Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: 20 Bí Ẩn Ly Kỳ Và Thú Vị Về Những Loài Cây Giống Hệt Bộ Phận Cơ Thể Người Khó Tin Nhưng Có Thật

Bạn đang xem video 20 Bí Ẩn Ly Kỳ Và Thú Vị Về Những Loài Cây Giống Hệt Bộ Phận Cơ Thể Người Khó Tin Nhưng Có Thật được cập nhật từ kênh KHÓ TIN TV từ ngày 2021-12-02 với mô tả như dưới đây.

#khotintv
Trái đất của chúng ta là nơi có hệ thực vật vô cùng đa dạng và bất tận .. Hàng triệu loài thực vật này có nhiều màu sắc, hình dạng, kích thước khác nhau khiến chúng ta phải kinh ngạc trước vẻ đẹp của chúng. Tuy nhiên, một số loài lại gây nguy hiểm cho con người hoặc các sinh vật sống khác. Nhưng một vài trong số những loài thực vật kỳ quái này sẽ khiến bạn ngạc nhiên vì chúng trông giống các bộ phận của cơ thể con người đến mức hoàn hảo. Trong video ngày hôm nay, mình sẽ giới thiệu cho các bạn 20 bí ẩn ly kỳ và thú vị về những loài thực vật giống hệt bộ phận cơ thể người khó tin nhưng có thật.
20. Dừa vong ba phụ nữ Coco de mer
19. Cây Nareepol hình cô gái khoả thân
18. Loài cây Bokor hình của quý đàn ông
17. Ớt Peter hình của quý
16. Hydnora africana – hoa mang hình cái “ấy” của phụ nữ
15. Quả nhũ hoa Solanum Mammosum
14. Nấm ngón tay quỷ Xylaria polymorpha
13. Cây đầu lâu Snapdragon
12. Quả óc chó hình não người
11. Hoa nụ hôn Psychotria elata
10. Hạt mắt lồi Guarana
9. Cây tai người Auricularia
8. Hoa lan hình em bé Anguloa uniflora
7. Hoa vũ công Ballerina Orchid
6. Loài hoa Darth Vader Flower
5. Hoa lan mặt khỉ (Orchis simian
4. Hoa Lan Vịt Trời Flying Duck Orchi
3. Hoa mỉm cười Laughing Bumblebee Orchid
2. Hoa vẹt (Impatiens psittacina)
1. Quả mướp vú nàng

Có thể bạn quan tâm đến:   Hibiscus tiliaceus L- công dụng Tra làm chiếu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chào các bạn ! Kênh khám phá thú vị về cuộc sống Khó Tin TV mang lại cho bạn những video kinh ngạc, đáng sợ hay những kiến thức ngoài cuộc sống mà các bạn không hề biết tới. Mong rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm ủng hộ từ tất cả các bạn. Xin cảm ơn !

ĐĂNG KÝ KÊNH MIỄN PHÍ TẠI :https://bit.ly/2mPax37
Để không bỏ lỡ những video mới hay nhất và hấp dẫn nhé !

Danh sách phát:
Bạn Nên Biết : http://bit.ly/2JW5whX
Bạn Nên Biết Mới Nhất : http://bit.ly/2Lp3ehf
Khám Phá Bạn Nên Biết : http://bit.ly/2JX1lT5
Đố Vui Bạn Nên Biết : http://bit.ly/2v9n6tw
Sức Khỏe Bạn Nên Biết : http://bit.ly/2AcB6bN

Theo dõi kênh tại :
Google+ : http://bit.ly/2Ok3FXF
Blogger : http://bit.ly/2LLSB3Z
Bạn Nên Biết : :https://bit.ly/2mPax37

Video tổng hợp về những điều bạn nên biết dựa trên luật sử dụng hợp lý – Fair use for news repoting
(https://www.youtube.com/yt/copyright/…)
(https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use).

Mọi vấn đề về vi phạm bản quyền, nguyên tắc cộng đồng, chính sách, hợp tác kinh doanh xin liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ:
nguyendieulinh721@gmail.com
Chúng tôi sẽ gỡ xuống và xóa bỏ. Xin cảm ơn !

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Hoa tiên | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn Nên Biết : :https://bit.ly/2mPax37

Một số thông tin dưới đây về Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý:

Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý

Từ xưa cha ông ta đã sử dụng cây chó đẻ răng cưa để làm thuốc chữa nhiều căn bệnh khác nhau như: giã nát với muối chữa đinh râu, mụn nhọt hoặc dùng khi bị sốt, đau mắt, rắn cắn… Chó đẻ răng cưa được sử dụng chủ yếu với công dụng rất quý đó là chữa những bệnh về gan.

Diệp hạ châu- cây Chó đẻ

Cây Diệp hạ châu – cây Chó đẻ

 • Diệp hạ châu đắng- cây chó đẻ là cây thảo, sống hàng năm (có thể sống nhiều năm), cao 20 – 30 cm, có thể đến 60 – 70 cm. Thân nhẵn, thường có màu xanh, đỏ.
 • Lá mọc so le, hình bầu dục, xếp xít nhau thành hai dãy như một lá kép hình lông chim, mặt trên xanh lục nhạt, mặt dưới mày xám nhạt, dài 1 – 1,5 cm, rộng 3 – 4 mm, cuống lá rất ngắn.
 • Hoa mọc ở kẽ lá, có cuống ngắn, đơn tính cùng gốc; hoa đực ở đầu cành có 6 lá dài, 3 nhị, chỉ nhị ngắn, hoa cái ở cuối cành, 6 lá dài, bầu hình trứng.
 • Quả nang, hình cầu, hơi dẹt, mọc rủ xuống ở dưới lá, có khía mờ và có gai, hạt hình 3 cạnh.
 • Mùa hoa: tháng 4 – 6. Mùa quả: tháng 7 – 9.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Phòng kỷ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Ở Việt Nam, chi Phyllanthus L. có khoảng 40 loài, trong đó đáng chú ý là 2 loài Phyllanthus urinaria L. và P. niruri L. có hình dáng gần giống nhau, mọc rải rác khắp nơi trừ vùng núi cao lạnh. Trên thế giới, các loài này cũng có vùng phân bố rộng rãi ở một số nước nhiệt đới Châu Á khác như Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Lào và ở cả Nam Trung Quốc.

Xem thêm: Hình ảnh nhận dạng cây chó đẻ răng cưa

10 tác dụng đáng quý của Diệp hạ châu- cây Chó đẻ

1.Trị viêm gan, suy gan

Theo các nghiên cứu hiện đại, cây Diệp hạ châu chứa một số enzyme và hoạt chất có tác dụng chữa viêm gan như phyllanthine, hypophyllanthine, alkaloids và flavonoids… Một nghiên cứu cho thấy, 50% yếu tố lây truyền của virus viêm gan B trong máu đã mất đi sau 30 ngày sử dụng loại cây này (với liều 900 mg/ngày). Trong thời gian nghiên cứu, không có bất kỳ sự tương tác nào giữa diệp hạ châu với các thuốc khác.

Bài thuốc:

 • Chữa suy gan: cây chó đẻ sao khô 20g, cam thảo đất sao khô 20g. Sắc nước uống hằng ngày.

2. Chữa bệnh viêm gan cổ chướng

Đã có rất nhiều nghiên cứ…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cốt khi thân tím | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý…

Cây chó đẻ răng cưa và những tác dụng tuyệt vời

Cây chó đẻ răng cưa vốn là loại cỏ mọc hoang ở khắp các bờ ruộng, trong vườn nhà. Những năm gần đây rộ lên rất nhiều thông tin coi cây chó đẻ răng cưa là thần dược. Vậy thực hư chuyện này như thế nào? Cây chó đẻ răng cưa chữa bệnh gì? Bài viết sau đây gửi tới bạn đọc những kiến thức cần biết về tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ răng cưa.

1. Nhận biết cây chó đẻ răng cưa ngoài tự nhiên

Cây chó đẻ răng cưa là gì?

 Cách nhận biết cây chó đẻ răng cưa ngoài tự nhiên

Cây chó đẻ răng cưa có rất nhiều tên gọi như: diệp hạ châu, cây chó đẻ, trân châu thảo.

Có tên chó đẻ là vì theo quan sát của người dân chó mẹ sau khi đẻ con thường đi tìm ăn loại cây này. Theo nghiên cứu hành động này của chó mẹ giúp nó mau lành vết thương sau đẻ.

Tên diệp hạ châu (hạt dưới lá) xuất phát từ việc dưới mỗi cành lá xuất hiện 1 hàng hạt tròn hình cầu như viên châu.

Cách nhận biết cây chó đẻ răng cưa

Ở mỗi vùng hoặc thậm chí trong một vùng cây chó đẻ răng cưa đã có sự khác biệt về hình thái. Nhiều nghi ngờ đặt ra câu hỏi vậy cây chó đẻ răng cưa có mấy loại? Loại nào là loại chữa được bệnh. Thực tế trong tự nhiên diệp hạ châu có loại thân xanh và diệp hạ châu thân đỏ. Cây chó đẻ thân đỏ mới có tác dụng điều trị các bệnh gan và được gọi là cây chó đẻ răng cưa.

Cây diệp hạ châu là cây cỏ thân cao khoảng 30-80cm. Thân thẳng đứng,hoặc nằm bò, phân nhánh cành ngay từ gần gốc. Cành lá mọc so le, mỗi cành lá gồm nhiều lá nhỏ xếp thành 2 dãy thẳng hàng. Phiến lá nhỏ và thon dài hình trứng, gốc là có cuống gắn vào cành lá chính. Hoa mọc ngay phía dưới của cành lá, xếp thành hàng dọc theo cành lá. Hoa màu trắng, hơi vàng và không bị rụng khi quả hình thành. Cây ra hoa vào trung tuần tháng 4 cho tới tháng 6, đến tháng 7-11 thì ra quả. Khi hình thành quả, dưới lá có hàng dài các hạt tròn nhỏ nhỏ đường kín…

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ răng cưa và những tác dụng tuyệt vời…

Cây chó đẻ răng cưa: Bài thuốc chữa bệnh và một số lưu ý khi sử dụng

Cây chó đẻ có tác dụng gì? Có nên uống cây chó đẻ thường xuyên không?


1
11.373 lượt xem

Cây chó đẻ là một loài cây thân thảo mọc hoang khắp nơi, được dân gian dùng làm dược liệu để điều trị một số loại bệnh. Vậy cây chó đẻ có tác dụng gì? Có nên uống cây chó đẻ thường xuyên không? Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm đến:   Hoa nhài giúp thanh nhiệt, chữa mất ngủ - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây chó đẻ có tác dụng gì?

Cây chó đẻ hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như cây diệp hạ châu, cây cau trời, trân châu thảo,… là một loại cây mọc hoang có sức sống mạnh mẽ, xuất hiện ở khắp mọi nơi từ ven đường, bờ ruộng, tường rào,… Đây được coi là một loại dược liệu, bài thuốc dân gian có nhiều tác dụng quý đối với sức khỏe, lại dễ sinh trưởng và phát triển. 

Hình ảnh cây chó đẻ

Cây chó đẻ có mấy loại?

Dựa theo đặc điểm hình dáng bên ngoài, cây chó đẻ được chia thành ba loại là: 

 • Cây chó đẻ thân xanh (diệp hạ châu đắng, cây chó đẻ răng cưa, cây răng cưa): Cây có lá mỏng, ngắn, màu sắc nhạt hơn bình thường, lá mọc khá mau trên một cành, cây thì ít phân cành, nhánh. Cây răng cưa có vị đắng đúng như tên gọi, sở hữu dược tính mạnh nhất trong số ba loại cây chó đẻ.
 • Cây chó đẻ màu xanh đậm: Giống diệp hạ châu này có tên tiếng Anh là Phyllanthus sp. Phần lá của cây to, màu xanh đậm, mọc thưa rời rạc trên cành. Loại này không được dùng làm thuốc chữa bệnh. 
 • Cây chó đẻ thân đỏ (diệp hạ châu ngọt): Cây này thì thân pha chút ánh đỏ, càng về gốc thì càng đậm hơn. Phần lá dài, dày và có màu xanh đậm hơn một chút so với loại diệp hạ châu đắng. Lá mọc mau, cây thì phân nhánh rất nhiều. Loại này cũng được khai t…
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Mía dò - THPT Quang Trung | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ có tác dụng gì? Có nên uống cây chó đẻ thường xuyên không?…

Cây chó đẻ răng cưa: Bài thuốc chữa bệnh và một số lưu ý khi sử dụng

Cây chó đẻ răng cưa còn có tên gọi khác là cây chó đẻ, diệp hạ châu, thường được trồng nhiều ở nước ta, có tác dụng chữa các bệnh lý về gan, thận, ngoài ra còn có tác dụng chữa bệnh sốt rét thường gặp. Bạn đọc cần lưu ý một số điều khi sử dụng dược liệu này làm thuốc điều trị bệnh.

Cây chó đẻ răng cưa còn có tên gọi khác là cây chó đẻ, cây diệp hạ châu

Thông tin về cây chó đẻ răng cưa

1. Tên gọi

 • Tên gọi khác: Cây chó đẻ, diệp hạ châu, diệp hạ châu trắng. Tên Hán Việt: trân châu thảo, diệp hậu châu, nhật khai dạ bế
 • Tên khoa học: Phyllanthus Urinaria
 • Họ: Thuộc họ Thầu dầu (Phyllanthaceae)

2. Đặc điểm sinh thái:

+ Mô tả:

Cây có đẻ răng cưa là cây thân thảo thường sống một năm hoặc hơn một năm. Khi trưởng thành cây cao khoảng 80 cm. Thân cây có nhiều nhánh nhỏ. Lá có hình trứng, phiến lá mỏng, xếp thành 2 dãy song song. Cây có hạt tròn xếp thành một hàng dưới lá.

Có thể bạn quan tâm đến:   Sài hồ sơ can tán (Huyền chỉ) | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây chó đẻ răng cưa có thể phân thành 3 loại chính: Cây chó đẻ thân xanh, cây chó đẻ xanh đậm và cây có đẻ thân đỏ.

Qủa cây chó đẻ răng cưa có hình nang, mọc thành một hàng dọc dưới tán lá

+ Phân bố:

Cây chó đẻ răng cưa được trồng nhiều ở các nước khu vực Đông Á như: Đài Loan, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Malaysia, Ấn Độ,… Ở Việt Nam, thường được thấy cây ở ven đường, vùng đất bỏ hoang và dọc cánh đồng.

3. Bộ phận dùng, thu hái, chế biến, bảo quản

+ Bộ phận dùng: Sử dụng lá, cành và hạt.

+ Thu hái: Thu hái vào mùa hè thu.

+ Chế biến: Sau khi thu hoạch cây chó đẻ răng cưa, đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời, bẻ thử cành khô giòn là được. Đem lượng cây phơi khô đó xao khô để sử dụng và bảo quản thuốc được lâu dài.

+ Bảo quản: Bảo quản cây đã phơi khô ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp, thuốc rất dễ lên móc, vì vậy, cần đóng kín gói sau khi sử dụng.

4. Thành phần hóa học

Trong cây chó đẻ răng chưa có chứa các thành phần như: Flavonoit, Alkaloid Phyllanthin; các hợp chất Hypophyllanthin, Nirathin, Phylteralin, Tritequen, Tamin, Axit hữu cơ, Phenol, Lignam,…

Có thể bạn quan tâm đến:   Euodia sutchuenensis Dode- công dụng Dấu dầu, Chạ bục | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

5. Tính vị

Cây chó đẻ răng cưa có vị đắng và ngọt, có tính mát.

6. Quy kin…

Chi tiết thông tin cho Cây chó đẻ răng cưa: Bài thuốc chữa bệnh và một số lưu ý khi sử dụng…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý

khó tin tv, kho tin tv, khám phá thế giới, bí ẩn cuộc sống, 20 bí ẩn về những loài cây, 20 bi an ve nhung loai cây, thế giới bí ẩn của loài cây, the gioi bi an cua loai cay, những loài cây kỳ lạ, nhung loai cay ky la, loại cây không nên trồng trong nhà, loai cay khong nen trong trong nha, cây độc nhất thế giới, cay doc nhat the gioi

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.