Công dụng, cách dùng Cây mào gà trắng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Cây mào gà trắng trong bài viết này nhé!

Video: Cây Mào Gà Trắng Và 18 Bài Thuốc Chữa Bệnh Công Hiệu Nhất

Bạn đang xem video Cây Mào Gà Trắng Và 18 Bài Thuốc Chữa Bệnh Công Hiệu Nhất được cập nhật từ kênh Thực Phẩm Và Sức Khỏe từ ngày 12:05:30 28/05/2020 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Terminalia catappa L. - Cách dùng bàng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây Mào Gà Trắng Và 18 Bài Thuốc Chữa Bệnh Công Hiệu Nhất
☘️ NHÀ THUỐC TRĨ GIA TRUYỀN HƯNG YÊN-CHỮA KHỎI HẲN BỆNH TRĨ SAU 10 NGÀY – hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả
► Gọi: 0973.234.137 để được tư vấn điều trị miễn phí!
► Tìm hiểu về nhà thuốc trĩ gia truyền hưng yên ở đây: https://www.dutdiembenhtri.net/
—————————————————————————————-
☘️ Tìm hiểu cách ĐÁNH BAY BỆNH TRĨ tại nhà: https://www.dutdiembenhtri.net/
☘️ Cách Chữa Bệnh Đau Dạ Dày Khỏi Hẳn Không Lo Tái Phát: http://dadaynguyenkhoa.ladi.me/
—————————————————————————————-
☘️ Đăng ký kênh Thực Phẩm Và Sức Khỏe: https://goo.gl/jGGoPv để nhận được những kiến thức đúng về thuc pham va suc khoe. Sứ mệnh của kênh là giúp cho 1000.000 người việt nam khỏe mạnh hơn hạnh phúc phúc hơn, giúp cho sức khỏe cộng đồng hay còn gọi là public health ngày càng phát triển lớn mạnh hơn, theo dõi kênh bạn sẽ nắm bắt được những health information đó là những thông tin về sức khỏe, những lời cảnh báo về thực phẩm bẩn có nguy hại cho sức khỏe giúp bạn có được cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.
—————————————————————————————-
☘️ Theo dõi Kênh Thực Phẩm Và Sức Khỏe trên:
Facebook: https://www.facebook.com/thucphamsuckhoe/
Danh sách phát
► Thực Phẩm Và Sức Khỏe: https://bit.ly/2NGae5D
► Thực Phẩm Tốt Cho Sức Khỏe: https://bit.ly/2AcqfN6
► Kênh Thực Phẩm Và Sức Khỏe: https://goo.gl/jGGoPv
► Cách Chữa Bệnh Trĩ Tại Nhà Hiệu Quả: https://bit.ly/2PpHtA9
—————————————————————————————-
☘️ Mọi Hình ảnh, và các đoạn video nhỏ trong video này đều mang tính chất minh họa nhằm mục đích làm cho video sinh động hơn, dễ hiểu hơn đối với khán giả.
video có thể có sử dụng nội dung có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use: (https://www..com/yt/copyright/fair-us…)
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Email: dangquangtoan.25@gmail.com
—————————————————————————————-
#thựcphẩmvàsứckhỏe#sứckhỏe
—————————————————————————————-
Liên Hệ Quảng Cáo :
► Email: dangquangtoan.25@gmail.com
► inbox Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamsuckhoe/
—————————————————————————————-

Có thể bạn quan tâm đến:   Pyrus pashia Buch.-Ham. ex D. Don- công dụng Mắc cọp dại | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

☘️ Cách chữa bệnh trĩ khỏi hẳn tại nhà: https://www.dutdiembenhtri.net/
☘️ Cách chữa đau dạ dày khỏi dứt điểm và chống tái phát tại nhà: http://dadaynguyenkhoa.ladi.me/
☘️ Kênh Thực Phẩm Và Sức Khỏe: https://goo.gl/jGGoPv

—————————————————————————————-
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Tất cả thông tin trên đều mang tính chất tham khảo giúp các bạn có thêm các kiến thức để bảo vệ và nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Để được tư vấn và chữa bệnh các bạn phải đến các trung tâm y tế, bệnh viện có uy tín để được bác sĩ tham khám và điều trị theo phác đồ của chuẩn của bộ y tế đưa ra.

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Cây mào gà trắng:

18 bài thuốc trị bệnh từ hoa mào gà đỏ

18 bài thuốc trị bệnh từ hoa mào gà đỏ

Cây Hoa mào gà: Loài cây gắn liền với tuổi thơ – YouMed

Cây Hoa mào gà không chỉ gắn liền với tuổi thơ của nhiều người mà còn có thể dùng làm thuốc trị các bệnh khác nhau. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm, công dụng và cách dùng của vị thuốc này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Colocasia esculenta (L.) Schott- công dụng Khoai sọ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Giới thiệu về cây Hoa mào gà

 • Hoa mào gà đỏ, hay còn gọi là Kê quan hoa, Kê quan, Kê đầu, Hồng kê quan hoa, Bạch kê quan hoa, Kê công hoa, Kê giác hoa…
 • Hoa mào gà trắng, hay còn gọi là Mào gà dại, Mào gà đuôi nheo, Thanh tương tử, Thảo hao, Mảo cáy khao (Tày).
 • Tên khoa học: Celosia argentea L. var cristata L.
 • Họ khoa học: Thuộc họ Rau dền (Amanthaceae).

Tên của loài cây được đặt theo hình dáng của hoa, gần giống như mào của loài gà (cụm hình quạt, cánh hoa xoăn ôm lấy nhau).

Thanh tương tử là hạt chín phơi hay sấy khô của cây Mào gà trắng.

1.1. Đặc điểm sinh trưởng và thu hái

Nguồn gốc cây từ phía đông Ấn Độ, được nhập sang Việt Nam từ lâu. Cây được trồng khắp nơi ở nước ta để làm cảnh vì hoa có dáng đẹp và để lấy hạt làm thuốc.

Trồng bằng hạt vào mùa xuân. Đến tháng 9 – 10 hạt chín, hái hoa về phơi khô, đập lấy hạt sẩy hết tạp chất, phơi lần nữa cho thật khô. Trong sản xuất thì hoa và hạt của chúng được sử dụng làm các vị thuốc hoặc tán thành viên bột để phục vụ vào từng mục đích riêng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Canthium dicoccum (Gaertn.) Teysm. & Binn. | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hoa mào gà trắng

 • Chỉ có thể tồn tại tối đa trong một năm.
 • Thân mềm cho nên được trồng nhiều trong vườn nhà, được bảo vệ và chăm sóc cẩn thận. Vào khoảng thời gian giữa mùa xuân và mùa hè là thời điểm chúng nở hoa.
 • Cây Mào gà trắng có thể được sử dụng như một loại lương thực hoặc rau ăn, nhất là ở những khu vực nghèo thuộc châu Phi.
 • Ưu điểm nổi bật của giống hoa Mào gà trắng này là cho nhiều hạt.

Hoa mào gà đỏ

Thân hình cứng cáp, tuổi thọ khá cao, cho hoa nhiều.

Màu sắc Hoa mào gà đỏ phong phú, thường thấy nhất là 3 màu đỏ, trắng và vàng.

Màu sắc cây Hoa mào gà phong phú, thường thấy nhất là 3 màu đỏ, trắng và vàng

1.2. Mô tả toàn cây

Cây Hoa mào gà trắng

 • Loại cỏ mọc quanh năm, thân mọc thẳng, nhẵn, mang nhiều cành, cao 0,3 – 1m có thể tới 2m.
 • Lá …

Chi tiết thông tin cho Cây Hoa mào gà: Loài cây gắn liền với tuổi thơ – YouMed…

Sự tích, ý nghĩa, cách trồng và công dụng của cây hoa mào gà

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về sự tích, ý nghĩa, cách trồng và công dụng của cây hoa mào gà thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Cây hoa mào gà có lẽ gắn liền với tuổi thơ với rất nhiều người, thường được mọi gia đình hay dùng để trang trí tết cho ngôi nhà của mình. Sau đây Bách Hóa XANH sẽ cùng các bạn tìm hiểu về sự tích, ý nghĩa, cách trồng và công dụng của loài cây đặc biệt này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Quạ đen | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1Giới thiệu về cây hoa mào gà

Cây hoa mào gà là một loài hoa thuộc họ chi Mào Gà hay còn được gọi là Celosia, có nguồn gốc từ Ấn Độ và các nước vùng Trung Phi. Hoa mào gà thường được sử dụng phổ biến để làm cây cảnh, thuốc, thậm chí là thức ăn ở một số nơi trên thế giới.

Đặc điểm của cây hoa mào gà

Hoa mào gà là một loại thực vật thân thảo

Hoa mào gà là một loại thực vật thân thảo, sở hữu chiều cao trung bình khoảng 50-100cm. Thân cây đứng và có vỏ nhẵn, lá cây giống như mũi mác dài tầm 15-20cm.

Hoa của cây mào gà có nhiều màu sắc khác nhau nhưng thường thấy nhất là đỏ, vàng và trắng. Ngoài ra, loài hoa này còn tựa như chiếc mào của gà trống và thường mọc thành cụm ở đỉnh. Có lẽ vì lý do ấy mà người ta gọi đó là cây mào gà.

Phân loại cây hoa mào gà

Hòa mào gà chủ yếu gồm 2 loại thường thấy nhất đó là hoa mào gà đỏ và mào gà trắng. Sau đây, Bách hóa XANH xin giới thiệu một số mô tả về 2 loại cây này nhé!

Có thể bạn quan tâm đến:   Phân biệt một số dược liệu nhầm lẫn, giả mạo mang tên Thiên | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hoa mào gà đỏ

Hoa mào gà đỏ

– Còn được biết đến với cái tên kê quan hoa, kê quan, kê đầu, hồng kê quan hoa, bạch kê quan hoa, kê công hoa, kê giác hoa…

– Màu sắc hoa phong phú trong đó 3 màu đỏ, vàng, trắng là phổ biến nhất.

– Là cây thảo có tuổi thọ cao, thân hình cứng cáp, số lượng hoa nhiều.

– Chiều cao gầm 1m

– Mùa hoa quả từ tháng 6- đến tháng 10

Hoa mào gà trắng

Mào gà trắng có một số đặc điểm khác biệt với mào gà đỏ

– Còn được gọi là mào gà dại, mào gà đuôi nheo, thanh tương tử, thảo hao,…

– Thời gian tồn tại tối đa là 1 năm

– Thời điểm nở hoa là vào kho…

Chi tiết thông tin cho Sự tích, ý nghĩa, cách trồng và công dụng của cây hoa mào gà…

11 Tác Dụng Của Cây Mào Gà Chữa Bách Bệnh, Số 9 Hiệu Quả Nhất

Cây mào gà là một trong những cây hoa sinh trưởng nhiều ở vùng khí hậu nhiệt đới, trong đó có nước ta. Cây hoa mào gà có rất nhiều tác dụng, trong đó có thể chữa được nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vậy những tác dụng đó là gì, chữa được những căn bệnh nào? Hãy cùng tìm hiểu về loại cây này trong bài viết ngày hôm nay.

Cây mào gà là cây gì?

Cây mào gà là tên gọi chung của các loài hoa thuộc họ mào gà. Chúng có tên khoa học là Celosia argentea, thuộc họ Amaranthaceae. Sở dĩ mọi người gọi là hoa mào gà bởi vì hình dáng của hoa giống y như mào của con gà.

Celosia argentea là loài hoa có thể được sử dụng giống như một loại ngũ cốc. Hình dáng thì tương tự như rau dền, có thể ăn được dễ dàng. Cây hoa thường được trồng tại các nước vùng Tây Phi, Trung Phi, Đông Nam Á, Việt Nam.

Phân loại cây mào gà

Trong tự nhiên, cây mào gà có các loại như sau: mào gà trắng (hoa mào gà dại), hoa mào gà vàng, mào gà đỏ, mào gà đuôi phụng đỏ…Hoa Mào gà có ý nghĩa cho sự hy sinh, dũng cảm, tấm lòng cao thượng sẵn sàng hy sinh vì người khác.

Sau đây là thông tin về 2 loại cây hoa mào gà phổ biến nhất ở Việt Nam là hoa mào gà đỏ và cây mào gà trắng.

Cây mào gà trắng, mồng gà, đuôi lươn có tên khoa học là Celosia argentea là loài thực vật có hoa thuộc họ Dền. Đây là cây sống một năm thân mềm thường được trồng trong vườn. Hoa nở vào giữa mùa xuân đến mùa hè. Nó được nhân giống bằng hạt. Các hạt vô cùng nhỏ, lên đến 43.000 hạt mỗi ounce. Lá và hoa có thể ăn được và được trồng làm rau ăn ở châu Phi và Đông Nam Á.

Cây mào gà trắng là một loại cỏ mọc quanh năm, thân mọc thẳng, nhẵn, mang nhiều cành, cao 0,3-1m có thể tới 2m. Lá mọc so le, hình mác, nguyên, đầu nhọn, gốc lá cũng hơi nhọn, dài 8-10cm, rộng 2-4cm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Vigna umbellata (Thunb.) Ohwi et Ohashi- công dụng Đậu gạo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vào mùa hạ và mùa thu ra hoa cây mào gà không cuống, mọc thành bông trắng hoặc hơi hồng, dài 3-10cm, đồng trưởng. Quả nang, mở theo hình hộp, trong mang nhiều hạt. Hạt dẹt màu đen, hoặc nâu đỏ, mặt bong, đường kính ước 1mm. Khi nhìn qua kính lúp thấy…

Chi tiết thông tin cho 11 Tác Dụng Của Cây Mào Gà Chữa Bách Bệnh, Số 9 Hiệu Quả Nhất…

Cây Hoa Mào Gà – Công Dụng Trị Bệnh Và Lưu Ý

Cây hoa mào gà sử dụng hạt, bông hay mầm non làm dược liệu. Vị thuốc này có nhiều tác dụng quý như điều trị đi cầu ra máu, thổ huyết, khi hư, di tinh, chảy máu cam…

 • Tên gọi khác: Cây mào gà, kê quan, cây mồng gà, kê quan hoa, cây bông mồng gà, kê đầu, đuôi lươn
 • Tên khoa học: Celosia argentea
 • Họ: Dền  (Amaranthaceae)

Mô tả về cây hoa mào gà

 Đặc điểm thực vật

Cây hoa mào gà hay cây mồng gà là một loại thực vật có hoa thuộc họ dền.  Cây thân mềm, sống một năm, được khoa học mô tả lần đầu tiên vào  năm 1753. Cây cho ra hoa rất đẹp và có nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, trắng, vàng, cam… Trong đó, hoa mào gà trắng và đỏ là hai loại được tìm thấy nhiều nhất ở nước ta.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Khoai trời - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Các loại hoa mào gà thường gặp và nơi phân bố

Hoa mào gà trắng:

Mào gà trắng còn có các tên gọi khác như cây đuôi lươn, thanh lương tử, mào gà đuôi nheo, bạch kê quan hoa hay cây bông mồng gà trắng… Cây mọc quanh năm, thân  thẳng, nhỏ, vỏ ngoài nhẵn, phân nhiều cành. Chiều cao mỗi cây dao động từ 0,3 – 2 mét. Lá cây mồng gà trắng mọc so le, lá nguyên, hình mũi mác nhọn ở đầu, chiều rộng khoảng 2 – 4 cm và dài cỡ 8 – 10cm.

Hình ảnh hoa mào gà trắng

Mào gà trắng cho ra hoa vào mùa xuân đến mùa hè trong năm. Hoa màu trắng hoặc hơi hồng, mọc ở ngọn hoặc đầu cành ,không có cuống. Mỗi bông có thể dài từ 3 – 7cm. Quả nang chứa nhiều hạt dẹt sắc đen hoặc nâu đỏ có đường kính chỉ khoảng 1mm. 

Loài mào gà hoa trắng hiện đang được trồng ở nước ta có nguồn gốc từ phía Đông Ấn Độ di thực sang. Cây có thể mọc hoang hoặc được trồng ở khắp mọi nơi làm cây cảnh, lấy dược liệu. Tại Châu Phi và một số nước Đông Nam Á, người dân còn thu hái lá và hoa mào gà trắng để làm rau ăn hàng ngày.

– Hoa mào gà đỏ:

Cây hoa mào gà đỏ được dân gian gọi bằng nhiều tên khác như bông mào gà đỏ hay kê quan hoa. Tên khoa học là Celosia cristata L. Cây sống lâu năm, có thân cứng và nhiều cành nhẵn bóng. Lá dài, nhọn, có cuống và có các phiến là nguyên hình trứng. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cá chép | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Hình ảnh hoa mào gà đỏ

Hoa màu đỏ tươi hoặc đỏ nhung, cứng, hình vại leo ra hai bên và nhăn nheo …

Chi tiết thông tin cho Cây Hoa Mào Gà – Công Dụng Trị Bệnh Và Lưu Ý…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Cây mào gà trắng

thực phẩm và sức khỏe, #tpvsk, cây hoa mào gà trắng, cây mào gà trắng, mào gà trắng, mồng gà trắng, công dụng cây mào gà trắng, bài thuốc chữa bệnh từ cây mào gà trắng, mào gà trắng chữa bệnh, mào gà trắng chữa bệnh gì, tác dụng cây mào gà trắng, mào gà trắng có công dụng gì hoa mào gà đỏ, cầm máu, tiêu viêm, thanh nhiệt, lương huyết, bế kinh, chảy máu cam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Cây mào gà trắng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Cây mào gà trắng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.