Công dụng, cách dùng Bọ ngựa có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Bọ ngựa trong bài viết này nhé!

Video: Bọ Ngựa Tấn Công | Sát Thủ Dế Bụi | Vi Sinh Tivi

Có thể bạn quan tâm đến:   Tảo hưu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Bọ Ngựa Tấn Công | Sát Thủ Dế Bụi | Vi Sinh Tivi được cập nhật từ kênh Vi Sinh Tivi từ ngày 2021-06-01 với mô tả như dưới đây.

Bọ Ngựa Tấn Công | Sát Thủ Dế Bụi | Vi Sinh Tivi

Chào mừng các bạn đến với kênh VI SINH TIVI
Vi Sinh Tivi là kênh chia sẻ những kiến thức bổ ích về thế giới động vật, thiên nhiên và con người.

Xin chào các bạn, trong tự nhiên các loài động vật phải chiến đấu vì lãnh thổ hoặc tìm kiếm thức ăn. Một trong những côn trùng thuộc lớp sâu bọ có mặt ở mọi nơi trên trái đất, là sát thủ máu lạnh đối với nhiều loài côn trùng khác (Muồm Muỗm – Dế Bụi) với một bên là (Chiến binh bọ ngựa), ai sẽ là kẻ chiến thắng?

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá…. Hôm nay chúng ta cùng đến với Video: Bọ Ngựa Tấn Công | Sát Thủ Dế Bụi | Vi Sinh Tivi

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng chữa bệnh từ quả Sim dân dã | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cảm ơn các bạn đã xem video! Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kênh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!

Music: Pucker Up – Jingle Punks https://youtu.be/kVs8MkGngo4

+ Đăng Ký Kênh tại đây (Please subscribe to the channel): https://bitly.com.vn/eqj736

+ Video có ích cho bạn: https://www.youtube.com/watch?v=Jb04z_nCPH0&t=47s

#Visinhtivi #Bọngựa #Dếbụi

Hãy đón xem các tập tiếp theo vào tối thứ 3, thứ 6 hàng tuần. Thank you very much!

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Bọ ngựa:

Tổ Bọ Ngựa Chữa Viêm Tai Giữa Có Thực Sự Hiệu Quả? Cách Dùng Hay

Bọ Ngựa – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ

Tên gọi khác:  Con bù cào, ngựa trời, đường lang

Tên khoa học:  Mantis religiosa L

Mô tả: Là loại côn trùng cỡ lớn, toàn thân dài màu xanh lục, thường thấy sống trong các lùm cây hay bờ bụi, thích nghi với môi trường ẩm và sáng. Bộ phận được sử dụng làm thuốc là cả con bọ ngựa mà thuốc được Đông y gọi tên đường lang. Còn tổ của con bọ ngựa cũng được thu hoạch dùng làm thuốc và thường lấy tổ vào tháng 10 đến tháng 1 hằng năm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Gáo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cách bào chế: Khi bắt bọ ngựa về vặt bỏ hết đầu, chân, cánh và ruột đem rang vàng cho thơm rồi tán bột, cất sử dụng dần. Còn tổ bọ ngựa sau khi thu về cho vào đồ khoảng 30 phút để trứng bên trong tổ chín. Sau đem nướng vàng hoặc sao giòn, tán bột mịn. Cũng có khi lại được sao với rượu hay sao với giấm hoặc đốt tồn tính.

Tính vị, tác dụng: Đông y cho rằng dược liệu bọ ngựa có vị ngọt, mặn, hơi tanh, tính bình không độc. Có công năng bổ thận ích tinh, giảm đau, chữa ra mồ hôi trộm, đái nhiều về đêm, trị xuất tinh sớm, liệt dương, di tinh, đau lưng, khí hư, trẻ đái dầm, đái són ở người cao tuổi, phụ nữ bế kinh, chữa viêm họng, trĩ, kinh phong, co giật… Dùng uống hoặc đắp ngoài.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ngọc lan ta | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Liều dùng, cách dùng: Tùy bệnh chứng mà sử dụng từ 6-8g hay từ 6-12g. Dùng ngoài tổ bọ ngựa đốt tồn tính, tán bột, trộn với dầu để bôi chữa trị mụn nổi có mủ ở trẻ em. Cũng có thể sử dụng riêng hoặc phối hợp với các vị thuốc khác để trị các bệnh chứng. Đặc biệt tổ bọ ngựa trên cây dâu được gọi là tang phiêu tiêu, dùng phối hợp với các vị khác có tác dụng bổ thận tráng dương…

Chi tiết thông tin cho Bọ Ngựa – Công Dụng – Liều Dùng – Kiêng Kỵ…

Dùng Tổ Bọ Ngựa Chữa Viêm Tai Giữa Có Khỏi Không?

Sử dụng tổ bọ ngựa chữa viêm tai giữa là bài thuốc dân gian đang được nhiều người rỉ tai nhau áp dụng. Thế nhưng hiệu quả thật sự của mẹo chữa bệnh này đến nay vẫn là một ẩn số. Liệu cách chữa viêm tai giữa bằng tổ bọ ngựa có khỏi không? Tham khảo bài viết dưới đây để có lời giải đáp thỏa đáng về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dương Đào | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tổ bọ ngựa là gì?

Tổ bọ ngựa là một vị thuốc được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc điều trị bệnh của Đông y với tên gọi là tang phiêu phiêu. Dược liệu này có hình trứng, chiều dài khoảng 1 đốt ngón tay, bề mặt thô ráp, màu nâu vàng nhưng cũng có một số tổ màu nâu đen. Trong tổ chứa nhiều ngăn có trứng.

Tổ bọ ngựa được sử dụng làm thuốc chữa viêm tai giữa trong y học cổ truyền với tên gọi là tang phiêu phiêu

Bọ ngựa có thể làm tổ ở nhiều nơi khác nhau nhưng những tổ ở trên thân cây dâu là có giá trị dược liệu tốt nhất và được lựa chọn để làm thuốc chữa bệnh viêm tai giữa. Thông thường, chỉ những tổ còn nguy trứng chưa nở mới được lựa chọn đem về sấy khô để làm chín trứng và bảo quản dược liệu được lâu dài.

Tác dụng chữa viêm tai giữa của tổ bọ ngựa

Theo Đông y, tổ bọ ngựa tính bình, vị ngọt, hơi mặn, có khả năng đi vào kinh Can và kinh Thận. Vị thuốc này có tác dụng bổ thận hư, cố tinh trùng, giảm đau, tiêu mủ. Chủ trị các chứng bệnh như đau lưng, đái dầm, thận dương hư, xuất huyết dạ dày, mộng tinh, hoạt tinh, viêm tai mủ và cả bệnh viêm tai giữa.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cỏ chân vịt | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Như vậy, đối với bệnh viêm tai giữa, tổ bọ ngựa hoạt động như một vị thuốc giảm đau, tiêu mủ. Chính vì vậy mà nhiều bệnh nhân thay với bệnh viện khám và dùng thuốc tây theo chỉ định của bác sĩ lại tự điều trị bệnh viêm tai giữa tại nhà bằng tang phiêu phiêu.

2 cách dùng tổ bọ ngựa chữa viêm tai giữa

Trong dân gian còn lưu truyền 2 cách chữa viêm tai giữa bằng tổ bọ ngựa như sau:

1. Chữa viêm tai giữa bằng tổ bọ ngựa nguyên chất

– Chuẩn bị: Tổ bọ ngựa

Tổ bọ ngựa được mang về sấy khô, đốt cháy thành than rồi tán bột mịn sử dụng chữa viêm tai giữa

– Cách sử dụng:

  • Tổ bọ ngựa đem nung tồn tính, tán nhỏ, bỏ vào hũ rồi đậy nắp kín lạ…

Chi tiết thông tin cho Dùng Tổ Bọ Ngựa Chữa Viêm Tai Giữa Có Khỏi Không?…

Tổ Bọ Ngựa Chữa Viêm Tai Giữa Có Thực Sự Hiệu Quả? Cách Dùng Hay

Tổ bọ ngựa là vị thuốc được sử dụng để trị bệnh rộng rãi trong dân gian. Một trong những cách dùng được ưa chuộng nhất là dùng tổ bọ ngựa chữa viêm tai giữa. Dưới đây là một số cách sử dụng tổ bọ ngựa trị bệnh mang lại hiệu quả trị bệnh cao nhất.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cordyline fruticosa (L.) Goepp- công dụng huyết dụ - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tổ bọ ngựa là gì? Công dụng của tổ bọ ngựa chữa viêm tai giữa

Tổ bọ ngựa là nơi đựng trứng của bọ ngựa, thường được đẻ trên cây dâu. Trong Đông y gọi đây là vị thuốc Tang phiêu tiêu. Đây là một trong những vị thuốc được sử dụng phổ biến để điều trị rất nhiều bệnh khác nhau.

Tổ bọ ngựa có hình trứng dài, có màu nâu hoặc màu đen, chất xốp, nhẹ, dai và thô, thành phần chủ yếu là protein. Bên trong có nhiều xếp, mỗi xếp lại có khá nhiều ngăn và mỗi ngăn chứa một trứng. Chiều dài tổ từ 2 – 5cm, chiều rộng từ 1,5 – 3cm. Khi đốt Tang phiêu tiêu cháy thành than đen như đốt kén tằm. Thông thường, người ta thu tổ làm thuốc khi còn chưa nở (từ tháng 5 đến tháng 8) rồi đem về sấy khô cho trứng chín.

Có thể bạn quan tâm đến:   Schefflera heptaphylla (L.) Frodin - Vitis heptaphylla L.; Aralia | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tổ bọ ngựa theo Đông y tính bình, vị ngọt, hơi mặn, có khả năng đi vào kinh Can và kinh Thận. Tác dụng chính là bổ thận hư, cố tinh trùng, giảm đau và tiêu mủ. Chủ trị các chứng bệnh như đau lưng, tiểu đêm, thận dương hư; xuất huyết dạ dày, trị bệnh trĩ; mộng tinh, hoạt tinh; kinh nguyệt bế, viêm tai mủ và cả bệnh viêm tai giữa.

Theo nghiên cứu hiện đại, tổ bọ ngựa có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe như: Abumin, axit amin, chất sắt, chất béo, canxi, lipit, protein, calcium,…

Tổ bọ ngựa trong Đông y gọi là Tang phiêu và được dùng để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau

Vị thuốc tang phiêu tiêu được cho là có công dụng giúp giảm đau, tiêu mủ rất tốt. Do đó trị viêm tai giữa bằng tổ bọ ngựa thường được áp dụng để điều trị bệnh ngay tại nhà.

Các cách chữa viêm tai giữa bằng tổ bọ ngựa

Bệnh viêm tai giữa là tình trạng tai giữa bị nhiễm trùng và sưng viêm do vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Đây là dạng bệnh lý ở tai phổ biến, thường gặp ở mọi đối tượng và nhiều hơn là ở trẻ em, trẻ em bị viêm tai giữa vô cùng nguy hiểm. Bệnh gây nhiều đau đớn ảnh hư…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Sim - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Tổ Bọ Ngựa Chữa Viêm Tai Giữa Có Thực Sự Hiệu Quả? Cách Dùng Hay…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Bọ ngựa

Vi Sinh TiVi, VI SINH TIVI, vi sinh tivi, Vi Sinh TV, vi sinh tv, VISINHTIVI, visinhtivi, Bọ Ngựa Tấn Công | Sát Thủ Dế Bụi | Vi Sinh Tivi Bọ Ngựa Tấn Công, Sát Thủ Dế Bụi, Vi Sinh Tivi Bọ, Ngựa, Tấn, Công, Sát, Thủ, Dế, Bụi, Vi, Sinh, Tivi, BỌ, NGỰA, TẤN, CÔNG, SÁT, THỦ, DẾ, BỤI, bọ, ngựa, tấn, công, sát, thủ, dế, bụi, BO, NGUA, TAN, CONG, SAT, THU, DE, BUI, MUỒM, MUỖM, muồm, muỗm, Mantodea, Bo, Ngua, Những, Trận, Chiến, Trong, Thế, Giới, Động, Vật, Côn, Trùng, thế, giới, côn, trùng, ĐẠI, CHIẾN, ĐỘNG, VẬT, đại, chiến, động, vật, Cuộc, những, cuộc, trong

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Bọ ngựa này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.