Dế mèn là gì? Tác dụng của dế mèn chữa bệnh gì :bí tiểu khó tiểu tiện, viêm bàng quang, đau nhức mỏi cơ thể, sỏi đường tiết niệu…Cách dùng dế mèn tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của dế mèn. Cách sử dụng dế mèn chế biến ngâm, nấu uống. Giá dế mèn bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh dế mèn và đặc điểm nhận biết dế mèn.

Dế mèn là gì?

Dế mèn là con gì ?

Đây là con côn trùng thuộc họ nhà dế. Loại dế này được gọi với cái tên khác như tất suất, súc chức. Trong tiếng Anh loài dế này có tên là Gryllidea. Môi trường sống của chúng rất đa dạng. Chúng có thể sống ở nhiều dạng môi trường khác nhau như bụi rậm, hang động hay đầm lầy, bãi biển. Trong đông y học cổ truyền, chúng được xem là một loại dược liệu chữa bệnh rất tốt.

Đặc điểm nhận biết dế mèn

Hiện nay loại dế này có đến hơn 900 loài khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung chúng vẫn có những đặc điểm chung nhất định. Thoạt nhìn, loại dế này có hình dáng gần giống với loại côn trùng châu chấu.  Cơ thể của chúng có dáng hình trụ, có nhiều chân và có một cặp râu dài. Đầu của dế có hình tròn. Cánh có màu nâu đen, dế cái cánh bóng mượt còn dế đực thì không.

 Đặc điểm nhận biết dế mèn cũng như tác dụng của dế mèn

Tác dụng của dế mèn

Loại dược liệu này có tác dụng gì: Chữa bệnh bí tiểu, chữa bệnh viêm bàng quang, chữa bệnh nhức mỏi cơ thể,…

Có thể bạn quan tâm đến:   Lilium longiflorum Thunb-công dụng loa kèn trắng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Tác dụng của dế mèn là gì? chữa bệnh bí tiểu

Theo Đông y học, tất suất có rất nhiều công dụng chữa bệnh tốt. Một trong số đó là chữa bệnh bí tiểu. Người bệnh mắc chứng bí tiểu, khó tiểu tiển có thể áp dụng các bài thuốc từ tất suất. Loại dược liệu này có tính cay, vị mặn, chữa nhiều chất có khả năng thông tiểu rất hiệu quả.

Tác dụng của dế mèn chữa bệnh viêm bàng quang

Một trong số các tác dụng nổi bật của tất suất là chữa bệnh viêm bàng quang. Theo Đông y học thì tất suất là loại dược liệu hoàn …