Công dụng, cách dùng Câu đằng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Câu đằng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Cây câu đằng chữa bệnh gì ? – Tác dụng của cây câu đằng và cách sử dụng hiệu quả

Bạn đang xem video Cây câu đằng chữa bệnh gì ? – Tác dụng của cây câu đằng và cách sử dụng hiệu quả được cập nhật từ kênh Cây thuốc quý từ ngày 13:08:09 22/08/2019 với mô tả như dưới đây.

Cây câu đằng có tác dụng gì ? Hướng dẫn sử dụng câu đằng đúng cách. Video nói về công dụng của cây câu đằng chữa bệnh động kinh và co rật run chân tay và bệnh Parkinson vói cách dùng hiệu quả để chữa bệnh tốt nhất của câu đăng.
Cây câu đằng chữa bệnh gì ? – Tác dụng của cây câu đằng và cách sử dụng hiệu quả
Cay cau dang chua benh gi – Tac dung cua cay cau dang va cach su dung hieu qua
Chúng tôi có cung cấp cây câu đằng và các cây trong rừng và đồ ngâm rượu như cây an xoa, cà gai leo, xạ đen, nấm linh chi, nấm lim xanh, táo mèo, chuối hột rừng, sâm đương quy vân vân các bác có nhu cầu xin vui lòng liên hệ sdt 0965076518 để được tư vấn và mua hàng
Video liên quan :

Có thể bạn quan tâm đến:   Bauhinia variegata L- công dụng Hoa ban, Móng bò sọc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam


Đăng ký kênh : https://bit.ly/2K02M7J

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Câu đằng:

Câu đằng: Móc câu cho sức khỏe – YouMed

Câu đằng là một loại dây leo, thường mọc nơi mát. Ở mặt lá có gai mọc cong xuống trông như móc câu nên có tên Câu đằng. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích cho sức khỏe của loại “móc câu” này ngay sau đây.

1. Mô tả dược liệu

1.1. Tên gọi

 • Tên gọi khác: Gai móc câu, Thuần câu câu, Vuốt mèo.
 • Tên khoa học: Uncaria sp. (Uncaria rhynchophylla).
 • Họ: Cà phê (Rubiaceae).

1.2. Đặc điểm tự nhiên

 • Đặc điểm cây: Cây Câu đằng thuộc dạng thân leo, cành non có rãnh dọc thiết diện vuông góc, màu xanh nhạt. Khi già, cây có màu xám đen. Cuống lá ngắn, mọc đối, có lá kèm. Ở kẽ lá có gai nhỏ mọc cong xuống dưới. Cứ 1 mấu 2 gai lại xen phải 1 mấu có gai. Hoa mọc thành cụm, hình cầu mọc thành từng chùm hoặc đơn độc ở vùng đầu cành, kẽ lá… Quả nang dài và dẹt, có chứa nhiều hạt có cánh.
 • Đặc điểm dược liệu: Đoạn thân (cành) vuông, có mấu gai, hình như lưỡi câu, được cắt thành đoạn 2 – 3cm, đường kính 5mm. Phần lớn mấu thân có 2 móc câu cong hướng đối diện nhau. Khi phơi khô, vỏ ngoài của dược liệu có màu nâu xám, bên trong màu nâu sáng hoặc vàng. Dược liệu cứng, dai, không có mùi, vị nhạt.
 • Loại có 2 móc câu được coi là tốt hơn.
Có thể bạn quan tâm đến:   Diệp hạ châu đắng- cây chó đẻ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Hình dáng hoa của cây Câu đằng

1.3. Phân bố, thu hái, chế biến

 • Câu đằng thường phân bố và tập trung chủ yếu ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như Ấn Độ, Malaysia, Peru, Việt Nam… Tại Việt Nam, cây Câu đằng phân bố rải rác tại các tỉnh miền núi phía Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái và một số vùng thượng du.
 • Câu đằng thường được thu hoạch quanh năm, nhưng tháng 7 – 8 là mùa chính. Bởi vì lúc này các bộ phận gai đã đủ già.
 • Sau khi thu hoạch, Câu đằng được đem chặt lấy các đoạn có móc câu, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô.

1.4. Bộ phận sử dụng

Bộ phận được sử dụng để làm vị thuốc phổ biến nhất của Câu đằng đó là đoạn thân, cành có mấu gai ở kẽ lá hoặc phần gai cong như lưỡi câu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Schefflera hoi (Dunn) R. Vig. var. fantsipanensis (Bui | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Thành phần hóa học

Y học hiện đại nghiên cứu và phát hiện trong Câu đằng có thành phần chính là alkaloid. Trong thân và rễ Câu đằng có khoảng 0,041% alkaloid to…

Chi tiết thông tin cho Câu đằng: Móc câu cho sức khỏe – YouMed…

Hoàng đằng: Kháng sinh thần kỳ từ thảo dược – YouMed

Hoàng đằng là vị thuốc thường được sử dụng để điều trị bệnh trong Đông y, đặc biệt là trong các bài thuốc chữa tiêu chảy, viêm nhiễm… Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng và cách dùng của dược liệu này.

1. Giới thiệu về Hoàng đằng

 • Tên thường gọi: Hoàng đằng còn gọi là Nam hoàng liên, Dây vàng…
 • Tên khoa học: Caulis et Radix Fibraurea.
 • Họ khoa học: thuộc họ Tiết dê (Menispermaceae).
 • Có 2 loài: Fibraurea tinctoria LourFibraurea recisa Pierre.

1.1. Đặc điểm sinh trưởng và thu hái

Dược liệu có nguồn gốc ở Malaysia và các quốc gia Đông Dương. Đây là cây ưa bóng khi còn nhỏ, phát triển tốt ở những vùng có đất ẩm ướt. Riêng tại Việt Nam, loại thực vậy này được tìm thấy tương đối nhiều ở Nghệ An, các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh vùng Trung du miền núi phía Bắc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Thuốc bổ nguồn gốc động vật | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Dược liệu thường được thu hoạch vào mùa thu, khoảng tháng 8, tháng 9 hằng năm. Phần thân già và rễ sau khi lấy về sẽ được đem cạo sạch lớp bần bao phủ phía bên ngoài vỏ. Sau đó tiến hành cắt thành từng đoạn ngắn 15 – 20cm, rồi đem đi phơi hoặc sấy khô và bảo quản dùng dần.

Phần thân già và rễ của cây được sử dụng để làm vị thuốc

1.2. Mô tả toàn cây

Loài Fibraurea recisa Pierre:

 • Dây leo to, rất dày, có thể vươn tới ngọn cây lớn. Có rễ và thân già màu vàng, vỏ ngoài nứt nẻ. Thân non nhẵn màu lục.
 • Lá mọc so le, dài 9 – 20cm, rộng 4 – 10cm, cứng, nhẵn. Phiến lá bầu dục, đầu nhọn, gốc lá tròn hay cắt ngang, có ba gân chính rõ. Mặt trên xanh sẫm bóng, mặt dưới nhạt, cuống dài 5 – 14 cm, hơi gần trong phiến, phình lên ở hai đầu.
 • Hoa nhỏ, màu vàng lục, đơn tính, khác gốc, mọc thành chùy dài ở kẽ lá đã rụng, phân nhánh hai lần, dài 30 – 40cm. 3 lá đài ngoài nhỏ hình trái xoan, hơi nhọn, 3 lá đài trong khum rộng và dài hơn. Cánh hoa 3, hơi rộng hơn lá đài trong. Bao phấn nhẵn, chỉ nhị rộng dài bằng bao phấn. Hoa đực có 6 nhị, hoa cái có 3 lá noãn.
 • Quả hạch hình trái xoan, khi …
Có thể bạn quan tâm đến:   Ampelopsis cantoniensis (Hook. et Arn.) Planch. - Cissus | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Hoàng đằng: Kháng sinh thần kỳ từ thảo dược – YouMed…

Vị thuốc từ cây câu đằng

Vị thuốc từ cây câu đằng

Thông điệp đằng sau dấu chấm than của ông Trump – BBC News Tiếng Việt

22 tháng 8 2017

Nguồn hình ảnh, Getty Images

Khi sử dụng dấu chấm than, thật sự chỉ có một quy tắc duy nhất: đừng dùng. Dấu chấm câu này đương nhiên là sự thậm xưng!

Thật vậy, công dụng của dấu chấm than là ở chỗ nó hiếm khi được sử dụng: Cẩm nang Hành văn Chicago chỉ ra rằng ‘dấu chấm than chỉ nên dùng hạn chế thì mới có hiệu quả’.

Lạm dụng dấu chấm than?

Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ có vẻ như rất phóng tay trong việc dùng dấu chấm than. Trong Phòng Bầu dục, dấu chấm than được dùng còn nhiều hơn là các sắc lệnh hành pháp.

Có thể bạn quan tâm đến:   Connarus semidecandrus Jack- công dụng cây lốp bốp | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Theo số liệu thống kê về tài khoản Twitter của Tổng thống Donald Trump thì chỉ tính riêng trong năm 2016 @realDonaldTrump đã đưa lên 2.251 dòng tweet có sử dụng dấu chấm than.

Chúng ta có thể xem xét thế này: cứ trong số 100 dòng tweet mà tôi lựa chọn một cách hoàn toàn ngẫu nhiên thì ông Trump sử dụng dấu chấm than 32 lần. Điều đó có nghĩa là có tới 68% khả năng tổng thống Mỹ kết thúc dòng tweet bằng một tiếng hét!

Điều gì đang xảy ra vậy?

Dấu chấm than từ đâu mà ra và nó đi về đâu? Liệu các dấu chấm than của Tổng thống Mỹ đánh dấu một chức năng mới cho dấu câu này? Liệu dấu chấm than có bị chính trị hóa? Liệu thời điểm này có đánh dấu một thời kỳ mới hay đó chỉ là việc phá bĩnh chính trị bằng ngữ pháp?

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chè bông | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Như một tên tuổi lớn khác ở nước Mỹ – nhà văn Bill Bryson – đã viết, thì cách dùng kinh điển của dấu chấm than là để ‘thể hiện cảm xúc mạnh’ chẳng hạn như: ‘Cút đi!’ hay sự nguy khốn: ‘Cứu tôi với!’.

Nếu một phần lý do của dấu chấm than là để thay đổi giọng điệu của câu nói thì phần kia lý do là nó giúp giải thoát khỏi nguy khốn. Dấu chấm than có thể cứu mạng người. Cho nên dễ hiểu vì sao các tòa báo lâu nay vẫn xem dấu chấm than là dấu câu “gây kinh ngạc”, dấu “gây sửng sốt” hay “dấu thét”. Dễ hiểu vì sao các tờ báo lại cổ súy cho dấu chấm than mạnh mẽ nhất.

Nguồn gốc lặng lẽ

Dấu chấm câu to mồm to miệng này thật ra lại có một nguồn gốc khá lặng lẽ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Bischofia javanica Blume-công dụng quả cơm nguội | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vào cuối Thế kỷ 14, nó được gọi là ‘dấu hâm mộ’; đến Thế kỷ thứ 17 nó thậm chí còn trở thành dấu thể hiện sự thảng thốt.

H…

Chi tiết thông tin cho Thông điệp đằng sau dấu chấm than của ông Trump – BBC News Tiếng Việt…

Câu đằng trị sốt cao co giật, đau đầu

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Câu đằng

cây câu đằng, câu đằng, cay cau dang, cau dang, vị thuốc câu đằng, tác dụng của cây câu đằng, dây câu đằng, cây móc gai, cay moc cau, công dụng của cây câu đằng, cây câu đằng trị bệnh gì, cây câu đằng chữa bệnh gì, cây câu đằng có tác dụng gì, câu đằng có công dụng gì, cây câu đằng là gì, bệnh run chân tay và cách chữa, chữa bệnh động kinh bằng câu đằng, bệnh động kinh và cách chữa, chữa bệnh parkinson, chua benh dong kinh, câu đằng có tác dụng chữa bệnh gì, caythuocquy sốt cao

Có thể bạn quan tâm đến:   Sâm cau sắc đun nước | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Câu đằng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Câu đằng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.