Công dụng, cách dùng Bìm bịp có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Bìm bịp trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Ván bài SÁP gặp SÁP khiến con bạc Trắng Tay

Bạn đang xem video Ván bài SÁP gặp SÁP khiến con bạc Trắng Tay được cập nhật từ kênh Nữ Thần Bài Khiêu Gợi từ ngày 2021-11-04 với mô tả như dưới đây.

Video dựng lại cảnh chơi liêng 4 người với mức cược 1 triệu người ngồi gần góc quay đã sử dụng kính áp tròng nhìn xuyên bài biết trước điểm làng ra vào tiền 1 cách hợp lí. Dùng kính nhìn xuyên bài công thêm bài đỏ người chơi đã giành phần thắng tuyệt đối với ván bài sáp gặp sáp khiến con bạc trắng tay ra về. Kính nhìn xuyên bài quá hiệu quả các bạn có thể xem ở cuối video nhé !!!
Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0964.999.444

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Bìm bịp:

Cây bìm bịp: Tác dụng, cách dùng, bài thuốc trị bệnh tuyệt vời

Cây bìm bịp là cây thuốc nam quý, thần dược trong điều trị ung thư, viêm gan, chữa gãy xương. Cùng tìm hiểu công dụng, hình ảnh cây bìm bịp như thế nào, có công dụng gì trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cây chó đẻ và 10 công dụng đáng quý | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Cây bìm bịp

Cây bìm bịp là cây gì?

Bìm bịp được biết đến là cây thân thảo, một loai “thần dược” trong điều trị ung thư, viêm gan, vàng da, chữa gãy xương, đau nhức xương khớp, giúp ổn định huyết áp và nhiều công dụng tuyệt vời khác. Nếu bạn đang tìm hiểu về cây thuốc này, mời bạn tham khảo những thông tin sau:

 • Tên gọi khác: Dây bìm bịp, cây xương khỉ, ưu độn thảo, cây mảnh cộng, lá cầm.
 • Tên khoa học: Clinacanthus Nutans.
 • Họ: Ô rô.

Bìm bịp là loài thực vật có hoa, thân và lá được dùng làm thuốc. Nó sử dụng nhiều trong y học cổ truyền Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc và hiện nay là Việt Nam. 

Với nhiều tác dụng quý, bìm bịp được xem là “thần dược” đối với sức khỏe. Đặc biệt là trong phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u bướu và giúp xương gãy mau liền lại.

Đặc điểm hình ảnh cây bìm bịp

Cây bìm bịp thường mọc thành bụi, có thân nhỏ hình trụ, cao khoảng 2 – 3 m. Thân cây khi khô sẽ chuyển thành màu vàng. Lá nguyên, cuống ngắn, đỉnh nhọn, mặt màu xanh thẫm và hơi nhẵn. Lá non thường được dùng để nấu canh ăn, lá khô thường được dùng để làm bánh do có mùi thơm đặc trưng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Alocasia odora (Roxb.) C. Koch- công dụng Dọc mùng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hoa bìm bịp có màu đỏ hay hồng, rủ xuống ở ngọn và bao phấn vàng xanh. Quả cuống ngắn, hình chùy, độ dài khoảng 1.5 cm. Bên trong quả có chứa 4 hạt. 

Mời bạn đọc cùng xem một số hình ảnh cây bìm bịp trong tự nhiên:

Hình ảnh cây bìm bịp

Cây bìm bịp nhìn bên ngoài khá giống với một cây thuốc khác, đó chính là cây hoàn ngọc. Nhiều người thường nhầm lẫn 2 cây thuốc này. Phân biệt chúng như sau:

 • Toàn bộ thân và lá bìm bịp đều có màu xanh, hoa màu đỏ đặc trưng giống như mào gà, đài hoa cao, thân cây mà đỏ sẫm, cứng cáp và vững chắc.
 • Hoàn ngọc không có hoa, thân cây nhỏ, mềm và yếu hơn bìm bịp, loại hoàn ngọc đỏ có mặt dưới lá màu đỏ nên rất dễ phân biệt. 
Liên hệ mua cây bìm bịp

Phân bố, thu hoạch và chế biến

Phân bố: Bìm bịp là loài cây mọc hoang ở …

Chi tiết thông tin cho Cây bìm bịp: Tác dụng, cách dùng, bài thuốc trị bệnh tuyệt vời…

Cây bìm bịp [tác dụng, cách sử dụng] hỗ trợ trị bệnh ung thư

Cây bìm bịp: Vị thuốc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe – YouMed

Cây bìm bịp hay còn gọi là mảnh cộng là một cây thuốc có nhiều ứng dụng trong y học cổ truyền. Loại cây này thường được dùng để điều trị các bệnh lý vàng da, viêm gan, đau nhức xương khớp, đòn ngã tổn thương… Hãy cùng YoMed tìm hiểu thêm về bìm bịp qua bài viết sau đây nhé.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Mạch Nha | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây bìm bịp là gì?

Cây bìm bịp còn có tên gọi khác là xương khỉ, mảnh cộng. Cây có tên khoa học là Clinacanthus nutans, họ Ô rô – Acanthaceae.

Bìm bịp là cây thân nhỏ, lâu năm, mọc trườn, có thể cao từ 1-3m. Lá nguyên không xẻ thùy, cuống lá ngắn, phiến lá hình mác hay thuôn dài, bề mặt lá xanh thãm, không lông, gân nổi rõ, mép lá hơi nhún. Có lá bắc hẹp. Hoa rủ xuống ở ngọn, tràng hoa màu đỏ hay hồng, cao 3-5cm. Tràng hoa chia làm hai môi, có 3 răng ở môi dưới. Quả dạng nang, chứa 4 hạt, dài 1,5cm.

Cây phân bố khắp nước ta, mọc rải rác trong rừng rụng lá, bờ bụi, bãi trống hoặc được trồng trong hộ gia đình. Cây ra hoa vào mùa xuân tới mùa hạ.

Cây bìm bịp còn có tên gọi khác là xương khỉ, mảnh cộng.

Thành phần hóa học

Trong cây bìm bịp chứa nhiều flavonoids, glycosides, glycerolipids, cerebrosides, chloroform…

Có thể bạn quan tâm đến:   Diệp hạ châu đắng- cây chó đẻ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Lá non được dùng nấu canh ăn như rau, lá khô có thể ướp bánh (bánh mảnh cộng). Lá tươi có thể đem xào nóng, đắp lên chỗ bong gân trặc khớp, đòn ngã tổn thương, hoặc toàn cây khô sắc nước uống.

Tác dụng của cây bìm bịp

1. Giúp kháng viêm

Cây bìm bịp từ lâu đã được dùng để điều trị côn trùng cắn. Ngoài ra còn viêm da dị ứng, tổn thương da do herpes và zona. Dịch chiết cồn ethanol 80% của cây được chứng minh ức chế bạch cầu đa nhân trung tính. Hoạt hóa quá trình sản xuất superoxide anion và elastase. Đây là các men làm tổn thương mô viêm. Ngoài ra, dịch chiết toàn cây này còn ức chế phóng thích và làm giảm tác dụng của histamin và serotonin. Các hóa chất trên là chất điều hòa ban đầu của quá trình viêm.

2. Ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu gần đây cho thấy, dịch chiết cồn methanol của cây bìm bịp có chứa các yếu tố chống ung thư và chống quá trình oxy hóa tế bào, ngay cả với liều …

Chi tiết thông tin cho Cây bìm bịp: Vị thuốc có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe – YouMed…

Cây Bìm Bịp: Công Dụng, Cách Dùng Và Bài Thuốc Trị Bệnh Hiệu Quả

Cây bìm bịp là loại cây được sử dụng phổ biến tại các vùng quê Việt Nam. Loài cây này được biết đến với nhiều công dụng quý hiếm như: chữa bệnh về gan, cải thiện huyết huyết áp, giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến:   Euphorbia fscheriana Steud - Cách dùng Cam toại | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Hình ảnh cây bìm bịp

Cây bìm bịp là gì?

 • Tên khác là: Cây xương khỉ, cây mảnh cộng, lá cầm, ưu độn thảo.
 • Tên tiếng anh: Clinacanthus nutans

Đặc điểm bên ngoài

Bìm bịp được biết đến là một loại thuốc Nam quý hiếm. Có thân nhỏ, mọc thành từng bụi, cao từ 2-3m. Thân bìm bịp hình trụ, chuyển thành màu vàng khi khô.

Lá nguyên, có cuống ngắn, đỉnh lá nhọn, mặt nhẵn màu xanh thẫm, mềm, dài từ 7-9cm, rộng khoảng 2-2,5cm. Mặt dưới lá có các gân. Lá non bìm bịp non có thể dùng nấu canh ăn, lá khô có mùi thơm cơm nếp nên thường dùng để làm bánh.

Cây bìm bịp thường ra hoa vào mùa xuân và kết trái vào mùa hạ. Hoa màu đỏ hoặc hồng, rủ xuống ở ngọn.

Tràng hoa có 2 môi mỏng, môi dưới có 3 răng, bao phấn vàng xanh, quả hình chùy có 4 hạt, mỗi quả dài khoảng 1,5cm.

Hoa bìm bịp màu đỏ, có 2 môi mỏng và 3 răng dưới

Phân bố, thu hoạch, chế biến

Loài cây này có nguồn gốc tại các nước nhiệt đới Châu Á. Chúng mọc hoang và được trồng phổ biến ở các Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc và miền Nam nước ta.

Có thể bạn quan tâm đến:   Mua bán cây thuốc dược liệu hà thủ ô | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Toàn thân bìm bịp từ thân, rễ, lá,… đều có thể sử dụng làm thuốc hoặc chế biến các món ăn. Sau khi thu hoặc xong người ta có thể dùng tươi hoặc phơi khô dùng dần đều được. Loài cây này có thể thu hoạch vào bất cứ thời điểm nào trong năm

Thành phần hóa học

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra trong cây bìm bịp chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin, các hoạt chất quý như tanin, flavonoid, glycosid,.. Những thành phần này có tác dụng trị mụn rộp ở miệng khá hiệu quả.

Ngoài ra người ta cũng chỉ ra rằng, loại thảo dược này chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong đó:

 • Hàm lượng đạm: 3,2%
 • Chất béo: 1,1%
 • Chất xơ: 1,4%
 • Canxi: 147 mg/ 100g

Tác dụng của cây bìm bịp

Từ lâu, người dân ở các vùng nông thôn đã biết tận dụng lá cây bìm bịp để chế biến các món ăn như luộc chín, nấu canh, ăn lẩu,.. nhằm cu…

Chi tiết thông tin cho Cây Bìm Bịp: Công Dụng, Cách Dùng Và Bài Thuốc Trị Bệnh Hiệu Quả…

Có thể bạn quan tâm đến:   Angelica dahurica (Fisch. ex Hoffm.) Maxim - Cách dùng bạch | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây bìm bịp [tác dụng, cách sử dụng] hỗ trợ trị bệnh ung thư

Cây bìm bịp có tác dụng chữa bệnh gì? không chỉ là loại rau thông thường mà còn mang lại nhiều giá trị điều trị bệnh trong y học cổ truyền, mà nó là vị thuốc công dụng hỗ điều trị bệnh ung thư, các bệnh liên quan đến gan cũng như chữa xương khớp rất hiệu quả.

Thảo dược An Quốc Thái và các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu để biết rõ hơn về công dụng cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả nhé!

Hình ảnh cây bìm bịp tươi

Cây bìm bịp là cây gì?

Ở mỗi vùng quê khác nhau ở nước ta. Nó có còn có tên gọi khác nhau như là dây bìm bịp, bìm bìm, cây xương khỉ, cây mảnh cộng, cây cồng cộng, cây bìm bìm.

Mô tả hình ảnh cây bìm bịp

Cây bìm bịp là loại cây thân leo, nhỏ, thuộc họ Ô rô, thường mọc thành bụi, cây trưởng thành có thể cao đến 3m. Hoa bìm bịp thường có màu đỏ hoặc màu hồng nhạt, hoa màu đỏ thường mọc rủ xuống ở ngọn, có bao phấn màu vàng xanh.

Lá cây bìm bịp là lá nguyên hình mác, lá thuôn dài, cuống ngắn. Mặt lá bóng, mềm nhưng hơi nhăn, màu xanh thẫm. Quả bìm bịp hình trùy, cuống ngắn, bên trong có chứa 4 hạt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Carthamus tinctorius L- công dụng Hồng hoa, Rum | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

hình ảnh cây bìm bịp

Cây bìm bịp mọc ở đâu?

Nó thường mọc hoang trên khắp vùng lãnh thổ của những quốc gia Châu Á nhiệt đới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, cây thường mọc hoang thành bụi ở ven đường hoặc được trồng nhiều ở các vùng nông thôn. Người nông dân thường sử dụng bìm bịp để làm bánh hoặc đồ xôi.

Cách trồng cây bìm bịp.

Cây thuốc này rất rễ trồng, thường có 2 cách trồng chính. 

Cách 1: Chuẩn bị loại đât tốt, có nhiều dinh dưỡng, ngắt cành cây rồi cắm vào đất xốp, tưới nước hàng ngày, khoảng 1 tháng là cành cây băt đâu mọc rễ, 

Cách 2: Lấy hạt của cây ngâm nước khoảng một ngày, sau đó gieo trồng vào thời gian khoàng tháng 6 đến tháng 8, khoảng 1 tuần là hạt cây bắt đầu nảy mầm, tưới nước thường xuyên, giữ độ ẩm cho đất vừa phải, cây mọc khoảng 6 tháng là thành cây trưởng thành.

Thành phần hóa học của cây bìm bịp

Các nhà khoa học đã chứng minh trong lá bìm bịp có rất nhiều hoạt chất quý như flavonoid, tanin, cerebrosid, glycosid, các khoáng chất và vitamin. Các thành phần kể…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Thổ nhân sâm - THPT Quang Trung | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây bìm bịp [tác dụng, cách sử dụng] hỗ trợ trị bệnh ung thư…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Bìm bịp

thần bài, liêng bịp, ván bài liêng, sáp gặp sáp, con bạc trắng tay, cờ bạc bịp, cờ bạc bịp liêng, đánh liêng bịp, kính nhìn xuyên bài, bài bịp liêng, liêng bịp mới nhất, bạc bịp, liêng, đồ chơi liêng, đồ đánh liêng, nhìn xuyên bài, quân bịp Cách sử dụng cây bìm bịp, Cây bìm bịp có mấy loại, Cách trồng cây bìm bịp, Hình ảnh cây bìm bịp, Hình ảnh cây bìm bìm, Cây bìm bịp ngâm rượu, Tác dụng của cây bìm bìm, Bóng bìm bịp

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Bìm bịp này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.