Cây cải trời là gì? Tác dụng của cây cải trời chữa bệnh gì: táo bón, giảm cân, thủy đậu, bướu cổ… Cách dùng cây cải trời, tránh tác dụng phụ tác hại của cây cải trời. Cách sử dụng cây cải trời chế biến nấu uống, bảo quản. Giá cây cải trời  bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cây cải trời  và đặc điểm nhận biết cây cải trời.

Cây cải trời là gì?

Cây cải trời là gì?

Cải trời là thực chất là loài cỏ mọc hoang ở nhiều nơi. Tuy nhiên nó lại có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Có thể dùng loại cây này để làm thức ăn hay làm thuốc chữa bệnh. Thảo dược này còn có các tên gọi khác như cải đất, cải tàu bay, cải ma, hạ khô thảo nam hay kim đầu tuyến.

Đặc điểm cây cải trời

Loài cây này gốc từ Ấn Độ, Malaysia sau đó xuất hiện ở nhiều nước khác trong đó có Việt Nam. Chúng phân bố ở khắp mọi miền đất nước. Thường mọc hoang ở vùng đất ẩm.

Đây là loài cây thân thảo. Cây có chiều cao từ 0,4m đến 1m. Lá và cành cây có mùi thơm và có lông. Lá dày, mọc so le, hai mặt có lông, mép có răng cưa. Hoa mọc thành cụm ở ngọn và có màu vàng và có lông dính. Hoa có kích thước nhỏ, chỉ khoảng 4-5mm.  Quả hình trụ dài khoảng 1mm và có chùm lông màu trắng ở đỉnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Tỏi độc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây cải trời tươi

Cải trời tươi dùng để chế biến các món ăn rất mát và bổ dưỡng. Nó cũng được dùng trong các bài thuốc khác nhau.

Cải trời khô

Thảo dược này khi phơi khô có thể bảo quản được lâu và sử dụng trong nhiều bài thuốc khác nhau.

 Đặc điểm cây cải trời cùng hình ảnh và tác dụng cây cải trời

Tác dụng của cây cải trời

Cây cải trời có tác dụng gì: chữa bệnh bướu cổ

Cải đất được cho là trị bệnh bướu cổ rất hiệu nghiệm. Theo đông y, Cải đất có vị đắng, chát. Thảo dược này có tác dụng tán uất, tiêu hòn cục, giải độc tiêu viêm, trừ đờm. Trong khi đó bệnh bướu cổ gây ra bởi khí trệ, huyết ứ và đờm ngưng. Sử dụng bài thuốc từ cây cải đất sẽ giúp giải khí uất, hoạ…