Cách uống cây chó đẻ an có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cách uống cây chó đẻ an trong bài viết này nhé!

Video: Nuôi bồ câu làm giàu ở Bắc giang ,chuyên Bồ Câu Giống Pháp

Bạn đang xem video Nuôi bồ câu làm giàu ở Bắc giang ,chuyên Bồ Câu Giống Pháp được cập nhật từ kênh VIỆT KHANG CHANEL từ ngày 2018-09-11 với mô tả như dưới đây.

Hiện nay, nhiều gia đình tại Việt Nam rất ưa chuộng mô hình nuôi chim bồ câu bởi đây là loại chim dễ nuôi mà lại có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên thì không phải ai cũng biết cách nuôi chim bồ câu nhốt sao cho đạt năng suất cao.

Có thể bạn quan tâm đến:   Đương quy -Nhân sâm của tự nhiên dành cho phụ nữ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Lựa chọn chuồng nuôi trong cách nuôi chim bồ câu

Cũng giống như nuôi các loài vật nuôi khác, nơi ở phải rộng thì chim bồ câu mới có đủ không gian sống, hoạt động và phát triển một cách khỏe mạnh. Cho dù là nuôi chim thả tự do hay cách nuôi chim bồ câu nhốt thì bạn cũng cần phải có chuồng để chúng ra vào trú ngụ và đẻ trứng.

Các cặp chim bồ câu không nên cùng chung sống với nhau, như thế sẽ làm giảm hiệu quả sinh sản. Đó là lý do mà chuồng chim bồ câu cần phải chia thành nhiều ngăn nhỏ với kích thước phù hợp cho mỗi cặp chim. Thường thì các ô này sẽ có kích thước chuẩn là cao 40 cm, rộng 50 cm và sâu 40 cm;

– Trong mỗi ô được chia nhỏ, bạn cần sắp đặt hai ổ, một là ổ để chim đẻ và ấp trứng, hai là ổ để chim nuôi con;

– Máng để thức ăn và nước uống cho chim bồ câu nên được thiết kế bằng gỗ hoặc chất liệu nhựa dẻo để đảm bảo vệ sinh và tránh làm tổn thương cho chim.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bạn chỉ nên nuôi nhốt chim theo cặp trong mỗi ô tiêu chuẩn (như đã nói ở phần trên), còn nếu bạn nuôi thả trong chuồng thì chỉ nên để khoảng 6 – 8 con/m2 đối với chim sinh sản và khoảng 10 – 14 con/m2 đối với chim dò (chim dò là chim non sau khi tách mẹ)
Về phần thức ăn, chim bồ câu ưa chuộng các loại thức ăn như ngô, thóc, gạo, đậu xanh, đỗ tương… Lượng thức ăn không cố định, tùy thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng trong mỗi giai đoạn phát triển của chúng. Để việc nuôi chim trở nên quy củ hơn, bạn nên rèn thói quen cho chúng ăn vào một giờ quy định nào đó, thường là cho ăn hai lần vào 6 – 7 giờ sáng và 1 – 2 giờ chiều. Trong những khoảng thời gian khác, nếu được thả tự do, chim bồ câu hoàn toàn có thể tự kiếm ăn thêm ở ngoài tự nhiên
Ngoài ra thì khâu chăm sóc, phòng trị bệnh cho chim bồ câu cũng cần lưu tâm đến một số hoạt động sau:

Có thể bạn quan tâm đến:   Codonopsis javanica (Blume) Hook.f. et Thoms- Đảng sâm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Đăng ký tiêm vắc xin 3 lần trong giai đoạn phát triển để phòng bệnh cho chim;

– Tiến hành vệ sinh chuồng chim, phun thuốc sát trùng định kỳ khoảng 2 – 3 tháng một lần để tiêu diệt mầm bệnh. Đồng thời là sửa chữa những chỗ hư hỏng của chuồng (nếu có);

– Vệ sinh máng chứa thức ăn, nước uống mỗi ngày;

– Không cho chim bồ câu lạ vào chuồng để tránh lây lan mầm bệnh; không cho các loại động vật khác như chó, mèo, chuột… đến gần tấn công chim;

– Theo dõi trạng thái của chim thường xuyên để nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu của bệnh kẹt trứng, bệnh cầu trùng, đậu mùa, bệnh đường hô hấp, hay bệnh herpes… Nếu chim có dấu hiệu bệnh thì phải nhanh chóng nhờ đến sự hỗ trợ của cơ sở thú ý để điều trị kịp thời.

Một số thông tin dưới đây về Cách uống cây chó đẻ an:

Cây chó đẻ răng cưa và những tác dụng tuyệt vời

Cây chó đẻ răng cưa vốn là loại cỏ mọc hoang ở khắp các bờ ruộng, trong vườn nhà. Những năm gần đây rộ lên rất nhiều thông tin coi cây chó đẻ răng cưa là thần dược. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Cây chó đẻ răng cưa chữa bệnh gì? Bài viết sau đây gửi tới bạn đọc những kiến thức cần biết về tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ răng cưa.

1. Nhận biết cây chó đẻ răng cưa ngoài tự nhiên

Cây chó đẻ răng cưa là gì?

 Cách nhận biết cây chó đẻ răng cưa ngoài tự nhiên

Cây chó đẻ răng cưa có rất nhiều tên gọi như: diệp hạ châu, cây chó đẻ, trân châu thảo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Mô tả cây chó đẻ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Có tên chó đẻ là vì theo quan sát của người dân chó mẹ sau khi đẻ con thường đi tìm ăn loại cây này. Theo nghiên cứu hành động này của chó mẹ giúp nó mau lành vết thương sau đẻ.

Tên diệp hạ châu (hạt dưới lá) xuất phát từ việc dưới mỗi cành lá xuất hiện 1 hàng hạt tròn hình cầu như viên châu.

Cách nhận biết cây chó đẻ răng cưa

Ở mỗi vùng hoặc thậm chí trong một vùng cây chó đẻ răng cưa đã có sự khác biệt về hình thái. Nhiều nghi ngờ đặt ra câu hỏi vậy cây chó đẻ răng cưa có mấy loại? Loại nào là loại chữa được bệnh. Thực tế trong tự nhiên diệp hạ châu có loại thân xanh và diệp hạ châu thân đỏ. Cây chó đẻ thân đỏ mới có tác dụng điều trị các bệnh gan và được gọi là cây chó đẻ răng cưa.

                           Cây diệp hạ châu thân đỏ

Cây diệp hạ châu là cây cỏ thân cao khoảng 30-80cm. Thân thẳng đứng,hoặc nằm bò, phân nhánh cành ngay từ gần gốc. Cành lá mọc so le, mỗi cành lá gồm nhiều lá nhỏ xếp thành 2 dãy thẳng hàng. Phiến lá nhỏ và thon dài hình trứng, gốc là có cuống gắn vào cành lá chính. Hoa mọc ngay phía dưới của cành lá, xếp thành hàng dọc theo cành lá. Hoa màu trắng, hơi vàng và không bị rụng khi quả hình thành. Cây ra hoa vào trung tuần tháng 4 cho tới tháng 6, đến tháng 7-11 thì ra quả. Khi hình thành quả, dưới lá có hàng dài các hạt tròn nhỏ nhỏ đường kín…

Có thể bạn quan tâm đến:   Hibiscus rosa-sinensis L- công dụng Râm bụt, Phù tang | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ răng cưa và những tác dụng tuyệt vời…

Cách uống cây chó đẻ an toàn, khỏi bệnh

Việc dùng cây chó đẻ trị rất nhiều bệnh: bệnh gan, mỡ máu, giải độc, làm đẹp… đã được khoa học chứng minh có tác dụng thực sự. Tuy nhiên, dùng thế nào, liều lượng ra sao để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối là điều mà tất cả bệnh nhân cần lưu tâm. Vậy cách uống cây chó đẻ như nào vừa an toàn, khỏi bệnh, không lo biến chứng hay tác dụng phụ không mong muốn, bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thêm thông tin.

Uống diệp hạ châu- cây chó đẻ đúng cách giúp chữa bệnh

Mô tả diệp hạ châu- cây chó đẻ

Hình dáng cây

 • Diệp hạ châu đắng- cây chó đẻ là cây thảo, sống hàng năm (có thể sống nhiều năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu hồng đỏ.
 • Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
 • Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc; hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
 • Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
 • Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.
 • Bộ phận sử dụng: Toàn cây chó đẻ bỏ rễ.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ớt làn lá to | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phân bố:

 • Chó đẻ là cây ưa ẩm và ưa sáng hoặc có thể hơi chịu bóng, thường mọc lẫn trong các bãi cỏ, ở ruộng cao (đất trồng màu), nương rẫy, vườn nhà và đôi khi ở vùng đồi.
 • Trên thế giới, các loài này cũng có vùng phân bố rộng rãi ở một số nước nhiệt đới Châu Á khác như Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và ở cả Nam Trung Quốc.
 • Ở Việt Nam, chi này có khoảng 40 loài, trong đó đáng chú ý là 2 loài Phyllanthus urinaria L. và P. niruri L. có hình dáng gần giống nhau, mọc rải rác khắp nơi trừ vùng núi cao

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây chó đẻ

Tác dụng diệp hạ châu- cây chó đẻ

 • Đông y cũng cho rằng, cây chó đẻ có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, có tác dụng lợi tiểu, tiêu độc, sát khuẩn, tốn ứ, thông huyết, điều kinh, thanh cân, hạ nhiệt. Thường được dùng làm thuốc chữa các bệnh đau gan, thận, bệnh về đường tiết niệu…

Chi tiết thông tin cho Cách uống cây chó đẻ an toàn, khỏi bệnh…

Cây chó đẻ có tác dụng gì? Có nên uống cây chó đẻ thường xuyên không?

Chó đẻ răng cưa, những cách sử dụng cây chó đẻ hiệu quả nhất

Cây chó đẻ là 1 cây thuốc phổ biến được sử dụng từ lâu đời ở Nam Mỹ để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau như phù thũng, bệnh về giải độc, sát trùng… Việc dùng cây chó đẻ trị bệnh đã được khoa học chứng minh có tác dụng thực sự, tuy nhiên, dùng thế nào là liều lượng ra sao để đảm bảo được khỏi bệnh và không gây những tác dụng không mong muốn là điều rất quan trọng. sau đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng cây chó đẻ răng cưa một cách hiệu quả nhất các bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Sừng dê | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây chó đẻ răng cưa sử dụng đúng cách có thể chữa được rất nhiều bệnh

Giới thiệu về cây chó đẻ

Tên gọi

 • Cây chó đẻ hay còn được gọi là: diệp hạ châu cam kiềm, kiềm vườn, diệp hòe thái, lão nha châu, trân châu thảo…
 • Cây chó đẻ có tên khoa học là Phyllanthus amarus Schumach. & Thonn,

Mô tả hình dáng

 • Cây chó đẻ thuộc loại cây thảo, sống hàng năm (có thể sống nhiều năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu xanh đỏ.
 • Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
 • Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc; hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
 • Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
 • Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.

Phân bố

 • Chó đẻ là cây ưa ẩm và ưa sáng hoặc có thể hơi chịu bóng, thường mọc lẫn trong các bãi cỏ, ở ruộng cao (đất trồng màu), nương rẫy, vườn nhà và đôi khi ở vùng đồi.
 • Trên thế giới, các loài này cũng có vùng phân bố rộng rãi ở một số nước nhiệt đới Châu Á khác như Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và ở cả Nam Trung Quốc.
 • Ở Việt Nam, chi này có khoảng 40 loài, trong đó đáng chú ý là 2 loài Phyllanthus urinaria L. và P. niruri L. có hình dáng gần giống nhau, mọc rải rác khắp nơi trừ vùng núi cao
Có thể bạn quan tâm đến:   Củ ba kích có tác dụng gì, những thông tin về củ ba kích | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bộ phận sử dụng

Toàn cây chó đẻ bỏ rễ.

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây chó đẻ

Tác dụng của câ…

Chi tiết thông tin cho Chó đẻ răng cưa, những cách sử dụng cây chó đẻ hiệu quả nhất…

17 tác dụng của Cây chó đẻ – cách dùng và lưu ý khi sử dụng

Người nông dân Việt chắc hẳn chẳng còn xa lạ gì với cây chó đẻ nữa. Sở dĩ nó được gọi với cái tên này là vì chó sau khi đẻ xong thì hay ăn loại cây này.

Thực tế cây này vốn chỉ là loài cỏ hoang mọc ở vườn nhà, ven đường hay bờ ruộng thôi. Ấy vậy mà mấy năm gần đây nó bỗng được người ta săn lùng đến lạ. Người nọ truyền tai người kia rằng cây có nhiều công dụng chữa bệnh lắm.

Cây chó đẻ

Chẳng biết thực hư ra sao nhưng nhiều người cũng đổ xô đi tìm, đi mua cho bằng được. Rồi cũng dùng để chữa bệnh. Người dùng thì khỏi người dùng thì không có dấu hiệu gì. Nhưng cây chó đẻ vẫn rất hot trong giới Đông y trị bệnh.

Thực tế loài cây này từ xưa cũng đã được sử dụng để điều trị bệnh rồi. Nhưng chỉ là 1 số bệnh thôi chứ không phải tất cả. Hơn nữa nó cũng chỉ dành cho 1 vài người nhất định chứ không ai dùng cũng được. Và hơn hết dùng làm sao để có kết quả thì lại càng ít người biết. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Địa du | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Để đáp ứng nhu cầu của độc giả, hôm nay chúng mình xin chia sẻ bài viết này với mong muốn. Các bạn sẽ có cái nhìn thực tế hơn về cây. Đồng thời biết được tác dụng của cây chó đẻ thực sự như thế nào. Từ đó mà vận dụng vào việc chữa bệnh cho tốt. 

1. Cây chó đẻ là cây gì? Đặc điểm của cây ra sao?

Ngoài cái tên là cây chó đẻ răng cưa thì nó còn được gọi với nhiều cái tên mỹ miều hơn. Đó là diệp hạ châu hay trân châu thảo. Nhìn chung rất là hay. Nhưng danh pháp của nó chỉ có 1 thôi. Đó là Phyllanthus urinaria L. Người ta xếp cây chó đẻ vào dòng thực vật thuộc họ thầu dầu. 

Cách gọi cụ thể hơn của cây này có thể là diệp hạ châu trắng hay cây chó đẻ thân xanh.

Nó có cái tên cây chó đẻ vì theo các cụ ngày xưa quan sát. Mỗi khi chó cái đẻ xong thì nó sẽ ăn cây này. Sau này người ta tìm hiểu mới thấy được cây này giúp vết thương của chó mẹ mau lành hơn.

Còn cái tên diệp hạ châu là xuất phát từ hình dáng của nó. Đó là mỗi cành lại có hạt nhỏ tròn như hạt châu mọc ở bên dưới

Tác dụng của cây chó đẻ

1.1  Đặc điểm và cách nhận biết

Bản thân cây chó đẻ là dòng cây thân thảo. Chiều cao của nó không quá 40cm. Lá của cây nhỏ và…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cỏ gừng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho 17 tác dụng của Cây chó đẻ – cách dùng và lưu ý khi sử dụng…

Cây chó đẻ có tác dụng gì? Có nên uống cây chó đẻ thường xuyên không?


1
11.502 lượt xem

Cây chó đẻ là một loài cây thân thảo mọc hoang khắp nơi, được dân gian dùng làm dược liệu để điều trị một số loại bệnh. Vậy cây chó đẻ có tác dụng gì? Có nên uống cây chó đẻ thường xuyên không? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Cây chó đẻ có tác dụng gì?

Cây chó đẻ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như cây diệp hạ châu, cây cau trời, trân châu thảo,… là một loại cây mọc hoang có sức sống mạnh mẽ, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ ven đường, bờ ruộng, tường rào,… Đây được coi là một loại dược liệu, bài thuốc dân gian có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe, lại dễ sinh trưởng và phát triển. 

Hình ảnh cây chó đẻ

Cây chó đẻ có mấy loại?

Dựa theo đặc điểm hình dáng bên ngoài, cây chó đẻ được chia thành ba loại là: 

 • Cây chó đẻ thân xanh (diệp hạ châu đắng, cây chó đẻ răng cưa, cây răng cưa): Cây có lá mỏng, ngắn, màu sắc nhạt hơn bình thường, lá mọc khá mau trên một cành, cây thì ít phân cành, nhánh. Cây răng cưa có vị đắng đúng như tên gọi, sở hữu dược tính mạnh nhất trong số ba loại cây chó đẻ.
 • Cây chó đẻ màu xanh đậm: Giống diệp hạ châu này có tên tiếng Anh là Phyllanthus sp. Phần lá của cây to, màu xanh đậm, mọc thưa rời rạc trên cành. Loại này không được dùng làm thuốc chữa bệnh. 
 • Cây chó đẻ thân đỏ (diệp hạ châu ngọt): Cây này thì thân pha chút ánh đỏ, càng về gốc thì càng đậm hơn. Phần lá dài, dày và có màu xanh đậm hơn một chút so với loại diệp hạ châu đắng. Lá mọc mau, cây thì phân nhánh rất nhiều. Loại này cũng được khai t…
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dền đuôi chồn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ có tác dụng gì? Có nên uống cây chó đẻ thường xuyên không?…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cách uống cây chó đẻ an

bỏ nghề Cơ khí về quê chăn bồ câu, nuôi bồ câu hiệu quả, bồ câu pháp giống, lớn nhất Miền Bắc, Trang TRại Bồ câu, NUôi bồ câu, bồ câu làm giàu nhanh, 3n, 3ntv, nông nghiệp nông thôn, bo cau, phap, bac giang, lam giau, hieu qua, cao, kinh te, bo cau phap, mua giong chim bo cau, ong dai, nuoi ga, cut giong, nuoi, bo, cau, ki su nuoi bo cau, Nuôi bồ câu làm giàu ở Bắc giang, bồ câu nướng, tin tuc, nông nghiệp, nong nghiep, mĩ, nong, nghiep

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Cách uống cây chó đẻ an này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Cách uống cây chó đẻ an trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.