Công dụng, cách dùng Bông tai có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Bông tai trong bài viết này nhé!

Video: Hóa Ra Đây Là Cách Các Phi Công VN Đã Dùng MIG-17 Để Biến Máy Bay Mỹ Thành ĐỒNG NÁT!

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Đay sợi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Hóa Ra Đây Là Cách Các Phi Công VN Đã Dùng MIG-17 Để Biến Máy Bay Mỹ Thành ĐỒNG NÁT! được cập nhật từ kênh CHÂN DUNG LỊCH SỬ từ ngày 2021-03-22 với mô tả như dưới đây.

Hóa Ra Đây Là Cách Các Phi Công VN Đã Dùng MIG-17 Để Biến Máy Bay Mỹ Thành ĐỒNG NÁT!

Trong chiến tranh Việt Nam, về mặt chiến thuật, không chỉ người Việt Nam mà nhiều người nước ngoài đều cho rằng chúng ta thắng được Mỹ là do đánh du kích giỏi, chỉ biết trốn trong rừng và đột kích bất ngờ. Nhiều người còn tỏ vẻ coi thường và chắc chắn rằng “một nước lạc hậu như Việt Nam không thể nào thắng được Mỹ”. Nhưng lịch sử đã chứng minh, Việt Nam đã thắng Mỹ. Hôm nay, Chân Dung Lịch Sử xin giới thiệu với các bạn series “Những trận không chiến trên bầu trời Việt Nam”, mời các bạn cùng theo dõi.

0:00 | Trận Không Chiến Trên Cầu Hàm Rồng Lịch Sử
2:35 | Vị Trí Chiến Lược Của Cầu Hàm Rồng
4:28 | Sự Ra Đời Của Không Quân Việt Nam
7:37 | Diễn Biến Trận Đánh
7:47 – Trận không chiến 3/4/1965
14:11 – Trận không chiến 4/4/1965
25:17 | Ý Nghĩa Lịch Sử
28:47 | Cảm Ơn Các Bạn Đã Theo Dõi

—————–★★★★★—————–
🚩 Cảm ơn các bạn đã ở đây!
Nếu thấy hay các bạn hãy ủng hộ CHÂN DUNG LỊCH SỬ bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!
—————–★★★★★—————–

👉 Có thể bạn quan tâm:
► Cả Thế Giới TRẦM TRỒ Trước Việt Nam: Trận Điên Biên Phủ Trên Không 1972 Mang Lại Giá Trị Gì?: https://youtu.be/1WPzA0-YE7k
► Vén Màn BÍ ẨN Vua HÀM NGHI Và Những Câu Chuyện Lịch Sử Chưa Ai Kể Về 1 Vị Vua Thiếu Niên: https://youtu.be/-VcTaREIkeQ
► Quốc Hiệu Nước Ta Qua Các Thời Kỳ Từ Thuở Khai Thiên Lập Ấp: https://youtu.be/-InEe2A_7rs
—————–★★★★★—————–

Có thể bạn quan tâm đến:   Uống hà thủ ô bao lâu thì đen tóc? | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

👉 Danh Sách Videos Trên CHÂN DUNG LỊCH SỬ:
► Tóm Tắt Lịch Sử Việt Nam: https://soc.yt/lichsuvietnam
► Lịch Sử Việt Nam Qua Các Thời Kỳ: https://soc.yt/lsvncacthoiky
► Dòng Chảy Lịch Sử: https://soc.yt/dongchaylichsu
► Lịch Sử Âu Lạc: https://soc.yt/lichsuaulac
► Anh Hùng Dân Tộc: https://soc.yt/anhhungdantoc
—————–★★★★★—————–

🔥 Theo Dõi Chân Dung Lịch Sử:
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://www.youtube.com/chandunglichsu?sub_confirmation=1
► Fanpage: https://www.fb.com/chandunglichsu
► Website: https://chandung.lichsu.tv
—————–★★★★★—————–
👉 Những Người Thực Hiện:
► Biên tập nội dung: Thu Hoài.
► Dẫn chương trình: Hoàng Nga.
► Audio chính: Phương Anh.
—————–★★★★★—————–
Tất cả video trên kênh Chân Dung Lịch Sử đều theo:
– Chính sách Youtube (https://www.youtube.com/static?template=terms)
– Luật bản quyền (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright)
– Sử dụng hợp lý (https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright/fair-use)

Chân Dung Lịch Sử và tất cả các video trên kênh đều thuộc sở hữu của SocMedia, xin vui lòng không re-upload dưới mọi hình thức. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: brand@socmedia.tv.

Please contact brand@socmedia.tv for copyright matters!

#chandunglichsu, #chândunglịchsử, #lịchsửviệtnam, #lichsuvietnam, #lịchsử, #lichsu

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Bông tai:

Công dụng, cách dùng Bông tai

Bông tai có vị đắng, tính hàn, có tác dụng hoạt huyết, tiêu viêm, điều kinh, thanh nhiệt, chỉ thống, sinh cơ. Ở một số địa phương, nhân dân dùng rễ bông tai sắc uống chữa khí hư, mụn nhọt. Lá sắc uống chữa bệnh kiết lỵ nhưng với liều lớn lại gây ngộ độc.

 • Tên tiếng Việt: Bông tai
 • Tên khoa học: Asclepias curassavica L.
 • Tên khác: Ngô thị, Mã lợi cân, Vạn niên hoa, Thảo mộc miên, Mác kha сау (Тàу)
 • Họ: Thiên lý (Asclepiadaceae)
Có thể bạn quan tâm đến:   Carica papaya L- công dụng Đu đủ, Phiên qua thụ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Mô tả

 • Cây nhỏ, sống lâu năm, cao 1-1,5 m. Thân mảnh. Nhẵn, ít phân nhánh.
 • Lá mọc đối, hình mác, dài 8 – 20 cm, rộng 1,8 – 3,5 cm, gốc và đầu thuôn, hai mặt nhẵn, mặt trên xanh sẫm, mặt dưới nhạt, có gân nổi rõ, cuống ngắn, lá khi bấm có nhựa mủ trắng.
 • Cụm hoa mọc ở ngọn thân và kẽ lá gần ngọn thành xim tán hoa, 6 – 12, màu đỏ, đài có 5 răng hình mác nhọn, tràng có 5 cánh, khi nở cụp gập xuống, tràng phụ màu vàng gắn vào cột nhị, nhị đính ở gốc tràng. Chỉ nhị dính thành ống, bao phấn có tai ở gốc.
 • Quả cấu tạo bởi hai đại nhẵn, choãi ra, phình ở gốc: hạt màu đỏ nâu mang một chùm lông.
 • Mùa hoa quả: tháng 4 – 9.

2. Phân bố, sinh thái

Chi Asclepias L., chỉ có một loài là cây bông tai ở Việt Nam. Cây có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Nam Mỹ và mọc rải rác khắp các vùng nhiệt đới khác của thế giới. Ở Việt Nam. bông tai là loại cây cảnh có hoa đẹp, được trồng trong chậu hoặc trên các ô đất nhân tạo ở ban công.

Cây ưa sáng, có thể hơi chịu hạn. Cây trồng ở các tỉnh phía nam ra hoa quả nhiều hơn ở các tỉnh phía bắc. Quả khô tự mở; hạt có mào lông, phát tán được nhờ gió. Cây có thể trồng được bằng cách giâm cành.

Có thể bạn quan tâm đến:   Striga lutea Lour- công dụng Voòng phá | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

3. Bộ phận dùng

Toàn cây thu hái quanh năm, dùng tươi hay khô.

4. Thành phần hóa học

Cây bông tai chứa một glucosid độc là asclepiadin, 6 flavonoid glycosid là quercetin 3 – O. (2″, 6″ – α – L – dirhamnopyranosyl – β – D – galactopyranosid, quercetin – 3 – O – β – D glucopyranosyl – (1 -> 6) – β – D – galactopyranosid, quercetin – 3 – O – (2″ – O – α – L – rhamnopyranosyl – 3 – D – galactopyranosid quercetin – 3 – O – α – L. rhamnopyranos…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Bông tai…

Bệnh viện quận 11

Công dụng làm đẹp bất ngờ của bông ráy tai (P2)

Bài viết xin tiếp tục đưa ra các công dụng làm đẹp bất ngờ của bông ráy tai. Bông ráy tai có rất nhiều công dụng, do đó hãy trữ sẵn 1 hộp bông ráy tai trong nhà và ứng dụng các mẹo trong bài viết vào quá trình trang điểm hằng ngày của mình nhé.

Bôi keo lên lông mi giả

Dùng bông ráy tai để bôi keo lên phần mi giả trước khi dán thật dễ dàng.

Kẻ mắt không lem

Để có được đường kẻ mắt hoàn hảo, bạn chỉ việc dùng bông ráy tai thấm vào dung dịch tẩy trang và chỉnh lại đường kẻ mắt, xóa các vết lem và chỉnh lại đường kẻ mắt thật nhọn theo ý muốn.

Phủ kem che khuyết điểm

Bạn cũng có thể dùng bông ráy tai thấm kem che khuyết điểm để chỉnh lại đường kẻ mắt, hoặc che các khuyết điểm nhỏ mà ngón tay khó phủ đều.

Đánh mắt đậm nhạt

Nếu không có cọ đánh mắt, bạn có thể dùng bông ráy tai để thay thế. Dùng ngón tay tán đều phấn mắt lên khắp bầu mắt, sau đó dùng bông ráy tai để tán màu phấn đậm hơn ở đuôi mắt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cách dùng hà thủ ô đơn giản, hiệu quả | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tán phấn mắt đều màu

Bạn hãy đánh rối phấn bông của bông ráy tai để tự làm 1 chiếc cọ tán phấn mắt rẻ tiền. Bạn có thể trộn 2 màu phấn lên tăm bông và tán nhẹ để hai màu hòa vào nhau thành 1 màu hoàn chỉnh.

Phấn mắt bỏ túi

Bạn dùng bông ráy tai lấy 1 phần phấn mắt cần thiết rồi cho vào túi zip, mỗi đầu bông là 1 màu phấn. Cách này rất hiệu quả với các cô nàng bận rộn phải thường xuyên di chuyển.

Kẻ lông mày

Dùng bông ráy tai tán nhẹn lên phần kẻ lông mày giúp bạn có được phần lông mày tự nhiên.

Tạo khối khi trang điểm

Áp chiều dài bông ráy tai lên gò mát của khuôn mặt để xác định vị trí đánh phấn, giúp tạo khối cho khuôn mặt.

Xem thêm: Công dụng làm đẹp bất ngờ của bông ráy tai (Phần 1)

Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn thêm các mẹo hữu ích khi làm đẹp. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi ở ô bên dưới nhé.

Bách hoá XANH

Chi tiết thông tin cho Công dụng làm đẹp bất ngờ của bông ráy tai (P2)…

Cây Bông móng tay: Công dụng và cách dùng – YouMed

Bông móng tay có tên khoa học là Impatiens balsamina L., thuộc họ Bóng nước (Balsaminaceae). Cây còn có tên gọi khác là cây Nắc nẻ, cây Bóng nước, Phương tiên hoa. Theo Đông y, cây có vị đắng, tính ôn, với nhiều tác dụng như chữa phong thấp, tiêu viêm, chữa rắn cắn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Dracontomelum dao (Blanco) Merr. & Rolfe- Long cóc xoài | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Giới thiệu chung về cây Bông móng tay

1.1. Mô tả

Là cây thảo, sống hằng năm, cao 30 – 50cm. Thân hình trụ, nhẵn, màu lục nhạt, đôi khi pha đỏ tía. Lá mọc so le, hình mác, dài 6 – 8cm, rộng 2 – 2,5cm, gốc thuôn, đầu nhọn, mép có răng cưa to, hai mặt nhẵn, màu lục nhạt.

Hoa mọc đơn độc ở kẽ lá, lưỡng tính, không đều, màu trắng, hồng, đỏ tía.

Quả nang, có lông, có khía dọc. Khi chín nứt thành 5 mảnh, tung hạt đi rất xa, hạt tròn màu nâu.

1.2. Phân bố, sinh thái

Ở Việt Nam, chi Impatiens L. có khoảng 35 loài, tập trung nhiều ở vùng núi, đến độ cao 1.600m hoặc hơn. Trong đó, cây Bông móng tay được nhập trồng ở Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan và một vài nước khác.

Bông móng tay là cây ưa sáng và đặc biệt ưa ẩm. Cây mọc từ hạt vào cuối mùa xuân hay đầu mùa hè. Sau khi mùa hoa quả kết thúc, cây tàn lụi. Quả chín tự mở, hạt phấn tán sinh trưởng thành hệ cây mới.

1.3. Thành phần hóa học

Toàn cây Bông móng tay có chứa acid p-hydroxybenzoic, acid gentisic, acid ferulic, acid p-coumaric, acid sinapic, acid caffeic. Ngoài ra còn có scopoletin.

 • Phần trên mặt đất có chứa lawson, quercetin.
 • Thân chứa kaempferol-3-glucosid, pelargonidin, cyanidin, delphinidin.
 • Hoa chứa các hợp chất anthocyan.

>> Đọc thêm: Toàn phúc hoa: Loài hoa có công dụng trị ho.

Cây Bông móng tay

2. Tác dụng theo y học hiện đại

2.1. Tác dụng kháng nấm, kháng khuẩn

Chất lawson được chiết từ các bộ phận trên mặt đất của cây Bông móng tay có tác dụng kháng nấm rất mạnh. Nồng độ 100pm có thể ức chế hoàn toàn sự phát triển một số nấm. Dịch chiết bằng methanol từ cây cho một dẫn chất naphthoquinon. Chất này có tác dụng chống nấm rất mạnh đối với các chủng Candida albicans, Aspergillus…

Chi tiết thông tin cho Cây Bông móng tay: Công dụng và cách dùng – YouMed…

Có thể bạn quan tâm đến:   Đan (đơn) chi tiêu dao tán (thang) (Cục phương) - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây bòng bong: Bật mí công dụng trị bệnh đường tiết niệu – YouMed

Cây bòng bong còn có tên gọi là dây thòng bong, thạch vĩ, dương vong. Trong Đông y gọi là hải kim sa, bởi các bào tử trên cây nhiều như biển (tức hải), và có sắc vàng lóng lánh như cát vàng (tức kim sa). Đây là 1 loài cây quen thuộc thường trồng trong nhà làm cây cảnh, ít ai biết rằng đây cũng là một vị thuốc quý có nhiều công dụng chữa bệnh liên quan đến thận và tiết niệu như: Chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, sỏi mật, sỏi niệu đạo… Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng và cách dùng của vị thuốc dược liệu này.

1. Mô tả dược liệu

1.1. Tên gọi, danh pháp dược liệu

 • Tên gọi khác: Thòng bong, Hải kim sa, Thạch vi dây, Dương vong.
 • Tên khoa học: Lyofodium japonium.
 • Họ: Thòng bong (danh pháp khoa học: Schizaeaceae)

1.2. Đặc điểm tự nhiên

Cây bòng bong là một loại cây dây leo mọc hoang ở các bụi rậm hay bờ rào và có những đặc điểm nhận biết sau:

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Húng giổi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bòng bong là loài thực vật dạng leo, thân rễ mọc bò và xanh tốt quanh năm. Loại cây này có cuống chính dày khoảng 2,4mm Lá cũng rất dài khoảng 16 – 30cm sẻ thành vài nhánh như lông chim. Lá mọc cách thành từng đốm trên cuống chính của cây. Lá xẻ lông chim 2 – 3 lần, các lá chét có hình tam giác, trục lá uốn ngoắn ngoèo, có lông, lá chét sinh sản giống với các lá thường, nhưng ngắn hơn. Trên mỗi mép lá chét con mang nhiều túi bào tử gọi là ổ túi bào tử là những hạt phấn nhỏ màu vàng nhạt hay nâu vàng, chất nhẹ, sờ nhẵn, cảm giác mát tay, nom tựa cát biển.

Hình ảnh bào tử của cây bòng bong – Bào tử nằm ở mép lá, có màu vàng nâu hoặc vàng nhạt.

1.3. Phân bố, thu hái, chế biến, bảo quản

Là một loại cây mọc hoang, thường mọc  leo bám vào những cây to hay hàng rào, bờ bụi và ven rừng tại các địa phương ở nước ta. cây này ưa ẩm, thường xuất hiện ở khu vực đất ẩm, dưới tán của cây to, nơi ít có ánh sáng mặt trời chiếu tới.

Để sử dụng làm thuốc, người dân thường lấy toàn bộ cây bao gồm rễ, phần dây leo và cả lá bòng bong.

Cây có thể thu hoạch quanh năm, được bào chế rất đơn giản:

 • Sau khi hái cây thuốc, …

Chi tiết thông tin cho Cây bòng bong: Bật mí công dụng trị bệnh đường tiết niệu – YouMed…

Bệnh viện quận 11

Đậu biếc còn được gọi là Đậu hoa tím, Bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cách ngâm rượu ngọc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

BSCKII. Hoàng Thanh Hiền Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Quận 11

Thời gian gần đây, giới trẻ rất thích thú khi thưởng thức món thức uống lạ mang nhiều màu sắc: xanh biếc, tim tím, hồng hồng… ở các quán trà sữa.

Đó là trà làm từ hoa Đậu biếc, nó không chỉ đẹp mắt mà còn nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Trà hoa Đậu biếc có nguồn gốc từ Thái Lan, sau đó theo chân du khách lan sang Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam và một số nước vùng Đông Nam Á.

Đậu biếc còn được gọi là Đậu hoa tím, Bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm, thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.

Trong những công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã phân tích được từ hoa Đậu biếc nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Món ăn thức uống đẹp mắt

Hoa Đậu biếc (dùng tươi, sấy khô hay tán thành bột) khi ngâm trong nước khoảng 5 phút sẽ được một loại nước có màu xanh biếc, không mùi vị.

Lọc xác hoa lấy phần nước. Sau đó đổ vào hỗn hợp đường (mật ong), đá hoặc sinh tố, cocktail (có thêm trái cây khác như dâu tây, táo…), thêm một chút hương vani thì sẽ thành một thức uống có màu sắc tuyệt đẹp. Màu này biến đổi từ xanh biếc, hồng đến tím tùy theo lượng hoa và nguyên liệu pha chế.

Có thể bạn quan tâm đến:   Hypericum japonicum Thunb. ex Murray - Cách dùng cây Ban | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hoa Đậu biếc nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thực phẩm làm từ hoa Đậu biếc không những trông đẹp mắt mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Màu xanh biếc của hoa Đậu biếc lại dễ dàng tan trong nước với thời gian rất ngắn, chỉ khoảng vài phút.

Trà hoa Đậu biếc sẽ giúp cải thiện sức khỏe bằng cách ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra.

Những công dụng của hoa Đậu biếc:

1. Làm đẹp: đẹp da, đẹp tóc, chống lão h…

Chi tiết thông tin cho Bệnh viện quận 11…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Bông tai

Phi Công Việt Nam, Huyền Thoại Thế Giới, mig 17, mig 17 vietnam, f 105 thunderchief, f-105, hàng không việt nam, lịch sử không quân, pháo đài bay, phao dai bay, lịch sử quân sự, lịch sử việt nam, Cầu Hàm Rồng 1965, lich su viet nam, chandunglichsu, dongchaylichsu, chân dung lịch sử, chan dung lich su

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Bông tai này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Bông tai trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.