, nirathin và acid phenolic. Chúng có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, bảo vệ các mô khỏe mạnh, giảm thiểu tổn thương khi bị virus siêu vi B tấn công. Bên cạnh đó, hoạt chất Ccderacin được tìm thấy trong cây chó đẻ còn có tác dụng ức chế vi khuẩn, virus và nấm gây hại.

Thử nghiệm trên kháng nguyên HbsAg cho thấy, chiết xuất từ cây chó đẻ có khả năng ức chế rõ rệt với virus viêm gan siêu vi B. Chính vì vậy, từ lâu loại cây này đã được dân gian tin dùng trong điều trị bệnh viêm gan B. …

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc đan chi tức thống thang | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Có Hiệu Quả Không?…

Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ

Viêm gan siêu vi B là một căn bệnh nguy hiểm đang ảnh hưởng đến hơn 350 triệu người trên thế giới. Có nhiều phương pháp chữa trị viêm gan B tuy nhiên phương pháp hỗ trợ và chữa trị từ thảo dược thiên nhiên rất được ưa chuộng bởi tác dụng tốt và an toàn cho người bệnh. 

Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ thật sự hiệu quả

Cây chó đẻ-dược liệu quý đã được khoa học chứng minh có chứa chất có tác dụng tốt trong điều trị bệnh viêm gan. Tác dụng chữa trị bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ được phát hiện vào năm 1980. 

Mô tả đặc điểm diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa

  • Diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa là cây thảo, sống hàng năm (có thể lâu năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu xanh, đỏ.
  • Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
  • Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc, hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
  • Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
  • Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa

Tác dụng của diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa

Đông y cho rằng, cây chó đẻ có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát khuẩn, thông huyết, điều kinh, thanh can, hạ nhiệt… thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh đau gan, đau thận, bệnh về đường tiết niệu, đường ruột, bệnh chứng ở ngoài da.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Hương phụ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Những nghiên cứu tiếp theo vào năm 1999 cũng xác định những hoạt chất của cây chó đẻ có tác dụng gia tăng lượng nước tiểu, ngăn cản sự tạo thành những tinh thể calcium oxalat cũng như làm giảm kích thước những viên sỏi đã hình thành.

  • Những nghiên cứu sau đó cho biết cây chó đẻ có tác dụng lợi tiểu, tăng tiết mật và giãn cơ, đặc biệt là các cơ ở vùng  sinh dục tiết niệu và ống mật.
  • Ngoài ra, nghiên cứu  cũng cho biết tác dụng làm bể nhưng tinh th…

Chi tiết thông tin cho Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ…

03 Cách Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Hiệu Quả Nhất

Cây chó đẻ hay Diệp Hạ Châu là vị thuốc thiên nhiên được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh gan. Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ khá đơn giản mà không tốn kém chi phí. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy cây chó đẻ cũng cho hiệu quả cao trong điều trị viêm gan B. Dưới đây là những bài thuốc trị viêm gan B từ cây chó đẻ hay nhất.

Đặc điểm của cây chó đẻ

Chó đẻ là loài cây hoang dại, chúng mọc nhiều tại những nơi đất ẩm. Cây chó đẻ có thân thảo. Chiều cao trung bình là 20 – 30cm, nhưng cũng có cây cao đến 60 – 70cm.

Thân chó đẻ nhẵn, thường có màu xanh hoặc đỏ. Lá có hình bầu dục, mọc so le, xếp sát vào nhau, tạo nên hai dãy lá kép như hình lông chim. Bề mặt trên của lá có màu xanh lục nhạt, ở mặt dưới có màu xám nhạt. Chiều dài của lá từ 1 – 1,5cm, bề rộng 3 – 4mm, cuống lá rất ngắn.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Tai tượng xanh | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Vẻ ngoài của cây chó đẻ

Hoa của cây chó đẻ mọc ở kẽ lá, cuống hoa ngắn, đơn tính cùng gốc. Hoa của chúng được chia thành hoa đực và hoa cái. Hoa đực mọc ở đầu cành, gồm có 6 cánh dài và 3 nhị. Hoa cái thường mọc ở cuối cành, cũng có 6 lá dài, bầu hoa hình trứng. Cây cho quả nang hình cầu, hơi dẹt, quả mọc rủ xuống dưới lá, khía mờ và có hạt hình 3 cạnh.

Các công trình nghiên cứu năm 1980 cho thấy cây chó đẻ có khả năng chữa bệnh gan rất hiệu quả. Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ cho kết quả cao, ít tốn kém nên được nhiều người áp dụng.

Căn cứ vào đặc tính, cây chó đẻ hiện được chia làm 3 loại chính. Dược tính của từng loại cây chó đẻ như sau:

  • Cây chó đẻ thân xanh: có dược tính mạnh nhất, vì thế được sử dụng chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc điểm nhận biết khi chúng là có cành ngắn và ít nhánh. Lá có màu xanh nhạt, khá mỏng và ngắn hơn các loại khác. Chúng có vị rất đắng nên còn được gọi là Diệp Hạ Châu đắng. Đây là loại được sử dụng trong điều trị viêm gan B.
  • Chó đẻ thân đỏ: cũng giống như tên gọi, thân của cây có màu đỏ đậm. Lá dài và dày hơn so với các loại khác. Đặc trưng của cây chó đẻ thân đỏ là vị ngọt nên được gọi là Diệp Hạ Châu ngọc. Loài này dược tính không …

Chi tiết thông tin cho 03 Cách Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Hiệu Quả Nhất…

Cây chó đẻ răng cưa trị viêm gan virut B

Bệnh viêm gan do virut , đang là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất hiện nay. Như ta đã biết có tới 6 loại virut viêm gan: A, B, C, D, E, G. Trong đó, loại B, C, được coi là loại lây lan nhiều nhất. Trong y học cổ truyền, có phương cách dùng cây chó đẻ răng cưa để trị bệnh viêm gan virut B rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến:   Eugenia uniflora L- công dụng Trâm sơ ri | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vai trò của gan trong hoạt động sống của cơ thể

Gan giữ nhiều chức năng quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể. Trước hết giữ vai trò chuyển hóa và tồn trữ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Quy trình Krebs, một chu trình chuyển hóa cơ bản, cũng được tiến hành chủ yếu ở gan. Thông qua đó, các thành phần dinh dưỡng: protid, lipid, glucid trong thức ăn được chuyển hóa để tạo ra năng lượng (ATP) phục vụ cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Gan tiết men, mật (acid mật) giúp tiêu hóa thức ăn, tích lũy glucogen, giúp cho việc điều hòa glucose huyết. Gan đóng vai trò giải độc cho cơ thể, thông qua cơ chế “giáng hóa”, các chất độc được tạo ra các sản phẩm ít độc và được thải ra ngoài theo đường mật và đường thận. Khi gan nhiễm virut viêm gan B (HBV), các tế bào gan sẽ bị tổn thương, làm tăng các chỉ số của enzym transaminase: ALT, AST trong máu, làm cho các hoạt động của gan bị trì trệ, kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, kém ăn, buồn nôn. Khi phát bệnh, cơ thể bị sốt, đồng thời với các triệu chứng điển hình: vàng da, vàng mắt, nước tiểu đỏ, đau tức vùng hạ sườn phải… Khi đã có biến chứng chuyển thành xơ gan: bụng trướng to, đau bụng, tiêu chảy, nôn ra máu tươi, kèm theo tụt huyết áp, nặng hơn là hôn mê do suy gan nặng, suy thận cấp, lượng nước tiểu ít dần… Nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Cây chó đẻ răng cưa.

Chó đẻ răng cưa chữa viêm gan HBV

Chó đẻ răng cưa (Phyllantus urinaria L., tên đồng danh: P. amarus, P. cantoniensis Hornem., P. alatus Blume, họ thầu dầu Euphorbiaceae), cây mang tên này vì người ta thấy những con chó sau khi đẻ thường đi ăn cây này. Cây c…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Actiso | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ răng cưa trị viêm gan virut B…

Cây chó đẻ mọc hoang khắp nơi không ngờ chữa bệnh tốt như “thần dược”

Theo lương y Vũ Quốc Trung, cây chó đẻ chứa chất đắng, ancaloit, flavonoit, tannin, phenol, tritecper, a-xit hữu cơ và nhiều thành phần khác.

Người ta sử dụng toàn cây chó đẻ, chỉ bỏ phần rễ, rửa sạch dùng tươi hoặc khô để làm thuốc chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết mạch, lợi tiểu.

Cây chó đẻ được dùng chữa đau và viêm hang, đinh râu, mụn nhọt, viêm da, lở ngứa, sản hậu ứ huyết, đau bụng, trẻ em bị tưa lưỡi, chàm má… đặc biệt, loài cây này còn có tác dụng chữa viêm gan.

Chữa bệnh gan

Cây chó đẻ có tác dụng bảo vệ tế bào gan và có kháng virus viêm gan B.

Để điều trị viêm gan, thường được phối hợp với một vài vị thuốc khác. Dưới đây là bài thuốc chữa viêm gan vàng da bằng cây chó đẻ.

Cây chó đẻ 40g, mã đề 12g, chí tử 12g, nhân trần 16g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liên tục 30 ngày, lưu ý phụ nữ có thai không uống thuốc có cây chó đẻ.

Dùng chó đẻ răng cưa một nắm với một ít muối giã nhỏ, đổ nước sôi, vắt lấy nước cốt uống, bã đắp chỗ đau (bách gia trân tàng).

Chữa tưa lưỡi ở trẻ em

Giã cây tươi vắt lấy nước cốt, bôi vào lưỡi.

Chữa mắt đau sưng đỏ, đái ra máu, đi ngoài ra nước

Dùng cây chó đẻ răng cưa 40g, mã đề 20g, dành dành 12g sắc uống.

Chữa xơ gan cổ trướng

Dùng 100g Chó đẻ đắng sao khô, sắc với nước ba lần, cô lại còn một bát ăn cơm, pha với đường, chia nhiều lần uống trong ngày, liệu trình trong vòng 40 ngày, kết hợp khẩu phần ăn hằng ngày hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ…).

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Rau má lông | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chữa sản hậu ứ huyết

Dùng 8-16g cây khô sắc uống hằng ngày.

Chuyên gia lưu ý, việc tùy tiện sử dụng cây chó đẻ với liều lượng lớn, không theo chỉ dẫn sẽ dẫn đến những hiểm …

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ mọc hoang khắp nơi không ngờ chữa bệnh tốt như “thần dược”…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ

cay cho de, cay cho de chua viem gan b, cay cho de con co ten goi khac la gi, cay cho de hinh anh, cay cho de pha thai duoc khong, cay cho de tam cho tre so sinh, cay cho de ten tieng anh, cay cho de tieng anh la gi, cây chó đẻ chữa bệnh gì, cây chó đẻ có mấy loại, cây chó đẻ có tác dụng gì, cây chó đẻ là cây gì, cây chó đẻ răng cưa, cây chó đẻ trị bệnh gan, cây chó đẻ trị bệnh gì, cây chó đẻ và công dụng, cây chó đẻ và gan heo, cây chó đẻ và lá sen

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Các phương pháp thông dụng điều trị viêm gan B bằng chó đẻ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.