Nấm ngọc cẩu khô gì? Đặc điểm công dụng cách dùng nấm ngọc cẩu khô cường dương, chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Viện Y học Việt Nam và công trình nghiên cứu tác dụng của nấm ngọc cẩu khô. Cách chọn và ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô. Thực hư nấm ngọc cẩu tan cửa nát nhà như thế nào? Phân biệt nấm ngọc cẩu khô thật giả.

Nấm ngọc cẩu khô là một dạng nấm ngọc cẩu đã qua quy trình sấy hoặc phơi khô. Nấm có tên khoa học là Balanophoraceae, còn được gọi với nhiều tên như củ dó đất, nấm tỏa dương, nấm “tan cửa nát nhà”. Bác sỹ Hoàng Sầm – Chủ tịch viện Y học Bản địa Việt Nam (Thái Nguyên) nấm ngọc cẩu là một thần dược của Hà Giang. Tác dụng của nấm ngọc cẩu khô hỗ trợ điều trị yếu sinh lý cho cả nam và nữ; giúp bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực; phục hồi sức khỏe cho chị em sau sinh; trị nám da, tàn nhan và duy trì tuổi xuân cho nữ giới.

Phân biệt nấm ngọc cẩu khô và tươi

Đối tượng sử dụng nấm ngọc cẩu khô

Nấm ngọc cẩu tươi khô là vị thuốc quý có tác dụng tốt cho cả nam giới và nữ giới. Nấm ngọc cẩu được sử dụng trong các bài thuốc làm bổ máu, bổ thận, kích thích đường tiêu hóa, thông tiểu, chữa nhức mỏi tay chân, đau lưng, di tinh, liệt dương. Vì vậy, nấm ngọc cẩu thích hợp với nhiều đối tượng: Phụ nữ, nam giới, phụ nữ sau sinh, người sức khỏe yếu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dâu tằm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cụ thể các đối tượng sử dụng nấm ngọc cẩu tươi khô gồm:

  • Người thiếu máu, tóc bạc, vàng da.
  • Hay tiểu đêm, thận kém.
  • Người ốm yếu, gầy gò.
  • Làm việc quá sức, nhức mỏi cơ thể.
  • Nam giới liệt dương.
  • Viêm dạ dày, tá tràng.
  • Phụ nữ sau khi sinh con.

Tác dụng của nấm ngọc cẩu khô

Tại Viện Y học Bản địa Việt Nam, bác sỹ Hoàng Đôn Hòa, Chánh Văn phòng của Viện cho biết những nghiên cứu về nấm ngọc cẩu tươi, khô của Viện cho thấy cây này có chứa anthoxyanozit, L-Arginin – một tiền chất sau khi qua chuyển hóa trong cơ thể sẽ sản sinh ra Nitric Oxit (NO). Chất này trong nấm ngọc cẩu tham gia trực tiếp vào quá trình gây giãn mạch ngoại bi…