Công dụng, cách dùng Cây thông có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Cây thông trong bài viết này nhé!

Video: Vẽ cây thông Noel siêu đơn giản- Lê Công Duy Tính

Bạn đang xem video Vẽ cây thông Noel siêu đơn giản- Lê Công Duy Tính được cập nhật từ kênh Lê Công Duy Tính từ ngày 2021-12-07 với mô tả như dưới đây.

Toàn bộ những sản phẩm tui dùng để vẽ tranh đều có ở đây: https://shp.ee/j79jvux

Những sản phẩm khác:
——————————————–
– Bộ dụng cụ vẽ chân dung: https://shp.ee/7f3rapx
– Bút chì: https://shp.ee/qna8iqf
– Giấy: https://shp.ee/n5knxax
– Tẩy đất sét: https://shp.ee/he4zrcf
– Cây di chì: https://shp.ee/5auhpcf
– Bột than: https://shp.ee/chxkrfx
– Bút tẩy điện: https://shp.ee/k27544f
——————————————–
#lecongduytinh #lcdt #vetranhphongcanh #vephongcanh
——————————————–
Fanpage: https://www.facebook.com/lecongduytinh306
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/lecongduytinh/
Instagram: https://www.instagram.com/lecongduytinh/
Tiktok: https://www.tiktok.com/@lcdt.306
Email: lecongduytinh923@gmail.com
Đăng kí kênh để ủng hộ mình ra thêm nhiều video hay ho và ý nghĩa hơn nhé.!
——————————————–
Đăng kí kênh để ủng hộ mình ra thêm nhiều video hay ho và ý nghĩa hơn nhé.!
——————————————–
Cảm ơn tất cả mọi người đã xem video.
Chúc mọi người xem video vui vẻ
——————————————–
Bản quyền thuộc kênh Lê Công Duy Tính

Có thể bạn quan tâm đến:   Hibiscus syriacus L- công dụng Râm bụt tím, Bụp hồng cận | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vẽ cây thông Noel siêu đơn giản- Lê Công Duy Tính
Tag: #Vechandung #chandung #huongdanvechandung #chandungtruyenthan #cachvechandung #vechandungcoban #kienthuchoihoa #tranhphongcanh #vetranhphongcanh

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Cây thông:

Cây Thông Đất – Tác dụng chữa bệnh và các bài thuốc quý

Cây thông đất là một trong những vị thảo dược quý có tính hàn và vị đắng, có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa teo não và giúp cải thiện tình trạng sa sút trí tuệ, suy giảm trí nhớ, đặc biệt hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer ở người già. Ngoài ra, vị thảo dược tự nhiên này còn giúp hỗ trợ cải thiện các bệnh lý khác như viêm gan cấp tính, trị ho, chữa đau nhức xương,…

Cây thông đất có tác dụng phục hồi trí nhớ, điều trị chứng teo não và các bệnh lý liên quan đến tổn thương dây thần kinh

+ Tên khác: Tùng thân gập, thông dùi khô, thạch tùng răng cưa, cây râu rồng.

+ Tên khoa học: Lycopodiella cernua

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dền đuôi chồn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

+ Họ: Thạch tùng Lycopodiaceae

I. Mô tả cây thông đất

+ Đặc điểm sinh thái của cây thông đất

Cây thông đất là loại cây thảo phụ sinh mọc ở dưới mặt đất với chiều cao 50 cm, thân đứng hay thòng. Cây chia nhánh lưỡng phân to cỡ 1,5 mm. Lá trải ra và có chiều dài 6 – 15 mm, rộng 3 – 5 mm. Cây không có hạt và không có hoa, phát triển bằng các bào tử tạo ra ở nách lá.

+ Phân bố

Cây thông đất mọc hoang ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, cây được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Thanh Hóa, Tuyên Quang, Lai Châu, Hòa Bình, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Hà Giang,… Ngoài ra, vị thảo dược này còn tìm thấy ở nhiều tỉnh miền Trung như Quảng Nam và Lâm Đồng.

+ Bộ phận dùng, thu hái, chế biến và bảo quản

 • Bộ phận dùng: Toàn cây
 • Thu hái: Vào mùa hè thu
 • Chế biến: Sau thu hoạch đem rửa sạch và phơi khô
 • Bảo quản: Tránh nơi ẩm mốc và ánh sáng trực tiếp chiếu vào

+ Thành phần hóa học

Trong cây thông đất chứa thành phần hóa học chính là Huperzine A, Donepezil và Physostigmine,… Ngoài ra, cây còn có các hoạt chất khác như alcaloid là cernuin và lượng nhỏ nhỏ hoạt chất nicotin. 

II. Vị thuốc

+ Tính vị

Vị đắng, tính hàn

+ Tác dụng dược lý

#. Theo Y học cổ truyền

Các thầy thuốc Đông y Trung Quốc cho biết, cây thông đất có tác dụng bổi bổ khí huyết. Bên cạnh đó, thảo dược quý này còn có công dụng khu phong khử thấp và thư cân hoạt huyết. Theo Dược liệu thanh can minh mục, cây thông đất giúp giải độc tiêu viêm, thư câ…

Có thể bạn quan tâm đến:   Cà gai leo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây Thông Đất – Tác dụng chữa bệnh và các bài thuốc quý…

Công dụng, cách dùng Cây thông

Tên tiếng Việt: Thông, Thông nhựa

Tên khoa học: Pinus merkusii Jungh. et de Vriese

Họ: Pinaceae (Thông)

Công dụng: Dùng chữa bệnh ngoài da, mụn nhọt, ghẻ lở. Ta có thể bôi một lớp thật mỏng, ngày bôi hai lần

A. Mô tả

Cây gỗ lớn cao tới 30m hay hơn, có những đường nứt tương đối sâu. Cành lá sum xuê. Gốc lá hình vẩy còn sống dai trên cành. Lá màu lục thẫm, cứng, dài 15-25cm, xếp từng đôi ở đầu các cành ngắn, gốc có bẹ lá dài từ 1 đến 2cm. Quả dạng nón, hình trứng, có cuống dài, mặt vẩy hình thoi. Hạt hình trái xoan hơi dẹp, có cánh mỏng, dài độ 2cm.

B. Bộ phận dùng

Nhựa Thông, đốt mắt ở cành Thông, lõi gỗ, chồi và lá – Resina, Nodus, Lignum, Gemma et Folium Pini Merkusii.

C. Nơi sống và thu hái

Loài phân bố ở Ấn Độ, Mianma, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaixia, Inđônêxia, Philippin. Ở Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Thái, Hà Bắc, Vĩnh Phú, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Lâm Đồng, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Đồng Nai… để chống xói mòn và phục hồi rừng. Thu hái các bộ phận của cây quanh năm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Paris polyphylla Smith-công dụng trọng lâu nhiều lá | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

D. Tính vị, tác dụng

 • Nhựa Thông có tính kháng sinh, sát trùng, tiêu viêm. Tùng hương có vị đắng, ngọt, tính ôn, không độc; có tác dụng táo thấp, khử phong, sát trùng, sinh cơ, chỉ thống, bài nùng.
 • Lõi gỗ, mắt Thông hoạt huyết, tán ứ.
 • Vỏ Thông có tác dụng tiêu viêm, giảm đau.

E. Công dụng, chỉ định và phối hợp

 • Hạt chứa dầu dùng ăn được ở Lào. Nhựa Thông hoặc tinh dầu Thông dùng chữa bệnh ngoài da, mụn nhọt, ghẻ lở. Ta có thể bôi một lớp thật mỏng, ngày bôi hai lần. Theo Nam Dược thần hiệu, nhựa Thông dùng tươi đắp vết thương mở rất chóng lành. Cũng có thể sắc nhựa khô uống. Ta thường dùng nhựa Thông phối hợp với Hoàng đơn, Sáp ong, dầu vừng, nấu thành cao dẻo dùng dán mụn nhọt, apxe.
 • Lõi gỗ, mắt Thông thái nhỏ sắc lấy nước uống để kích thích tuần hoàn. Cũng dùng chữa phong thấp đau nhức xương; có thể ngâm rượu cho đặc lấy nước ngâm chữa đau nhức răng.
 • Chồi thông được xem như là có tính bổ dưỡng.
 • Terpen chế từ tinh dầu Thông dùng làm thu…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Cây thông…

Cây thông đất 10 công dụng chữa bệnh và đặc điểm nhận dạng thông đất

Cây thông đất tác dụng đặc trị bệnh teo não, sa sút trí tuệ

Cây thông đất là “khắc tinh” của bệnh Alzheimer, được biết đến với công dụng đặc trị các bệnh về não bộ như điều trị teo não, suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ. Bên cạnh đó, nó còn nhiều công dụng, lợi ích tuyệt vời mà ít người biết tới. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Smilax riparia A. DC- công dụng Kim cang lá mỏng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Cây thông đất

Vị thuốc cây thông đất

Tên gọi khác: Thạch tùng răng cưa, tùng thân gập, cây râu rồng, cây teo não, thông dùi khô.

Danh pháp sinh học: Lycopodiella Cernua.

Họ sinh học: Thạch tùng (Lycopodiaceae).

Phân loại thực vật: Trong tự nhiên, có nhiều loại thạch tùng giống thông đất, nhưng loại chữa bệnh teo não chỉ có một, là loại gần giống cây thông, mọc sát mặt đất nên gọi là “thông đất”, chính là loại đề cập trong bài viết này.

Tính vị: Có vị đắng, cay, có tính hàn và không độc. 

Quy kinh: Vị thuốc có tác dụng bồi bổ khí huyết trong Đông y. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng khu phong khử thấp, khu phong chỉ khái, chỉ huyết an thai, trấn khái, thư cân hoạt huyết, thu liễm chỉ huyết và lợi niệu.

Theo Y học hiện đại, các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy các hoạt chất Huperzine A trong cây thông đất có tác dụng tăng cường hệ thần kinh và tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh.  

Bên cạnh các hoạt chất Huperzine A, cây thuốc còn chứa nhiều hoạt chất có lợi cho hệ thần kinh như: Physostigmine và Galantamine, nó có khả năng làm giảm tình trạng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ. 

Mô tả hình ảnh thông đất

Thông đất rất dễ nhận biết, nhìn giống như rong, mọc dưới mặt đất, có độ cao trung bình khoảng 50cm. Lá thông đất là lá nhỏ, có độ dài khoảng 7mm đến 15mm, màu xanh, rộng khoảng 5mm, lá có hình vảy và nhiều gai xếp vòng các nhánh cây. Thông đất là thưc vật không có hạt và hoa, cây phát triển bằng các bào tử được tạo ra ở các nách lá.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Lá tiết dê | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đặc điểm nhận biết cây thông đất

Theo các nhà thực vật học, thông đất là thảo dược sống lâu năm, thân thảo, cao trung bình khoảng 20-50cm. Rễ thông đất có màu nâu, mọc sâu dưới đất. Khi còn nhỏ, thông đất thường mọc bò ngang vì do phần rễ cây còn non, sau khi phát triển mạnh mẽ cây sẽ tạo thành trụ cho cây bám v…

Chi tiết thông tin cho Cây thông đất tác dụng đặc trị bệnh teo não, sa sút trí tuệ…

11 Tác dụng của Cây Thông Đất trong trị bệnh & tăng cường sức khỏe

Cây thông đất là một loại thảo dược quý, có tác dụng tốt đối với quá trình phòng ngừa tình trạng teo não, hỗ trợ cải thiện trí nhớ suy giảm, điều trị bệnh lý Alzheimer ở người già. Bên cạnh đó, cây thông đất còn đem lại tín hiệu tích cực cho bệnh nhân bị viêm gan cấp tính, chữa đau nhức xương khớp, mất ngủ, trị ho, phát ban…

Đã có rất nhiều người dùng trải nghiệm và đạt được hiệu quả ấn tượng từ bài thuốc cây thông đất. Bởi vậy, bạn hãy theo dõi ngay những thông tin hữu ích dưới đây để nắm bắt được đặc tính, công dụng và cách thức sử dụng thảo dược sao cho an toàn nhất nhé!

Mẹo trị bệnh từ cây thông đất

Anh L.K Hoàng ở Lai Châu có người bố từng bị tai biến mạch máu não. Sau cơn bệnh đó, tuy tình hình sức khỏe đã ổn định nhưng thường xuyên bố anh Hoàng vẫn có triệu chứng đãng trí, hay quên. Đi khám, bác sĩ cho hay ông bị mắc chứng Alzheimer.

May mắn có một người bạn chuyên hoạt động trong lĩnh vực chữa bệnh bằng đông y, anh Hoàng được hướng dẫn sử dụng cây thông đất để khắc phục tình trạng bệnh cho bố.

Anh Hoàng cho hay: “Tôi đã mua cây thông đất về, dùng sắc nước để bố uống hàng ngày. Theo một thời gian kiên trì áp dụng, tình hình bệnh của ông đã có sự thuyên giảm đáng kể. Giờ đây, gia đình đã không còn phải lo lắng thái qua giống như việc ông hay quên như trước kia nữa”.

Thận trọng khi dùng cây thông đất chữa bệnh

Khi tìm hiểu về các bài thuốc Đông y chữa bệnh gan thay thế biện pháp Tây y, chị Mai Thạch Thảo tại Lạng Sơn đã biết đến cây thông đất. Từ đó, chị áp dụng cho người chồng đang bị men gan cao của mình.

Có thể bạn quan tâm đến:   Ficus pumila L- công dụng Trâu cổ, Bị lệ, Vảy ốc, Cây xợp | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tuy nhiên, không biết do dùng quá liều lượng hay cơ địa không phù hợp, chồng chị Mai đã bị nôn ói, cơ thể khó chịu. Được đưa đến bệnh viện thăm khám, bác sĩ kết luận chức năng gan của anh không những không được cải thiện, mà còn trở nên nghiêm trọng hơn.

Như vậy, trước khi quyết định chọn cây thông đất chữa bệnh, tốt hơn hết bạn cần tham khảo ý kiến chuyên gia mới xác định tình trạng cơ thể có thực sự ph…

Chi tiết thông tin cho 11 Tác dụng của Cây Thông Đất trong trị bệnh & tăng cường sức khỏe…

Cây thông đất 10 công dụng chữa bệnh và đặc điểm nhận dạng thông đất

Cây thông đất là một loài thực vật có mạch trong Họ Thạch tùng. Đối với người già nói riêng hay lớp trẻ nói chung thì bệnh mất trí nhớ, đãng quên như phụ nữ sau sinh là một vấn đề cực kỳ lớn mà cần khắc phục càng sớm càng tốt. Nó ảnh hưởng đến cuộc sống lẫn tâm sinh lý. Trong khi đó, dân gian xưa truyền lại, cây thông đất lại là đối thủ của mất trí nhớ và các chứng bệnh nghiệm trọng khác được nghiên cứu và săn lùng loài thông đất này.

Cây thông đất là gì?

Đặc điểm

Cây thông đất còn có tên gọi khác là cây thạch tùng, nó khá hiếm thấy vì chỉ thường mọc ở những vùng đồi núi đá, cao nguyên. Nó có hình dáng khá giống cây thông nhưng mọc thẳng đơn cảnh ở dưới đất mà không cao phân nhánh như thông thường. Cây thường mọc ở phía bắc, khu vực Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Giang.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Long cốt | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
cây thông đất

Cây chỉ có chiều cao tầm 20cm, mọc sát đất ở các vùng sỏi đá, núi đá… Cây có hình nhánh như lá thông, mọc đơn có răng cưa, tên khoa học là Huperzia squarrosa. Trên thị trường hiện nay có hai loại, một là thông răng cưa và hai là thông đất. Thông răng cưa có giá trị và thành phần dược tính cũng như giá cả cao hơn hẳn.

Thành phần dược tính

Cây thông đất chứa alcaloid là cernuin và một lượng nhỏ nicotin. Hoạt chất chính của thông đất là Huperzine A. Chất này được các nhà khoa học Trung Quốc cô lập lần đầu tiên vào năm 1948. Alcaloide này có thể dễ dàng xuyên qua hàng rào máu não và tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh não bộ.

Mời đọc: Cây đinh lăng tăng cường sức khỏe, trí nhớ, suy nhược, ốm yếu

Huperzine A có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh, ngăn chặn hình thành các mảng bám, đám rối trong não, nuôi dưỡng tế bào não từ đó có đáp ứng rất tốt với các bệnh Alzheimer, teo não và sa sút trí tuệ và các bệnh có liên quan đến tổn thương tế bào thần kinh não bộ.

Qua quá trình nghiên cứu cho thấy cây thông đất có tác dụng rất lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh teo não ở người già và não chậm phát triển. Ở trẻ nhỏ thông đất được coi như một loài thảo dược quý hi…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Nắp ấm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây thông đất 10 công dụng chữa bệnh và đặc điểm nhận dạng thông đất…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Cây thông

lê công duy tính, le cong duy tinh, lcdt, vẽ cây thông, vẽ cây thông noel, vẽ cây thông noel đơn giản, cây thông noel, cách vẽ cây thông noel, cách vẽ cây thông bằng bút chì, cách vẽ cây thông noel bằng bút chì, noel, vẽ đơn giản, học vẽ đơn giản, vẽ tranh đơn giản, hướng dẫn vẽ tranh, ve tranh don gian, huong dan ve tranh, vẽ tranh đơn giản cute, cach ve tranh don gian, cách vẽ tranh, huong dan ve tranh noel, hướng dẫn vẽ tranh noel, vẽ tranh noel, ve tranh noel

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Cây thông này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.