Cỏ sữa lá lớn là gì? Tác dụng cây cỏ sữa lá lớn chữa bệnh gì: Xơ gan, bệnh gút, kiết lỵ, hen suyễn, bệnh da liễu. Cây cỏ sữa lá lớn công dụng làm đẹp da, tóc, lợi sữa. Cách dùng cỏ sữa lá lớn chữa bệnh hiệu quả tránh tác dụng phụ không mong muốn. Hình ảnh và cách nhận biết cây cỏ sữa lá lớn trong tự nhiên.

Cỏ sữa lá lớn là một loại cây thân thảo, thường mọc hoang ở nhiều khu bờ ruộng, khu đất bỏ hoang. Nhiều người thường nghĩ rằng đây là một loại cây mọc dại mà không biết rằng nó lại là một cây thuốc cực kì quý và có khá nhiều lợi ích.

Cỏ sữa lá lớn là gì?

Cỏ sữa lá lớn hay còn được gọi là cỏ sữa lá to, cỏ sữa lông, cỏ nhả mực… Cây có tên khoa học là Euphorbia hirta L, thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae). Sở dĩ gọi là “cỏ sữa” bởi vì khi bẻ ngang thân chỗ nào cũng tiết ra một chất nhựa mủ màu trắng đục như sữa. Đây là một trong những loại dược liệu được sử dụng từ xa xưa để trị các bệnh thường gặp.

Hình ảnh cây cỏ sữa lá lớn

Cây cỏ sữa lá lớn mọc hoang khắp nơi, ở những chỗ đất có sỏi đá, bãi cỏ, đường đi. Cây thảo sống hằng năm hay nhiều năm, có thân mảnh cao 15 – 40cm, toàn cây có lông ráp và có nhựa mủ trắng. Lá mọc đối, cuống ngắn, phiến lá hình mũi mác, dài 4 – 5cm, rộng 7 – 15mm, mép lá có răng cưa nhỏ. Gốc cuống lá có 2 lá kèm nhỏ hình lông cứng. Nhiều cụm hoa hình chén nhỏ ở các nách lá. Mỗi chén mang các hoa đơn tính. Quả rất nhỏ, đường kính khoảng 1,5mm, khi già nứt thành 3 mảnh vỏ mang 3 hạt rất nhỏ. Ra hoa quanh năm.

Hình ảnh cây cỏ sữa lá lớn

Cây cỏ sữa lá to mọc hoang

Lá và hoa cây cỏ sữa lá to

Tác dụng cây cỏ sữa lá lớn

Cây cỏ sữa lá lớn có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức ở mức tương đối đầy đủ về công dụng loại cây này.

Công dụng cỏ sữa lá l…