Công dụng, cách dùng của Nước bọt có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng của Nước bọt trong bài viết này nhé!

Video: Hướng dẫn sử dụng – Bộ KIT TEST NHANH NƯỚC BỌT Easy Diagnosis Covid-19 | Đã được Bộ Y tế cấp phép

Bạn đang xem video Hướng dẫn sử dụng – Bộ KIT TEST NHANH NƯỚC BỌT Easy Diagnosis Covid-19 | Đã được Bộ Y tế cấp phép được cập nhật từ kênh Thanh Tuấn Medical từ ngày 2021-11-17 với mô tả như dưới đây.

Kit test nhanh sử dụng mẫu nước bọt thương hiệu Easy Diagnosis do hãng Wuhan sản xuất theo công Nghệ Đức, là thiết bị xét nghiệm virus Sars-Cov-2 có hiệu quả nhanh chỉ trong vòng 15 phút. Đây là bộ phát hiện kháng nguyên COVID-19 được Bộ Y Tế cấp phép.

Có thể bạn quan tâm đến:   Ardisia arborescens Wall. ex A.DC- công dụng Trọng đũa mộc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thành phần:
– 01 Mẫu khay thử đựng trong bịch nilon
– 01 Ống chiết xuất kháng nguyên có nắp đậy
– 01 Ống dung dịch chiết xuất kháng nguyên R1:0.28ml/ống
– 01 Phếu giấy thu nước bọt + Ống nhỏ giọt

Yêu cầu: Không uống hoặc ăn ít nhất 1 giờ trước khi làm xét nghiệm, thả lỏng vùng má và xoa nhẹ nhàng trong 15-30 giây với ngón tay trước khi lấy mẫu.

Cách dùng:
– B1: Đưa phếu giấy thu nước bọt lại gần môi, khạc nhẹ trong 3 lần để nước bọt

– B2: Sử dụng ống nhỏ giọt để lấy nước bọt từ phễu thu nước bọt và nhỏ 02 giọt vào ống chiết xuất có nắp đậy sau đó đổ Ống dung dịch chiết xuất kháng nguyên R1 lắc mạnh ống chiết để trộn đều nước bọt và dung dịch đệm. Bóp ống chiết ít nhất 10 lần để trộn đều.

– B3: Nhỏ 2-3 giọt vào khay thử và bấm thời gian

– B4: Chờ thiết bị hiển thị kết quả sau 15 phút. Không đọc kết quả trước 15 phút và sau 20 phút vì có thể dẫn đến sai lệch kết quả..

Có thể bạn quan tâm đến:   Wedelia chinensis (Osbeck) Merr- công dụng Sài đất | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cách đọc kết quả:
– Âm tính: Vạch C trên khay xét nghiệm có hiển thị 1 vạch màu.

– Dương tính: Tại vị trí vạch T và vạch C trên khay xét nghiệm đồng thời xuất hiện 2 vạch màu, hoặc tại vạch T xuất hiện vạch mờ, vạch C xuất hiện vạch màu.

– Không hợp lệ: Tại vị trí vạch C trên khay xét nghiệm không hiển thị vạch nào cả

Hạn dùng: 24 tháng.

Bảo quản: Nhiệt độ 2-30 độ, tránh xa tầm tay trẻ em

*** Lưu ý: Khay xét nghiệm chỉ được sử dụng 1 lần, không được tái sử dụng.

————————————————-
Xem thêm thông tin và đặt mua sản phẩm tại đây: https://bit.ly/testnhanhnuocbot

✅ Hiện chúng tôi có bán lẻ từng test cho Quý khách về tự test:
👉 1 Test gía 105.000đ/bộ
👉 Nguyên hộp 20 Test gía 100.000đ/bộ
👉👉👉 Nhận Ship hàng toàn quốc thu COD tại nhà.
————————————————
Mọi thông tin tư vấn vui lòng liên hệ:
SIÊU THỊ Y TẾ THANH TUẤN
Đ/c: 63 Trường Chinh, P. Phú Mỹ, T.X Phú Mỹ, Tỉnh BR-VT
Hotline: 0254 3921 527 – 0937 679 272
Web: www.ThanhTuanMedical.com
❌CHẤT LƯỢNG LÀ DANH DỰ ❌

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng của Nước bọt:

Tuyến nước bọt hoạt động thế nào?

Nước bọt là một hỗn hợp gồm chất nhầy và chất dịch, chứa enzyme ptyalin hỗ trợ tiêu hóa và lysozyme giúp diệt khuẩn bảo vệ vùng miệng khỏi nhiễm trùng. Trung bình mỗi ngày các tuyến nước bọt ở người tiết ra khoảng 150 – 1300ml nước bọt, lượng và độ nhầy của nước bọt còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố (hóa học, cơ học, tâm lý, thần kinh).
Tuyến nước bọt nằm ở đâu? Xét về vị trí, hệ thống tuyến nước bọt ở người nằm xung quanh vùng khoang miệng. Các tuyến này đổ vào miệng và nằm rải rác khắp niêm mạc của miệng, đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn đầu của chu trình xử lý thức ăn.

Có thể bạn quan tâm đến:   Pyrus pyrifolia (Burm. f.) Nakai- công dụng quả lê | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Về cấu tạo, tuyến nước bọt thuộc loại tuyến ngoại tiết có ống tuyến và nang tuyến có vai trò sản xuất nước bọt:

Nang tuyến nước bọt

Các tế bào chế tiết hợp lại thành nang tuyến và đổ vào hệ thống ống tuyến. Nang tuyến nước bọt bao gồm ba loại: nang nhầy, nang nước và nang hỗn hợp tùy thuộc vào loại tế bào chế tiết của nang. Mỗi nang gồm một hàng tế bào được bao quanh bởi màng đáy, bên ngoài là tế bào cơ – biểu mô có nhiệm vụ co bóp để đẩy nước bọt vào ống tuyến.

Ống tuyến nước bọt

Các ống tuyến nhỏ sẽ hợp lại để tạo thành ống gian tiểu thùy, ống gian thùy, đến ống chính và đổ vào miệng. Thành ống tuyến lớn sẽ giống với biểu mô niêm mạc miệng, biểu mô lát tầng không sừng hóa.

Có thể bạn quan tâm đến:   Globba pendula Roxb- công dụng của ngải mọi - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Các ống tuyến nước bọt hoạt động được nhờ nhiều yếu tố, trong đó chủ yếu do sự nhu động co bóp nhịp nhàng của cơ xung quanh ống. Số lượng, thành ph…

Chi tiết thông tin cho Tuyến nước bọt hoạt động thế nào?…

Những Tác Dụng Không Ngờ Của Nước Bọt!

       Theo Đông y, nước bọt vị mặn, tính bình, không độc, là một loại tân dịch hình thành bởi sự kết hợp tinh túy nhất giữa nước và ngũ cốc, có công dụng nhuận ngũ tạng, bổ não ích tủy, làm tăng nguyên khí ở đan điền, tăng tân dịch, giải độc trừ tà, làm sáng mắt, mềm da, thông khiếu và kéo dài tuổi thọ, thường được dùng để bồi bổ tạng phủ, chữa mụn nhọt sưng đau, ghẻ lở, phỏng da, phá các màng mộng, giải độc… Y thư cổ viết: “Nước bọt nhiều, ngậm trong miệng và nuốt đi có thể nhuận ngũ tạng, làm đẹp da, làm con người trường sinh bất lão”.

Nhiều dưỡng sinh gia đời xưa đã rất quan tâm đến công dụng của nước bọt và chú trọng vận dụng phương pháp “dưỡng sinh nước bọt” làm tăng tuổi thọ như Hoàng Phổ Long đời Tam Quốc, Lưu Kinh đời tiền Hán, Vương Chất đời Tấn (Trung Quốc)… mà nhờ đó đều sống đến hơn trăm tuổi. Các vị này đều coi “nước bọt là một dòng suối của dưỡng sinh”.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Crateva unilocularis Buch. - Ham | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sơ đồ vị trí (a) và cấu tạo (b) của các tuyến nước bọt trong miệng

1. Nước bọt có khả năng cầm máu

Nước bọt có tác dụng tăng nhanh đông máu. Các nhà sinh học thuộc Viện Sức khỏe Hoa Kỳ xác định trong nước bọt người và động vật có chứa một loại protein giúp mau lành vết thương và chống nhiễm khuẩn, được đặt tên là SLPI. Do đó khi bị vết thương trong miệng hay sau khi nhổ răng nước bọt trong miệng có tác dụng hỗ trợ cầm máu rất nhanh. Ngoài ra, khi bị đứt tay, ta thường có thói quen đưa ngay vết thương lên miệng, một phần cũng là nhờ ý thức nước bọt hỗ trợ cầm máu này.

2. Là chất bôi trơn quan trọng

Nước bọt chứa nhiều chất nhầy, có tác dụng “bôi trơn” thực phẩm, đẩy nhanh quá trình vận chuyển thức ăn tới dạ dày, đồng thời hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, nó còn giúp khoang miệng luôn mềm mại, không bị khô rát, khó chịu. Những người hay bị khô miệng hoặc chắc chắn sẽ hiểu được tác dụng này của nước bọt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng- Cách dùng cây Tam Thất | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

3. Nước bọt có khả năng diệt vi khuẩn

Trong nước bọt có chứa các thành phần …

Chi tiết thông tin cho Những Tác Dụng Không Ngờ Của Nước Bọt!…

Những tác dụng bất ngờ của phương pháp nuốt và thoa nước bọt

Công dụng, cách dùng của Nước bọt

Tên tiếng Việt: Nước dãi, Nước miếng, Thần thuỷ (nước thần), Quỳnh dịch (nước ngọc), Ngọc tương (nước ngọc), Kim tân ngọc dịch, Quỳnh dịch dưỡng sinh pháp (phép dưỡng sinh bằng nước bọt).

Tên khoa học: Saliva

Công dụng: Dùng chữa mụn nhọt sưng đau, ghẻ lở, phỏng da, còn có tác dụng làm sáng mắt, phá tan các màng mộng, giải độc, trừ tà độc và ngộ độc vì thuỷ ngân.

A. Nguồn gốc

  • Từ thời cổ còn lưu truyền đến chúng ta ngày nay một phương pháp dưỡng sinh như sau: Sáng sớm dậy, sau khi súc sạch miệng bằng nước đun sôi để nguội, ngậm môi, đưa lưỡi liên tục 10 lần lên xuống và sang hai bên trong khoang miệng rồi dùng đầu lưỡi chống lê lên vòm miệng, chờ cho nước bọt ứ ra đầy miệng thì súc súc chừng 5-10 lần, rồi nuốt số nước bọt ấy xuống bụng, chia làm ba lần, mà khi nuốt phải hết sức từ từ. Mỗi ngày làm như vậy hai lần. Nếu chịu làm như vậy trong nhiều tháng thì cơ thể lâu già, nhan sắc tươi đẹp.
  • Theo y học cổ truyền phương đông thì nước bọt thuộc loại tân dịch mà tân dịch có sự kết hợp tinh tuý nhất giữa nước và ngũ cốc. Tân dịch là chất bổ dưỡng đối với cơ thể làm cho da mềm mại, tăng tính đàn hồi, bôi trơn các khớp xương, bổ dưỡng não và tuỷ sống, thông khiếu làm cho sáng mắt hay nói cách khác nước bọt đóng vai trò quan trọng đối với sự sống (dưỡng sinh) và sức khoẻ của con người. Y học hiện đại đã phát hiện vai trò quan trọng của nước bọt đối với mọi hoạt động sinh lý bình thường của cơ thể con người. Nước bọt là hỗn hợp chất lỏng do tuyến nước bọt trong khoang miệng tiết ra. Mỗi ngày, một người lớn bình thường tiết ra khoảng 1.000-1.500ml nước bọt.
Có thể bạn quan tâm đến:   Calanthe alismaefolia Lindl-lan từ cô | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

B. Vai trò nước bọt trong cơ thể

  1. Trước hết nước bọt đóng vai trò hàng rào diệt khuẩn phòng bênh: Những bệnh tật qua đường miệng vào cơ thể ta (bệnh tòng khẩu nhập) gặp nước bọt ở khoang miệng lập tức bị các chất bacteriolysine trong nước bọt hoà tan và phân giải. Như vậy nước bọt là chất sát khuẩn và làm sạch khoang miệng không cho các vi khuẩn gây bệnh và các tạp chất độc hại khác dễ dàng vượt qua được hàng rào bảo vệ c…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng của Nước bọt…

Những tác dụng bất ngờ của phương pháp nuốt và thoa nước bọt

Thời học phổ thông, lũ con gái chúng tôi có thói quen xấu trong giờ ra chơi là ngồi mân mê mấy nốt mụn trên mặt rồi “ngứa tay” tự nặn lấy, có đứa nặn xong còn đưa tay vào miệng chấm nước bọt thoa lên.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Canh kina | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn biết đấy, hành động ấy trong mắt bọn con trai là “không thể hiểu nổi”. Bọn nó trố mắt nhìn chúng tôi như những sinh vật đến từ “sao Kim” vậy.

Thật ra, khi chúng ta bị đứt tay, trầy xước, ghẻ lở, bỏng nhẹ, muỗi chích, … mà không có gì thoa thì tiện nhất là nước bọt. Cả mụn đinh râu trên mặt hay mụn nhọt ở mông, nếu phát hiện sớm và thoa nước bọt lên (tốt nhất là nước bọt buổi sáng sớm, lúc chưa đánh răng) thì nó sẽ từ từ lặn.

Riêng với mụn hạt cơm, dân gian thường lấy nước bọt buổi sáng thoa lên liên tục và thoa liên tiếp 10 ngày như thế để mụn hạt cơm teo lại và biến mất. Bạn có thấy bất ngờ không?

Nước bọt

Ứng dụng nước bọt trong đời sống hàng ngày

Từ xa xưa, các thầy thuốc đã rất quý nước bọt, xem nó là dịch thể qúy giá và gọi nó bằng những cái tên mỹ miều như: thần thủy, ngọc tuyền, ngọc trì thủy, hoa trì thủy…

Có thể bạn quan tâm đến:   Tribulus cistoides L- công dụng Ớt sầu, Quỷ kiến sầu to | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Theo y học cổ truyền, nước bọt là một loại tân dịch lành tính giúp nhuận ngũ tạng, kéo dài tuổi thọ, làm tăng nguyên khí ở đan điền, làm mềm da, tan màng mộng và giúp bổ não, ích tủy.

Về vấn đề này, y văn Trung Hoa cũng nhấn mạnh việc nuốt nước bọt giúp khỏe cơ đẹp da, bồi bổ ngũ tạng. Danh y Đào Hoằng Cảnh (thời Nam Bắc Triều) còn viết: “Thực ngọc tuyền giả, năng sử nhân diên niên, trừ bách bệnh“, nghĩa là người nuốt nước bọt có thể sống lâu, trừ được nhiều loại bệnh.

Cách dùng: nuốt nước bọt hàng ngày.

Bên cạnh đó, theo các nhà nghiên cứu thì trong nước bọt còn chứa chất giúp ức chế ung thư đường tiêu hóa. Vì vậy, ăn chậm, nhai kỹ cho nước bọt tiết ra nhiều cũ…

Chi tiết thông tin cho Những tác dụng bất ngờ của phương pháp nuốt và thoa nước bọt…

Có thể bạn quan tâm đến:   Thể hàn, thể nhiệt - sử dụng thực phẩm sao cho đúng? | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng của Nước bọt

Thiết bị y tế, đông y thanh tuấn, thanh tuan medical, thiết bị y tế phú mỹ, thiet bi y te gia dinh, Covid-19, Covid19, test nhanh, kit test nhanh, kit test nhanh nước bọt, Easy Diagnosis, test nước bọt

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng của Nước bọt này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng của Nước bọt trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.