Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng – Tra cứu dược có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng – Tra cứu dược trong bài viết này nhé!

Video: 🔴PGHH_Phật Trời Thương Mấy Người Hiền,Làm Ác Tánh Mạng Không Còn, Kêu Ngạo Tu Niệm Lại Còn Mau Tiêu

Bạn đang xem video 🔴PGHH_Phật Trời Thương Mấy Người Hiền,Làm Ác Tánh Mạng Không Còn, Kêu Ngạo Tu Niệm Lại Còn Mau Tiêu được cập nhật từ kênh Hà Lý Channel từ ngày 2021-10-16 với mô tả như dưới đây.

Để nghe nhiều bài kinh mới hay nhất, kính mong Quý Đạo hữu hãy BẤM LIKE và ĐĂNG KÝ KÊNH HÀ LÝ CHANNEL.
THEO ĐƯỜNG LINK NÀY : https://youtube.com/channel/UCyT9YgXU5vRfrwS40h0fMhw
#phatphap, #PGHH, #PHATPHAPNHIEMMAU,

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT
________
Vài Nét Về Đức Huỳnh Giáo Chủ
Người sáng lập Đạo Phật Giáo Hòa Hảo là Đức Thầy tục danh Huỳnh Phú Sổ. Sanh ngày 25 tháng 11 năm Kỷ Mùi (15-1-1920) tại làng Hòa Hảo, tỉnh Châu Đốc, một tỉnh xa xôi giáp biên thùy Việt-Miên thuộc miền Nam Việt.
Ngài là trưởng nam của Đức Ông Huỳnh Công Bộ và Đức Bà Lê Thị Nhậm; một gia đình trung lưu, nhiều phúc hậu và nhiều uy tín với nhân dân địa phương.
Thuở nhỏ, vừa học xong đến hết bậc Tiểu học thì đau ốm liên miên, nên Ngài phải rời nhà trường về dưỡng bịnh. Từ 15 đến 18 tuổi, Ngài không lúc nào dứt được cơn đau và không một lương y nào trị được.
Năm 1939, sau khi hướng dẫn thân phụ đi viếng các am động miền Thất sơn và Tà lơn – những núi non được nổi tiếng linh thiêng hùng vĩ – Ngài tỏ ra đại ngộ. Ngày 18/5 Kỷ Mão (1939), Ngài chính thức mở Đạo. Bắt đầu là công việc chữa bịnh. Ngài chữa lành được các chứng hiểm nghèo với phương pháp thật giản đơn là chỉ dùng lá cây, nước lã, giấy vàng, khiến cho các Bác sĩ Tây y, các Dược sư Đông y lẫn các danh gia phù thủy đều phải kinh dị.
Song song với việc chữa bịnh, Ngài thuyết pháp thao thao bất tuyệt. Nhiều thi sĩ văn gia hoặc luật gia nghe tiếng, đến chất vấn, đều phải nhận Ngài là một bậc siêu phàm.
Cũng từ năm 1939, Ngài sáng tác thật nhiều kệ giảng, nội dung tiên tri chiến cuộc sẽ tràn lan, nhân loại sẽ điêu linh và kêu gọi mọi người nên bỏ dữ về lành, thực hành tứ ân, trau dồi thiền tịnh để trở thành thiện nhân trong xã hội và tiến đến sự nhập diệu cõi đạo.
Nhìn qua công đức giảng dân cứu chúng, người ta thấy Ngài chữa được hằng vạn chứng hiểm nghèo, thuyết pháp hằng ngàn lần trước đại đa thính chúng và sáng tác sáu quyển Kệ Giảng cùng với hằng trăm bài thi ca, văn, chú có giá trị siêu việt.
Văn chương của Ngài cực kỳ bình dân nhưng rất hàm súc hấp dẫn. Ngài viết không cần giấy nháp.
Giáo Pháp của Đức Giáo Chủ tuy cao siêu nhưng không kém phần thực tế, có thể áp dụng cho bất cứ nơi nào trên thế gian. Ngài là một nhà đại cách mạng tôn giáo. Vì trước khi Ngài ra đời, Đao Phật Việt Nam bị đình đốn sai lạc, và Đạo Phật Thế giới chưa nói tới việc canh tân. Ngài đã cắt bỏ tất cả những nghi lễ phiền toái mà nguyên căn không phải của Đức Thích Ca chủ trương, đồng thời còn canh tân nhiều điểm trong phương pháp thực hành đạo Phật mà trước kia không hề có.
Nhờ Giáo Pháp thích thời đó nên chỉ trong một thời gian ngắn, Ngài thu phục được hai triệu tín đồ tại miền Nam Việt Nam và ảnh hưởng mỗi lúc càng lan rộng thêm ra.
Vì Ngài được thiên hạ quá hoan nghinh nên nhà đương cuộc bắt đầu để ý đến sự bành trướng lạ thường của phong trào tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo, nên một biện pháp chánh trị đã được đem ra thi hành và Ngài phải bị quản thúc tại làng Nhơn Nghĩa (Cần thơ).
Ở đây, Ngài lại được người ta tôn sùng hơn trước nữa, làm cho nhà cầm quyền phải đem Ngài an trí tại nhà thương Chợ Quán. Sau đó, Ngài lại bị dời về Bạc Liêu đến năm 1942.
Khi người Nhựt nhúng tay vào thời cuộc Đông Dương trong hồi thế giới chiến tranh kỳ nhì, họ cưỡng bách đem Ngài về Saigòn thì Ngài buộc lòng tá túc tại Hiến binh Nhựt để chờ đợi thời cơ thuận tiện ra gánh vác việc nước nhà. Khi đó Ngài có làm câu đối để diễn tả hoàn cảnh của mình:
“Trương Tiên qui Hớn phi thần Hớn,
Quan Đế cư Tào bất đê Tào”.
Sở dĩ người Nhựt muốn thi ân với Ngài là vì họ muốn gây cảm tình với khối tín đồ khổng lồ của Ngài để sau nầy có thể lợi dụng. Nhưng đã là một người sáng suốt thì Ngài đâu có để cho bọn Nhựt lôi cuốn trong việc chuẩn bị của họ chống Đồng Minh.
Sau cuộc đảo chánh mùng 9 tháng 3 dương lịch 1945, Ngài giữ một thái độ hết sức dè dặt vì Ngài biết chắc chắn rằng người Nhựt thế nào cũng thất trận. Lúc đó, Ngài nói một lời tiên tri rất hài hước “Nhật Bổn ăn không hết con gà”. Mà thiệt vậy ! Vì năm Dậu (con gà) mà cũng là năm 1945 chưa hết, thì số phận nước Nhựt đã được,…
_______________
Thiên Động Địa Đất Trời Rung Chuyển Cửa Trời Mở Ra,Ba Tiếng Sấm Nổ Đất Trời Rung Chuyển, Lập Lại Đời Thượng Ngươn Thánh Đức, boi can ha nguon, bối cảnh hạ ngươn, chuong 4, chương 3, bối canh hạ ngươn chương 4, ba tiếng sấm nổ, ba tieng sam no, đổi xát thay hồn, doi xac thay hon, pghh doi xac thay hon, đổi xac thay hôn, phật giáo hòa hảo, phat giao hoa hao, đức huỳnh giáo chủ, duc huynh giao chu. Hà văn Vàng, ha van vang, dịch bệnh, dich benh, Sấm giảng PGHH,Ngày Tận Thế, Ngày duyệt vong, Nam mô A Di Đà Phật, Đức thầy, Đức Ông, Đức Bà, Thanh Sĩ, Lễ 18/05, Mượn Bút Mực tiết lộ thiên cơ, Đại Dịch, Hà văn Vàng Official, Hà Văn Vàng, Phượng Hoàng Đất, Người lái thuyền là ai?

Có thể bạn quan tâm đến:   Macaranga tanarius (L.) Muell.-Arg-công dụng mã rạng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng – Tra cứu dược:

Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng

Tên tiếng Việt: Dương địa hoàng

Tên khoa học: Digitalis purpurea L.

Họ: Scrophulariaceae (Hoa mõm chó)

Công dụng: Chữa bệnh tim (Lá chứa Digitalin).

Dương địa hoàng có tên khoa học là: Digitalis purpurea L. Dương địa hoàng được dùng làm thuốc điều hoà hoạt động của tim và làm thuốc trị phù thũng toàn thân. Dùng ngoài làm cho vết thương chóng lành.

A. Mô tả cây:

 • Cây thảo lớn, sống 2 năm, cao 0,5-1,5m tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10-30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1-2m. ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như ngón của găng tay; phần dưới và trong của hoa hơi sáng hơn với các chấm màu sẫm.
 • Quả nang, hình trứng, màu nâu, đầu có mũi nhọn, khi chín mở ra thành 2 mảnh; hạt nhỏ rất nhiều, màu nâu sáng, hơi sần sùi.
 • Ra hoa tháng 5-9.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bí kỳ nam | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

B. Phân bố, sinh thái:

 • Cây của châu Âu, ta nhập trồng ở Hà Nội (Văn Điển), Vĩnh Phú (Tam Đảo) và Lào Cai (Sapa). Gieo trồng bằng hạt. Khi cây mọc, bứng cây ra cấy ở ruộng với khoảng cách 10x 25cm. Thu hái lá năm đầu vào mùa thu, phơi khô.
 • Cây ưa khí hậu ẩm, mát với điều kiện phát triển thích hợp từ 15-20 độ C. Về mùa đông cây có hiện tượng tàn lụi, sinh trưởng mạnh nhất vào tháng 3-6. Cây trồng ở Sapa ra hoa quả nhiều. Hạt giống gieo trồng được.

C. Bộ phận dùng:

Lá của năm thứ nhất và năm thứ hai. Lá dương địa hoàng được dùng làm nguyên liệu glycosid chữa tim

D. Thành phần hoá học:

Tất cả các bộ phận cây đều chứa glucoside, trong đó có digitoxin (0,15-0,79g/kg lá khô), gitoxin (0,1-0,7g/kg lá khô) và gitalin, girorin, girotin… Còn có tanin, inositol, luteolin và nhiều acid và chất béo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cỏ thiên thảo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

E. Tác dụng dược lý:

Các glycosid của dương địa hoàng có những tác dụng sau:

 • Tăng cường sức co bóp cơ tim: Tác dụng này thể hiện rõ trên động vật thí nghiệm cũng như trên người bệnh, trên tim cô lập cũng như trên tim tại chỗ, có tính đặc hiệu cao và tác dụng trực tiếp trên cơ tim. Tác dụng còn thể hiện đối với tim bình thường cũng như trường hợp su…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng…

Công dụng, cách dùng Địa hoàng

Địa hoàng hay còn gọi là Sinh địa, Thục địa , có tên khoa học là: Rehmannia glutinosa (Gaertn.) Libosch. ex Steud.  Địa hoàng tươi có vị ngọt, đắng, tính hàn; có tác dụng thanh nhiệt, mát máu. Sinh địa hoàng (Củ địa hoàng khô) có vị ngọt, tính hàn, có tác dụng tư âm dưỡng huyết. Thục địa hoàng có vị ngọt, mùi thơm, tính hơi ôn; có tác dụng nuôi thận, dưỡng âm, bổ huyết, làm đen râu tóc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Nhục đậu khấu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

A. Mô tả cây:

 • Cây thảo sống nhiều năm cao 20-30cm, toàn cây có lông mềm và lông tiết màu tro trắng. Rễ mầm lên thành củ.
 • Lá mọc vòng ở gốc; phiến lá hình bầu dục, gốc thuôn, đầu tròn, dài 3-15cm, rộng 1,5-6cm, mép khía răng tròn không đều; gân lá hình mạng lưới nổi rất rõ ở mặt dưới làm cho lá như bị rộp, chia lá thành những múi nhỏ.
 • Hoa mọc thành chùm trên một cuống chung dài ở đầu cành. Đài và tràng đều hình chuông, tràng hơi cong dài 3-4cm, mặt ngoài tím đẫm, mặt trong hơi vàng với những đốm tím 4 nhị, nhị trường.
 • Quả hình trứng, chứa nhiều hạt nhỏ.
 • Hoa tháng 4-6, quả tháng 7-8.

B. Phân bố, sinh thái:

Loài cây của Trung Quốc. Từ năm 1958 nhập trồng ở nước ta, hiện nay được phát triển trồng ở nhiều nơi từ Bắc đến Nam.

Có thể bạn quan tâm đến:   Hạt nhãn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Địa hoàng có nguồn gốc từ vùng ông đới ấm của Trung Quốc nên cây trồng ở Việt Nam thường đúng vào thời kỳ nhiệt độ trong năm thấp dưới 30 độ C. Khi thời tiết nắng gắt, mưa nhiều đã có thể thu hoạch. Địa hoàng ra hoa kết quả nhiều nhưng người ta thường tận dụng khả năng tái sinh vô tính – nảy mầm tốt của rễ củ làm cây giống để trồng. Nhân giống bằng những mầm rễ, mỗi mầm dài 1-2cm.

C. Thu hái, chế biến:

 • Sau khi trồng 6 tháng rưỡi có thể thu hoạch. Mỗi năm có thể thu hoạch hai vụ vào các tháng 2-3 và 8-9. Chọn ngày nắng ráo để đào củ.
 • Củ Địa hoàng tươi hình thoi hay hình trụ cong queo, dễ bẻ gẫy; mặt ngoài màu vàng đỏ, có những vùng thắt lại chia củ thành từng khoanh. Trên các rãnh có vết của mầm.
Có thể bạn quan tâm đến:   Cây mặt quỷ có tác dụng thế nào | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

D. Bộ phận dùng:

Rễ củ.

Tuỳ theo cách chế biến, ta có Sinh địa hoàng và Thục địa hoàng.

 • Sinh địa: Củ Địa hoàng đã được chọn lựa, rồi rải vào lò sấy; sấy trong 6-7 ngày …

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Địa hoàng…

Sinh địa: Vị thuốc mát lành bổ thận, bổ huyết - YouMed

Công dụng và cách dùng dược liệu Dương Địa Hoàng – Tra cứu dược liệu Việt Nam

Tên tiếng Việt: Dương địa hoàng

Tên khoa học: Digitalis purpureaL.

Họ: Scrophulariaceae (Hoa mõm chó)

Công dụng: Chữa bệnh tim (Lá chứa Digitalin).

Dương địa hoàng có tên khoa học là: Digitalis purpurea L. Dương địa hoàng được dùng làm thuốc điều hoà hoạt động của tim và làm thuốc trị phù thũng toàn thân. Dùng ngoài làm cho vết thương chóng lành.

Mô tả cây dược liệu Dương Địa Hoàng

 • Cây thảo lớn, sống 2 năm, cao 0,5-1,5m tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10-30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1-2m. ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như ngón của găng tay; phần dưới và trong của hoa hơi sáng hơn với các chấm màu sẫm.
 • Quả nang, hình trứng, màu nâu, đầu có mũi nhọn, khi chín mở ra thành 2 mảnh; hạt nhỏ rất nhiều, màu nâu sáng, hơi sần sùi.
 • Ra hoa tháng 5-9.
Có thể bạn quan tâm đến:   Bông | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phân bố, sinh thái dược liệu Dương Địa Hoàng

 • Cây của châu Âu, ta nhập trồng ở Hà Nội (Văn Điển), Vĩnh Phú (Tam Đảo) và Lào Cai (Sapa). Gieo trồng bằng hạt. Khi cây mọc, bứng cây ra cấy ở ruộng với khoảng cách 10x 25cm. Thu hái lá năm đầu vào mùa thu, phơi khô.
 • Cây ưa khí hậu ẩm, mát với điều kiện phát triển thích hợp từ 15-20 độ C. Về mùa đông cây có hiện tượng tàn lụi, sinh trưởng mạnh nhất vào tháng 3-6. Cây trồng ở Sapa ra hoa quả nhiều. Hạt giống gieo trồng được.

Công dụng, cách dùng dược liệu của Dương địa hoàng

Bộ phận dùng dược liệu Dương Địa Hoàng

Lá của năm thứ nhất và năm thứ hai. Lá dương địa hoàng được dùng làm nguyên liệu glycosid chữa tim

Thành phần hoá học dược liệu Dương Địa Hoàng

Tất cả các bộ phận cây đều chứa glucoside, trong đó có digitoxin (0,15-0,79g/kg lá khô), gitoxin (0,1-0,7g/kg lá khô) và gitalin, girorin, girotin… Còn có tanin, inositol, luteolin và nhiều acid và chất béo.

Tác dụng dược lý dược liệu Dương Địa Hoàng

Các glycosid của dương địa hoàng có những tác dụng sau:

 • Tăng cường sức co bóp cơ tim: Tác dụng này thể hiện rõ trên động vật thí nghiệm cũng như trên người bệnh, trên tim…

Chi tiết thông tin cho Công dụng và cách dùng dược liệu Dương Địa Hoàng – Tra cứu dược liệu Việt Nam…

Có thể bạn quan tâm đến:   Syzygium zeylanicum (L.) DC- công dụng Trâm tích lan | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Dương địa hoàng, cây thuốc cường tim

Với liều dược dụng, nó làm cho tim hoạt động, làm cho hưng phấn, cường tim, tăng thêm sức co bóp của tim và làm cho tim đập dịu; còn có tác dụng lợi tiểu

Dương địa hoàng – Digitalis purpurea L., thuộc họ Hoa mõm sói – Scrophulariaceae.

Mô tả

Cây sống 2 năm, tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10 – 30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1 – 2m. ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như ngón của găng tay; phần dưới và trong của hoa hơi sáng hơn với các chấm màu sẫm.

Ra hoa tháng 5 – 9.

Bộ phận dùng

Lá của năm thứ nhất và năm thứ hai – Folium Digitalis.

Nơi sống và thu hái

Cây của châu Âu, ta nhập trồng ở Hà Nội (Văn Điển), Vĩnh Phú (Tam Đảo) và Lào Cai (Sapa). Gieo trồng bằng hạt. Khi cây mọc, bứng cây ra cấy ở ruộng với khoảng cách 10x 25cm. Thu hái lá năm đầu vào mùa thu, phơi khô.

Thành phần hoá học

Tất cả các bộ phận cây đều chứa glucoside, trong đó có digitoxin (0,15-0,79g/kg lá khô), gitoxin (0,1-0,7g/kg lá khô) và gitalin, girorin, girotin… Còn có tanin, inositol, luteolin và nhiều acid và chất béo.

Tính vị, tác dụng

Với liều dược dụng, nó làm cho tim hoạt động, làm cho hưng phấn, cường tim, tăng thêm sức co bóp của tim và làm cho tim đập dịu; còn có tác dụng lợi tiểu. Với liều cao, nó gây độc mạnh.

Công dụng, chỉ định và phối hợp

Làm thuốc điều hoà hoạt động của tim và làm thuốc trị phù thũng toàn thân. Dùng ngoài làm cho vết thương chóng lành.

Chi tiết thông tin cho Dương địa hoàng, cây thuốc cường tim…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Râu mèo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sinh địa: Vị thuốc mát lành bổ thận, bổ huyết – YouMed

Trong kho tàng dược liệu Đông y, có một vị thuốc sinh ra và được ấp ủ, nuôi dưỡng trong lòng đất. Vị thuốc ấy tính mát, được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc bổ thận, bổ huyết, mát huyết. Vị thuốc đó mang tên Sinh địa, cái tên đã nói lên xuất xứ. Công dụng của Sinh địa thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Đặc điểm cây thuốc Sinh địa

1.1. Thân cây

Sinh địa (Rehmannia glutinosa) là cây thân thảo, sống lâu năm. Cây trưởng thành có thể cao 40 – 50cm. Các đốt trên thân rất ngắn, mỗi đốt mang 1 lá. Thân không có khả năng phát sinh cành. Các đốt thân phía trên dài ra nhanh ở thời kỳ cây bắt đầu ra hoa. Ngoài ra, trên thân có lông tơ mềm màu tro trắng phủ toàn thân (phủ cả lá và hoa). Sau khi ra hoa, cây đạt chiều cao tối đa.

1.2. Bộ rễ 

Bộ rễ của Sinh địa gồm 4 loại: rễ hom, rễ tơ, rễ bất định và rễ củ. Trong đó, rễ củ là bộ phận thu hoạch, nó phình ra thành củ, gọi là củ Sinh địa.

Củ Sinh địa mọc theo giai đoạn trưởng thành, lúc đầu mọc thẳng đứng, sau đó phát triển ngang. Chiều dài của củ là 15 – 20cm, đường kính biến động 0,5 – 3,4cm, vỏ màu hồng nhạt, phần ruột màu vàng nhạt. Phần sát gốc với thân của củ kém phát triển tạo thành cuống có chiều dài vào khoảng 4 – 7cm.

Củ Sinh địa tươi mới thu hoạch

1.3. Lá cây

Trên thân cây, lá mọc quanh gốc theo các đốt thân. Phiến lá hình trứng ngược, đầu lá hơi tròn, dài khoảng 3 – 15cm, rộng khoảng 2 – 6cm. Đây là loại lá đơn nguyên và mép lá có răng cưa tù, không đều. Lá có nhiều gân chính và gân phụ nổi rõ nhưng phiến lá vẫn mềm. Bên cạnh đó, trên mặt lá còn có một lớp lông mềm màu tro trắng làm cho lá có màu lục hơi ngả bạc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Tai tượng xanh | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1.4. Hoa và quả

Hoa Sinh địa khá đẹp, là hoa tự chùm, phát sinh từ đỉnh sinh trưởng của thân. Đài và cánh hoa đều hình chuông. Loại hoa này là hoa 5 cánh, phía dưới hơi cong, dài 3 – 4cm. Mặt ngoài màu tím sẫm, mặt trong hơi vàng và có những đốm tím. Ngoài ra, hoa có 4 nhị gồm 2 nhị lớn và 2 nhị l…

Chi tiết thông tin cho Sinh địa: Vị thuốc mát lành bổ thận, bổ huyết – YouMed…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng – Tra cứu dược

pghh, Phat giao hoa hao, Duc huynh giao chu, PGHH, PHAT GIAO HOA HAO, Ha van ly, HA VAN LY, Nam mô A Di Đà Phật, NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT, Sấm giảng PGHH, Sấm giảng pghh, Dịch bệnh covid, Hà văn Vàng, Hà Lý channel, Kim sơn phật, Ngày tận thế, NGÀY TẬN THẾ, ĐỨC THẦY, Đức thầy, Phật tây An

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng – Tra cứu dược này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng – Tra cứu dược trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.