Công dụng, cách dùng Cỏ thi – có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Cỏ thi – trong bài viết này nhé!

Video: “Ai” Đang Bị Tâm Bệnh Khó Chữa Trị Nhất Định Phải Nghe Kinh Này Hàng Ngày 🙏🙏🙏

Bạn đang xem video “Ai” Đang Bị Tâm Bệnh Khó Chữa Trị Nhất Định Phải Nghe Kinh Này Hàng Ngày 🙏🙏🙏 được cập nhật từ kênh Tâm Linh 24h từ ngày 2017-04-19 với mô tả như dưới đây.

Ai Đang Bị Tâm Bệnh Khó Chữa Trị Nhất Định Phải Nghe Kinh Này Hàng Ngày 🙏🙏🙏
Làm tăng công đức khi Share Video. Cảm ơn Quí vị và các Bạn !
*Có thể Bạn quan tâm:
“Ai” muốn Ba Mẹ Sống Thoát Khổ Bình An và Siêu Thoát Khi Về Trời Hãy Nghe Kinh Này Thật Nhiều 🙏🙏🙏

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Keo nước hoa | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

“Nếu” Ai Nghe Hết Kinh Cầu An Cứu Khổ Cứu Nạn Dù Chỉ 1 Lần Sẽ Thấy Linh Nghiệm Vô Cùng🙏🙏🙏

Nghe Kinh này 49 ngày liên tiếp giúp Ngủ sâu ngon giấc Việc chóng Thành 🌈🌈🌈

“Ai” Đang Khổ Đau Vì Tạo Nghiệp Xấu Hãy Nghe Kinh Sám Hối Hàng Ngày Để Hóa Giải🙏🙏🙏

Pháp tu dược sư gồm hai phương diện. Về sự, hành giả phải tôn thờ hình tượng bảy đức Phật Dược Sư, tắm rửa sạch sẽ, ăn mặc trang nghiêm, cung kính đảnh lễ, cúng dường hương nhạc, hoa quả, đốt đèn và treo phan tục mạng, thọ trì đọc tụng Kinh Dược Sư bằng thái độ suy nghiệm và ứng dụng, từ bảy ngày cho đến bảy tuần, với lòng chí thành thì các nguyện ước chân chánh sẽ được thành tựu.

Về lý, quay lưng với những kinh nghiệm và hành vi bất thiện trong quá khứ và canh tân đời sống đạo đức ở hiện tại là tiêu chí đầu tiên của người tu hạnh Dược sư.

Kế đến, hành giả phải sống đời đạo đức, giữ gìn giới hạnh, phát triển chính kiến, trao dồi đa văn, tự trọng, khiêm tốn, kết giao bạn lành, tán dương người thiện, tuỳ hỷ bao dung, không khen mình chê người, từ bỏ tham lam, keo kiệt, siêng năng bố thí, cúng dường, giúp người cần giúp.

Tâm hành giả phải thư thản, không để sân hận, buồn lo chi phối, đem lòng thương xót mọi loài, phóng sanh giúp vật, phát triển từ bi, giữ lòng hoan hỷ, buông xả, rộng lượng, thứ tha. Hiểu biết, cảm thông, hoà hợp với mọi người. Làm chủ các giác quan, biết đủ trong tiêu thụ và chi dùng, không xa hoa, lãng phí. Xây dựng niềm tin chân chánh, tỉnh thức ngày đêm trong mọi tư thế và hành vi.

Có thể bạn quan tâm đến:   Mentha arvensis L. - Cách dùng bạc hà | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Nếu những nỗi đau về thân xác phải được trị liệu bằng dược phẩm vật lý, thì những nỗi khổ về tinh thần cần được trị bằng dược phẩm tâm linh. Mỗi một đức tính tốt của con người là một chất liệu chuyển hoá tâm thức, mang lại an lạc và thảnh thơi, một cách vững chải và lâu dài, ở hiện tại và tương lai. Nói cách khác, để sở nguyện tuỳ tâm, cát tường như ý, chúng ta phải làm khơi dậy các dược chất tinh thần và tâm linh như vừa nêu.

Như vậy, hành pháp Dược sư là sống các hạnh lành, phát triển tâm tỉnh thức. Đây là phương pháp trị liệu tâm bệnh rất thiết thực và hữu hiệu.

Kênh Tâm linh 24h là kênh Khám phá thế giới Bí ẩn, thế giới tâm linh, những điều kiêng kỵ và những điều nên làm với nhiều Tin tức và Video mới nhất, huyền bí nhất, lạ lùng nhất,chấn động nhất, nhiều tranh cãi nhất và hay nhất …
**Để Nhận Video mới nhất hãy Đăng ký Tâm linh 24h miễn phí tại đây: https://goo.gl/v09JFs

**Đăng ký để theo dõi những điều huyền bí nhất,lạ kỳ nhất,nhiều tranh cãi nhất với những chuyện tâm linh có thật tại Việt nam và trên Thế giới tại đây : https://goo.gl/v09JFs

*Theo dõi trên G+ tại đây: https://plus.google.com/b/11128215053…

*Like và Theo dõi Tâm Linh 24H trên Facebook : https://www.facebook.com/TamLinh24H

Video có thể chứa nội dung bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use ( https://www.youtube.com/yt/copyright/ )

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Lá lốt - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Mọi vấn đề vi phạm chính sách Nguyên tắc cộng đồng, Luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Email: diep.goldbusiness@gmail.com

Cảm ơn Bạn đã quan tâm theo dõi và ủng hộ cho Tâm Linh 24H: https://goo.gl/v09JFs

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Cỏ thi – :

Cỏ thi, từ thuật gieo quẻ bói toán đến công dụng làm thuốc

Bói bằng cỏ thi – không biết bạn đã nghe qua chưa? Đó là một hình thức bói toán ra đời sau giai đoạn bói giáp cốt (dùng mai rùa để bói).

Được biết, quẻ bói cỏ thi ngày xưa thường được các “Bốc quan” dùng để dự đoán những việc đại sự quốc gia như số đời truyền ngôi, ngày tế lễ, việc quân sự… Quẻ bói được xác lập bằng cách sắp xếp 50 cọng cỏ theo quy tắc nhất định và phải thao tác 18 lần mới xong 1 quẻ (1).

Xem thêm: Bói bằng cỏ thi

Đặc điểm cây thuốc

Cỏ thi (thi thảo, 蓍草) có tên khoa học là Achillea alpina, thuộc họ Cúc – Asteraceae (2).

Đây là loài thân cỏ nhưng sống lâu năm. Thường thì khi quả già, phần thân và lá của cây đều tàn rụi, cây chỉ còn phần gốc sống tiếp qua mùa đông và nảy chồi non vào mùa xuân năm sau.

Đặc điểm: Cây thường cao chưa đến 1 m, có thân rễ ngắn. Lá cây không có cuống và mọc so le từ thân, từng phiến lá đều xẻ rất sâu khiến cho mép lá nhìn như cái lưỡi cưa nhọn.

Ngọn lá non của cây 

Hoa cỏ thi có màu trắng, mọc thành cụm ở đầu ngọn và có nhiều lá bắc màu nâu sẫm. Ở nước ta, bạn có thể tìm gặp loại hoa này ở Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc – những nơi giáp Trung Quốc như Lào Cai, Sơn La… (2).

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Hoắc hương | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Công dụng làm thuốc của cỏ thi

Trên thị trường có tinh dầu cỏ thi – loại được chiết xuất từ lá cây (với hàm lượng trung bình là 0, 69 % tinh dầu trong lá). Được biết, toàn bộ cây cỏ thi đều được dùng làm thuốc (có thể dùng tươi hoặc phơi âm can cho khô đều được, thu hoạch khi cây ra hoa).

Theo y học cổ truyền, cỏ thi là vị thuốc có độc và có vị đắng, cay. Tuy nhiên, khi được chỉ định với liều lượng phù hợp, vị thuốc này lại phát huy được công dụng hoạt huyết, giảm đau và giải độc (2). Ngoài ra, cây còn có tác dụng:

 • Giúp dễ tiêu hóa.
 • Điều trị viêm tuyến vú.
 • Điều t…

Chi tiết thông tin cho Cỏ thi, từ thuật gieo quẻ bói toán đến công dụng làm thuốc…

Công dụng, cách dùng Cỏ thi

Tên tiếng Việt: Cỏ thi, Dương kỳ thảo

Tên khoa học: Achillea millefolium L.

Họ: Asteraceae (Cúc)

Công dụng: Điều kinh, giảm đau, tê thấp (cả cây sắc uống).

A. Mô tả:

 • Cây thảo sống dai, cao 20-40cm hay hơn, có thân mang hoa mọc đứng, khía rãnh dọc chiều dài. Lá không cuống, hẹp, rìa phiến lại chia ra thành rất nhiều các đoạn rất sâu, nhọn và có răng ở mép. Ðầu hoa màu trắng hay hồng, xếp thành ngù rộng ở ngọn; lá bắc thuôn, rất tù, với một cạnh khỏe ở lưng. Quả bế xoan, thuôn dẹp.
 • Mùa hoa tháng 6-9.

B. Bộ phận dùng:

Toàn cây có hoa – Herba Achilleae.

Có thể bạn quan tâm đến:   CÔng dụng, cách dùng Lộc vừng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

C. Nơi sống và thu hái:

Cây mọc ở vùng núi cao các tỉnh Lào Cai (Sa Pa), Sơn La và Lâm Ðồng (Ðà Lạt) trong các savan cỏ trên đường đi, rìa rừng và đất hoang. Thu hái cây lúc có hoa, dùng tươi hay phơi trong râm đến khô.

D. Thành phần hóa học:

Cây chứa tinh dầu, chất nhựa, tanin, phosphat, nitrat, muối kali, acid hữu cơ. Glucosid đắng đã biết là achillein; nó là một glucosid cyanogenetic hay một glucoalcaloide. Còn một alcaloid kết tinh gọi là betonicin.

E. Tính vị, tác dụng:

Vị ngọt, đắng, cay, tính hàn, có ít độc; có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lương huyết tiêu thũng, chỉ thống, điều kinh. Trong Tây y, người ta cho nó là chất kháng viêm và chống co thắt, kích thích nội tiết các dịch tiêu hóa (giúp ăn ngon) nó điều hòa và chống co thắt trong chứng rối loạn kinh nguyệt, và còn là chất làm tan sưng. Nhưng với liều cao nó gây chóng mặt và đau đầu.

F. Công dụng, chỉ định và phối hợp:

 • Mệt mỏi toàn thân, ăn uống không ngon, trướng bụng, ỉa chảy;
 • Ho, hen suyễn;
 • Kinh nguyệt không thông, hành kinh đau bụng, rối loạn khi mãn kinh;
 • Thấp khớp, thống phong;
 • Sỏi mật và sỏi niệu;
 • Trĩ, sốt liên miên.
 • Liều dùng 4-12g, dạng thuốc hãm uống hay phối hợp với các vị thuốc khác. Dùng ngoài trị bạch đới, lậu, trĩ, đau khớp, viêm da, viêm mủ da, mụn nhọt, nứt da, cầm máu các vết thương, rắn cắn, chó cắn… lấy cây tươi giã đắp.

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Cỏ thi…

Cây Vòi voi: Loại cỏ hoang có khả năng chữa bệnh nhưng cần lưu ý

7 lợi ích ấn tượng của cỏ thi với sức khỏe – Medplus.vn

Cỏ thi, một loại thảo mộc có liên quan mật thiết với họ hoa cúc, đã được sử dụng từ thời cổ đại bởi người dân và các nền văn hóa trên thế giới. Có thể bạn chưa từng nghe về nó, nhưng vào thế kỷ 17, loại thảo mộc này thực sự là một loại rau rất phổ biến. Chúng được chuẩn bị và tiêu thụ như rau bina. Theo y học truyền thống, nó được sử dụng để giảm viêm (đặc biệt là trong đường tiêu hóa), để điều trị vết thương ngoài da, các vết thương hở, và như một loại thuốc an thần để làm giảm lo lắng hoặc mất ngủ. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cái nhìn rõ nét về lợi ích của cỏ thi, loại thảo dược thân thảo thần kỳ này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Câu chuyện Tỏa dương, Tích dương của các thầy lang mạng. | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thông tin chung về cỏ thi

Lợi ích của cỏ thi

Cỏ thi hay vạn diệp (Achillea mille Scratchium) là một loại thảo dược lâu năm thuộc họ Asteraceae. Đây là loài được biết đến nhiều nhất của chi Achillea do các công dụng y học khác nhau của nó trong cả y học dân gian và thông thường.

Cây có nguồn gốc từ các vùng ôn đới của Bắc bán cầu, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á. Nó có tán lá giống dương xỉ và hoa đầy màu sắc của đỏ, hồng, vàng và trắng. Hầu hết các cây phát triển cao từ 2 đến 4 feet. Trong tự nhiên, bạn thường thấy cỏ thi trắng và cỏ thi vàng.

Thành phần dược liệu của cỏ thi

Đối với mục đích y học, hoa, lá và thân cây được thu thập khi cây nở hoa. Bạn thực sự có thể ăn hoa và lá cỏ thi. Những bộ phận này rất giàu chất dinh dưỡng và chất phytochemical, các hợp chất hóa học xảy ra tự nhiên trong thực vật. Một số chất hóa học thực vật có lợi cho sức khỏe này là flavonoid và terpen. Một số flavonoid và terpen đã được phân lập từ thực vật bao gồm:

 • luteolin,
 • apigenin,
 • casticin,
 • centaureidin,
 • artemetin,
 • sesquiterpenoids,
 • paulitin,
 • isopaulitin,
 • desacetylmatricarin,
 • psilostacharin.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Thanh táo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

7 lợi ích sức khỏe của cỏ thi

1. Chữa lành các vết thương ngoài da

Cỏ thi đã được sử dụng để điều trị vết thương tự nhiên trong nhiều thế kỷ. Achilleine hóa học có trong loại thảo dược này được biết đến với khả năng cầm máu. Ở dạng bột, nó có thể được rắc lên vết thương để không chỉ cầm máu mà …

Chi tiết thông tin cho 7 lợi ích ấn tượng của cỏ thi với sức khỏe – Medplus.vn…

Bất ngờ với tác dụng của loài cỏ mọc dại ở Việt Nam

Cỏ mần trầu có tác dụng tốt.

Chị Đỗ Thị Dung, 32 tuổi, Nam Trực, Nam Định kể cách đây 5 năm chị bị mụn trứng cá ở mặt rất nhiều. Thời thanh niên không có mụn đến khi bước sang tuổi 30 mụn lại nổi loạn. Mặt mụn khiến chị Dung mặc cảm và chị đi khám ở bệnh viện, điều trị cũng không hết.

Lúc đó, chị Dung nghe một người bạn kể lấy nước lá cỏ mần trầu rửa mặt, cỏ tươi giã nát đắp mặt rất có tác dụng.

Chị Dung cẩn thận nhặt cỏ mần trầu phơi khô để nấu nước rửa mặt. Cỏ tươi lấy phần thân cây rửa thật sạch, trần qua nước sôi mới lấy dao cắt nhỏ, cho vào giã nát và đắp mặt tuần 3 lần.

Kiên trì đắp mặt, qua 3 tháng mặt chị Dung đỡ mụn hẳn. Sau này, chị Dung tìm hiểu về cỏ mần trầu mới biết người ta cũng lấy cỏ này làm một số loại cao để đắp mặt làm đẹp da. Không riêng sử dụng để làm đẹp da, lương y Vũ Quốc Trung còn cho biết cỏ mần trầu dùng để sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc đông y với các công dụng không ai ngờ đến. Cỏ mần trầu có nhiều tên khác nhau, thường mọc hoang dại ở nước ta. Nhiều nơi gọi tên như: ngưu cân thảo, tết suất thảo, cỏ vườn trầu, thanh tâm thảo, màng trầu, ngưu cân thảo, cỏ chỉ tía. Các nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của cỏ có chứa muối nitrat, phần trên mặt đất có chứa beta palmitoyl và sitosterol. Phần cành và lá thường có chứa flavonoid. Theo quan niệm của đông y, cỏ mần trầu có tính bình, vị ngọt hơi đắng có khả năng hạ nhiệt, cầm máu, tan ứ, làm mát gan. Đây là loại cỏ an toàn không có độc tính nào nên có thể sử dụng rộng rãi. Nếu chỉ sử dụng đơn thuần cỏ mần trầu không thì được khuyến cáo lấy cỏ mần trầu, rửa sạch phơi khô nấu nước uống như rễ cỏ tranh, nước trà giúp thải độc gan, làm mát cơ thể, chống táo bón.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chay bắc bộ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trong đông y, cỏ mần trầu được giới thiệu qua rất nhiều bài thuốc khác nhau. Với bài thuốc chữa cao huyết áp dùng khoảng 500g cỏ mần trầu rửa thật sạch rồi giã nát trộn …

Chi tiết thông tin cho Bất ngờ với tác dụng của loài cỏ mọc dại ở Việt Nam…

Cây Vòi voi: Loại cỏ hoang có khả năng chữa bệnh nhưng cần lưu ý

Cây Vòi voi là một cây cỏ mọc hoang khắp nơi trong nước ta. Nó cũng được sử dụng trong y học dân gian của nhiều nước. Tuy nhiên đây lại là một loại cây có độc tính và có thể dẫn đến những tác hại cho người. Hãy cùng tìm hiểu về cây cỏ này, cũng như công dụng và nguy cơ từ nó qua bài viết sau.

1. Giới thiệu cây thuốc

Cây Vòi voi có nhiều tên khác như Dền voi, Cẩu vĩ trùng, Đại vĩ đao, Nam độc hoạt. Cây có tên khoa học Heliotropium indicum L., thuộc họ Vòi voi Boraginaceae.

Đây là một loại cỏ cao từ 25 đến 40cm, thân khô, cứng, mang nhiều cành. Xung quanh thân có nhiều lông nhám, cứng, khỏe. Lá hơi nhăn nheo, sần sùi, có hình trứng dài. Cả 2 mặt đều có lông, các mép lá có răng cưa không đều.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ích mẫu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Đây là một loại cỏ cao từ 25 đến 40cm

Hoa có màu tím hoặc màu trắng, mọc xếp liền nhau thành hai hàng dài. Hoa không có cuống, mọc thành cụm có hình dạng giống vòi của con voi nên được gọi với cái tên Vòi voi. Quả gồm 4 hạch nhỏ, trên đỉnh dính vào nhau, khi chín thì tách ra.

2. Phân bố và thu hái cây Vòi voi

Cây Vòi voi có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Mỹ. Ngày nay cây thường mọc hoang rất nhiều tại các nước nhiệt đới, phổ biến ở Đông Nam Á như Việt Nam, Philipine, Indonesia,… Ở Việt Nam, cây mọc ở hầu hết các tỉnh, trừ vùng núi cao. Đây là một loài cây ưa sáng, thường mọc trên các bãi đất ẩm trên đường đi, nương rẫy, vườn, đất bỏ hoang, …

Hoa vòi voi có màu tím hoặc màu trắng

Cây mọc từ hạt vào khoảng tháng 4 – 5, sinh trưởng trong mùa hè. Ra hoa quả nhiều và tàn lụi vào giữa mùa thu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Taxus chinensis (Pilg.) Rehd- công dụng Thông đỏ lá ngắn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây được thu hái quanh năm, nhưng để cây chứa nhiều dưỡng chất nhất để cho ra sản phẩm chất lượng thì thường người ta hay thu hoạch vào mùa hè và mùa thu. Thường dùng toàn cây, dùng tơi hay phơi khô.

3. Thành phần hóa học, tác dụng dược lý của Vòi voi

Toàn cây vòi voi có chứa các chất như indicin, acetylindicin, indicinin,… Lá và cụm hoa chứa spermin, putrescin, homospermidin, …

Thường dùng toàn cây Vòi voi

Các alkaloid pyrolizidin trong cây có tác dụng độc trên động vật…

Chi tiết thông tin cho Cây Vòi voi: Loại cỏ hoang có khả năng chữa bệnh nhưng cần lưu ý…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Cỏ thi –

tam linh 24h, tâm linh 24h, The gioi tam linh, xem tuong so, xem tu vi, xem phong thuy, tam linh huyen bi, tam linh, tâm, linh, Ai, Đang, Bị, Tâm, Bệnh, Khó, Chữa, Trị, Nhất, Định, Phải, Nghe, Kinh, Này, Hàng, Ngày, kinh duoc su, kinh dược sư, phát tu dược sư, phap tu duoc su

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Cỏ thi – này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Cỏ thi – trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.