Công dụng, cách dùng Cô ca có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Cô ca trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Công dụng của cà phê – Cách uống nào có lợi cho sức khỏe? – KHOẺ TỰ NHIÊN

Bạn đang xem video Công dụng của cà phê – Cách uống nào có lợi cho sức khỏe? – KHOẺ TỰ NHIÊN được cập nhật từ kênh KHỎE TỰ NHIÊN từ ngày 2021-09-15 với mô tả như dưới đây.

Công dụng của cà phê – Cách uống nào có lợi cho sức khỏe?

Cà phê đã trở thành thức uống quen thuộc của nhiều người, trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên, có những khuyến cáo cho từng đối tượng dùng cà phê, cũng như có những cách kết hợp với thảo dược làm tăng tính năng có lợi cho sức khỏe, giúp kháng viêm của loại thức uống đậm chất riêng biệt này.
KTN xin cảm ơn những nguồn tin từ:

───────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Fanpage Khoẻ Tự Nhiên: https://www.facebook.com/khoetunhien1
► Fanpage KTN Sống Đẹp: https://www.facebook.com/KTNSongDep
► Nhóm FB: https://www.facebook.com/groups/344099269857070
► Kênh youtube KTN: https://www.youtube.com/khoetunhien
► Kênh youtube KTN Sống Đẹp: https://www.youtube.com/ktnsongdep
► Kênh youtube KTN Kids: https://www.youtube.com/KTNkids01
───────────────────────────────
✿ ỦNG HỘ / GÓP Ý ✿
► Hãy để lại bình luận của bạn cho chúng tôi ở dưới hoặc gửi mọi thắc mắc góp ý đến hòm thư: khoetunhienad@gmail.com.
► Hãy góp ý, đề xuất ý tưởng để chúng tôi có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng hơn nữa.
► © Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến bản quyền, mong chủ sở hữu thông báo cho KTN qua email: khoetunhienad@gmail.com.
► © Quý vị đừng reup video từ KTN. Hãy chia sẻ và ghi nguồn hoặc tự sáng tạo nên sản phẩm của riêng mình.
KTN xin chân thành cảm ơn!
───────────────────────────────
► Please comment, propose ideas so we can create more quality products.
► © If there are any issues related to copyright, please notify the owner by email: khoetunhienad@gmail.com. Sincere thanks.
► © Do not reup videos from KTN. Share and source or create your own product.
KTN thank you!
#khỏetựnhiên #sốngkhỏetựnhiên #tintứcmớinhất

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Mù u | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Cô ca:

Công dụng, cách dùng Cô ca

Tên tiếng Việt: Cô ca

Tên khoa học: Erythroxylum coca Lam.

Họ: Erythroxylaceae

Công dụng: Chiết cocain làm thuốc tê

Hình ảnh cây cô ca

 • Tên khoa học: Erythroxylon coca Lam.
 • Thuộc họ: Cô ca Erythroxylaceae.

A. Mô tả cây 

 • Cây nhỡ cao 3-5m, khi trồng thường nhỏ hơn. Lá mọc so le, có cuống ngắn, kèm theo hai lá kèm biến đổi thành gai. Phiến lá hình bầu dục nguyên, mặt trên màu xanh lục nhạt, mặt dưới màu nhạt hơn. Hai bên gân giữa có hai đường cong lồi (gân giả) tương ứng với hai nếp gấp của lá trong chồi.
 • Hoa đều, lưỡng tính, xếp thành xim, ở kẽ lá hoặc lá bắc. Cuống ngắn. Tràng 5, nhánh màu trắng, mặt trong cánh hoa có 1 lưỡi nhỏ khía ở ngọn, 10 nhị hữu thụ dính liền nhau ở gốc thành một ống phồng. Bầu có 3 vòi hoàn toàn rời nhau, phình ở ngọn. Hai ô của bầu lép đi, ô thứ ba đựng 1-2 noãn đảo. Quả hạch nhỏ màu đỏ tươi, ở trên đài còn lại, đựng 1 hạt có nội nhũ.
Có thể bạn quan tâm đến:   Quy trình trồng cây Trinh nữ hoàng cung | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

B. Phân bố, thu hái và chế biến 

 • Cây vốn nguồn gốc những vùng nhiệt đới và á nhiệt đới nam châu Mỹ. Những nước sản xuất nhiều nhất hiện nay là Pêru, Bôlivia (năm 1963 sản xuất 3000 tấn lá). Đó là những con số công bố chính thức, thực tế thì lớn hơn nhiều, ngoài ra còn ở Côlômbia (vài trăm tấn lá/năm), Inđonexia trước đây sản xuất tới 1.500 tấn lá/năm, nhưng hiện nay rút xuống còn khoảng 2 tấn/năm. Người ta phân biệt ra nhiều chủng cô ca:
 • Chủng Erythroxylon coca Lam. của Bôlivia và Pêru trồng trên vùng cao, lá dai, to.
 • Chủng Erythroxylon coca var. spruceanum Burck (E. truxillense Rusby) trồng ở đồng bằng, vùng thấp, lá mỏng và nhỏ hơn, trồng ở Giava (Inđônêxia) từ cuối thế kỷ 19.
 • Chủng Erythroxylon coca var. novodrannatense Morris, lá tròn và rộng.
 • Trồng bằng hạt, tại Bôlivia người ta trồng tại những vùng cao từ 300-1.800m, nhiệt độ trung bình trong năm giữa 18-26°C. Thường có tính chất lẻ tẻ từng gia đình. Thu hoạch lá bắt đầu từ năm thứ hai. Phơi hay sấy, rồi đóng thành bao từ 30-50kg. Mỗi hecta cho 85kg lá một vụ. Mỗi năm cho 340-359kg. Nếu chăm sóc đúng có thể cho tới 800kg. Mỗi năm hái lá từ 2 đến 4 lần….

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Cô ca…

Cây cô ca tác dụng cách dùng lưu ý – Dược Liệu Hòa Bình

Cây cô ca tác dụng cách dùng lưu ý

Tên khoa học Erythroxylon coca Lamk. Thuộc họ Cô ca Erythromylaceae.

Có thể bạn quan tâm đến:   CÔng dụng, cách dùng Cà chua | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tại một số nước châu Mỹ và miền nam nước ta dưới thời Mỹ ngụy có lưu hành phổ biến một thứ nước uống mang tên côcacola. Hiện nay ta vẫn cho tiếp tục sản xuất thứ nước uống này. Đối với nguyên liệu cola xin xem vị này, còn đối với cộta vốn là nguyên liệu chế một chất ma túy tại sao lại đưa được vào thành nước uống? Việc sử dụng là cô ca làm nguyên liệu chế nước uống giải khát cần chú ý những điểm gì? Bên cạnh vai trò nguyên liệu làm thuốc, dưới đây chúng tôi có đề cập đến những câu hỏi trên đây.

Mô tả cây cô ca

Cây nhỡ cao 3-5m, khi trồng thường nhỏ hơn. Lá mọc so le, có cuống ngắn, kèm theo hai lá kèm biến đổi thành gai. Phiến lá hình bầu dục nguyên, mặt trên màu xanh lục nhạt, mặt dưới màu nhạt hơn. Hai bên gân giữa có hai đường cong lổi (gân giả) tương ứng với hai nếp gấp của lá trong chối.

Hoa đều, lưỡng tính, xếp thành xim, ở kẽ lá hoặc lá bắc. Cuống ngắn. Tràng 5, nhánh màu trắng, mặt trong cánh hoa có 1 lưỡi nhỏ khía ở ngon, 10 nhị hữu thụ dính liền nhau ở gốc thành một ống phóng Bầu có 3 vòi hoàn toàn rời nhau, phình ở ngọn. Hai ô của bầu lép đi, ô thứ ba đựng 1-2 noãn đảo. Quả hạch nhỏ màu đỏ tươi, ở trên đài còn lại, đựng 1 hạt có nội nhũ.

Phân bố, thu hái và chế biến cô ca

Cây vốn nguồn gốc những vùng nhiệt đới và nhiệt đới nam châu Mỹ. Những nước sản xuất nhiều nhất hiện nay là Peru (năm 1963 sản xuất tới 12.000 tấn lá), Bolivia (năm 1963 sản xuất 3.000 tấn lá). Đó là những con số công bố chính thức, thực tế thì lớn hơn nhiều, ngoài ra còn ở Colombia (vài trăm tấn lá/năm). Inđônixia trước đây sản xuất tới 1.500 tấn lá/năm (1920), nhưng hiện nay rút xuống còn khoảng 2 tấn/năm. Người ta phân biệt ra nhiều chủng cô ca: Chủng Erythroxylon coca Lank của Bolivia và Pêru trồng trên vùng cao, lá dài, to.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cioong dụng, cách dùng Hoắc hương núi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chủng Erythroxylon coca var. spruceanum Burck (E. trucillens Rusby) trồng ở đồng bằng, vùng thấp, lá mỏng và nhỏ hơn, trồng ở Giava (Inđônêxia) từ c…

Chi tiết thông tin cho Cây cô ca tác dụng cách dùng lưu ý – Dược Liệu Hòa Bình…

13 công dụng không ngờ của Coca Cola không phải ai cũng biết

Tác dụng của Coca Cola: Mỗi ngày uống 1 lon Coca có sao không?

Coca Cola là loại nước ngọt phổ biến mà cả người lớn hay trẻ nhỏ đều yêu thích. Vậy mỗi ngày uống 1 lon Coca Cola có sao không? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này nhé!

Coca Cola xuất hiện trong thế kỷ 19 nó đã và đang trở nên phổ biến rộng rãi trên khắp thế giới, nó thường được dùng kèm với các loại thức ăn nhanh và ngon hơn khi uống cùng với đá “đập tan cơn khát”. Tuy nhiên, uống Coca Cola bao nhiêu là đủ, mỗi ngày uống 1 lon Coca Cola có sao không đó là thắc mắc của không ít người.

1Mỗi ngày uống 1 lon Coca Cola có sao không?

Trong một lon Coca Cola có chứa chứa khoảng 10 thìa đường, 150 calo, 30-55 mg caffein, bằng giới hạn lượng đường cao nhất mà các bác sĩ khuyến cáo không nên tiêu thụ trong 1 ngày.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cá mè | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Không nên tiêu thụ 1 lon Coca mỗi ngày

Nếu mỗi ngày uống 1 lon coca sẽ gặp các tình trạng sau:

 • Lượng đường huyết tăng cao kéo theo tình trạng tăng insulin trong máu đồng thời gan của bạn sẽ phản ứng bằng cách chuyển hóa lượng đường này thành chất béo… tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, tiểu đường…
 • Uống Coca Cola sẽ giúp tiêu hóa nhanh và sẽ cảm thấy đói, thèm ăn, từ đó ăn nhiều hơn dẫn đến tăng cân, béo phì.
 • Hình thành sỏi thận và làm cho một số bệnh thận nghiêm trọng hơn.
 • Có khả năng gây nghiện, rối loạn giấc ngủ, rối loạn tâm lý,… vì trong mỗi lon Coca Cola đều có chứa một lượng 30 – 55 mg caffeine giống như một tách cà phê mạnh.
 • Một nghiên cứu ở các bé gái 14 tuổi cho thấy các bé uống mỗi ngày 1 lon rưỡi Coca Cola sẽ dậy thì sớm hơn các bé không uống nước ngọt.

2Uống Coca Cola bao nhiêu là tốt?

Không uống Coca Cola thay thế cho nước lọc

Sau nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tốc độ uống một ngày không được vượt quá 300ml (1 lon) và không được uống thường xuyên một tuần chỉ nên u…

Chi tiết thông tin cho Tác dụng của Coca Cola: Mỗi ngày uống 1 lon Coca có sao không?…

Khám phá 20 công dụng tuyệt vời của Coca Cola có thể bạn chưa biết

Không chỉ đơn thuần là một loại nước giải khát tuyệt vời, Coca-Cola còn ẩn chứa nhiều công dụng tuyệt vời như tẩy rửa, chữa lành vết thương, tẩm ướp thịt nướng BBQ… Hãy cùng Quản Trị Mạng xem 20 công dụng tuyệt vời của Coca-Cola có thể bạn chưa biết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Distichochlamys citrea M.F. Newman- công dụng Gừng đen | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Coca-Cola là loại đồ uống có gas phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Khi ăn đồ ăn nhanh, xem phim hay đơn giản là để giải khát chúng ra cũng có thể dễ dàng tìm đến Coca. Loại thức uống thơm ngon này thực sự đã trở thành một phần của cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, bên cạnh việc chỉ là một loại đồ uống giải khát, Coca-Cola còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết đến. Những công dụng không tưởng này sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề rắc rối trong cuộc sống thường ngày một cách dễ dàng. Mời các bạn cùng xem nhé!

1. Làm sạch bồn cầu

Làm sạch bồn cầu thật đơn giản chỉ bằng cách đổ một lon Coca vào bồn cầu, để đó khoảng 1 tiếng rồi xả nước, bồn cầu nhà bạn sẽ sáng bóng như mới. Còn đối với bồn cầu cáu bẩn, bạn chỉ việc đổ Coca-Cola xung quanh thành và bên trong để vài giờ, sau đó cọ sạch và bấm xối nước là xong. Hãy thử xem nhé!

2. Chữa bệnh

Khi bị tiêu chảy, buồn nôn, viêm họng hay nấc cục, một lon Coca sẽ thực sự hữu hiệu với bạn đó!

 • Giảm chứng buồn nôn: Thức uống này có công hiệu gần như gừng trong điều trị buồn nôn. Vậy nên, nếu bị chứng buồn nôn gây khó chịu, hãy nhấm nháp một chút Coca-Cola, chứng buồn nôn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Giảm chứng đau, tắc nghẽn dạ dày: Coca-Cola cũng được sử dụng để điều trị tắc nghẽn dạ dày. Các axit trong thức uống này tương tự như axit dạ dày giúp tiêu hóa chất xơ và phá hủy các tắc nghẽn.
 • Chữa chứng khó tiêu: Coca-Cola có thể được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên trị chứng khó tiêu, bởi soda trong thức uống có thể trung hòa axit trong dạ dày.
 • Chữa nấc cục: Cách dễ nhất để “trị” những cơn nấc cục là uống một ly Coca.
 • Điều trị viêm …
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Thuốc phiện - THPT Quang Trung - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Khám phá 20 công dụng tuyệt vời của Coca Cola có thể bạn chưa biết…

13 công dụng không ngờ của Coca Cola không phải ai cũng biết

Bên cạnh được dùng trong nấu ăn và là thức uống giải khát hằng ngày, Coca Cola còn mang đến nhiều công dụng cực kỹ hữu ích nhưng không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra với bạn 13 công dụng không ngờ tới này.

1Chà sạch vết hằn, làm sáng bóng sàn nhà

Những vết hằn trên tường và sàn nhà vốn rất cứng đầu và khó có thể tẩy sạch được. Nhưng bạn chỉ cần kết hợp một ít Coca Cola và nước tẩy rửa thông thường thì những vết bám bẩn trên sàn nhà, bàn, tường bếp, có thể xử lý nhanh chóng.

Với những vết hằn hay nhớt trên bãi đổ xe, bạn cần rưới Coca Cola lên đó rồi ngâm trong một vài giờ, tiếp đó bạn phun sạch bằng vòi để tẩy đi vết hằn này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cây Chó đẻ răng cưa- những lưu ý khi sử dụng - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2Tẩy toilet

Để tẩy sạch, toilet bằng Coca Cola, bạn chỉ việc đổ Coca Cola xung quanh thành và bên trong, để vài giờ và sau đó xả lại với nước là bồn cầu của bạn đã được làm sạch một cách hiệu quả.

3Tẩy chảo, chậu rửa sạch bóng

Trong Coca Cola chứa nhiều axit và thành phần này sẽ giúp nới lỏng và hòa tan dư lượng thức ăn bị cháy bám dưới đáy chảo. Để làm sạch chậu rửa và chảo, bạn thực hiện đơn giản bằng cách cho Coca Cola vào chảo, chậu và ngâm trong 30 phút và rửa sạch lại.

4Phai màu tóc nhuộm không ưng ý

Nếu bạn vừa nhuộm tóc và không ưng ý với màu tóc lắm, Coca Cola có thể là một giải pháp hữu hiệu để bạn tìm thấy màu tóc ưng ý hơn.

Hãy làm phai màu tóc nhuộm không ưng ý bằng cách ngâm tóc hoặc gội rửa bằng Coca Cola. Các axit trong loại nước giải khát này sẽ giúp bạn làm “bay màu” màu thuốc nhuộm nhanh chóng.

5Xua đuổi côn trùng

Loại axit trong Coca Cola còn có tác dụng tiêu diệt côn trùng hiệu quả. Vậy nên, để xua ong, muỗi khỏi ngôi nhà, bạn có thể cho Coca Cola vào chén và đặt nó trong sân sau để thu hút côn trùng vào đây và tiêu diệt chúng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Thiên trúc hoàng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

6Loại bỏ sơn cũ trên bề mặt kim loại

Cách đơn giản nhất để loại bỏ sơn cũ từ bất kỳ bề mặt kim loại nào là đổ Coca Cola vào, ngâm và cạo bỏ bằng miếng nhựa hay dao cùn.

7Lau sạch cửa sổ

Chất axit citric có trong Coca Cola được xem là một chấ…

Chi tiết thông tin cho 13 công dụng không ngờ của Coca Cola không phải ai cũng biết…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Cô ca

Khỏe Tự Nhiên, khỏe đẹp tự nhiên, sức khỏe tự nhiên, khỏe mạnh tự nhiên, sức khỏe, khoe tu nhien, khoe dep tu nhien, đẹp tự nhiên, sống khỏe tự nhiên, sống khỏe, Covid-19, tin tức mới nhất, KTN, sống khỏe mỗi ngày, tin tuc moi, khỏe tự nhiên hôm nay, tin hot, tin covid mới nhất, tin việt nam, tin thế giới, tin tức cập nhật, Công dụng, cà phê, Cách uống nào, có lợi cho sức khỏe

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Cô ca này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.