Công dụng, cách dùng Găng vàng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Găng vàng trong bài viết này nhé!

Video: Sáng Tạo Các Kiểu Tóc Hay Ho Với L.O.L. Surprise O.M.G. Đầu Xù

Bạn đang xem video Sáng Tạo Các Kiểu Tóc Hay Ho Với L.O.L. Surprise O.M.G. Đầu Xù được cập nhật từ kênh SAM LÉM LỈNH từ ngày 2020-11-19 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cỏ mắt gà | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Sammy đã quyết định được cậu ấy sẽ thành thạo ngón nghề nào rồi! Chính là tạo mẫu tóc! Nhưng cậu ấy phải luyện tập trước cái đã. Và Sue đã chuẩn bị một điều bất ngờ cho cậu ý – Búp Bê L.O.L Loạt Đặc Biệt OMG Đầu Xù! Đây chính là món đồ mà ai thích tạo kiểu tóc cũng muốn có! Những bé búp bê đã sẵn sàng để chúng mình thực hành tạo mẫu tóc rồi đây!

Mỗi bé búp bê đều đi kèm với hơn 30 món bất ngờ, bao gồm một cái đầu xinh đẹp để tạo kiểu và những lọn tóc dính tuyệt đẹp cho vẻ ngoài bốc cháy và thời trang đó. Các lọn tóc dính này rất dễ dán lên đầu các bé búp bê đó nha. Hộp đồ chơi có 15 lọn tóc với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau để mọi người thỏa thích biến hóa tóc tai luôn nè. Mỗi mái đầu tạo kiểu gồm 15 món phụ kiện cho tóc – kẹp tóc và dây chun, cũng như vòng cổ và hoa tai – để làm tôn lên vẻ đẹp của các bé búp bê bằng nhiều cách khác nhau đó. Phần đế có ngăn kéo ra ngoài để các bạn có thể cất các món phụ kiện vào khi không sử dụng. Mọi người cũng có thể sử dụng nước đá để làm lớp trang điểm đổi màu đó – lớp trang điểm mắt và son môi sẽ thay đổi luôn nha! Và lần đầu tiên, sự đổi màu này vẫn không bị mất đi cho tới khi các bạn lau mặt các bé búp bê bằng khăn ấm đâu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cỏ xước | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

01:57 – Chúng mình sẽ tạo kiểu tóc cho Royal Bee trước nhé. Cô nàng này đúng là một nữ hoàng đích thực đấy! Hãy tạo một kiểu tóc tinh nghịch chất lừ bằng những lọn tóc cho cô ấy nào. Đầu tiên, chúng mình sẽ dán tóc, rồi đội vương miện lên và thêm các món phụ kiện, như vòng cổ và hoa tai. Còn lớp trang điểm sẽ xuất hiện ngay khi chúng ta dùng nước đá! Hoàn hảo luôn!

6:52 – Bé búp bê tiếp theo là Neonlicious! Cô bé có một mái tóc rực rỡ vô cùng! Vàng chanh, cam chói và hồng neon! Hãy tạo một kiểu tóc thú vị với kiểu tóc đuôi ngựa cho cô bé và tất nhiên, thêm các món phụ kiện tuyệt vời nữa nha. Lớp trang điểm của bé búp bê này cũng rực rỡ như kiểu tóc của cô nàng vậy!

Vậy là cả hai nàng búp bê đều được đập hộp rồi, và họ quá là xinh đẹp hết nấc! Chúng mình hy vọng các bạn cũng thích màn đập hộp này nha!

Theo dõi kênh của Sam và nhấn yêu thích để tạo động lực cho Sam làm tiếp các video phục vụ các bạn nhé!
https://bit.ly/2IoLONy

——————————
Tất cả những tên sản phẩm và tên công ty xuất hiện trong video này là thương hiệu™ hoặc thương hiệu được đăng ký® của những tổ chức tương ứng. Việc sử dụng chúng không đồng nghĩa với việc chúng tôi có liên quan hay chứng thực cho các thương hiệu này.

——————————
Cung cấp vật liệu:

https://www.depositphotos.com

————————

Âm nhạc bởi Epidemic Sound: https://www.epidemicsound.com/

NHẠC CHỦ ĐỀ được CẤP PHÉP TIÊU CHUẨN ÂM NHẠC:

Tiêu đề: Cuckoo

Nguồn: https://audiojungle.net/item/cuckoo/2…

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Găng vàng:

Công dụng, cách dùng Găng vàng

1. Mô tả:

 • Cây nhỏ hay cây nhỡ, cao 3 – 4m. Thân cành mảnh, mọc đứng, có 4 cạnh. Cành non có lông màu nâu, cành già tròn nhẵn, có gai đứng hoặc ngang ở kẽ lá.
 • Lá hình bầu dục, gốc thuôn, đầu nhọn, dài 1,2 – 5cm, rộng 0.6 – 3cm, mặt trên nhẵn màu lục sẫm, mặt dưới nhạt có lông dày ở các gân, lá kèm nhọn, có lông, cuống lá ngắn.
 • Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chuỳ, hoa màu vàng nhạt, vàng lục hoặc trắng, đài 5 có ống ngắn, tràng 5 có ống nhẵn ở mặt ngoài, có lông ở họng, nhị 5, chỉ nhị ngắn dính ở họng tràng, bầu có 2 ô, mỗi ô 1 noãn.
 • Quả hạch, gần hình cầu, nhẵn, khi chín màu đen.
 • Mùa hoa quả: tháng 4 – 8.

2. Phân bố, sinh thái:

Chi Canthium Lam. có khoảng 230 loài, phân bố rộng rãi từ vùng ôn đới ấm đến vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới. Ở Việt Nam, có 10 loài. Loài găng vàng phân bố chủ yếu ở các tỉnh vùng ven biển, tập trung từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị vào đến Vũng Tàu – Côn Đảo. Trên thế giới, loài này cũng phổ biến ở Ấn Độ, Srilanca và Malaysia.

Găng vàng là cây ưa sáng và chịu hạn, thường mọc trên các đồi cây bụi, truông gai và bờ nương rẫy. Cây sống được trên nhiều loại đất, kể cả đất pha cát vùng ven biển. Ra hoa kết quả nhiều hàng năm, chưa quan sát được cây con mọc từ hạt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc trầm hương đạo khí tán( ngự dược viện) | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

3. Bộ phận dùng:

 • Rễ, lá và vỏ cây,

4. Thành phần hoá học:

 • Toàn cây găng vàng chứa alcaloid, saponin

5. Tính Vị, công năng:

 • Vỏ thân, vỏ cành găng vàng có vị đắng, chát, có tác dụng làm săn se, tiêu sưng, giảm đau, tan máu ứ.
 • Rễ cây có tác dụng lợi thuỷ, tiêu thũng, chỉ thống, còn có tác dụng diệt giun sán (tài liệu nước ngoài).

6. Công dụng:

Nhân dân thường dùng quả găng vàng để giặt quần áo, tơ lụa không chịu được kiềm của xà phòng. Quả chín ăn được nhưng vỏ quả rất đắng. Vỏ thân, vỏ cành (nếu là cành non có thể dùng cả vỏ lẫn lõi)…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Găng vàng…

Cây Găng Vàng-“Khám phá” những công dụng chữa bệnh hiệu quả

 • Cây găng vàng thuộc loại cây nhỏ hay cây nhỡ, cao khoảng 3 – 4m.
 • Thân cành mảnh, mọc đứng, có 4 cạnh. Cành non có lông màu nâu, cành già tròn nhẵn, có gai đứng hoặc ngang ở kẽ lá.
 • Lá có hình bầu dục, gốc thuôn, đầu nhọn, dài 1,2 – 5cm, rộng 0.6 – 3cm, mặt trên nhẵn màu lục sẫm, mặt dưới nhạt có lông dày ở các gân, lá kèm nhọn, có lông, cuống lá ngắn.
Hoa cây găng vàng
 • Cụm hoa mọc ở kẽ lá tạo thành chuỳ. Hoa màu vàng nhạt, vàng lục hoặc trắng, đài 5 có ống ngắn, tràng 5 có ống nhẵn ở mặt ngoài, có lông ở họng, nhị 5, chỉ nhị ngắn dính ở họng tràng, bầu có 2 ô, mỗi ô 1 noãn.
Quả cây găng vàng
 • Quả hạch, gần hình cầu, nhẵn, khi chín chuyển sang màu đen.
 • Mùa hoa và quả: Tháng 4 – 8
Có thể bạn quan tâm đến:   Giới thiệu về cây hà thủ ô | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Phân bố, thu hái và chế biến

Hình ảnh cây găng vàng
 • Ở Việt Nam, có 10 loài trong khoảng 230 loài Chi Canthium Lam, phân bố rộng rãi từ vùng ôn đới ấm đến vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới.
 • Cây găng vàng chủ yếu mọc ở các tỉnh vùng ven biển, tập trung từ các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị vào đến Vũng Tàu – Côn Đảo. Bên cạnh đó, loài này cũng phổ biến ở Ấn Độ, Srilanca và Malaysia.
 • Cây găng vàng ưa sáng và chịu hạn, thường mọc trên các đồi cây bụi, truông gai và bờ nương rẫy. Cây sống được trên nhiều loại đất, kể cả đất pha cát vùng ven biển.
 • Ra hoa kết quả nhiều hàng năm, chưa quan sát được cây con mọc từ hạt.

3. Bộ phận dùng

Chủ yếu sử dụng rễ, lá và vỏ cây,

4. Thành phần hóa học

Toàn cây găng vàng có chứa các chất như alcaloid và saponin.

5. Tính vị và công năng

 • Tính vị: Vỏ cành, vỏ thân cây găng vàng có vị đắng, chát.
 • Công năng: Có tác dụng làm săn se, tiêu sưng, giảm đau, tan máu ứ. Rễ cây có tác dụng lợi thuỷ, tiêu thũng, chỉ thống, còn có tác dụng diệt giun sán (trong tài liệu nước ngoài).

B. Công dụng và liều dùng

1. Nhân dân thường dùng quả găng vàng để giặt quần áo, tơ lụa không chịu được kiềm của xà phòng.

2. Quả chín ăn được nhưng vỏ quả rất đắng.

3. Vỏ thân, vỏ cành (nếu là cành non có thể dùng cả vỏ lẫn lõi) được dùng chữa kiết lỵ. Liều dùng hằng ngày là 12 – 20g dược liệu…

Chi tiết thông tin cho Cây Găng Vàng-“Khám phá” những công dụng chữa bệnh hiệu quả…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng và cách dùng Tử uyển | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đẩy lùi đau nhức xương khớp, lỵ, mụn nhọt,...nhờ 14 bài thuốc từ cây găng tu hú

Cây găng cơm (cẩm xà lặc) công dụng cách dùng làm thuốc

 • Tên khác: cẩm xà lặc, cây mỏ ó, cây mỏ quạ, cây găng vàng…
 • Tên khoa học: Canthium parvifolium Roxb, thuộc họ thiên thảo (1)
 • Bộ phận dùng: Rễ, thân cây, quả.
 • Tính vị: Vị đắng chát, tính mát.
 • Công dụng chính: Tan máu bầm, giảm đau cơ khớp, lợi tiểu, điều trị kiết lỵ

Mô tả cây găng cơm

Là dạng cây thân gỗ nhỏ, có thể cao tới 3m hoặc 4m. Cây có gai ở các nách lá, hoa màu vàng nhạt, quả hình cầu tròn có thể ăn được khi chín, bên trong có 2 hạt. Các bạn xem hình ảnh phía trên để thấy rõ hơn phần mô tả.

Là một loại thảo dược mọc hoang hóa khắp các tỉnh miền núi, trung du từ miền Bắc tới tận các tỉnh miền Nam đều thấy có.

Cây găng và trái găng

Công dụng làm thuốc của cây găng cơm

Theo dân gian cây găng có một số công dụng sau (2):

 • Điều trị bệnh kiết lỵ
 • Giảm đau, tiêu sưng, tan máu bầm
 • Lơi tiểu

Cách dùng găng vàng làm thuốc

Điều trị kiết lỵ: Dùng thân cây khô 25g đến 30g, rửa sạch, sắc nước đặc lấy khoảng 1 bát nước uống trong ngày.

Cách ngâm rượu cây găng làm thuốc xoa bóp giảm đau nhức, xưng tấy: Lấy thân, rễ găng thái lát mỏng phơi khô khoảng 1kg. Đem ngâm đặc với khoảng 1,5 lít đến 2 lít rượu, ngâm trong khoảng 1 tháng là dùng được. Rượu găng chỉ dùng xoa bóp ngoài da ở những vùng cơ khớp bị xưng đau, tầm tím, trấn thương. Theo dân gian rượu cây găng có công dụng tương tự như rượu huyết giác (2).

Có thể bạn quan tâm đến:   Mentha arvensis L. - Cách dùng bạc hà | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Ngoài ra, nếu có cây tươi ta cũng có thể dùng lá găng tươi giã nát đắp vào những vùng cơ thể bị trấn thương, tụ máu vẫn có hiệu quả.

Lợi tiểu: dùng rễ cây sắc uống với liều dùng khoảng 20g khô/ngày.

Chi tiết thông tin cho Cây găng cơm (cẩm xà lặc) công dụng cách dùng làm thuốc…

Cây găng và bài thuốc chữa tiểu vàng, đỏ, đái rắt hiệu quả

Cây găng thường trồng để lấy gỗ mịn dai, màu nhạt để tiện những con quay trẻ chơi, trục xe và làm lược. Quả hái về phơi hay sấy khô dùng để giặt quần áo tơ lụa, gội đầu. Tuy nhiên, cây còn được biết đến với công dụng chữa tiểu vàng, đỏ, đái rắt.

Thông tin, mô tả cây găng

Tên gọi khác: Găng trắng, lovieng (Campuchia).

Tên khoa học: Randia tomentosa (Bium. ex. DC.) Hooki. (Gardenia tomentosa Wall).

Họ: Cà phê (Rubiaceac)

Thông tin, mô tả cây găng

1. Mô tả thực vật

Cây nhỏ cao 4 đến 10m, cành buông thõng, phủ lông tơ, trẻn mặt có nhiều gai to dài 1-5cm. Lá hình báu dục đấu hơi nhọn hay tù, phiên lá dai mặt trên xanh lục, mặt dưới có lông tơ màu trắng nhạt hay hơi nâu, dài 2,5-13cm, rộng 1,5- 4,5cm. Hoa đơn độc hầu như không cuống, màu trắng nhạt. Đài thường 6, tràng thường 8, nhị 5 đến 10. Quả thịt màu vàng, hình cầu hay hình trứng dài 2,5-4cm, rộng 2-4cm, hai ngăn. Hạt rất nhiều, dài 5mm, rộng 3-4mm, có cạnh, lưng tròn, hai bên dẹt, nhắn, màu đen nhạt. Mùa hoa: tháng 3-5, mùa quả: tháng 4-7.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Phòng kỷ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Phân bố, bộ phận dùng, thu hái và chế biến

Phân bố: Mọc hoang và cũng thường được trồng làm hàng rào do thân và cành có nhiều gai. Còn thấy ở Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc và Inđônêxia.

Bộ phận dùng: Toàn thân.

Thu hái: Quanh năm.

Chế biến: Thường trồng để lấy gỗ mịn dai, màu nhạt để tiện những con quay trẻ chơi, trục xe và làm lược. Quả hái về phơi hay sấy khô dùng để giặt quần áo tơ lụa, gội đầu. Lá tươi hái về vò lấy chất nhầy ăn cho mát

3. Tính vị, quy kinh, bảo quản

Tính vị, quy kinh: Chưa có nghiên cứu

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát

4. Thành phần hóa học

Trong quả chứa nhiều saponin tritecpenic. Các chất khác chưa thấy nghiên cứu.

Công dụng và liều dùng của cây găng

Chủ yếu nhân dân trồng làm hàng rào, lấy gỗ làm trục xe, làm lược ở miền Trung và Nam Việt Nam, tiện con quay.

Quả ngâm hoặc sắc lấy nước dùng gội đầu và giạt quần áo, nhất là những hàng tơ lụa có màu.

Bài thuốc giải nhiệt, chữa tiểu vàng, đỏ, đái rắt từ cây găng

Ngày dùng 20-30g lá vò với nước sôi để nguội. Lọc nhanh. Để cho đông…

Chi tiết thông tin cho Cây găng và bài thuốc chữa tiểu vàng, đỏ, đái rắt hiệu quả…

Đẩy lùi đau nhức xương khớp, lỵ, mụn nhọt,…nhờ 14 bài thuốc từ cây găng tu hú

Cây găng là thực vật có tính mát, thường được sử dụng để giải nhiệt vào mùa hè. Nhưng ít ai biết rằng, đây còn là dược liệu hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, tiêu chảy, lỵ,…hiệu quả. Cùng Metaherb tìm hiểu chi tiết về vị thuốc này trong bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Clerodendrum cyrtophyllum Turcz.- công dụng Bọ mẩy | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tên khác: Cây tu hú, Mây nghiêng pa, Găng tía, Găng trâu, Găng gai

Tên gọi khoa học: Catunaregam spinosa

Họ: Thiến thảo, Cà phê ( Rubiaceae )

Đặc điểm dược liệu

1. Mô tả

Cây găng hay găng tu hú là dược liệu thân gỗ. Cây có thể cao đến 8 mét khi trưởng thành, phân nhiều nhánh. Thân màu nâu, dọc thân có nhiều gai to, sắc nhọn, mọc ngay ở những nơi đâm cành, gai có thể dài từ 5 – 15mm.

Cây găng

Lá găng tu hú có hình xoan ngược, đầu tù hoặc gần nhọn. Phía dưới gốc lá nhọn sắc, mặt lá nhẵn. Chiều rộng lá khoảng 1,5 – 3cm, trong khi đó chiều dài lá dao động từ 2,5 – 7 cm. Hoa có màu trắng hoặc sắc vàng lục, hình cái chuông, phía trên xòe ra 6 cánh màu trắng . Cuống hoa rất ngắn, hầu như không nhìn thấy được.

Quả găng tu hú mọng, hình trứng hoặc hình cầu, to cỡ quả chanh. Đầu quả có các lá đài đồng trưởng. Quả non có màu trắng, khi già chuyển sang màu xanh đậm và chín thì có màu vàng. Bên trong chứa nhiều hạt xen lẫn với nạc quả. Hạt có màu đen.

Mùa hoa bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 9. Mùa quả bắt đầu từ tháng 3 – tháng 11.

2. Phân bố

Cây găng tu hú mọc hoang ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Ở các vùng nông thôn, loại cây này được người dân mang về trồng quanh nhà làm hàng rào để bảo vệ tài sản do có nhiều gai.

3. Bộ phận sử dụng

Quả, rễ, lá và vỏ thân là những bộ phận được sử dụng làm dược liệu.

4. Thu hái, sơ chế, bảo quản

 • Thu hái: Các bộ phận như rễ, lá hay vỏ thân được thu hái quanh năm. Riêng quả găng thì thường được thu hoạch vào mùa đông.
 • Sơ chế: Dược liệu được dùng tươi hoặc phơi/sấy khô tích trữ dùng dần.
 • Bảo quản: Dược liệu găng tu hú khô cần được bảo quản nơi khô, mát. Tốt nhất là cất trong hộp kín hoặc đóng bịch ni lông. Tránh để nơi ẩm ướt gây mốc.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bời lời nhớt | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

5. Thành phần hóa học

Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra trong dược liệu …

Chi tiết thông tin cho Đẩy lùi đau nhức xương khớp, lỵ, mụn nhọt,…nhờ 14 bài thuốc từ cây găng tu hú…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Găng vàng

slime, sam lém lỉnh, lém lỉnh, lol surprise, lol videos, lol, surprise, omg, lol omg, mới, hôm nay, omg lol videos, lol surprise videos, omg surprise videos, gia đình lol surprise, omg surprise, búp bê lol surprise, omg surprise đầu xù, kiểu tóc, trang điểm, đổi màu, đổi màu sắc, biến đổi màu sắc, búp bê lol dolls, đồ chơi trẻ em, búp bê

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Găng vàng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.