Phân dơi có tác dụng chữa bệnh gì: điều trị chứng mắt khô, mờ mắt, điều trị viêm tai giữa, điều trị bệnh động kinh, giúp sáng mắt… Cách dùng phân dơi chữa bệnh hiệu quả tránh tác dụng phụ khi dùng? 1kg phân dơi giá bao nhiêu tiền? Mua phân dơi ở đâu để đảm bảo chất lượng khi sử dụng? Hình ảnh phân dơi.

Phân dơi là gì?

Phân dơi hay còn có tên gọi khác là dạ minh sa, hắc sa tinh, thạch can, thiên thử phấn, tên khoa học là Excrementum vespertilio. Sở di nó có tên gọi dạ minh sa là do khi nhìn kỹ thì phân dơi có màu lấp lánh như cát ( sa = cát, minh = sáng). Phân dơi phân bố rộng khắp trên cả nước, nếu nhìn kỹ có thể ngay ở trên mái nhà, dưới lỗ chớp nhà bạn cũng có phát hiện được. Lượng phân của dơi đặc biệt nhiều ở những nơi có dơi cư ngụ. Có một số hang động dơi sống có lượng phân dày lên tới 5 – 10cm.

 Phân dơi là gì cùng tên khoa học và đặc điểm của phân dơi

Hình ảnh phân dơi.

Phân của loài dơi có hình dạng và kích cỡ gần giống với phân của thằn lằn. Ngoài ra loại phân này còn một mùi khai đặc trưng cực kỳ kinh khủng nhất là khi thu hoạch. Khi nhìn phân của dơi ta sẽ thấy có ánh bạc chiếu chiếu. Độ ẩm cảm quang của phân loài dơi rơi vào tầm khoảng 15% ẩm. Phân dơi khô tự nhiên sẽ có lẫn vài lá thốt nốt ( nguyên nhân là do nuôi dơi chủ yếu bằng lá thốt nốt).

Phân dơi có kích cỡ gần bằng phân thằn lằn

Nông dân thu hoạch phân dơi ở trong hang

Phân dơi có công dụng gì?

Dạ minh sa hoặc con dơi đều là vị thuốc vào kinh quyết âm  can, huyết phận. Có công dụng hoạt huyết tiêu tích. Vì thế có tác dụng hiệu quả trong điều trị chứng mắt ế ( Bản thảo cương mục).

Phân của dơi có vị cay, tính lạnh. Vì thế phân của dơi có công dụng hiệu quả trong việc điều trị một số bệnh như thong manh, động kinh… Sau đây là một số công dụng chính của dạ minh sa.

  • Phân dơi có tác dụng điều trị chứng m…