Công dụng, cách dùng Dâm dương hoắc có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Dâm dương hoắc trong bài viết này nhé!

Video: Giải cứu người uống rượu ba kích, “chỉ lên, không xuống” suốt 30 giờ | VTC Now

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Khoai nưa | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Giải cứu người uống rượu ba kích, “chỉ lên, không xuống” suốt 30 giờ | VTC Now được cập nhật từ kênh VTC NOW từ ngày 13:11:00 17/11/2020 với mô tả như dưới đây.

VTC Now | Một bệnh nhân 40 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cấp cứu trong tình trạng cương dương liên tục “chỉ lên không xuống” trong suốt 30 giờ sau khi uống rượu ba kích.

#vtcnow #vtc1

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Dâm dương hoắc:

Công dụng và cách dùng dâm dương hoắc

Khi tiễn chân thực khách, nhiều nhà hàng đặc sản thường không quên biếu thêm một chai rượu nhỏ để làm kỷ niệm. Thứ rượu này có màu xanh trong khá đẹp, hương vị thơm ngon và đặc biệt được quảng cáo là rất hữu ích cho cánh “mày râu”. Ðó là rượu Dâm dương hoắc, hay còn gọi là rượu Tiên linh tỳ.


          DÂM DƯƠNG HOẮC LÀ GÌ?

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ngái | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Dâm dương hoắc là một trong những vị thuốc bổ dương của dược học cổ truyền. Thực chất đó là lá phơi hay sấy khô của nhiều loại cây thuộc chi Epimedium như dâm dương hoắc lá to (E.macranthum Morr. et Decne), dâm dương hoắc lá mác (E. sagittatum Sieb. et Zucc), dâm dương hoắc lá hình tim (E. brevicornu Maxim), dâm dương hoắc có lông mềm (E. koreanum Nakai)… Gọi là dâm dương hoắc vì dân gian thường lấy lá của loại cây này cho dê ăn và có công dụng làm tăng ham muốn tình dục. Dâm dương hoắc còn có nhiều tên gọi như Cương tiền, Phương trượng thảo, Thiên lưỡng kim, Hoàng liên tổ, Ngưu giác hoa, Phếkinh thảo…

CÔNG DỤNG CỦA RƯỢU DÂM DƯƠNG HOẮC

Theo dược học cổ truyền, dâm dương hoắc vị cay ngọt, tính ấm; Có công dụng ôn thận tráng dương (làm ấm tạng thận và khỏe dương khí), cường cân tráng cốt (làm mạnh gân xương) và khứ phong trừ thấp; Thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, tinh lạnh, muộn con, lưng đau gối mỏi, gân cốt co rút, bán thân bất toại, tay chân yếu lạnh, phong thấp, tiểu tiện bất cấm…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Đại hoàng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy: Dâm dương hoắc có tác dụng tương tự như nội tiết tố sinh dục, làm tăng trọng lượng của thùy trước tuyến yên, tinh hoàn, buồng trứng và tử cung trên động vật thực nghiệm, kích thích quá trình bài tiết tinh dịch, nâng cao năng lực hoạt động của tinh hoàn, qua đó gián tiếp làm hưng phấn và tăng cường khả năng tình dục. Mặt khác, dâm dương hoắc còn có khả năng ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu trắng, tụ cầu vàng, phế cầu khuẩn, thậm chí cả trực khuẩn lao. Ngoài ra, vị thuốc này cũng có t…

Chi tiết thông tin cho Công dụng và cách dùng dâm dương hoắc…

Dâm dương hoắc: Vị thuốc quý mà cánh đàn ông cần biết

Dâm dương hoắc có tên khoa học là Epimedium macranthum Morr. & Decne, thuộc họ Hoàng liên gai (Berberidaceae). Từ cái tên, Dâm dương hoắc đã nói lên công dụng của mình: bổ Thận tráng dương. Vậy liệu vị thuốc này có thật sự có những công dụng gì, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Lưu ý khi sử dụng rượu ba kích | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Xuất xứ và bộ phận dùng

1.1. Xuất xứ, tên gọi

  • Dâm dương hoắc phân bố chủ yếu ở miền rừng núi và có rất nhiều ở Trung Quốc, đây là cây thích hợp mọc ở vùng có khí hậu ôn đới. Ở Việt Nam, cây này xuất hiện tại các vùng núi cao vùng Tây Bắc, đặc biệt là ở Hòa Bình, Sapa.
  • Cây này có nhiều loài khác nhau như Dâm dương hoắc lá to , Dâm dương hoắc lá hình tim, Dâm dương hoắc tá mác, tất cả các loại trên đều được sử dụng trong y học cổ truyền.
  • Tương truyền rằng khi Dâm dương hoắc được người dân cho dê đực ăn. Sau đó dê đực có khả năng giao phối với dê cái rất nhiều lần trong ngày, từ đó cây được đặt tên là Dâm dương hoắc.
Dâm dương hoắc

1.2. Bộ phận dùng

  • Bộ phận dùng là lá và cả thân cây đã phơi khô.
  • Vào mùa hạ và thu, hái lấy toàn bộ cây, cắt bỏ rễ mang về phơi hay sấy khô. Không phải chế biến gì đặc biệt.
Có thể bạn quan tâm đến:   Iresine herbstii Hook .f- công dụng của nhung hoa - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Dâm dương hoắc phơi khô

2. Thành phần hoá học

Dâm dương hoắc chứa một lượng L-Agrinine rất cao, đây là hợp chất có tác dụng kích thích tăng trưởng hormon sinh dục nam. Ngoài ra còn có một lượng các chất giúp tăng cường dòng máu, hạ áp và hạ lipid máu như: alcaloid, flavoloids,  saponosid, phytosterol, tinh dầu, acid béo, vitamin E. Dịch chiết của cây có tác dụng tương tự hormon sinh dục gây tăng tiết tinh dịch và tăng ham muốn, giúp hạ huyết áp, hạ lipid máu và ức chế vi khuẩn như tụ cầu.

3. Tác dụng dược lý

Nhiều nghiên cứu Y học hiện đại đã cho thấy tác dụng:

  • Kích thích tố nam: uống dạng cao khiến kích thích xuất tinh
  • Hạ lipid máu và đường huyết
  • Tác dụng hạ huyết áp: khi dùng dâm dương hoắc cho thỏ và chuột bị huyết áp cao do thận nhận…
Có thể bạn quan tâm đến:   Isodon coetsa (D.Don) Kudo- công dụng Nhị rối, Tô ma dại | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Dâm dương hoắc: Vị thuốc quý mà cánh đàn ông cần biết…

Công dụng và cách dùng rượu dâm dương hoắc

Gọi là dâm dương hoắc vì ngày xưa, các mục tử thường lấy lá của loại cây này cho dê ăn để làm tăng khả năng giao phối của chúng. Rượu dâm dương hoắc (còn gọi là rượu Tiên linh tỳ) có màu xanh trong khá đẹp, hương vị thơm ngon và đặc biệt là rất hữu ích cho cánh mày râu.

Dâm dương hoắc lá to.

Dâm dương hoắc là một trong những vị thuốc bổ dương của dược học cổ truyền. Thực chất đó là lá phơi hay sấy khô của nhiều loại cây thuộc chi Epimedium như dâm dương hoắc lá to, dâm dương hoắc lá mác, dâm dương hoắc lá hình tim, dâm dương hoắc có lông mềm…

Theo dược học cổ truyền, dâm dương hoắc vị cay ngọt, tính ấm; có công dụng ôn thận, tráng dương (làm ấm tạng thận và khỏe dương khí), cường cân tráng cốt (làm mạnh gân xương) và khứ phong trừ thấp. Nó thường được dùng để chữa các chứng bệnh như liệt dương, di tinh, tinh lạnh, muộn con, lưng đau gối mỏi, gân cốt co rút, bán thân bất toại, tay chân yếu lạnh, phong thấp…

Có thể bạn quan tâm đến:   Cây Xấu hổ chữa bệnh xương khớp | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Kết quả nghiên cứu dược lý hiện đại cho thấy, dâm dương hoắc có tác dụng tương tự như nội tiết tố sinh dục, làm tăng trọng lượng của thùy trước tuyến yên, tinh hoàn, buồng trứng và tử cung trên động vật thực nghiệm, kích thích quá trình bài tiết tinh dịch, nâng cao năng lực hoạt động của tinh hoàn, qua đó gián tiếp làm hưng phấn và tăng cường khả năng tình dục. Mặt khác, dâm dương hoắc còn có khả năng ức chế một số vi khuẩn như tụ cầu trắng, tụ cầu vàng, phế cầu khuẩn, thậm chí cả trực khuẩn lao. Ngoài ra, vị thuốc này cũng có tác dụng giảm ho, trừ đờm, chống co thắt phế quản, làm hạ huyết áp và bảo hộ tế bào cơ tim trong điều kiện thiếu ôxy (nhờ làm tăng lưu lượng động mạch vành)

Cách chế rượu dâm dương hoắc

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bàm bàm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Trước hết, phải tiến hành bào chế dâm dương hoắc. Theo cổ nhân, có thể dùng dưới dạng sống hoặc sao, nhưng tốt nhất là nên dùng dạng sao. Có 5 cách sao:

– Sao với mỡ dê: Một lạng dâm dương hoắc thường phải cần 20 g mỡ dê. Đem mỡ dê rán lấy mỡ nước, bỏ tóp rồi cho dâm dương hoắc đã thái vụn vào sao nhỏ lửa cho đến khi thấm hết mỡ là được.

– Sao với muối: …

Chi tiết thông tin cho Công dụng và cách dùng rượu dâm dương hoắc…

Bài thuốc trị liệt dương từ dâm dương hoắc

Bài thuốc trị liệt dương từ dâm dương hoắc

Foros – Tema

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Dâm dương hoắc

vtcnow, vtc1, vtc now, rượu ba kích, rối loạn cương dương, ngộ độc rượu, cương dương, bản lĩnh đàn ông, tăng cường sinh lực, người đàn ông cương dương sau khi uống rượu ba kích, cương dương vì uống rượu ba kích, rượu ba kích là gì, bệnh cương dương, rối loạn cương dương vì rượu ba kích, xử lý ngộ độc rượu, ngộ độc rượu ba kích, rượu ba kích gay cương dương, rượu ba kích có tác dụng gì, rượu ba kích gây cương dương, sức khỏe người đàn ông uống rượu ba kích bị cương dương Công dụng và cách dùng rượu dâm dương hoắc – VnExpressDâm dương hoắc, yếu sinh lý, liệt dương, giảm ham muốn, rối loạn cương dương, thuốc trị liệt dương,

Có thể bạn quan tâm đến:   Pogostemon cablin (Blanco) Benth- công dụng Hoắc hương | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Dâm dương hoắc này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Dâm dương hoắc trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.