Công dụng, cách dùng của Tích dương có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng của Tích dương trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: [Kaizen] – Kinh nghiệm áp dụng Kaizen tại Công ty Gỗ Minh Dương/ Kaizen at Minh Duong Company

Bạn đang xem video [Kaizen] – Kinh nghiệm áp dụng Kaizen tại Công ty Gỗ Minh Dương/ Kaizen at Minh Duong Company được cập nhật từ kênh International Labour Organization từ ngày 2021-09-07 với mô tả như dưới đây.

Minh Dương là một trong những công ty có phong trào cải tiến mạnh mẽ nhất trong chương trình đào tạo SCORE. Hãy cùng theo dõi công ty Minh Dương chia sẻ một số kinh nghiệm về cải tiến.

Kaizen là một thuật ngữ trong tiếng Nhật có nghĩa là “cải tiến liên tục”. Đây là bí quyết thành công của rất nhiều doanh nghiệp Nhật nổi tiếng và hiện đang được áp dụng rộng rãi ở nhiều công ty trên thế giới.

Tại Việt Nam, Kaizen cũng được áp dụng ở nhiều doanh nghiệp và mang lại các thay đổi tích cực về chất lượng công việc, chất lượng sản phẩm & dịch vụ và giảm chi phí hoạt động.

Phương pháp thực hành Kaizen tại doanh nghiệp được SCORE Việt Nam chia sẻ thông qua 10 video ngắn. Nội dung đào tạo được đúc kết từ thực tiễn đào tạo và tư vấn năng suất và chất lượng tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Graptophyllum pictum (L.) Griff. - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bản quyền thuộc về SCORE Việt Nam và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể nhấn theo dõi kênh để tiếp tục cập nhật những khoá học và chia sẻ bổ ích từ chúng tôi.

Link fanpage: https://www.facebook.com/SCOREVietnam
Link website: https://bit.ly/scorekaizen

Chúc bạn và doanh nghiệp áp dụng Kaizen thành công để mang đến những thay đổi tích cực cho công việc của mình!

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng của Tích dương:

Tích Dương – Các Bài Thuốc Quý Trị Bệnh Và Cách Dùng

Tích dương là loại nấm sống ký sinh trên thân rễ của cây Nitraria schoberi. Thảo dược này có vị ngọt, tính ôn, tác dụng bổ dương, bổ thận và hoạt trường, được dùng để chữa chứng di hoạt tinh, liệt dương ở nam giới và chứng huyết khô, vô sinh ở nữ giới.

Nấm tích dương (Địa mao cầu) thường được dùng để chữa chứng liệt dương, vô sinh, di hoạt tinh
 • Tên khác: Địa mao cầu
 • Tên khoa học: Caulis cynomorii-herba cynomorii
 • Họ: Gió đất ( danh pháp khoa học: Balanophoraceae )

Mô tả dược liệu tích dương

1. Đặc điểm & Hình ảnh của nấm tích dương

Nấm tích dương là loại thực vật sống ký sinh trên những thân và rễ của cây lớn (thường ký sinh trên cây Nitraria schoberi – thuộc họ Bạch tật lê).

Thân nấm mẫm, màu nâu đỏ hoặc nâu vàng, thân nấm có đường kính khoảng 3 – 6cm

Thân nấm mẫm, màu nâu đỏ hoặc nâu vàng, phần thân trên mặt đất cao khoảng 20 – 35cm, phần mọc dưới đấy khá ngắn và thô. Nấm tích dương có đường kính khoảng 3 – 6cm.

Có thể bạn quan tâm đến:   Lá hà thủ ô có tác dụng thế nào trong làm đẹp da và tóc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Bộ phận dùng

Toàn cây được dùng để làm thuốc.

3. Phân bố

Tích dương có nguồn gốc và phân bố chủ yếu các tỉnh của Trung Quốc như Cam Túc, Nội Mông Cổ, Thanh Hải và Tân Cương. Loại nấm này ít được trồng tại Việt Nam nên hiện nay chủ yếu phải nhập khẩu từ Trung Quốc.

4. Thu hoạch – sơ chế

Thu hoạch nấm vào mùa xuân hoặc mùa thu vì thời điểm nấm có chất lượng và dược tính tốt nhất. Sau khi hái về có thể đem sấy/ phơi khô ngay hoặc có thể thái mỏng rồi mới phơi/ sấy khô.

5. Bảo quản

Dễ ẩm mốc nên cần bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát. Nếu cần có thể ngâm rượu để dùng được lâu.

6. Thành phần hóa học

Đang cập nhật.

Vị thuốc tích dương

1. Tính vị

Vị ngọt, tính ôn.

2. Quy kinh

Quy vào kinh Thận và Can.

3. Tác dụng dược lý

– Tác dụng của nấm tích dương theo Đông Y:

 • Công dụng: Hoạt trường, mạnh lưng gối, bổ thận, tráng dương.
 • Chủ trị: Nam giới bị liệt dương, nữ giới huyết khô, vô sinh, lưng gối yếu mỏi và đại tiện táo bón.

– Theo nghiên cứu dược lý hiện đại:

 • Hiện tại nấm tích dương chưa được nghiên cứu trên phương diện khoa học.

4. Cách dùng – liều lượng

Có thể sử dụng ở dạng sắc uống hoặc n…

Có thể bạn quan tâm đến:   Cách chọn mua nhung hươu tươi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Tích Dương – Các Bài Thuốc Quý Trị Bệnh Và Cách Dùng…

NẤM TÍCH DƯƠNG LÀ GÌ – CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG NẤM TÍCH DƯƠNG HIỆU QUẢ – Bình Ngâm Rượu, Đồ Ngâm Rượu & Thực Phẩm Dinh Dưỡng | DGPN

[DGPN] Thông tin về nấm Tích dương, nấm Tích dương là gì, tác dụng của nấm Tích dương, cách ngâm rượu nấm Tích dương, cách chọn bình ngâm rượu nấm Tích dương…

NẤM TÍCH DƯƠNG LÀ GÌ

Giới Thiệu Về Cây nấm Tích dương

Nấm tích dương một loại thảo dược giống hệt với nấm ngọc cẩu – tỏa dương ở hình dạng nhưng khác nhau về màu sắc đặc biệt công dụng bổ dương được thầy thuốc Đông y đánh giá tốt hơn nấm ngọc cẩu.

 • Tên gọi khác: Địa mao cầu
 • Tên khoa học: Caulis Cynomorii-Herba Cynomorii
 • Họ kkhoa học: Cynomoriaceae

Đặc Điểm Nhận Dạng

Nấm Tích dương là một cây sống ký sinh, có thân mẫm, màu nâu đỏ, phần thân mọc ở dưới đất ngắn, thô, phần mọc phía trên mặt đất cao 20-35cm, đường kính từ 3-6cm, thường thấy mọc ký sinh trên rễ của cây Nitraria schoberi L. thuộc họ tật lê Zyophyllaceae.

Phân Bố

 • Cây chủ yếu mọc ở Trung Quốc ở nơi có độ cao 1000 m so với mực nước biển ưa khí hậu lạnh thường được hái vào mùa thu và đông
 • Ở Việt Nam có rất ít chủ yếu được tìm thấy ở Lào Cai, Hà Giang là nơi tiếp giáp Trung Quốc và có khí hậu tốt cho cây sinh trưởng và phát triển.
Có thể bạn quan tâm đến:   Thu nhận và một số tính chất có lợi của tinh dầu rau tần | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thu Hoạch Nấm Tích Dương

Tại những địa phương có nấm Tích dương, người ta thường thu hoạch vào hai mùa thu, xuân. Lúc này thu được chất lượng thuốc tốt nhất. Có nơi thu hái về phơi hay sấy khô ngay, có nơi thái mỏng rồi mới phơi hay sấy khô.

Tác Dụng Của Nấm Tích Dương

Theo Đông Y:

 • Nấm tích dương: Có Vị ngọt, tính hơi ôn, có công dụng bổ thận, tráng dương hoạt trường mạnh lưng gối, sử dụng trong trường hợp nam giới bị liệt dương, nữ giới bị vô sinh, huyết bị khô, đại tiện táo bón, lưng gối yếu mỏi.
 • Hiện nay loại thảo dược này mới chỉ được Đông Y nghiên cứu và ứng dụng hỗ trợ điều trị bệnh mà chưa thấy trong Tây y nghiên cứu.

Liều Lượng Dùng Nấm Tích Dương

Ngày dùng 6-12g nấm Tích dương khô dưới dạng sắc uống, tán bột hoặc ngâm rượu. Liều dùng của nấm Tích dương có thể khác nhau đối với từng đối tượng và dựa trên tuổi, tình trạng sức khỏe và một số vấn đề cần quan tâm khác.

CÔNG DỤNG CỦA NẤM TÍCH DƯ…

Chi tiết thông tin cho NẤM TÍCH DƯƠNG LÀ GÌ – CÔNG DỤNG VÀ CÁCH DÙNG NẤM TÍCH DƯƠNG HIỆU QUẢ – Bình Ngâm Rượu, Đồ Ngâm Rượu & Thực Phẩm Dinh Dưỡng | DGPN…

Tích dương, tác dụng chữa bệnh của Tích dương

Tên khác

Tích dương

Có thể bạn quan tâm đến:   Kỹ thuật trồng, chăm sóc cây Ba gạc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tên khoa học
caulis cynomorii-herba cynomorii.

vị tích
dương còn có tên địa mao cầu là thân thịt phơi hay sấy khô
của cây tích dương cynomoriaceae.

 Cây Tích dương

( Mô tả, hình ảnh, thu hái, chế biến, thành phần hoá học, tác
dụng dược lý
….)

Mô tả:

Tích dương là một cây sống ký sinh, có thân mẫm, màu nâu đỏ,
phần thân mọc ở dưới đất ngắn, thô, phần mọc phía trên mặt
đất cao 20-35cm, đường kính từ 3-6cm, thường thấy mọc ký
sinh trên rễ của cây Nitraria schoberi L. thuộc họ tật lê
Zyophyllaceae.

Phân bố, thu hái và chế biến:

 Đây là một vị thuốc ít dùng nhưng lại được sử dụng chữa bệnh yếu sinh lý, sinh dục và còn hoàn toàn phải nhập. Qua sự phân bố cây này ở các tỉnh Trung Quốc (Tân Cương, Thanh Hải, Nội Mông Cổ, Cam Túc….) chúng tôi cho rằng ít hy vọng tìm thấy có mọc ở Việt Nam. Tại những địa phương có tích dương, người ta thu hoạch vào hai mùa thu, xuân thu được chất lượng thuốc tốt nhất. Có nơi thu hái về phơi hay sấy khô ngay, có nơi thái mỏng rồi mới phơi hay sấy khô.

 Vị thuốc Tích dương

( Công dụng, Tính vị, quy kinh, liều dùng …. )

Công dụng:

Bổ thận, hoạt trường mạnh
lưng gối, dùng trong trường hợp nam bị liệt dương, phụ nữ bị vô sinh, huyết khô, đại tiện táo bón, lưng gối yếu mỏi.

Tính vị:

Vị ngọt, tính hơi ôn,

Quy kinh:

Can thận.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Tầm bóp | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Liều dùng:

Ngày dùng
6-12g dưới dạng thuốc sắc hay thuốc bột, thuốc hoàn, thuốc
rượu.

Phàm những
người thận âm mạnh, hay ỉa lỏng thì không nên dùng.

 Ứng dụng lâm sàng của vị thuốc Tích dương

Đang cập nhật.

Tham khảo

Cách sử dụng tích dương

Cháo tỏa dương có tác dụng tráng dương bổ thận:

Toả dương 5…

Chi tiết thông tin cho Tích dương, tác dụng chữa bệnh của Tích dương…

Nấm tích dương hay còn gọi là địa mao cầu, là dược liệu bổ dương hàng đầu trong Đông Y. Nấm tích dương mà đem ngâm rượu thì quả là tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rượu ngâm nấm tích dương có tác dụng gì và cách ngâm rượu nấm tích dương ra sao trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

Nấm tích dương hay còn gọi là địa mao cầu, là dược liệu bổ dương hàng đầu trong Đông Y. Nấm tích dương mà đem ngâm rượu thì quả là tuyệt vời. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rượu ngâm nấm tích dương có tác dụng gì và cách ngâm rượu nấm tích dương ra sao trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

rượu ngâm nấm tích dương có tác dụng gì ? Cách ngâm rượu nấm tích dương | bình ngâm rượu rẻ

Rượu ngâm nấm tích dương có tác dụng gì ?

Nấm tích dương có thành phần chủ yếu là testosterone, có tác dụng giúp phát triển các mô sinh sản ở nam giới như ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn, thúc đẩy sự phát triển của xương, cơ bắp và tóc. Đồng thời hoạt chất này còn giúp phòng chống loãng xương nam giới.

Có thể bạn quan tâm đến:   Vernonia cinerea (L.) Less - Cách dùng bạch đầu ông | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một công dụng của rượu ngâm nấm tích dương mà nhiều người biết đến nhất đó là tráng dương, tăng cường sinh lý nam giới, bổ thận, hoạt trường mạnh lưng, mạnh gối, rất hiệu quả trong trường hợp liệt dương, vô sinh, táo bón, huyết khô.

rượu ngâm nấm tích dương có tác dụng gì ? Cách ngâm rượu nấm tích dương | bình ngâm rượu rẻ

Cách ngâm rượu nấm tích dương

Có 2 cách ngâm rượu là ngâm với nấm tích dương tươi còn nguyên củ và ngâm rượu với nấm tích dương đã được phơi khô.

Chuẩn bị đồ ngâm rượu nấm tích dương:

– Nấm tích dương: nên chọn nấm tươi, còn nguyên củ, tốt nhất là có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam.

– Rượu ngâm: nên sử dụng loại rượu thượng hạng và an toàn nấu thủ công và là mẻ chưng cất đầu tiên.

– Bình hoặc hũ đựng: bằng thủy tinh hoặc chum sành là tốt nhất.

Ngâm rượu với nấm tích dương tươi

– Bước 1: ngâm nấm tích dư…

Chi tiết thông tin cho …

Tích dương: “thần dược” không chỉ của nam giới – YouMed

Vài năm trở lại đây, lái thương truyền tai nhau một vị thuốc mới là loại nấm Tích dương. Được xem là “thần dược” mới của đấng mày râu, chỉ xếp sau Nhục thung dung. Thật ra Tích dương đã xuất hiện trong y học Trung Hoa từ hàng ngàn năm trước. Nó được sử dụng để hỗ trợ cho đời sống tình dục và tăng cường khả năng sinh sản cho cả nam và nữ. Vậy hãy cùng đọc bài viết sau đây để tìm hiểu Tích dương là vị thuốc gì nhé

Có thể bạn quan tâm đến:   Tác dụng tuyệt vời của sâm Ngọc Linh - sâm tốt nhất thế giới | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tích dương là gì?

Người ta còn gọi loài cây này là Địa mao cầu.

Tên khoa học là Caulis Cynomorii – Herba Cynomorii

Thuộc họ Tích dương Cynomoriaceae.

Mô tả

Đây là một loại cây sống ký sinh nên hay được gọi là nấm. Thường thấy mọc ký sinh trên rễ của cây Nitraria Schoberi L. (họ Tật lê Zygophyllaceae). Cây Tích dương có thân màu nâu đỏ. Phần mọc ở dưới đất ngắn, thô. Phần mọc phía trên mặt đất cao 20 – 35 cm, đường kính khoảng 3 – 6 cm.

Phân bố sinh thái của loài cây Tích dương

Trước đây người ta thấy Tích dương phân bố nhiều ở Trung Quốc. Chủ yếu xuất hiện ở các tỉnh Tân Cương, Thanh Hải, Nội Mông Cổ, Cam Túc, Sơn Tây, Ninh Hạ… Gần đây người ta đã tìm thấy loài nấm này ở Việt Nam. Gặp ở các tỉnh như Lào Cai, Hà Giang, Kon Tum, Gia Lai…

Loài cây này ưa sống ở những vùng khí hậu lạnh ẩm. Thường mọc ở các khu vực có độ cao trên 1000 m so với mực nước biển.

Thành phần hóa học

Trong dược liệu này có chứa Flavonoid, các hợp chất Steroid, Triterpen, Polysaccharid và các acid hữu cơ

Phần mọc dưới đất ngắn, thô, phần trên mặt đất cao 20 – 35 cm

Tác dụng

Theo y học cổ truyền, Tích dương có vị ngọt, tính ấm. Quy kinh Can, Thận, Đại trường. Có tác dụng ôn dương, bổ Can Thận, tráng dương, mạnh gân cốt, hoạt trường, ích tinh huyết. Chủ trị các chứng liệt dương, di tinh, tiều nhiều, tiểu đêm, đau nhức âm ỉ vùng thắt lưng, mỏi yếu hai khớp gối. Cũng được dùng ở nữ giới trị các chứng vô sinh do dương hư sinh hàn, huyết khô, táo bón…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Bầu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Nhiều nghiên cứu khoa học hiện đại cũng đã chứng minh tác dụng của loài cây này.

Chiết xuất từ Herba Cynomorii có…

Chi tiết thông tin cho Tích dương: “thần dược” không chỉ của nam giới – YouMed…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng của Tích dương

ILO, International Labour Organization, OIT, ILOTV

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng của Tích dương này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng của Tích dương trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.