Để tìm đường từng chặng tới các địa điểm một cách dễ dàng, bạn hãy sử dụng ứng dụng Google Maps. Maps sẽ hiển thị thông tin đường đi và sử dụng thông tin giao thông theo thời gian thực để tìm tuyến đường tốt nhất đến điểm đích. 

Khi sử dụng tính năng chỉ đường bằng giọng nói, bạn sẽ nghe thấy các cảnh báo giao thông, nơi cần rẽ, làn đường nên đi và thông tin về một tuyến đường tốt hơn (nếu có).

Lưu ý quan trọng: Tính năng chỉ đường và thông tin về làn đường nên đi chỉ có ở một số khu vực và bằng một số ngôn ngữ. Tính năng chỉ đường không dùng cho các loại xe quá khổ hoặc phương tiện khẩn cấp.

Bắt đầu hoặc ngừng tính năng chỉ đường

  1. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở ứng dụng Google Maps .
  2. Tìm một địa điểm hoặc nhấn vào địa điểm trên bản đồ.
  3. Ở phía dưới cùng bên trái, hãy nhấn vào Chỉ đường. Nếu nhấn và giữ nút này, bạn sẽ bắt đầu dò đường và có thể bỏ qua các bước từ 4 đến 6.
  4. Không bắt buộc: Để thêm các điểm đến khác, hãy chuyển lên phía trên cùng bên phải và nhấn vào biểu tượng Thêm Thêm điểm dừng. Bạn có thể thêm tối đa 9 điểm dừng. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Xong.
  5. Chọn một trong các chế độ sau:
  6. Nếu có các tuyến đường khác, thì các tuyến đường này sẽ có màu xám trên bản đồ. Để đi theo tuyến đường thay thế, hãy nhấn vào đường màu xám.
  7. Để bắt đầu tính năng chỉ đường, hãy nhấn vào biểu tượng Bắt đầu . Nếu bạn nhìn thấy thông báo “Đang tìm kiếm GPS”, tức là điện thoại của bạn đang cố gắng bắt tín hiệu GPS. Ví dụ: bạn có thể đang ở trong hoặc gần một đường hầm, gara đỗ xe hoặc vị trí khác không có tín hiệu GPS.
  8. Để ngừng hoặc hủy tính năng chỉ đường, hãy chuyển đến phần dưới cùng bên trái và nhấn vào biểu tượng Đóng .
Có thể bạn quan tâm đến:   Một số loại nhung hươu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Mẹo: