Cây bướm bạc là cây gì? Tác dụng của cây bướm bạc chữa bệnh gì: say nắng, chữa cảm sốt, viêm họng,…. Cách dùng cây bướm bạc tốt, tránh tác dụng phụ của cây bướm bạc. Cách sử dụng cây bướm bạc chế biến ngâm nấu uống, bảo quản. Giá cây bướm bạc bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cây bướm bạc và đặc điểm nhận biết cây bướm bạc.

Cây bướm bạc có tác dụng gì và cách dùng bướm bạc tốt tránh tác hại

Cây bướm bạc đang trở thành loại thần dược quý hiếm đối với con người. Từ khi ngành y học nhận định công dụng cây bướm bạc trong chữa bệnh thì nó được săn lùng. Để giúp quý vị có căn cứ đánh giá thì bài viết này xứng đáng dành cho bạn.

Cây bướm bạc là gì?

Cây bướm lạc là gì?

Hiện có nhiều nguồn tư liệu đưa ra định nghĩa về dược liệu này để bạn tham khảo. Là loại cây thân bụi dễ trồng và chăm sóc. Phần lá bắc màu trắng kết thành từng chùm ngay trên ngọn rất nổi bật. Con người đang có trào lưu nhân giống trồng để trang trí quanh hàng rào.

Có thể bạn quan tâm đến:   Wrightia annamensis Eberh.& Dub- công dụng Lòng mức | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đặc điểm của cây bướm bạc

Quý vị sẽ dễ dàng nhận biết loại cây này dựa căn cứ vào một số điểm riêng:

  • Cây phát triển tốc độ trung bình dưới dạng bụi. Mỗi cây được chia thành nhiều cành nhánh và đạt chiều cao tối đa 3m. Để đảm bảo tính thẩm mỹ khi làm cảnh quan thì con người kìm hãm độ cao 0,5-1m.
  • Nếu bạn từng tận mắt quan sát và sờ loại cây này sẽ biết lá cây có hình bầu dục. Một số trường hợp lá có hình giáo mác ngược, nhọn và tròn ở gốc. Chiều dài của lá khoảng 6-8cm và rộng khoảng 4-6cm. Khi lá cuốn ngắn chỉ khoảng 1-1,5cm.
  • Bằng mắt thường, chúng ta nhận biết lá có màu lục sẫm ở trên và màu sáng hơn ở dưới. Đặc tính của từng chiếc lá là mỏng và dai. Ở giữa lá nổi rõ những đường gân nhỏ mọc đối xứng như xương cá.
  • Điều kiện phát triển và sinh sống của loại cây này là ưa nắng. Khả năng hứng chịu ánh sáng trực tiếp tốt nên thích hợp khi trồng cảnh quan đường phố.

Tác dụng của cây bướm bạc

Tác dụng của …