Công dụng, cách dùng Cà có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Cà trong bài viết này nhé!

Video: CÂY AN XOA CHỮA ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ ?

Bạn đang xem video CÂY AN XOA CHỮA ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ ? được cập nhật từ kênh Thảo Dược Số 1- Nam Dược Nguyễn Thi từ ngày 2017-12-09 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Calotropis gigantea (L.) Dryand. ex Ait. f | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

CÂY AN XOA CHỮA ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ ? LH 0982.957.282
Cảm ơn các bạn đã theo dõi hãy ấn Đăng ký để ủng hộ kênh Và nhận được nhiều Thông Tin Bổ ích
——Đăng ký mua hàng giảm giá ở đây – http://bit.ly/2zz1hnS —–
Fanpage : https://www.facebook.com/thaoduocso1.vn/
Youtube http://bit.ly/2pgSp51
G+ http://bit.ly/2p5DHuO
Website http://thaoduocso1.vn – http://thuocnambitruyen.com/
twitter https://twitter.com/skttinh?lang=vi
https://www.facebook.com/thaoduocso1.net/
———————–
CÂY AN XOA CHỮA ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ ?
Theo kinh nghiệm dân gian, những bệnh nhân ung thư gan, sơ gan cổ trướng dùng cây an xoa sắc nước Uống sẽ giúp ổn định chức năng gan, tái tạo tế bào gan giúp phục hồi chức năng gan nhanh chóng.

Điển hình ở tỉnh Bình Phước, đã có nhiều bệnh nhân Ung thư gan giai đoạn cuối, bệnh nhân sơ gan đã khỏi bệnh nhờ cây an xoa.

cay an xoa
Cây an xoa
Công dụng cây an xoa

Hỗ trợ điều trị ung thư gan
Hỗ trợ điều điều trị bệnh sơ gan
Hỗ trợ điều trị viêm gan B, vàng da
Cách dùng cây an xoa làm thuốc

Cách dùng độc vị an xoa:
Thân và lá an xoa phơi khô, sao vàng hạ thổ: 100g. Sắc với 1,5 lít nước, sắc cạn còn 700ml chia ra 3 lần uống trong ngày. Dùng liên tục trng thời gian khoảng 1 tháng là có sự chuyển biến.

2. Cách dùng kết hợp cây an xoa với các vị thuốc khác

a) An xoa kết hợp cây xạ đen:

An xoa dùng kết hợp được với cây xạ đen làm thuốc hỗ trợ điều trị Ung thư gan, cách dùng như sau:

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Trạch quạch | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Lấy 50g xạ đen, 50g an xoa (sao vàng hạ thổ) sắc với 1,5 lít nước trong 30 phút (chia 3 lần dùng trong ngày).

b) An xoa kết hợp cà gai leo, mật nhân:

An xoa có thể dùng kết hợp cà gai leo, mật nhân làm thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan B, cách dùng như sau:

Lấy 50g an xoa (sao vàng hạ thổ), 30g cà gai leo, 10g mật nhân sắc với 1,5 lít nước, sắc cạn còn 700ml chia 3 lần uống trong ngày.

Một số điều cần biết khi sử dụng cây an xoa làm thuốc

Khoang 10 ngày đầu dùng thuốc, an xoa sẽ tác dụng vào cơ thể, bệnh nhân thường cảm thấy cồn cào khó chịu. Bạn đừng lo, điều này chứng tỏ cây thuốc đã có tác dụng tới cơ thể, đó là cơ chế đào thải độc tổ ra khỏi cơ thể của vị thuốc này. Sau thời gian 10 ngày các biểu hiện khó chịu sẽ hết và bệnh nhân sẽ dần dần hồi phục sức khỏe.
Hiện tại thảo dược nguyễn thi đang cung cấp tất cả các loại thảo dược trên được thu hái trực tiếp của người dân đi rừng ở các vùng núi chí linh hải dương, côn sơn, lạng sơn, hòa bình.. và các vùng núi phía bắc , nếu bà con, cô bác, anh chị , các bạn muốn dùng các bài thuốc trên hoặc quan tâm tới sản phẩm xin hãy liên hệ 0982.957.282

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Cà:

Uống nhiều cà gai leo có tốt không?

Cà gai leo có tên gọi khác như cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà gai dây…Từ xưa tới nay cà gai leo được coi là dược liệu hàng đầu sử dụng trong điều trị các bệnh lý về gan giúp tăng cường chức năng gan hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều sử dụng cà gai leo để dùng mỗi ngày. Vậy uống nhiều cà gai leo có tốt không?

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cỏ sữa lá to | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đặc điểm nhận diện cây cà gai leo

Cà gai leo là cây dược liệu quý được biết với nhiều tên gọi khác nhau như cà lù, cà quýnh, cà gai dây, gai cườm…Cây mọc leo lên thân cây khác hoặc bò dưới mặt đất, cây được phân thành nhiều nhánh nhỏ, có thể dài tới tận 6m.

Thân nhẵn, hóa gỗ, phân thành nhiều nhánh nhỏ. Lá mọc so le nhau, mặt trên có gai, mặt dưới có lông, có hình dáng thuôn dài hoặc bầu dục. Hoa màu trắng hoặc hơi tím, chụm lại với nhau từu 3 – 5 hoa, đài có lông, xẻ thành 4 thùy hình tam giác nhọn. Thông thường hoa cà gai leo nở vào tháng 4 – 6 hàng năm. Quả hình cầu, khi chín có màu đỏ mọng rất đẹp mắt, trơn nhẵn, cuống dài. Hạt hình dẹt màu vàng.

Cà gai leo mọc hoang ở khắp mọi nơi ở nước ta từ đồng bằng ven biển, trung du, miền núi…Bộ phận sử dụng làm thuốc là rễ, thân lá. Sau khi thu hái, cây được rửa sạch, phơi khô hoặc sấy khô để dùng làm thuốc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chà là đồi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tìm hiểu thêm: Những thông tin về cây thuốc cà gai leo

Cà gai leo – Những tác dụng với sức khỏe

Cà gai leo là dược liệu quý mọc ở nhiều nơi, gặp nhiều ở các tỉnh như Quảng Trị, Quảng Bình, Thái Bình…Từ xưa, cà gai leo được sử dụng trong điều trị bệnh lý về gan, giải độc gan, giải độc rượu bia.

Ngày nay, một số nghiên cứu đã tìm thấy trong cây dược liệu cà gai leo có chứa nhiều hoạt chất quý như ancaloit, glycoancaloit,..có khả năng bảo vệ gan.

Bên cạnh đó, các hoạt chất có trong cây cà gai leo có tác dụng ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, phòng chống viêm gan. Không những vậy, hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự phát triển của xơ gan. Do đó, cà gai leo thường hay được dùng làm thuốc chữa trị viêm gan đặc biệt là bệnh lý viêm gan B mãn tính thể hoạt động.

Ngoài ra, cà gai leo còn có tác dụng chữa bệ…

Chi tiết thông tin cho Uống nhiều cà gai leo có tốt không?…

Công dụng, cách dùng của trà dược liệu túi lọc cà gai leo - Dược liệu Pù Mát

Cà gai leo-Công dụng và cách sử dụng đúng – Điều trị hiệu quả

Cà gai leo là một trong những thảo dược quen thuộc có tác dụng trong điều trị các bệnh về gan, chữa phong thấp, chảy máu chân răng, say rượu, bệnh lậu… Trong đó công dụng điều trị các bệnh về gan là nổi bật hơn cả.

Đặc điểm cây cà gai leo

  • Tên khác: cà quýnh, cà vạnh, cà cườm, cà quánh, cà gai dây, cà lù, cà bò, cà gai cườm, cà Hải Nam…
  • Tên khoa học: Solanum procumbens Lour hoặc Solanum hainanense Hance
  • Họ: Cà (Solanaceae)

Đây là cây sống lâu năm, thân leo có thể dài tới 6m hoặc hơn. Cũng có trường hợp cây lâu năm thân hóa gỗ, nhằn và phân thành nhiều cành, trên cành phủ lông hình sao và có nhiều gai. Lá của cây thường mọc so le có hình thuôn hoặc bầu dục, trên mặt lá có chứa gai còn mặt dưới có lông mềm màu trắng. Hoa nhỏ thường mọc ở nách lá có màu tím nhạt. Còn phần quả thì mọng, hình cầu, có màu đỏ khi chín. Thông thường cây ra hoa vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 còn ra quả từ tháng 7 đến tháng 9.

Phân bố của cà gai leo

Đây là loại thảo dược quen thuộc có thể mọc được ở khắp nơi, kể cả vùng trung du, núi thấp đến đồng bằng ven biển. Tại nước ta có một số tỉnh trồng rất nhiều như: Thanh Hóa, Thái Bình, Nghệ An

Bộ phận dùng 

Thường dùng rễ và phần dây với tên gọi trong đông y là thích gia căn và thích gia đằng.

Người ta thông thường đào rễ cây, rửa sạch, thái mỏng và phơi sấy khô để làm thuốc. Rễ cây dùng làm thuốc chữa phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, chữa say rượu. Người bị say rượu lấy rễ cây cà gai leo sát vào răng hoặc nhấm rễ để tránh say rượu. Ngoài ra, khoảng 16 – 20g rễ cây cà gai leo còn được dùng để sắc uống chữa bệnh lậu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Hoa nhài giúp thanh nhiệt, chữa mất ngủ - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thu hái – sơ chế 

Chúng ta có thể thu hoạch các bộ phận của cây vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Sau đó đem rửa thật sạch, cắt thành từng phần nhỏ đem phơi khô hoặc sấy khô.

Cà gai leo sau khi thu hoạch sẽ được phơi khô, bảo quản để dùng dần

Bảo quản 

Sau khi phơi hoặc sấy khô nên bỏ trong hộp kín gió, để ở nơi khô ráo.

Thành phần hóa học 

Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloi…

Chi tiết thông tin cho Cà gai leo-Công dụng và cách sử dụng đúng – Điều trị hiệu quả…

Dùng cà gai leo để giải độc gan cần lưu ý điều gì?

Cà gai leo và những tác dụng với sức khỏe

Ngày nay, một số nghiên cứu đã tìm thấy trong cây dược liệu cà gai leo có chứa nhiều hoạt chất quý như ancaloit, glycoancaloit,..có khả năng bảo vệ gan.

Bên cạnh đó, các hoạt chất có trong cây cà gai leo có tác dụng phòng chống viêm gan. Không những vậy, hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự phát triển của xơ gan.

Ngoài ra, cà gai leo còn có tác dụng chữa bệnh khác phải kể tới như: Giải rượu rất tốt, chữa tê thấp, đau lưng, nhức mỏi, chữa ho gà, suyễn,…

Liều lượng cà gai leo phù hợp

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Tỏi độc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Uống cà gai leo nhiều có tốt không là thắc mắc của nhiều người. Theo kết quả của công trình nghiên cứu liên quan tới tác dụng của cà gai leo cho thấy không tìm ra bất kỳ tác dụng phụ nào của cà gai leo với sức khỏe.

Bên cạnh đó, sử dụng cà gai leo hiệu quả với một số bệnh lý liên quan tới gan, sử dụng lâu dài có tác dụng hiệu quả trong chữa trị. Vì vậy, có thể uống nước cà gai leo thường xuyên mỗi ngày thay thế các loại nước trà khác.

Tuy nhiên cũng không nên lạm dụng điều này. Sử dụng cà gai leo để chữa bệnh cần tuân thủ theo liều lượng nhất định, tránh gây ra hậu quả không mong muốn. Khi cố tình sử dụng liều lượng lớn và trong thời gian dài dễ gây ngộ độc. Bởi vậy, khi sử dụng mọi người nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ đông y để sử dụng đúng liều lượng phù hợp với bệnh lý của mình.

Đối với người bình thường sử dụng cà gai leo để bảo vệ sức khỏe và tăng cường chức năng gan thì nên dùng với liều lượng 20 – 30g/1 ngày. Với những người sử dụng cà gai leo trong chữa bệnh gan có thể dùng khoảng 100g hàng ngày, có thể kết hợp với các vị thuốc khác như mật nhân, diệp hạ châu, giảo cổ lam…để nâng cao hiệu quả điều trị,

Hướng dẫn sử dụng cà gai leo hiệu quả

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Tật lê | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Để sử dụng cà gai leo mang lại hiệu quả tốt nhất mọi người có thể tham khảo một số cách dùng dưới đây:

Sắc uống cà gai leo

Cách sử dụng cà gai leo khá phổ biến và đơn giản. Với định lượng: Thân lá và rễ cây cà gai leo khô 50-60 g/người/ngày.

Cách làm như sau:

– Cà gai leo rửa sạch.

– Đổ nước vào và đun …

Chi tiết thông tin cho Dùng cà gai leo để giải độc gan cần lưu ý điều gì?…

Công dụng, cách dùng của trà dược liệu túi lọc cà gai leo – Dược liệu Pù Mát

Cách dùng của trà dược liệu liệu túi lọc cà gai leo Pù Mát  tưởng đơn giản nhưng vẫn có nhiều người chưa biết. Để giúp độc giả tìm hiểu kỹ hơn về trà dược liệu túi lọc cà gai leo, cách sử dụng và đối tượng sử dụng trà dược liệu túi lọc cà gai leo như thế nào Dược liệu Pù Mát xin được hướng dẫn chi tiết như sau:

1.Công dụng của trà dược liệu túi lọc cà gai leo Pù Mát

Rất nhiều bệnh nhân thắc mắc rằng trà dược liệu túi lọc cà gai leo chữa bệnh gì? Ở đâu bán trà dược liệu túi lọc cà gai leo tốt? … Hãy cùng Dược liệu Pù Mát lướt qua những công dụng tuyệt vời của trà dược liệu túi lọc cà gai leo , cùng tìm hiểu dược tính của trà dược liệu túi lọc cà gai leo như thế nào, hình ảnh trà dược liệu túi lọc cà gai leo ra sao.

Có thể bạn quan tâm đến:   Ardisia ixoraefolia Pit- công dụng Cơm nguội lá trang | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trà dược liệu túi lọc cà gai leo công dụng hỗ trợ điều trị bệnh gì?

  • Hỗ trợ người bệnh điều trị bệnh xơ gan
  • Dùng làm thu.ốc điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, điều trị say rượu, giải rượu
  • Cà gai leo giúp người bệnh làm giảm các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn phải, vàng da …
  • Cà gai leo hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B
  • Làm hạ men gan, mỡ máu ngăn chặn phát triển tế bào khối u
  • Tác dụng của Trà cà gai leo túi lọc trà cà gai leo túi lọc có tác dụng chữa bệnh vàng da, vàng mắt, mụn nhọt, mẩn ngứa nhân dân thường lấy cây cà gai leo về hãm nước dùng hàng ngày mà điều trị bệnh.

Ở đâu bán trà dược liệu túi lọc cà gai leo tốt?

Địa chỉ bán trà dược liệu túi lọc cà gai leo và các sản phẩm từ cà gai leo nguyên chất như cao cà gai leo, cà gai leo hoà tan, cà gai leo khô vv… là công ty dươc liệu Pù Mát.

Địa Chỉ: Con Cuông, Nghệ An
Website: duoclieupumat.com
Email: [email protected]
Fanpage: fb.me/duoclieupumat

Dược tính của trà dược liệu túi lọc cà gai leo ra sao?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty bán cà gai leo, vì vậy quý vị nên cân nhắc trước khi mua cà gai leo để sử dụng. Công ty dược liệu Pù Mát hiện là đơn vị có sản phẩm từ cà gai leo nguyên chất, dượ…

Có thể bạn quan tâm đến:   Ardisia silvestris Pit- công dụng Khôi, Khôi tía | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng của trà dược liệu túi lọc cà gai leo – Dược liệu Pù Mát…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Cà

CÂY AN XOA CHỮA ĐƯỢC NHỮNG BỆNH GÌ ?, giá cây an xoa, cây an xoa chữa bệnh gì, tác dụng chính của cây an xoa, hình ảnh cây an xoa, cây an xoa thật, địa chỉ bán cây an xoa ở hà nội, địa chỉ bán cây an xoa ở hcm, cay an xoa, mua an xoa o ha noi, cây an xoa có công dụng gì, cây an xoa, dùng cây an xoa như nào, điều trị bệnh gan bằng cây an xoa, cay an xoa chua benh gi, những tác dụng của an xoa

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Cà này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Cà trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.