Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng trong bài viết này nhé!

Video: Hé Lộ Sự Ra Đi Của Vua ĐINH TIÊN HOÀNG – Bộ Mặt Thật Của Gian Tế Nhà Tống Gây Rối Loạn Triều Đình

Bạn đang xem video Hé Lộ Sự Ra Đi Của Vua ĐINH TIÊN HOÀNG – Bộ Mặt Thật Của Gian Tế Nhà Tống Gây Rối Loạn Triều Đình được cập nhật từ kênh Việt Sử Toàn Thư từ ngày 2019-03-28 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Lygodium japonicum (Thunb.) Sw. - Cách dùng bòng bong nhật | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hé Lộ Sự Ra Đi Của Vua ĐINH TIÊN HOÀNG – Bộ Mặt Thật Của Gian Tế Nhà Tống Gây Rối Loạn Triều Đình
Nội dung: Sử thần Ngô Sĩ Liên nói: Nối ngôi dùng con đích là đạo thường muôn đời, bỏ đạo ấy, chưa từng không gây loạn. Cũng có khi nhân thời loạn mà lập Thái tử, thì trước hết chọn người có công hoặc con đích trưởng quá ác phải bỏ thì sau mới lập con thứ. Thế là xử việc lúc biến mà vẫn được đúng đắn, người xưa vẫn từng làm. Nam Việt Vương Liễn là con trưởng, lại có công, chưa thấy lầm lỗi gì. Tiên hoàng yêu con thứ mà quên con trưởng, cho như thế mới đủ tỏ tình yêu quý, không biết như thế là làm hại con. Liễn lại nhẫn tâm, đến nỗi giết em, thiên đạo nhân luân mất hết, chuốc họa chết thiệt thân, còn liên lụy cả cha nữa, há chẳng rùng rợn lắm thay! Không thế thì tội đại ác của Đỗ Thích do đâu nảy ra để hợp với lời sấm được?

– Nguồn tham khảo: wiki, nghiencuulichsu.com
————————————–
🔥Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!

*** Nếu trong khi xem video có xuất hiện quảng cáo, hãy xem hoặc click quảng cáo để ủng hộ chúng tôi ***
————————————–
🔥Danh sách phát:
► Tổng hợp: http://bit.ly/2JfqTQh
► Quá Khứ Sài Thành: http://bit.ly/2T9oJS5
► Huyết Chiến Việt Trung: http://bit.ly/2Y2C3eS
► Tóm Tắt Nhanh: http://bit.ly/2XXpAc5
————————————–
🔥 Cộng đồng:
► Website Việt Sử Toàn Thư: Vietsutoanthu.com
► Fanpage Việt Sử Toàn Thư: fb.com/Vietsutoanthu/
► Đăng Ký Kênh tại đây: https://bit.ly/2TXvIhG
————————————–
🔥 Có thể bạn chưa xem: …
– Vua Lê Thái Tông Bị Hại – 8 Bí Ẩn Thiên Cổ Chưa Có Lời Giải Trong Lịch Sử Việt Nam

Có thể bạn quan tâm đến:   Vitis vinifera L- công dụng của Nho, Bồ đào, Ít (Tày) | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– HÙNG VƯƠNG Dựng Nước VĂN LANG Vào Lúc Nào – Cương Vực Xích Quỷ So Với Văn Lang Ra Sao

– AN DƯƠNG VƯƠNG Nhân Vật Có Thật Trong Lịch Sử Hay Không? – Thực Hư Những Lý Giải Có Căn Cứ Lịch Sử

– Khám Phá Toàn Bộ Bí Ẩn CHÙA BA VÀNG Sau Hơn 400 Năm – Sư Tổ Chùa Ba Vàng Là Ai?

– NGUYỄN ÁNH Kẻ Tội Đồ Hay Vĩ Nhân Lịch Sử – Sự Thật Về Vua Gia Long Ẩn Số Lịch Sử Việt Nam

Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để giải quyết qua email: . hotro.vietsutoanthu@gmail.com

#việt_sử_toàn_thư #viet_su_toan_thu #vstt

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng:

Dương địa hoàng – Viện Y học bản địa Việt Nam

Sưu tầm 6,277 lượt xem 16/08/2011

Tên khác: Mao địa hoàng, Địa chung hoa, Digital

Tên khoa học: Digitalis purpurea L.; Digitalis lanata Ehr. và một số loài Digitalis khác, họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae).

Mô tả: Cây sống 2 năm, tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10-30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1-2m, ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như ngón của găng tay; phần dưới và trong của hoa hơi sáng hơn với các chấm màu sẫm. Ra hoa tháng 5-9.

Bộ phận dùng: Lá (Folium Digitalis).

Phân bố: Cây của châu Âu, ta nhập trồng ở Hà Nội (Văn Điển), Vĩnh Phú (Tam Đảo) và Lào Cai (Sapa).

Thu hái: Thu hái lá năm đầu vào mùa thu, phơi khô.

Thành phần hoá học: Các glycosid tim: trong đó có digitoxin (0,15-0,79g/kg lá khô), gitoxin (0,1-0,7g/kg lá khô) và gitalin, girorin, girotin… Còn có tanin, inositol, luteolin và nhiều acid và chất béo.

Tác dụng: Với liều dược dụng, nó làm cho tim hoạt động, làm cho hưng phấn, cường tim, tăng thêm sức co bóp của tim và làm cho tim đập dịu; còn có tác dụng lợi tiểu. Với liều cao, nó gây độc mạnh.

Công dụng: Làm thuốc trợ tim trong trường hợp suy tim nhịp không đều; làm nguyên liệu chiết xuất các glycosid tim.

Cách dùng, liều lượng:

Bột lá: Người lớn: Uống mỗi lần 0,05 – 0,1g, uống 3 – 4 lần trong ngày.

Trẻ em: Uống mỗi lần 0,005 – 0,006g tuỳ theo tuổi. Còn dùng dưới dạng viên, cồn thuốc, nước sắc.

Doctor SAMAN

[{“src”:”/yhbd.vn/upload/images/2011/08/Dng_a_hong%20-%20yhocbandia.jpg”,”thumb”:”/yhbd.vn/upload/images/2011/08/Dng_a_hong%20-%20yhocbandia.jpg”,”subHtml”:”du01b0u01a1ng u0111u1ecba hou00e0ng – yhocbandia.vn”}]

VTV2 – Hướng đi mới trong nghiên cứu cải thiện cận thị học đường – Bs Hoàng Sầm & Gs Trương Việt Bình

Tả Phìn Hồ – Hà Giang, vùng đất thiên nhiên thuần khiết

Bác sĩ Hoàng Sầm giải đáp những thắc mắc về cây thông đất và sản phẩm Lohha Trí Não

VTV1 – Nghiệm th…

Chi tiết thông tin cho Dương địa hoàng – Viện Y học bản địa Việt Nam…

Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng

Tên tiếng Việt: Dương địa hoàng

Tên khoa học: Digitalis purpurea L.

Họ: Scrophulariaceae (Hoa mõm chó)

Công dụng: Chữa bệnh tim (Lá chứa Digitalin).

Dương địa hoàng có tên khoa học là: Digitalis purpurea L. Dương địa hoàng được dùng làm thuốc điều hoà hoạt động của tim và làm thuốc trị phù thũng toàn thân. Dùng ngoài làm cho vết thương chóng lành.

A. Mô tả cây:

 • Cây thảo lớn, sống 2 năm, cao 0,5-1,5m tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10-30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1-2m. ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như ngón của găng tay; phần dưới và trong của hoa hơi sáng hơn với các chấm màu sẫm.
 • Quả nang, hình trứng, màu nâu, đầu có mũi nhọn, khi chín mở ra thành 2 mảnh; hạt nhỏ rất nhiều, màu nâu sáng, hơi sần sùi.
 • Ra hoa tháng 5-9.

B. Phân bố, sinh thái:

 • Cây của châu Âu, ta nhập trồng ở Hà Nội (Văn Điển), Vĩnh Phú (Tam Đảo) và Lào Cai (Sapa). Gieo trồng bằng hạt. Khi cây mọc, bứng cây ra cấy ở ruộng với khoảng cách 10x 25cm. Thu hái lá năm đầu vào mùa thu, phơi khô.
 • Cây ưa khí hậu ẩm, mát với điều kiện phát triển thích hợp từ 15-20 độ C. Về mùa đông cây có hiện tượng tàn lụi, sinh trưởng mạnh nhất vào tháng 3-6. Cây trồng ở Sapa ra hoa quả nhiều. Hạt giống gieo trồng được.

C. Bộ phận dùng:

Lá của năm thứ nhất và năm thứ hai. Lá dương địa hoàng được dùng làm nguyên liệu glycosid chữa tim

D. Thành phần hoá học:

Tất cả các bộ phận cây đều chứa glucoside, trong đó có digitoxin (0,15-0,79g/kg lá khô), gitoxin (0,1-0,7g/kg lá khô) và gitalin, girorin, girotin… Còn có tanin, inositol, luteolin và nhiều acid và chất béo.

E. Tác dụng dược lý:

Các glycosid của dương địa hoàng có những tác dụng sau:

 • Tăng cường sức co bóp cơ tim: Tác dụng này thể hiện rõ trên động vật thí nghiệm cũng như trên người bệnh, trên tim cô lập cũng như trên tim tại chỗ, có tính đặc hiệu cao và tác dụng trực tiếp trên cơ tim. Tác dụng còn thể hiện đối với tim bình thường cũng như trường hợp su…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng…

Lá Dương địa hoàng tía, công dụng, cách dùng, chiết xuất glycosid chữa tim

Dương địa hoàng, cây thuốc cường tim

Với liều dược dụng, nó làm cho tim hoạt động, làm cho hưng phấn, cường tim, tăng thêm sức co bóp của tim và làm cho tim đập dịu; còn có tác dụng lợi tiểu

Dương địa hoàng – Digitalis purpurea L., thuộc họ Hoa mõm sói – Scrophulariaceae.

Mô tả

Cây sống 2 năm, tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10 – 30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1 – 2m. ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như ngón của găng tay; phần dưới và trong của hoa hơi sáng hơn với các chấm màu sẫm.

Ra hoa tháng 5 – 9.

Bộ phận dùng

Lá của năm thứ nhất và năm thứ hai – Folium Digitalis.

Nơi sống và thu hái

Cây của châu Âu, ta nhập trồng ở Hà Nội (Văn Điển), Vĩnh Phú (Tam Đảo) và Lào Cai (Sapa). Gieo trồng bằng hạt. Khi cây mọc, bứng cây ra cấy ở ruộng với khoảng cách 10x 25cm. Thu hái lá năm đầu vào mùa thu, phơi khô.

Thành phần hoá học

Tất cả các bộ phận cây đều chứa glucoside, trong đó có digitoxin (0,15-0,79g/kg lá khô), gitoxin (0,1-0,7g/kg lá khô) và gitalin, girorin, girotin… Còn có tanin, inositol, luteolin và nhiều acid và chất béo.

Tính vị, tác dụng

Với liều dược dụng, nó làm cho tim hoạt động, làm cho hưng phấn, cường tim, tăng thêm sức co bóp của tim và làm cho tim đập dịu; còn có tác dụng lợi tiểu. Với liều cao, nó gây độc mạnh.

Công dụng, chỉ định và phối hợp

Làm thuốc điều hoà hoạt động của tim và làm thuốc trị phù thũng toàn thân. Dùng ngoài làm cho vết thương chóng lành.

Chi tiết thông tin cho Dương địa hoàng, cây thuốc cường tim…

DƯƠNG ĐỊA HOÀNG – Tác dụng và các công dụng ” tuyệt vời”

Theo tài liệu cổ: Dương Địa Hoàng nó làm cho tim hoạt động, làm cho hưng phấn, cường tim, tăng thêm sức co bóp của tim và làm cho tim đập dịu; còn có tác dụng lợi tiểu. Với liều cao, nó gây độc mạnh. Cùng MedPlus tìm hiểu kỹ về công dụng và bài thuốc hay nhé !

Thông tin cơ bản

duong-dia-hoang-tac-dung-va-cac-cong-dung-tuyet-voi

1. Thông tin khoa học:

 • Tên Tiếng Việt: Dương Địa Hoàng, Mao địa hoàng, Địa chung hoa
 • Tên khoa học: Digitalis purpurea L.
 • Họ: họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae).

2. Mô tả Cây

 • Cây sống 2 năm, tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10-30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1-2m. ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như ngón của găng tay; phần dưới và trong của hoa hơi sáng hơn với các chấm màu sẫm. Ra hoa tháng 5-9.

3. Phân bố, thu hái và chế biến

Phân bố
 • Dương địa hoàng được Viện Dược liệu nhập vào Việt Nam từ cuối những năm 60. Cây trồng thử nghiệm ở Sa Pa, Tam Đảo, Trại thuốc Văn Điển (Hà Nội) và Đà Lạt (1978-1980) đều sinh trưởng phát triển tốt. Đó là loài cây ưa khí hậu ẩm, mát với điều kiện phát triển thích hợp từ 15 đến 20°C. Về mùa đông cây có hiện tượng tàn lụi; sinh trưởng mạnh nhất vào tháng 3-6. Cây trồng ở Sa Pa ra hoa quả nhiều. Hạt giống gieo trồng được.
 • Ở Việt Nam, hiện nay chỉ có Trại thuốc Sa Pa (Viện Dược liệu) còn giữ được giống của cả hai loài dương địa hoàng. Số cá thể của loài hoa trắng còn rất ít, cần chú ý bảo tồn.
Thu hoạch
 •  Thu hái lá năm đầu vào mùa thu
Bộ phận dùng
 • Lá (Folium Digitalis).
Chế biến
 • Phơi khô

Công dụng và tác dụng chính

A. Thành phần hoá học

 • Các glycosid tim: trong đó có digitoxin (0,15-0,79g/kg lá khô), gitoxin (0,1-0,7g/kg lá khô) và gitalin, girorin, girotin… Còn có tanin, inositol, luteolin và nhiều acid và chất béo.

B. Tác dụng dược lý

1. Tăng cường sức co bóp co…

Chi tiết thông tin cho DƯƠNG ĐỊA HOÀNG – Tác dụng và các công dụng ” tuyệt vời”…

Lá Dương địa hoàng tía, công dụng, cách dùng, chiết xuất glycosid chữa tim

Dương địa hoàng tía có tên khoa học: Digitalis purpurea L.; họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae). Công dụng: Làm thuốc trợ tim trong trường hợp suy tim nhịp không đều; làm nguyên liệu chiết xuất các glycosid tim.

DƯƠNG ĐỊA HOÀNG (  ) TÍA

Folium Digitalis.

Tên khác: Mao địa hoàng, Địa chung hoa, Digital    

Tên khoa học:  Digitalis purpurea L.; họ Hoa mõm chó (Scrophulariaceae).

Tên đồng nghĩaDigitalis alba Schrank; Digitalis campbelliana W.Baxter; Digitalis carnea Meigen & Weing.; Digitalis fucata Ehrh.; Digitalis gloxinioides Carrière; Digitalis gyspergerae Rouy; Digitalis intermedia Lapeyr.; Digitalis libertiana Dumort.; Digitalis longiflora Lej.; Digitalis media Elmig.; Digitalis miniana Samp.; Digitalis nevadensis Kunze; Digitalis purpurascens Roth; Digitalis purpurascens Lej.; Digitalis purpurea f. alba (Schrank) K.Werner; Digitalis purpurea var. albiflora Lej.; Digitalis purpurea f. alpina K.Werner; Digitalis purpurea subsp. bocquetii Valdés; Digitalis purpurea f. carnea (Meigen & Weing.) K.Werner; Digitalis purpurea var. gyspergerae(Rouy) Fiori; Digitalis purpurea var. humilis Rouy; Digitalis purpurea f. humilis (Rouy) K.Werner; Digitalis purpurea var. miniana (Samp.) Cout.; Digitalis purpurea var. nevadensis Amo; Digitalis purpurea var. parvifloraLej.; Digitalis purpurea f. parviflora (Lej.) K.Werner; Digitalis purpurea var. tomentosa (Hoffmanns. & Link) Webb; Digitalis purpurea var. valida Merino; Digitalis purpureolutea G.Mey.; Digitalis speciosa Salisb.; Digitalis thapsi Bertero ex Nyman; Digitalis thapsi var. intermedia Lindl.; Digitalis tomentosa Hoffmanns. & Link

Mô tả: Cây sống 2 năm, tạo thành trong năm đầu một vòng lá hoa thị ở gốc; phiến lá dài 10-30cm, hình bầu dục và có lông mềm; năm thứ hai, cây mới tạo một cán hoa và lá, cao tới 1-2m. ít khi phân nhánh. Hoa có màu tía đẹp, hình chuông, dạng như…

Chi tiết thông tin cho Lá Dương địa hoàng tía, công dụng, cách dùng, chiết xuất glycosid chữa tim…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng

việt sử toàn thư, viet su toan thu, lịch sử, lich su, lịch sử việt nam, lich su viet nam, hé lộ sự ra đi của vua đinh tiên hoàng, he lo su ra di cua vua dinh tien hoang, bộ mặt thật của gian tế nhà tống, bo mat that cua gian te nha tong, rối loạn triều đình, vua đinh tiên hoàng, vua dinh tien hoang, gian tế nhà tống, gian te nha tong, đinh tiên hoàng, dinh tien hoang, gian tế, gian te, hé lộ, he lo, bộ mặt thật, bo mat that, triều đình, trieu dinh, vua

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng của Dương địa hoàng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.