Cây xộp là gì? Tác dụng của cây xộp chữa được những bệnh gì: di tinh, liệt dương, đau nhức xương, mụn nhọt. Cách dùng cây xộp tốt và bổ dưỡng, tránh tác dụng phụ của cây xộp. Cách sử dụng cây xộp chữa bệnh, ngâm rượu uống như thế nào. Giá bán cây xộp bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu? Hình ảnh cây xộp trong tự nhiên.

Hình ảnh cây xộp trong tự nhiên và tác dụng cách dùng của cây xộp

Cây xộp là gì?

Cây xộp có tên khoa học là Ficus pumila L, cây thuộc họ dâu tằm Moraceae. Trong dân gian, cây này thường được gọi với tên xộp xộp, trâu cổ, vẩy ốc, bị lệ, bị lệ thực. Cây có nguồn gốc từ vùng núi cao Trung Quốc. Vì vậy, người ta còn quen gọi cây này bằng tiếng Trung là: cây bệ lệ 薜荔. Ngoài ra, tại một số vùng núi cao của Nhật Bản cũng có sự xuất hiện của cây sộp.

Có thể bạn quan tâm đến:   Vitis flexuosa Thunb- công dụng Nho dịu, Nho cong queo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tại Việt Nam và các đất nước vùng cận nhiệt đới, từ lâu người dân đã gây giống và trồng loại cây này. Độ cao giới hạn có thể phát triển của cây sộp là từ 1500m trở xuống. Cây có thể tự sinh sôi ở trên mặt đất, cũng có thể phát triển kí sinh trên các cây thân gỗ. Thậm chí, có nhiều khu vực cây sộp mọc được ở các bờ tường gạch hoặc tảng đá lâu năm. Vì vậy, ngoài tác dụng chữa bệnh, cây sộp còn được nhiều nơi trồng làm cây cảnh.

Trong các bộ phận của cây thì quả được sử dụng nhiều nhất.

Hình ảnh cây xộp trong tự nhiên

Cây xộp mọc bám trên thân cây, vách đá có thể phát triển tới độ dài 5 – 10m. Mặc dù là cây sống kí sinh nhưng đường kính thân cây có thể phát triển tới 1cm. Cây có vỏ thân xù xì theo từng đốt như thân tre nhưng không đều nhau. Tại các đốt thân cây còn có rễ mọc ra khi sinh trưởng trong điều kiện ẩm ướt. Tại những cành đâm nhánh có khả năng ra hoa và quả, chúng có thể dài từ 2,5 – 10cm. Đặc điểm khiến cây sộp dễ bị nhầm lẫn với cây sung hay cây đa cảnh là khi bẻ lá và thân cây đều có nhiều nhựa dạng mủ trắng chảy ra.

Có thể bạn quan tâm đến:   6 tác dụng không ngờ từ cây hà thủ ô | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Mùa hoa sộp bắt đầu vào tháng 6, 7 và sau đó cho quả vào tháng 8, 9. Thực chất, quả sộp c…