Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ trong bài viết này nhé!

Video: BÀI THUỐC CÂY CHÓ ĐẺ TRỊ BỆNH VIÊM GAN B, SỎI THẬN DIỆP HẠ CHÂU

Bạn đang xem video BÀI THUỐC CÂY CHÓ ĐẺ TRỊ BỆNH VIÊM GAN B, SỎI THẬN DIỆP HẠ CHÂU được cập nhật từ kênh Vlog Hiệp từ ngày 2020-04-19 với mô tả như dưới đây.

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ
Năm 1980 cây chó đẻ được phát hiện ra có công dụng chữa bệnh gan cực kì hiệu quả. Những nhà nghiên cứu Nhật Bản và Ấn Độ công bố họ đã phân lập được những hợp chất trong Cây chó đẻ có khả năng chữa viêm gan B như phyllantin, hypophyllantin, và triacontanal. Theo báo cáo của 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp trong 30 ngày đạt kết quả âm tính. Vậy có những cách nào chữa viên gan B bằng cây chó đẻ hiệu quả?

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Đan Sâm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ 1

Diệp hạ châu- cây chó đẻ điều trị viêm gan B rất hiệu quả

Mục lục [Ẩn]

1. Mô tả đặc điểm diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa
1.1. Các loại cây chó đẻ
2. Tác dụng của Diệp hạ châu- cây chó đẻ
2.1. Tác dụng của diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa trong điều trị viêm gan B
3. Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ
4. Lưu ý khi sử dụng diệp hạ châu- cây chó đẻ
Mô tả đặc điểm diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa
Cây thảo, sống hàng năm (có thể lâu năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu xanh, đỏ. Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc, hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.
Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây chó đẻ răng cưa

Các loại cây chó đẻ
Cây chó đẻ hiện được chia làm 3 loại khác nhau căn cứ vào dược tính của chúng.

Cây chó đẻ thân xanh:

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Nhót tây | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đây là loại cây có dược tính mạnh nhất nên được sử dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Đặc trưng để nhận biết khi chúng có cành ngắn, ít phân nhánh với lá màu xanh nhạt, ngắn và mỏng hơn các loại khác. Khi nhai sẽ có vị đắng nên được gọi là diệp hạ châu đắng.

Cây chó đẻ thân đỏ:

Với thân cây có màu đỏ đậm, lá dày và dài nhất so với các loại khác. Đặc trưng của chúng đó là có vị ngọt nên được gọi là diệp hạ châu ngọc và không có dược tính mạnh nên chúng được trồng đại trà.

Cây chó đẻ xanh đậm:

Đây là loại có dược tính thấp nhất. Thân cây màu xanh đậm, lá thưa, to và rời rạc, chóp nhọn hơn so với 2 loại trên.

Xem chi tiết: Các loại cây chó đẻ

Tác dụng của Diệp hạ châu- cây chó đẻ
Giải độc, chống viêm, diệt khuẩn

Không chỉ riêng người Việt Nam, người dân Trung Quốc và Ấn độ thường sử dụng diệp hạ châu với mục địch điều trị chứng mụn nhọt, rắn cắn, giun. Ngoài ra, nhân dân Java sử dụng loại cây này để chữa bệnh lậu. Và theo kinh nghiệm của người Malaysia, diệp hạ châu có tác dụng chữa viêm âm đạo, giang mai và điều trị chứng viêm đường tiết niệu.

Điều trị đường tiêu hóa, kích thích ăn ngon miệng

Diệp hạ châu có tác dụng giúp ăn ngon và kích thích trung tiện. Người dân Ấn Độ thường sử dụng chúng để điều trị bệnh táo bón, thương hàn, kiết lỵ. Ngoài ra, nhân dân Java cũng dùng để cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày.

Bệnh đường hô hấp

Người dân Ấn Độ sử dụng thảo dược diệp hạ châu để điều trị bệnh viêm phế quản, ho hay hen phế quản.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Sâu ban miêu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ:

03 Cách Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Hiệu Quả Nhất

Cây chó đẻ hay Diệp Hạ Châu là vị thuốc thiên nhiên được sử dụng phổ biến trong điều trị bệnh gan. Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ khá đơn giản mà không tốn kém chi phí. Các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy cây chó đẻ cũng cho hiệu quả cao trong điều trị viêm gan B. Dưới đây là những bài thuốc trị viêm gan B từ cây chó đẻ hay nhất.

Đặc điểm của cây chó đẻ

Chó đẻ là loài cây hoang dại, chúng mọc nhiều tại những nơi đất ẩm. Cây chó đẻ có thân thảo. Chiều cao trung bình là 20 – 30cm, nhưng cũng có cây cao đến 60 – 70cm.

Thân chó đẻ nhẵn, thường có màu xanh hoặc đỏ. Lá có hình bầu dục, mọc so le, xếp sát vào nhau, tạo nên hai dãy lá kép như hình lông chim. Bề mặt trên của lá có màu xanh lục nhạt, ở mặt dưới có màu xám nhạt. Chiều dài của lá từ 1 – 1,5cm, bề rộng 3 – 4mm, cuống lá rất ngắn.

Vẻ ngoài của cây chó đẻ

Hoa của cây chó đẻ mọc ở kẽ lá, cuống hoa ngắn, đơn tính cùng gốc. Hoa của chúng được chia thành hoa đực và hoa cái. Hoa đực mọc ở đầu cành, gồm có 6 cánh dài và 3 nhị. Hoa cái thường mọc ở cuối cành, cũng có 6 lá dài, bầu hoa hình trứng. Cây cho quả nang hình cầu, hơi dẹt, quả mọc rủ xuống dưới lá, khía mờ và có hạt hình 3 cạnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Homalium tomentosum (Vent.) Benth - Cách dùng Chà ran | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Các công trình nghiên cứu năm 1980 cho thấy cây chó đẻ có khả năng chữa bệnh gan rất hiệu quả. Cách chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ cho kết quả cao, ít tốn kém nên được nhiều người áp dụng.

Căn cứ vào đặc tính, cây chó đẻ hiện được chia làm 3 loại chính. Dược tính của từng loại cây chó đẻ như sau:

  • Cây chó đẻ thân xanh: có dược tính mạnh nhất, vì thế được sử dụng chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau. Đặc điểm nhận biết khi chúng là có cành ngắn và ít nhánh. Lá có màu xanh nhạt, khá mỏng và ngắn hơn các loại khác. Chúng có vị rất đắng nên còn được gọi là Diệp Hạ Châu đắng. Đây là loại được sử dụng trong điều trị viêm gan B.
  • Chó đẻ thân đỏ: cũng giống như tên gọi, thân của cây có màu đỏ đậm. Lá dài và dày hơn so với các loại khác. Đặc trưng của cây chó đẻ thân đỏ là vị ngọt nên được gọi là Diệp Hạ Châu ngọc. Loài này dược tính không …

Chi tiết thông tin cho 03 Cách Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Hiệu Quả Nhất…

Cây chó đẻ răng cưa trị viêm gan virut B

Bệnh viêm gan do virut , đang là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất hiện nay. Như ta đã biết có tới 6 loại virut viêm gan: A, B, C, D, E, G. Trong đó, loại B, C, được coi là loại lây lan nhiều nhất. Trong y học cổ truyền, có phương cách dùng cây chó đẻ răng cưa để trị bệnh viêm gan virut B rất hiệu quả.

Vai trò của gan trong hoạt động sống của cơ thể

Gan giữ nhiều chức năng quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể. Trước hết giữ vai trò chuyển hóa và tồn trữ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Quy trình Krebs, một chu trình chuyển hóa cơ bản, cũng được tiến hành chủ yếu ở gan. Thông qua đó, các thành phần dinh dưỡng: protid, lipid, glucid trong thức ăn được chuyển hóa để tạo ra năng lượng (ATP) phục vụ cho mọi hoạt động sống của cơ thể. Gan tiết men, mật (acid mật) giúp tiêu hóa thức ăn, tích lũy glucogen, giúp cho việc điều hòa glucose huyết. Gan đóng vai trò giải độc cho cơ thể, thông qua cơ chế “giáng hóa”, các chất độc được tạo ra các sản phẩm ít độc và được thải ra ngoài theo đường mật và đường thận. Khi gan nhiễm virut viêm gan B (HBV), các tế bào gan sẽ bị tổn thương, làm tăng các chỉ số của enzym transaminase: ALT, AST trong máu, làm cho các hoạt động của gan bị trì trệ, kèm theo các triệu chứng mệt mỏi, kém ăn, buồn nôn. Khi phát bệnh, cơ thể bị sốt, đồng thời với các triệu chứng điển hình: vàng da, vàng mắt, nước tiểu đỏ, đau tức vùng hạ sườn phải… Khi đã có biến chứng chuyển thành xơ gan: bụng trướng to, đau bụng, tiêu chảy, nôn ra máu tươi, kèm theo tụt huyết áp, nặng hơn là hôn mê do suy gan nặng, suy thận cấp, lượng nước tiểu ít dần… Nhiều trường hợp có thể dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng của Cây cà trái vàng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây chó đẻ răng cưa.

Chó đẻ răng cưa chữa viêm gan HBV

Chó đẻ răng cưa (Phyllantus urinaria L., tên đồng danh: P. amarus, P. cantoniensis Hornem., P. alatus Blume, họ thầu dầu Euphorbiaceae), cây mang tên này vì người ta thấy những con chó sau khi đẻ thường đi ăn cây này. Cây c…

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ răng cưa trị viêm gan virut B…

Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Có Hiệu Quả Không?

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ đang được nhiều người áp dụng. Thảo dược này chứa nhiều hoạt chất quý có khả năng ức chế virus gây bệnh, giảm viêm gan, vàng da. Trên thực tế, dùng cây chó đẻ chữa viêm gan B có hiệu quả không? Đây chính là thắc mắc mà bất cứ bệnh nhân nào cũng quan tâm khi biết đến phương pháp chữa bệnh dân gian này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Callerya dasyphylla (Miq.) Schot - Cách dùng Cổ rùa huyết | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tác dụng chữa viêm gan B của cây chó đẻ

Cây chó đẻ trong dân gian còn có các tên gọi khác là diệp hạ châu hay trân châu thảo. Đây là một loại cây thân thảo mọc hoang có chiều cao trung bình dao động từ 20 – 30cm. Cây ưa phát triển ở những khu đất ẩm, có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, trong vườn nhà, ven đường đi hay các khu đất trống.

Thân cây mọc thẳng, có thể phân nhánh, vỏ thân màu xanh hay đỏ. Lá kép lông chim, hình bầu dục, mọc so le ở hai bên thân hoặc cành. Hoa đơn tính, phát triển từ các kẽ lá hay đầu cành. Quả nang, hơi dẹt, có hình cầu mọc rủ xuống bên dưới lá.

Hiện nay ở nước ta, cây chó đẻ có 3 giống chính là cây chó đẻ thân xanh, thân đỏ và xanh đậm. Trong đó giống cây chó đẻ thân xanh có dược tính khá mạnh, có vị rất đắng, thường được thu hái làm thuốc chữa bệnh viêm gan B. Tất cả các bộ phận của cây đều sử dụng được.

Chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ là mẹo trị bệnh tự nhiên được nhiều người biết đến

Theo y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị đắng, ngọt, tính hàn. Thảo dược này được biết đến với tác dụng lợi tiểu, diệt khuẩn, kích thích lưu thông máu, giải độc, thanh nhiệt. Nghiên cứu hiện đại cũng phát hiện ra, trong cây chứa nhiều flavonoid, nirathin và acid phenolic. Chúng có tác dụng chống oxy hóa, giảm viêm, bảo vệ các mô khỏe mạnh, giảm thiểu tổn thương khi bị virus siêu vi B tấn công. Bên cạnh đó, hoạt chất Ccderacin được tìm thấy trong cây chó đẻ còn có tác dụng ức chế vi khuẩn, virus và nấm gây hại.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Mùi tàu - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thử nghiệm trên kháng nguyên HbsAg cho thấy, chiết xuất từ cây chó đẻ có khả năng ức chế rõ rệt với virus viêm gan siêu vi B. Chính vì vậy, từ lâu loại cây này đã được dân gian tin dùng trong điều trị bệnh viêm gan B. …

Chi tiết thông tin cho Chữa Viêm Gan B Bằng Cây Chó Đẻ Có Hiệu Quả Không?…

Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

Năm 1980 cây chó đẻ được phát hiện ra có công dụng chữa bệnh gan cực kì hiệu quả. Những nhà nghiên cứu Nhật Bản và Ấn Độ công bố họ đã phân lập được những hợp chất trong Cây chó đẻ có khả năng chữa viêm gan B như phyllantin, hypophyllantin, và triacontanal. Theo báo cáo của 2 nhà khoa học Blumberg và Thiogarajan đã điều trị 37 trường hợp trong 30 ngày đạt kết quả âm tính. Vậy có những cách nào chữa viên gan B bằng cây chó đẻ hiệu quả?

Diệp hạ châu- cây chó đẻ điều trị viêm gan B rất hiệu quả

Mô tả đặc điểm diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa

  • Cây thảo, sống hàng năm (có thể lâu năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu xanh, đỏ. Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
  • Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc, hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
  • Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
  • Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cau đất | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây chó đẻ răng cưa

Các loại cây chó đẻ

Cây chó đẻ hiện được chia làm 3 loại khác nhau căn cứ vào dược tính của chúng.

Cây chó đẻ thân xanh:

Đây là loại cây có dược tính mạnh nhất nên được sử dụng chữa trị nhiều bệnh khác nhau. Đặc trưng để nhận biết khi chúng có cành ngắn, ít phân nhánh với lá màu xanh nhạt, ngắn và mỏng hơn các loại khác. Khi nhai sẽ có vị đắng nên được gọi là diệp hạ châu đắng.

Cây chó đẻ thân đỏ:

Với thân cây có màu đỏ đậm, lá dày và dài nhất so với các loại khác. Đặc trưng của chúng đó là có vị ngọt nên được gọi là diệp hạ châu ngọc và không có dược tính mạnh nên chúng được trồng đại trà.

Cây chó đẻ xanh đậm:

Đây là loại có dược tính thấp nhất. Thân cây màu xanh đậm, lá thưa, to và rời rạc, chóp nhọn hơn so với 2 loại trên.

Xem chi tiết: Các loại cây chó đẻ

Tác dụng của Diệp hạ châu- cây chó đẻ

Giải độc, …

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Trúc đào - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ…

Cây chó đẻ mọc hoang khắp nơi không ngờ chữa bệnh tốt như “thần dược”

Theo lương y Vũ Quốc Trung, cây chó đẻ chứa chất đắng, ancaloit, flavonoit, tannin, phenol, tritecper, a-xit hữu cơ và nhiều thành phần khác.

Người ta sử dụng toàn cây chó đẻ, chỉ bỏ phần rễ, rửa sạch dùng tươi hoặc khô để làm thuốc chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền, cây chó đẻ có vị hơi đắng, tính mát, có tác dụng tiêu độc, sát trùng, tiêu viêm, tán ứ, thông huyết mạch, lợi tiểu.

Cây chó đẻ được dùng chữa đau và viêm hang, đinh râu, mụn nhọt, viêm da, lở ngứa, sản hậu ứ huyết, đau bụng, trẻ em bị tưa lưỡi, chàm má… đặc biệt, loài cây này còn có tác dụng chữa viêm gan.

Chữa bệnh gan

Cây chó đẻ có tác dụng bảo vệ tế bào gan và có kháng virus viêm gan B.

Để điều trị viêm gan, thường được phối hợp với một vài vị thuốc khác. Dưới đây là bài thuốc chữa viêm gan vàng da bằng cây chó đẻ.

Cây chó đẻ 40g, mã đề 12g, chí tử 12g, nhân trần 16g. Sắc uống ngày 1 thang. Uống liên tục 30 ngày, lưu ý phụ nữ có thai không uống thuốc có cây chó đẻ.

Dùng chó đẻ răng cưa một nắm với một ít muối giã nhỏ, đổ nước sôi, vắt lấy nước cốt uống, bã đắp chỗ đau (bách gia trân tàng).

Chữa tưa lưỡi ở trẻ em

Giã cây tươi vắt lấy nước cốt, bôi vào lưỡi.

Chữa mắt đau sưng đỏ, đái ra máu, đi ngoài ra nước

Dùng cây chó đẻ răng cưa 40g, mã đề 20g, dành dành 12g sắc uống.

Có thể bạn quan tâm đến:   Vông vang | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chữa xơ gan cổ trướng

Dùng 100g Chó đẻ đắng sao khô, sắc với nước ba lần, cô lại còn một bát ăn cơm, pha với đường, chia nhiều lần uống trong ngày, liệu trình trong vòng 40 ngày, kết hợp khẩu phần ăn hằng ngày hạn chế muối, tăng đạm (thịt, cá, trứng, đậu phụ…).

Chữa sản hậu ứ huyết

Dùng 8-16g cây khô sắc uống hằng ngày.

Chuyên gia lưu ý, việc tùy tiện sử dụng cây chó đẻ với liều lượng lớn, không theo chỉ dẫn sẽ dẫn đến những hiểm …

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ mọc hoang khắp nơi không ngờ chữa bệnh tốt như “thần dược”…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ

cay thuoc nam, thao duoc trị viem gan b, cay cho de tri viem gan b, thuoc nam tri viem gan b, cay cho de niem vui cua moi nha, thuốc am cho người bị viêm gan, viem gan giai đoạn cuối và bất ngờ từ thuốc nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.