Cây ba kích có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cây ba kích trong bài viết này nhé!

Video: 🔴 CCDV # 096: Năm Bước Quan Trọng Nuôi Dưỡng Cây Mai Phôi Cho Đến Khi Sống Thật Sự ||CCDV. 23.08.20

Bạn đang xem video 🔴 CCDV # 096: Năm Bước Quan Trọng Nuôi Dưỡng Cây Mai Phôi Cho Đến Khi Sống Thật Sự ||CCDV. 23.08.20 được cập nhật từ kênh Cây Cảnh Đại Việt từ ngày 2020-08-22 với mô tả như dưới đây.

The process of nurturing and caring for the apricot blossom until it í truly alive ||CCDV.
💁‍♂️ Đặt hàng Online qua Zalo: 0988.240.880 – 0989.240.880.
💁‍♂️ Đặt hàng Online qua Messenger or Viber: 098.1828.468 – 098.3311.468 – 098.1133.468.
———————————————————————————
👉 Combo (09): Kích dưong rễ.
👉 Combo (01) Kích rễ.
👉 Combo (02) Dưỡng rễ.
👉 Phân Hữu cơ: Gà nén Nhật, Phân Dơi, Phân Úc
👉 Phun ngừa bọ trĩ 2 lần/1 ngày với liều lượng 2/3 nhà sản xuất ghi trên bao bì trong thời điểm cây Mai ra lá non.
👉 Phun ngừa sâu ăn lá, sâu cuốn lá, sâu đục nhánh 5 ngày/1 lần từ khi lá non cho đến lá mạ.
🌿 Chuẩn bị chất trồng phải phù hợp cho cây Mai.
🌿 Cách trồng cây phải đúng đảm bảo tưới thuốc, nước vào được bộ rễ cũ.
🌿 Đặc biệt che nắng trong 3 tháng đầu tiên.
🌿 Chế độ tưới nước và phân thuốc phải phù hợp với cây phôi mới đem về.
🔺 Để giúp cho cây mai vàng có bộ lá luôn xanh tươi, lá dày & đẹp mà không bị bệnh tấn công:
👉 Nguồn nước sạch có pH = 6-8 và độ cứng (TDS) nhỏ hơn 200.
👉 Kết hợp phun thuốc ngừa bọ trĩ và sâu với phân bón lá vi lượng Grofer-B1.
👉 Bộ lá xanh cần hỗn hợp P2O5, Kali, Mg, Zn…
👉 Bón phân định kỳ: phân hữu cơ & phân vô cơ có TE.
👉 Thuốc bệnh nấm không pha chung với thuốc khác ( ví dụ: champion 77wp, Coc85, Antracol, Anvil, Valedicin).
🔺 Khi nào rãnh thì AE hãy xem cho kỹ và đầy đủ tránh xót hiểu chưa đúng. Thanks!
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿
Xin kính chào tất cả quý Anh em đã ghé thăm kênh, CCDV xin hân hạnh được làm quen với tất cả bà con gần xa, cảm ơn vì đã theo dõi kênh!
Hãy đăng ký kênh Cây Cảnh Đại Việt.
🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿🌿
👉 Quá trình nuôi dưỡng cây mai phụ thuộc vào 6 yếu tố xem tại đây
👁 http://youtu.be/kuE4A1KkvPI
👉 Kinh nghiệm làm mai tết thành công xem tại đây:

Có thể bạn quan tâm đến:   Rubia cordifolia L- công dụng Thiến thảo, Tây thảo - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

🔺🔺🔺CCDV🔺🔺🔺
Youtube Channel: Cây Cảnh Đại Việt
Phone: 📱098.1133.468 – 0938.3311.468. Từ 08h – 17h . Mr Hoàng
Tư vấn hỗ trợ khách hàng:
Viber – Messenger: 098.1828.468 – 098.1133.468 – 098.3311.468. (24/24)
Note: Like, Share & Subscribed 👉 🛎 Thanks!
🔺🔺🔺CCDV🔺🔺🔺
Công Ty TNHH Cây Cảnh Đại Việt
ĐC: C12/17 KP3, tt Tân Túc, h Bình Chánh, Tp.HCM.
Khu hành chính huyện Bình Chánh, Đường dẫn Cao Tốc HCM.
HotLine: 📱 096.3337333
MST: 0310758442
Email: anh.ccdv@gmail.com
Nice to meet you !

Một số thông tin dưới đây về Cây ba kích:

Cây ba kích: Vị thuốc Nam dễ tìm có tác dụng bổ dương

Từ xưa, các quý ông đã luôn truy lùng ba kích như một vị cứu tinh trong những tháng ngày yếu sinh lí. Ba kích có công dụng bổ dương, chữa liệt dương, xuất tinh sớm, di mộng tinh. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vị thuốc Ba kích.

Có thể bạn quan tâm đến:   Phân biệt ba kích tím và ba kích trắng dễ dàng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Ba kích là gì?

1.1. Mô tả

Ba kích hay ba kích tím còn gọi là cây ruột gà, Ba kích thiên, Sáy cáy (Thái), Chầu phóng sì (Tày), Chổi hoàng kim, Chày kiằng đòi (Dao), Thao tày cáy (Mán). Tên khoa học: Morinda officinalis How, họ Cà phê (Rubiaceae).

Rễ hình trụ tròn hay hơi dẹt, cong queo, dài 3 cm trở lên, đường kính 0,3 cm trở lên. Mặt ngoài màu nâu xám hoặc nâu nhạt, có nhiều vân dọc và ngang. Nhiều chỗ nứt ngang sâu tới lõi gỗ. Mặt cắt có phần thịt dày màu tím xám hoặc màu hồng nhạt, giữa là lõi gỗ nhỏ màu vàng nâu. Vị hơi ngọt và hơi chát.

Cây ba kích

1.2. Phân bố

Cây ba kích mọc hoang ở ven rừng, trên đồi rậm giữa các bụi bờ, bãi hoang. Nhiều nhất ở Quảng Ninh (Hải Ninh, Hồng Quảng), Hà Tây, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Nhung hươu ngâm mật ong để được bao lâu? | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Có thể đào lấy rễ quanh năm, tốt nhất vào mùa thu đông. Rễ được rửa sạch đất cát, loại bỏ rễ con, phơi khô tới khi không dính tay, đập nhẹ cho bẹp, phơi đến khô hoặc sấy nhẹ đến khô.

Ba kích khô

Hiện nay, lượng Ba kích dược liệu giả trôi nổi xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Bạn cần chọn nhà cung cấp uy tín để mua dược liệu đúng chuẩn.

2. Bào chế

  • Ba kích nhục: Lấy Ba kích sạch đồ kỹ hoặc luộc qua. Khi còn đang nóng rút bỏ lõi gỗ, cắt đoạn, phơi khô.
  • Diêm ba kích nhục: Lấy Ba kích sạch trộn với nước muối cho đều, đồ kỹ, rút lõi gỗ, cắt đoạn phơi khô. Cứ 100 kg Ba kích dùng 2 kg muối và lượng nước vừa đủ hòa tan, lọc trong.
  • Chích ba kích: Lấy Cam thảo giã dập, sắc lấy nước, bỏ bã. Cho Ba kích sạch vào, đun đến khi mềm xốp có thể rút lõi gỗ. Lấy ra rút lõi khi còn nóng, cắt đoạn, phơi khô. Cứ 100 kg Ba kích dùng 6 kg Cam thảo.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Hành | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Dược liệu ba kích

3. Thành phần hoá học

Trong rễ c…

Chi tiết thông tin cho Cây ba kích: Vị thuốc Nam dễ tìm có tác dụng bổ dương…

Tác dụng chữa bệnh của ba kích | BvNTP

Tác dụng chữa bệnh của ba kích

Ba kích là một loài thảo dược quý mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Trong Đông y, vị thuốc này được dùng trong rất nhiều bài thuốc với nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

1. Nhận biết cây ba kích

Cây ba kích (Morinda officinalis How.), họ Cà phê (Rubiaceae), là cây mọc hoang ở một số nơi thuộc rừng núi phía Bắc nước ta như: Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên… Hiện nay, đã có nhiều nơi trồng ba kích thành công để lấy nguyên liệu phục vụ cho yêu cầu làm thuốc trong nước.

Cây ba kích

Là loại dây, leo bằng thân quấn, thân non có màu tím, cành non có cạnh, lá mọc đối, dầy và cứng, cuống ngắn, màu xanh lục. Cụm hoa mọc thành tán ở đầu cành. Quả hình cầu, rời nhau hoặc dính liền thành khối, khi chín có màu
đỏ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Spirulina platensis (Nordst.) Geitl- công dụng tảo xoắn, tảo lò xo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sau khi thu hoạch, rễ cây cần được chế biến sơ bộ, rửa sạch, phơi khô se, đập nhẹ cho bẹp, bỏ lõi, rồi cắt thành đoạn 3 – 5 cm, phơi hoặc sấy khô. Khi dùng tùy theo yêu cầu, có thể tiến hành chích rượu, chích muối ăn, chích cam thảo.

2. Rễ ba kích

Rễ cây chứa các thành phần anthraglucosid: tectoquinon, rubiadin… các iridoid: asperulosid, monotropein, morindolid…. Các β-sitosterol, oxositosterol…, các lacton, các muối vô cơ: Mg, K, Na, Cu, Fe, Co…

Rễ cây được sử dụng để chữa bệnh

Vị thảo dược quý này có tác dụng kéo dài thời gian bơi của chuột. Còn có tác dụng chống viêm. Với hệ nội tiết, nó có tác dụng làm tăng cường hiệu lực của androgen. Nước sắc ba kích làm tăng nhu động ruột, hạ huyết áp. Theo YHCT , ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương, trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Dùng trong các trường hợp phong tê thấp, chân tay nhức mỏi. Các trường hợp nội tiết, sinh dục yếu, với nữ muộn sinh do tử cung lạnh, kinh nguyệt không đều, bụng dưới thường xuyên đau lạnh, khó thụ thai; với nam giới liệt dương, di tinh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cinnamomum cassia Presl- công dụng Quế, Quế thanh, Quế bì | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Liều dùng, ngày 9 – 12g, dạng thuốc sắc, thuốc ngâm rượu. Không dùng cho các trường hợp tiêu chảy, đi ngo…

Chi tiết thông tin cho Tác dụng chữa bệnh của ba kích…

CÂY BA KÍCH

Tên khác: còn có tên Ba kích thiên, cây ruột gà, thao tầy cáy, ba kích nhục, liên châu ba kích.

Tên khoa học: Morinda offcinalis How.

Thuộc họ: Cà phê Rubiaceae

Tính vị, quy kinh: Ba kích có vị cay ngọt, tính hơi ôn, vào kinh thận.

Mô tả: Cây loại thảo, sống lâu năm, thân leo, lá mọc đối, cứng nhọn, dài 6 – 14cm, rộng 2,5 – 6cm, hình mác, nôn có màu xanh, về già có màu trắng mốc. Hoa lúc đầu trắng, sau vàng, 2 – 10 cánh hoa, 4 nhị. Quả hình cầu, khi chín màu đỏ.

Bộ phận dùng, thu hái, chế biến:

Người ta thường dùng rễ phơi hay sấy khô của cây ba kích.

Có thể bạn quan tâm đến:   Kĩ thuật trồng diệp hạ châu- cây chó đẻ răng cưa | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Rễ đào quanh năm, tốt nhất vào thu đông. Đào về rửa sạch đất cát, phơi hay sấy khô. Khi gần khô đập dẹt rồi lại phơi cho thật khô.

Công dụng và liều dùng:

Ba kích có tác dụng ôn thận trợ dương, mạnh gân cốt, khử phong thấp. Dùng chữa dương ủy, phong thấp cước khí, gân cốt yếu, mềm, lưng gối mỏi đau. Người âm hư, hỏa thịnh, đại tiện táo bón cấm dùng.

Trong nhân dân, ba kích là một vị thuốc bổ trí não và tinh khí, dùng trong các bệnh liệt dương, sớm xuất tinh, di mộng tinh, phụ nữ kinh nguyệt không đều. Còn dùng chữa bệnh phong thấp, mạnh gân cốt.

Ngày dùng 8-16g dưới dạng thuốc sắc hay rượu thuốc. Phối hợp trong các phương thuốc bổ thận.

          Đơn thuốc có Ba kích:

            Ba kích       10g

          Thục địa     10g

Có thể bạn quan tâm đến:   Caesalpinia major (Medik.) Dandy & Exell | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

          Nhân sâm   04g (hoặc Đẳng sâm)

          Thỏ ty tử    06g

          Cốt toái bổ 05g

          Tiểu hồi hương     02g

          Nước 600ml. Sắc còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày. Dùng chữa những người già yếu, chân gối tê mỏi….

Chi tiết thông tin cho CÂY BA KÍCH…

Tác dụng chữa bệnh của ba kích | BvNTP

1. Nhận biết cây ba kích

Cây ba kích (Morinda officinalis How.), họ Cà phê (Rubiaceae), là cây mọc hoang ở một số nơi thuộc rừng núi phía Bắc nước ta như: Quảng Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên… Hiện nay, đã có nhiều nơi trồng ba kích thành công để lấy nguyên liệu phục vụ cho yêu cầu làm thuốc trong nước.

Là loại dây, leo bằng thân quấn, thân non có màu tím, cành non có cạnh, lá mọc đối, dầy và cứng, cuống ngắn, màu xanh lục. Cụm hoa mọc thành tán ở đầu cành. Quả hình cầu, rời nhau hoặc dính liền thành khối, khi chín có màu
đỏ.

Sau khi thu hoạch, rễ cây cần được chế biến sơ bộ, rửa sạch, phơi khô se, đập nhẹ cho bẹp, bỏ lõi, rồi cắt thành đoạn 3 – 5 cm, phơi hoặc sấy khô. Khi dùng tùy theo yêu cầu, có thể tiến hành chích rượu, chích muối ăn, chích cam thảo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Homalium tomentosum (Vent.) Benth - Cách dùng Chà ran | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Là loại dây, leo bằng thân quấn, thân non có màu tím, cành non có cạnh, lá mọc đối, dầy và cứng, cuống ngắn, màu xanh lục. Cụm hoa mọc thành tán ở đầu cành. Quả hình cầu, rời nhau hoặc dính liền thành khối, khi chín có màu
đỏ.

Sau khi thu hoạch, rễ cây cần được chế biến sơ bộ, rửa sạch, phơi khô se, đập nhẹ cho bẹp, bỏ lõi, rồi cắt thành đoạn 3 – 5 cm, phơi hoặc sấy khô. Khi dùng tùy theo yêu cầu, có thể tiến hành chích rượu, chích muối ăn, chích cam thảo.

2. Rễ ba kích

Rễ cây chứa các thành phần anthraglucosid: tectoquinon, rubiadin… các iridoid: asperulosid, monotropein, morindolid…. Các β-sitosterol, oxositosterol…, các lacton, các muối vô cơ: Mg, K, Na, Cu, Fe, Co…

Vị thảo dược quý này có tác dụng kéo dài thời gian bơi của chuột. Còn có tác dụng chống viêm. Với hệ nội tiết, nó có tác dụng làm tăng cường hiệu lực của androgen. Nước sắc ba kích làm tăng nhu động ruột, hạ huyết áp. Theo YHCT , ba kích có tác dụng bổ thận tráng dương, trừ phong thấp, mạnh gân cốt. Dùng trong các trường hợp phong tê thấp, chân tay nhức mỏi. Các trường hợp nội tiết, sinh dục yếu, với nữ muộn sinh do tử cung lạnh, kinh nguyệt không đều, bụng dưới thường xuyên đau lạnh, khó thụ thai; với nam giới liệt dương, di tinh.

Có thể bạn quan tâm đến:   GS. TS. NGUYỄN VĂN MÙI | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Liều dù…

Chi tiết thông tin cho Tác dụng chữa bệnh của ba kích | BvNTP…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cây ba kích

cách nuôi cây mai phôi, cach nuoi cay mai phoi, chăm sóc mai vàng, cham soc mai vang, ccdv, cây cảnh đại việt, ubnd huyện Bình Chánh, cay canh dai viet, cách chăm sóc cây mai phôi, cach cham doc cay mai phoi, công ty tnhh cây cảnh đại việt

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Cây ba kích này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Cây ba kích trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.