Huyết lình là gì? Tác dụng của huyết lình chữa bệnh gì: trẻ con chậm lớn, kém ăn, xoa bóp khi đau ngã, vô sinh... Cách dùng huyết lình tốt, tránh tác dụng phụ của huyết lình. Cách sử dụng huyết lình sắc nấu uống, bảo quản. Giá huyết lình bao nhiêu tiền 1kg, mua huyết lình ở đâu. Hình ảnh nhận biết huyết lình.

Huyết lình chữa được bệnh gì và địa chỉ mua huyết lình uy tín

Huyết lình là gì?

Huyết lình còn gọi là lục lình. Lình là tên tiếng Thổ của con khỉ, lục là nhau thai. Lục lình là máu chảy ra của khỉ cái sau khi đẻ, phơi khô.

Lục lình là một bài thuốc tốt, bổ máu cho phụ nữ sau khi sinh, người ốm yếu, xanh xao hay trẻ biếng ăn, gầy gò. Dùng lục lình dưới hình thức ngâm rượu để xoa bóp cho trường hợp đau nhức, ngã sưng đau.

Đặc điểm của lục lình

Khi có mang, những con khỉ cái tìm những loài thảo dược trong thiên nhiên tốt nhất để tự bồi bổ. Chúng tha hồ bay nhảy trên mỏm đá, cành cây mà vẫn giữ được thai an toàn nhất để duy trì nòi giống. Do vậy, tinh chất được hấp thụ và tôn trữ trong nhau thai của chúng. Theo y lý cũng như kinh nghiệm cổ truyền của đồng bào dân tộc, lục lình đứng đầu mọi loại thuốc.

Tìm lục lình ở đâu?

Vào mùa khỉ đẻ, vào tháng 5 – 6 âm lịch khoảng tháng 6 tháng 7 dương lịch người ta đến những nơi núi đá ở những nơi khỉ hay ở và đi lại. Tìm những mỏm núi đã là nơi khỉ hay ngồi sau khi đẻ để cạo lấy huyết đã khô đen. Có những mảng huyết đọng dày tới 1cm hay hơn.
Khi cạo về đem phơi nắng hay sấy cho khô, cất vào lọ hay gói kín để chỗ khô ráo. Khi dùng thì sấy khô tán nhỏ.

Tác dụng của huyết lình chữa bệnh gì?

Trước tình trạng chữa bệnh rất khó khăn, nhiều bệnh nhân đã tìm tới những bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, nhiều tiểu thương lợi dụng công dụng của chúng, thổi phồng lên như một loại thần dược để kiếm lời. Chúng ta hãy xem những tác dụng của lục lình t…