Câu chuyện Tỏa dương, Tích dương của các thầy lang mạng. có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Câu chuyện Tỏa dương, Tích dương của các thầy lang mạng. trong bài viết này nhé!

Video: Đi tìm ấn tích xưa: Phong Nha – Kẻ Bàng, dấu ấn từ quá khứ

Bạn đang xem video Đi tìm ấn tích xưa: Phong Nha – Kẻ Bàng, dấu ấn từ quá khứ được cập nhật từ kênh Di sản số từ ngày 2019-03-26 với mô tả như dưới đây.

Sông Gianh – ranh giới phân chia hai bờ Nam Bắc thời đất nước phân tranh, đã ghi dấu những thời khắc lịch sử trọng đại của dân tộc. Dòng sông kỳ vĩ chảy trên đất Quảng Bình đã được vua Minh Mạng cho khắc vào Cửu đỉnh đặt tại Thế Miếu.
Bên bờ Nam dòng sông này có một dãy núi đá vôi hùng vĩ, không chỉ ghi những dấu ấn lịch sử mà còn là một kỳ quan được thiên nhiên ban tặng cho nơi này.
Giới thiệu chung
Quảng Bình là tỉnh miền trung có diện tích hẹp nhất tính theo chiều Đông Tây của dải đất hình chữ S. Một vùng đất khắc nghiệt với gió Lào và cát trắng. Nhưng thiên nhiên cũng bù đắp cho nơi này một kiệt tác của tạo hóa. Động Phong Nha – núi Kẻ Bàng, một dải kỳ quan nằm sâu trong lòng núi thuộc huyện Bố Trạch và huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.
Với hơn 300 hang động lớn nhỏ, hệ thống động Phong Nha đã được Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) đánh giá là hang động có giá trị hàng đầu thế giới với 4 điểm nhất: có các sông ngầm dài nhất, có cửa hang cao và rộng nhất, những bờ cát rộng và đẹp nhất, những thạch nhũ với những hình dạng quyến rũ, đẹp mắt nhất.
Phong Nha – Kẻ Bàng 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào các năm 2003 theo tiêu chí giá trị địa chất, địa mạo và năm 2015 theo tiêu chí sinh thái đa dạng sinh học. Cùng với vẻ đẹp thì câu chuyện về nguồn gốc, quá trình khám phá và gìn giữ Phong Nha – Kẻ Bàng của các bậc tiền nhân luôn là một giá trị cần khai phá.
Nguồn gốc và lịch sử khám phá hang động
Theo dòng lịch sử, người Việt đã biết đến Phong Nha Kẻ Bàng từ lâu. Nhưng do địa thế hiểm trở cùng với sự hạn chế về khả năng và kỹ thuật để khám phá hang động, nên phải đến thế kỷ XIX, sau những cuộc thám hiểm của người Pháp và người Anh, sự kỳ vĩ của hệ thống hang động mới dần được hé lộ.
Đầu tiên phải kể đến chuyến thám hiểm của Linh mục người Pháp Léopold Michel Cadière vào cuối thế kỷ XIX. Ông đã phát hiện ra trên các vách đá trong hang động có nhiều văn tự bằng ngôn ngữ Chăm Pa cổ và suy tôn Phong Nha là “Đông Dương đệ nhất động”.
Năm 1924, nhà thám hiểm người Anh Barton sau khi khảo sát đã đánh giá rằng động Phong Nha có thể sánh ngang với các hang động nổi tiếng trên thế giới về vẻ đẹp, sự phức tạp về cấu tạo và quy mô của nó.
Đến năm 1935, một người dân địa phương đi hái mây đã tình cờ phát hiện ra một động khô nằm gần động Phong Nha. Động này cũng nằm trong khối núi đá vôi Kẻ Bàng nhưng lại không có sông ngầm và sau này được biết đến chính là động Tiên Sơn.
Sang thập niên 90 của thế kỷ XX, những cuộc thám hiểm quy mô hơn cùng sự vào cuộc của rất nhiều nhà khoa học trong nước và quốc tế đã phát hiện thêm nhiều hang động mới, đem đến những hiểu biết toàn diện hơn về hệ thống hang động này.
Được coi trọng trong quá khứ
Trải qua thời gian, khi lật giở lại những tư liệu lịch sử trong khối Mộc bản triều Nguyễn đang được bảo quản tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia IV, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, thực tế trong quá khứ, các bậc tiền nhân đã sớm nhận ra và hết sức coi trọng vẻ đẹp của Phong Nha.
Theo Mộc bản sáchĐại Nam nhất thống chí, Động Phong Nha được gọi là động Thầy Tiên. Động Thầy Tiên “ở cách huyện Bố Trạch 40 dặm về phía Tây, lại có tên là động Núi Thầy, lưng động dốc như vách, âm u sâu thẳm, trong động thạch nhũ rủ xuống, hoặc như cây hoa, hoặc như chuỗi ngọc, hoặc như tượng phật, hoặc như gấm vóc, phong cảnh thanh u, cửa động nhỏ hẹp, theo dòng nước đi vào khoảng hơn trăm trượng, thì địa thế mở rộng, có một đống cát trắng, trước kia có tượng đá như hình người tiên, người địa phương phụng thờ ở đây. Triều trước sắc phong làm thần Hiển linh, ban cấp cho đồ thờ, chép vào điển thờ, sau trải qua binh cách, bị bỏ đã lâu, đến năm Minh Mạng thứ 5, gia phong làm thần Ưng Diệu”.(Mộc bản sách Đại Nam nhất thống chí, quyển 8, mặt khắc 36)
Sách Đồng Khánh địa dư chí, mục Danh thắng Quảng Bình thì chép:
Nói về cảnh thiên nhiên kỳ diệu thì có động Tiên Sư, suối đá trong xanh tịch mịch khiến cho người ta rất yêu thích… di tích ngàn thu chỉ còn lưu lại cái tên Tiên Sư (Thầy Tiên), Tiên Nữ, rốt cuộc thì cũng chẳng biết rõ thời đại họ tên thế nào.
Có thể thấy dưới thời phong kiến, Phong Nha – Kẻ Bàng đã được coi là một kì quan thiên thiên và một chốn linh thiêng.
Cái tên Phong Nha có lẽ cũng đã xuất phát từ lâu theo sự phát hiện này.
Có người cho rằng tên gọi Phong Nha xuất phát từ hình ảnh những ngọn núi nằm thành từng dãy đều đặn như hình ảnh các quan đứng thành hàng trên sân chầu hay ở quan thự. Người ta đã lấy nghĩa khác trong chữ Hán: chữ Phong nghĩa là đỉnh núi, Nha có nghĩa là quan lại để đặt tên cho động Phong Nha.
Cũng có người giải thích nôm na rằng, chữ Phong trong tiếng Hán là Gió, chữ Nha là Răng. Khi vào trong có gió thổi và những nhũ đá rũ xuống tua tủa trong lòng hang nên gọi là “ Phong Nha”, nghĩa là gió luồn qua kẽ răng.
Theo sách Phủ Biên Tạp Lục của Lê Quý Đôn thì Phong Nha là tên một làng miền núi ngày xưa (nay là thôn Phong Nha, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch). Điều này cũng giống trong ghi chép của sách Đồng Khánh địa dư chí.

Có thể bạn quan tâm đến:   CÔng dụng, cách dùng lục bình - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Câu chuyện Tỏa dương, Tích dương của các thầy lang mạng.:

Tỏa Dương “giả” bán trên mạng tràn lan – Dược Liệu Việt Nam

Liệt dương

Câu chuyện Tỏa Dương, Tích Dương của các thầy lang mạng. Thật ra mình đã nói nhiều về chủ đề này rồi, là cái chủ đề “bổ dương”, cũng chán chán không muốn nói thêm nữa. Nhưng nhiều khi nhìn thấy anh chị em lang mạng hoặc lang facebook truyền tai nhau, quảng cáo rầm rộ mà không nói thì nó bực mình.

Chủ đề hôm nay là vị thuốc “Tích Dương”

Tích dương được các anh chị lang mạng quảng cáo như sau “Tích dương có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý, hoạt trường mạnh lưng gối, dùng trong trường hợp nam bị liệt dương, phụ nữ bị vô sinh, huyết khô, đại tiện táo bón, lưng gối yếu mỏi”, rồi được anh chị đẩy lên hàng thần dược phòng the, bán với giá khá chát, tầm khoảng 1triệu/kg. Thông tin tác dụng này lấy từ đâu? Là do các anh chị tra trong bộ sách “Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS. Đỗ Tất Lợi. Nhưng xin thưa với các bạn, trong thật có giả, trong giả có thật. Lần này thì anh chị có tham khảo sách hẳn hoi (không như một số loại mà anh chị tưởng tượng ra), nhưng lại nhầm đối tượng.

Cây Tích Dương mà GS. Lợi nói tới là cây Cynomorium songaricum Rupr. (họ Cynomoriaceae), trong YHCT Trung Quốc gọi là Tỏa Dương (锁阳 suo yang): được dùng bổ thận dương, táo bón (tác dụng ẩm ruột – mịn phân). Loài này không có ở Việt Nam. Bên Trung Quốc cũng chỉ gọi là Tỏa dương, mà không gọi là Tích dương.

Tỏa Dương bán qua mạng thực chất là loài nào?

Loài mà các anh chị rao bán là loài Rhopalocnemis phalloides Jungh. (họ Balanophoraceae), (Việt Nam gọi Chùy đầu dương hình, Dó đất núi cao, Sơn dương, Trung Quốc gọi là 盾片蛇菰 dun pian she gu – Thuẫn phiến xà cô). Loài này chưa thấy được sử dụng làm thuốc trong YHCT ở Việt Nam. Ở Vân Nam, Trung Quốc, toàn cây được sử dụng để điều trị cảm lạnh thông thường, chấn thương do té ngã, thuốc bổ. Trên thế giới, xem qua thì chỉ có duy nhất một nghiên cứu về tác dụng chống oxy hóa từ hợp chất phenolic của cây này mà thôi (She GM, Hu JB, Zhang YJ, Yang CR., Phenolic constituents from Rhopalocnem…

Có thể bạn quan tâm đến:   Breynia vitis-idaea (Burm.f.) C.Fisch. | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Tỏa Dương “giả” bán trên mạng tràn lan – Dược Liệu Việt Nam…

Tỏa dương, tích dương & bài thuốc quý điều trị vô sinh, liệt dương

Tỏa dương (hay còn gọi là tích dương, nhục thung dung Sapa) là một vị thuốc điều trị lịêt dương, vô sinh rất hay. Tích dương được sử dụng như thế nào bài viết này mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Quý ông đang trục trặc về sinh lý

Quý ông bị suy giảm ham muốn tình dục

Quý ông lạnh nhạt chuyện chăn gối

Quý ông muốn cải thiện chức năng sinh lý, đem lại hạnh phúc cho gia đình và có những giây phút thăng hoa bên người yêu.

Chị em mắc khí hư, huyết khô

Vợ chồng bạn đã cố gắng, nhưng có lẽ do cô bé có vấn đề nên gia đình bạn vẫn chưa có em bé 

Giải pháp nào cho bạn ?

Hãy yên tâm vì đã có Tỏa dương, vị thuốc tăng cường chức năng sinh lý cho cả nam và nữ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Podocarpus macrophyllus (Thumb.) Sweet | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Giới thiệu cây thuốc :

 • Tỏa dương, (tích dương) còn có tên là địa mao cầu hay nhục thung dung sapa
 • Tỏa dương là loài cây sống ký sinh trên các vùng sa mạc (Cây có hình dáng gần giống với cây nấm ngọc cẩu ở nước ta, xong chúng có kích thước lớn hơn nhiều so với nấm ngọc cẩu.
 • Cây thấy có rất ít ở Việt Nam, hiện nay tích dương chúng ta vẫn phải nhập khẩu chủ yếu từ Trung Quốc.

Tác dụng điều trị bệnh của tỏa dương :

Theo kinh nghiệm dân gian, tích dương là một vị thuốc bổ dương, thường thấy trong các thang thuốc giúp tăng cường sinh lý cho nam giới, cây có công dụng

 • Tác dụng bồi bổ, tăng cường sinh lý
 • Điều trị liệt dương, yếu sinh lý
 • Hỗ trợ điều trị vô sinh

Đối tượng sử dụng:

 • Nam giới bị liệt dương
 • Nữ giới vô sinh, huyết khô
 • Người mắc đại tiện táo bón, lưng đau, gối mỏi
Có thể bạn quan tâm đến:   Holcoglossum amesianum (Reichb.f.) Christenson- Lan tóc tiên | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cách dùng tỏa dương (tích dương)

Theo cuốn sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” – Đỗ Tất Lợi – Nhà xuất bản y học năm 2004, trang 934, 935 Giáo sư Đỗ Tất Lợi có viết tích dương thường dùng trong các trường hợp:

 • Nam bị liệt dương, yếu sinh lý
 • Nữ giới vô sinh

Chi tiết thông tin cho Tỏa dương, tích dương & bài thuốc quý điều trị vô sinh, liệt dương…

Bệnh viện K

Đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 1

Đề thi học kì 1 lớp 3 môn Tiếng Việt

BÀI KIỂM TRA CUỐI KÌ I

Môn Tiếng Việt – Lớp 3

Phần I.

I. Đọc thành tiếng (35 phút)

Bạn đang xem: Đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 1

Giáo viên cho các em đọc một đoạn trong các bài tập đọc sau: Giọng quê hương trang 76; Đất quý, đất yêu trang 84; Người liên lạc nhỏ trang 112.

(Tài liệu HD Tiếng việt tập 1 – lớp 3)

II . Đọc thầm bài đoạn văn sau (30 phút)

CÓ NHỮNG MÙA ĐÔNG

1. Có những mùa đông, Bác Hồ sống bên nước Anh. Lúc ấy Bác còn trẻ. Bác làm nghề cào tuyết trong một trường học để có tiền sinh sống. Công việc này rất mệt nhọc. Mình Bác đẫm mồ hôi, nhưng tay chân thì lạnh cóng. Sau tám giờ làm việc, Bác vừa mệt, vừa đói.

2. Lại có những mùa đông, Bác Hồ sống ở Pa-ri, thủ đô nước Pháp. Bác trọ trong một khách sạn rẻ tiền ở xóm lao động. Buổi sáng, trước khi đi làm, Bác để một viên gạch vào bếp lò. Tối về Bác lấy viên gạch ra, bọc nó vào một tờ giấy cũ, để xuống dưới đệm nằm cho đỡ lạnh.

(Trần Dân Tiên)

Dựa vào nội dung bài đọc, khoanh tròn vào chữ cái đặt trước ý trả lời đúng và làm bài tập sau:

Câu 1. Bác Hồ làm việc trong khoảng thời gian là bao lâu?

A. 5 giờ

B. 6 giờ

C. 7 giờ

D. 8 giờ

Câu 2. Bác Hồ sống ở Pa-ri, thủ đô nước nào?

A. Nước Ý

B. Nước Pháp

C. Nước Anh

D. Nước Tây ban nha

Câu 3: Bài văn này nhằm nói lên điều gì?

A. Cho ta biết Bác Hồ đã chống rét bằng cách nào khi ở Pháp.

B. Tả cảnh mùa đông ở Anh và Pháp.

C. Nói lên những gian khổ mà Bác Hồ phải chịu đựng để tìm đường cứu nước.

Câu 4. Bộ phận được in đậm trong câu: “Bác làm nghề cáo tuyết trong một trường học để có tiền sinh sống.” trả lời cho câu hỏi nào?

A. Vì sao?

B. Để làm gì?

C. Khi nào?

D. Ai làm gì?

Câu 5. Nhớ ơn Bác Hồ em sẽ làm gì?

Câu 6. Điền dấu phẩy vào chỗ thích hợp trong câu sau.

Trần Quốc Toản mình mặc áo bào đỏ vai mang cung tên lưng đeo thanh gươm báu ngồi trên con ngựa trắng phau.

Câu 7. Câu nào dưới đây được viết theo mẫu Ai – Thế nào?

A. Hươu là một đứa con ngoan.

B. Hươu rất nhanh nhẹn, chăm chỉ và tốt bụng.

C. Hươu xin phép m…

Chi tiết thông tin cho Đề thi Tiếng Việt lớp 3 học kì 1…

5 câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất để ta sống tốt hơn mỗi ngày

Cuộc sống luôn cho ta những thử thách, nghịch cảnh. Ai biết vượt qua sẽ tồn tại; ai biến khó khăn thành cơ hội sẽ là người chiến thắng. 5 câu chuyện cuộc sống truyền cảm hứng hay nhất mà Ví MoMo chia sẻ sẽ giúp bạn không chỉ mạnh mẽ hơn mà tâm hồn cũng rộng mở hơn.

TRÁI TIM MOMO

Nền tảng quyên góp từ thiện giúp bạn dễ dàng chung tay quyên góp cùng hàng triệu người, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

1. Khó khăn thử thách để lại gì?

“Con đường ngắn nhất để thoát khỏi gian nan là đi xuyên qua nó” – Khuyết danh

Một chàng trai đang gặp nhiều khó khăn, anh bị tổn thương và trở nên mất niềm tin vào cuộc sống. Anh đến hỏi một ông già thông thái.
Nghe kể xong, ông chẳng nói lời nào mà chỉ im lặng đặt chiếc nồi lên bếp, đổ vào nồi một ít nước và cho vào một củ cà rốt, một cục muối và một quả trứng. Sau khi đun sôi, ông mở nắp và trầm ngâm im lặng nhìn anh ta.

Sau một hồi ông bắt đầu nói:
– Ai sống trên đời cũng phải trải qua khó khăn, thử thách cả. Nhưng điều quan trọng là sau đó mọi việc sẽ như thế nào?
Hãy nhìn xem cục muối với vẻ rắn chắc bên ngoài nhưng khi bỏ vào nước là tan, củ cà rốt cứng cáp khi bị nóng cũng trở nên mềm đi. Còn quả trứng tuy mỏng manh nhưng khi qua nước sôi nóng bỏng lại trở nên cứng cáp hơn.

“Một thử thách cũng có thể trở thành một cơ hội vàng khi ta biết nắm bắt và xoay chuyển nó” – Khuyết danh


Nghịch cảnh không phải để ngăn cản mà là để vượt qua

2. Chuyện xây cầu Brooklyn

“Không bao giờ, không bao giờ, không bao giờ được đầu hàng” – Winston Churchill

Cầu Brooklyn bắc ngang con sông nằm giữa hai thành phố Manhattan và Brooklyn phải nói là phép lạ của ngành xây dựng.

Vào năm 1883, một kỹ sư giàu óc sáng tạo tên là John Roebling, lòng đầy hứng khởi khi nảy ra ý kiến xây một cây cầu thật ngoạn mục bắc ngang hai thành phố này.

Tuy nhiên, khi nghe ông trình bày ý tưởng táo bạo đó không một chuyên gia về cầu đường nào chịu hợp tác với ông. Họ cho rằng ông điên và bảo ông hãy quên điều đó đi vì k…

Chi tiết thông tin cho 5 câu chuyện truyền cảm hứng hay nhất để ta sống tốt hơn mỗi ngày…

Bệnh viện K

TÊN EM LÀ HẠNH PHÚC

Tôi nhớ mãi buổi chiều cuối năm ấy…

Một buổi chiều như bao ngày làm việc, một lời ấp ủ trong lòng, hôm nay không về muộn, hôm nay đi đón con, hôm nay đi sắm Tết!

Cuối hành hang, điều dưỡng cùng người nhà em xúm xít, người đẩy xe, người cầm hồ sơ. Đang đã đi rất nhanh ra bệnh phòng khám bệnh nhân, tôi bỗng như khựng lại bới ánh mắt ấy. Một ánh mắt sáng rực trên nền khuôn mặt hanh hao, vò võ. Em dường như rất cố gắng để nâng cổ lên, để chứng minh với trần gian là em còn tồn tại.

Ngồi thụp xuống xe, tôi hỏi tên em. Bao sức lực chỉ để gắng gượng một câu, đè bẹp những vết nhăn nhó trên khuôn mặt đau đớn: tên em là Hạnh Phúc.

Lời nói ấy, ánh mắt ấy như một mệnh lệnh làm trái tim người thầy thuốc rung lên. Cầm đôi bàn tay gầy guộc nhằng nhịt mạch mạch máu xanh xanh, tim tím, tôi mỉm cười “em tên Hạnh Phúc thì nhất định sẽ hạnh phúc”. Hành trình đi tìm hạnh phúc bắt đầu.

Em nằm lại khoa chúng tôi đến độ như một công dân của khoa. Những cơn đau dày vò, những cái mím môi chịu đựng. Sáng nào cũng vậy, điều dưỡng đến bên em, động viên từng thìa cháo. Cơn đau của em được ghi chép tỉ mỉ, mức độ, cường độ, đáp ứng với điều trị. Các bác sỹ nội trú mỗi ngày qua phòng em mấy lần. Tôi ngóng trông từng sự tiến bộ của em. Liều lượng morphin cho em cứ tăng dần… Những hạt mồ hôi lấm tấm rịn trên trán em, lấp lánh như những giọt mồ hôi trên trán điều dưỡng, đang cố gắng lấy ven cho em. Không một lời ca thán, không một tiếng rên. Khuôn mặt em vốn hanh hao, lại càng héo hon vì đau đớn. Duy chỉ đôi mắt sáng rực niềm hy vọng.

Ánh mắt đó ám ảnh tôi ngày đêm…

Một ngày mới bắt đầu của tôi, của các bác sỹ nội trú và điều dưỡng chăm sóc em là thông tin về cơn đau của Phúc. Điều dưỡng hồ hởi chỉ vì em bảo “em đỡ hơn một chút”. Tôi hiểu, đó là sự động viên của em dành cho chúng tôi. Chúng tôi vẫn thua…

Cứ mỗi chiều đến, chim bay về tổ, mọ…

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện K…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Câu chuyện Tỏa dương, Tích dương của các thầy lang mạng.

NG: TTLTQGIV

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Câu chuyện Tỏa dương, Tích dương của các thầy lang mạng. này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.