Để thu thập phản hồi của người dùng, một số nhà phát triển cung cấp ứng dụng hoặc tính năng mới trước khi phát hành bản chính thức. Bạn có thể dùng thử những ứng dụng hoặc tính năng như vậy khi tham gia chương trình quyền truy cập sớm hoặc chương trình beta.

Ứng dụng beta và ứng dụng cho phép truy cập sớm

Ứng dụng cho phép truy cập sớm là ứng dụng chưa phát hành. Ứng dụng beta cũng là ứng dụng chưa phát hành nhưng mới hơn và có tính thử nghiệm cao hơn. Ứng dụng beta và ứng dụng cho phép truy cập sớm có thể không ổn định bằng phần lớn các ứng dụng khác. Ví dụ: ứng dụng có thể gặp sự cố hoặc một số tính năng có thể không hoạt động chính xác.

Một số ứng dụng giới hạn số lượng người dùng có thể tham gia các chương trình beta và chương trình truy cập sớm. Khi đã hết chỗ, sau này bạn vẫn có thể tham gia khi những người thử nghiệm hiện tại rời khỏi chương trình hoặc khi nhà phát triển tăng số lượng người dùng có thể tham gia.

Có thể bạn quan tâm đến:   Ngâm rượu sâm cau theo cách... | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Truy cập sớm vào các ứng dụng chưa phát hành

  1. Mở ứng dụng Cửa hàng Play .
  2. Chuyển đến thẻ “Cho bạn”.
  3. Trong phần “Ứng dụng đang phát triển”, hãy nhấn vào trò chơi bạn muốn thử.
  4. Nhấn vào Cài đặt.
  5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Lưu ý: Khi cài đặt một ứng dụng chưa phát hành, có thể bạn sẽ được tự động tham gia chương trình beta khi ứng dụng đó ra mắt.

Truy cập sớm vào các trò chơi chưa phát hành

  1. Mở ứng dụng Cửa hàng Play .
  2. Chuyển đến thẻ “Mới”.
  3. Trong phần “Trở thành người chơi đầu tiên”, hãy nhấn vào trò chơi bạn muốn thử.
  4. Nhấn vào Cài đặt.
  5. Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Nhận phiên bản beta của ứng dụng

Lưu ý quan trọng: Bạn phải hoàn tất việc cài đặt một ứng dụng trên thiết bị thì mới nhận được phiên bản beta của ứng dụng đó.

Lưu ý: Nếu bạn không tìm thấy nút “Tham gia chương trình beta” thì điều đó có nghĩa là nhà phát triển đang không cung cấp phiên bản beta công khai cho ứng dụng này.

Rời khỏi chương trình beta

Lưu ý quan trọng: Khi rời khỏi chương trình và gỡ cài đặt một ứng dụng beta, có thể bạn…

Có thể bạn quan tâm đến:   Giới thiệu về cuốn sách "TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM" | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam