Công dụng, cách dùng Ké hoa vàng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Ké hoa vàng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: [Thuyết Minh] BÍ MẬT HÀO MÔN – Tập 02 | Phim Bộ Trung Quốc Siêu Hay | Đồng Dao – Trương Bác

Bạn đang xem video [Thuyết Minh] BÍ MẬT HÀO MÔN – Tập 02 | Phim Bộ Trung Quốc Siêu Hay | Đồng Dao – Trương Bác được cập nhật từ kênh Hoa Thành Film – Chinese Drama VN từ ngày 2020-12-27 với mô tả như dưới đây.

➤ Đăng Ký Kênh Bạn Nhé: https://bit.ly/2JdU7iR
➤ Trọn Bộ BÍ MẬT HÀO MÔN (Kiều Gia Đại Viện 2) Thuyết Minh: https://bit.ly/3rxcgKb

✤ Đạo diễn: Lộ Kỳ
✤ Diễn viên: Trương Bác, Đồng Dao, Châu Hàng, Kiều Hân
✤ BÍ MẬT HÀO MÔN (Kiều Gia Đại Viện 2) kể về ngày cách mạng Tân Hợi bùng nổ, Kiều Ánh Tế truyền nhân đời thứ 5 của Kiều gia từ Quảng Châu tới Võ Xương, đích thân lên chiến trường chiến đấu anh dũng, trở thành đồng minh của Đảng Cách Mạng. Sau khi cách mạng thành công, Kiều Ánh Tế lại đưa tiệm đổi tiền Sơn Tây cải tạo thành ngân hàng, lợi dụng năng lực tài chính và thương hiệu của Kiều gia, đồng thời hợp tác quan phủ Sơn Tây xây dựng Hiệu Tiền Quan Sơn Tây, để thực hiện thống nhất tiền tệ. Không ngờ rằng, gặp phải trưởng ty dân chính Kim tại Sơn Tây, một lòng muốn đẩy Kiều gia vào chỗ chết. Họ sử dụng mọi thủ đoạn, ép Kiều Ánh Tế đem tiệm đổi tiền Sơn Tây biến thành công cụ cướp bóc thương nhân Sơn Tây, định dùng khoản tiền bất chính của Viên Thế Khải tài trợ để thực hiện giấc mơ đế chế. Khi Kiều Ánh Tế hiểu ra, đã tự thúc đẩy cải tạo ngân hàng, trở thành công cụ đảo ngược lịch sử của Viên Thế Khải, kiên quyết quyết định hi sinh sự nghiệp trăm năm của Kiều gia, gây ra vụ án kinh thiên động địa 5 triệu ngân lượng của Hiệu tiền quan Sơn Tây không cánh mà bay, một lần phá vỡ giấc mộng khôi phục ngai vàng của Viên Thế Khải.

Có thể bạn quan tâm đến:   XÁC ĐỊNH HÀM LƯỢNG DẦU VÀ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

© Bản quyền thuộc về : Hoa Thành Film
© Copyright by Hoa Thành Film ☞ Do not Reup

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Ké hoa vàng:

Ké hoa vàng

Cây ké đầu ngựa hoa vàng mọc hoang rất phổ biến ờ khắp nơi Việt Nam, còn mọc ở Cãmpuchia, Lào, Ấn Độ, Inđônêxia, Trung Quốc (miền Nam và Hải Nam), Malaixia.

Còn gọi là ké đầu ngựa đồng tiền, bạch bối hoàng hoa nhậm, chỗi đực, khát bo lương (Thái).

Tên khoa học Sida rhomhifolia L.(Sida alnifolia Lour.).

Thuộc họ Bông Malvaceae.

Mô tả cây

Ké hoa vàng

Cây nhỏ mọc thẳng đứng, cao 0,5-1m, thân và cành có nhiều lông ngắn hình sao. Lá hình trứng hay gần như hình trứng, đầu hơi nhọn ngắn, mép hơi răng cưa, dài 1,5-4cm, rộng 1- 2,5cm, cuống dài 3-5mm, rất nhiều lông. Hoa màu vàng, mọc ở kẽ lá hay đầu cành. Đài hình chuông lá đài có lông màu trắng nhạt ở phía ngoài. Cánh trắng màu vàng cũng có lổng mịn. Nhị 20. Nhuỵ có 7 vòi. Quả có vỏ mỏng dễ vỡ, ở đỉnh có lông, phía lưng có hai vết nổi. Hạt cũng có lông.

Có thể bạn quan tâm đến:   Tác dụng của trà diệp hạ châu- chó đẻ răng cưa | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phân bố, thu hái và chế biến

Cây ké đầu ngựa hoa vàng mọc hoang rất phổ biến ờ khắp nơi Việt Nam, còn mọc ở Cãmpuchia, Lào, Ấn Độ, Inđônêxia, Trung Quốc (miền Nam và Hải Nam), Malaixia.

Người ta hay hái lá cây để dùng tươi. Nhưng có khi hái lá hay toàn cây về phơi khô. Khi dùng có khi sao vàng để sắc uống. Có thể thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất vào lúc cây đang ra hoa.

Thành phần hoá học

Chưa thấy tài liệu nghiên cứu. Sơ bộ, chúng tôi thấy trong lá có chất nhầy. Trong một loài sida cordifolia người ta thấy có epheđril.

Công dụng và liều dùng

Ké hoa vàng còn là một vị thuốc dùng trong phạm dân gian để làm vị thuốc mát chữa mụn nhọt, tiểu tiện nóng đỏ hay vàng đậm, sốt, lỵ. Dùng tươi hay khô.

Ngoài công dụng làm thuốc, người ta còn dùng dây sợi làm dây buộc. Nếu cây tươi hay lá tươi, ngày dùng 40 đến 80g dưới hình thức thuốc sấc, sao vàng trước khi sắc cho thơm cho dễ uống. Nếu dùng khô chi sắc uống ngày 20 đến 40g.

Đơn thuốc có cây ké đầu ngựa hoa vàng trong nhân dân

Chữa mụn nhọt, sưng chín m…

Chi tiết thông tin cho Ké hoa vàng…

Cây Ké Hoa Vàng – Hình Ảnh, Đặc Điểm Và Công Dụng

Cây ké hoa vàng là loài thực vật nhỏ, mọc hoang nhiều ở các nước Đông Nam Á và Đông Á. Thảo dược này có vị đắng, ngọt, tính mát, tác dụng tiêu ban, hóa thực, thoái nhiệt, phá trệ và giải biểu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Tabernaemontana divaricata (L.) R. Br. ex Roem. et Schult | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Cây ké hoa vàng có tác dụng trị bệnh gì?
 • Tên gọi khác: Cây ro, Chổi đực, Ké đồng tiền.
 • Tên khoa học: Sida rhombifolia
 • Họ: Bông (danh pháp khoa học: Malvaceae)

Mô tả dược liệu ké hoa vàng

1. Đặc điểm cây ké hoa vàng

Ké đồng tiền là loài thực vật nhỏ, thân mọc thẳng đứng, chiều cao khoảng 50 – 100cm. Cành và thân của cây được bao phủ lông tơ ngắn. Lá có rất nhiều lông, phiến lá hình trứng, dài 1.5 – 4cm, rộng 1 – 2.5cm, mép có hình răng cưa.

Hoa nhỏ, mọc ở đầu cành hoặc kẽ lá, có màu vàng nhạt hoặc vàng tươi, hoa cũng được bao phủ một lớp lông mịn. Quả có vỏ mỏng, phía lưng có 2 vết nổi, ở đỉnh và hạt có lông.

– Hình ảnh nhận biết cây ké hoa vàng:

Hình ảnh của cây ké hoa vàng
Phiến lá có hình trứng, mép lá hơi có răng cưa và được phủ lớp lông ngắn
Ké hoa vàng là loài thực vật nhỏ và mọc hoang dại tại nhiều địa phương ở nước ta

2. Bộ phận dùng

Lá của cây thường được dùng để làm thuốc.

3. Phân bố

Cây mọc hoang nhiều ở nước ta, Lào, Trung Quốc, Malaysia, Campuchia, Ấn Độ và Indonesia.

4. Thu hái – sơ chế

Có thể thu hái quanh năm nhưng thời điểm thu hái tốt nhất là khi cây đang ra hoa. Lá của cây ké đồng tiền có thể dùng tươi/ phơi khô, sau đó sao vàng và sắc uống.

5. Bảo quản

Nơi khô ráo và thoáng mát.

6. Thành phần hóa học

Nghiên cứu sơ bộ cho thấy vị thuốc này chứa chất nhầy.

Vị thuốc ké hoa vàng

1. Tính vị

Vị ngọt đắng, tính mát, không có độc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Aconitum pulchellum Hand. - Mazz | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Quy kinh

Quy vào kinh Can.

3. Tác dụng dược lý

– Theo Đông Y:

 • Công dụng: Hóa thực, hạ đờm hỏa, phá trệ, tiêu ban, thoái nhiệt, khai uất, tiêu ung, giải biểu và phát hàn.

– Theo nghiên cứu dược lý hiện đại:

 • Cây ké đồng tiền là vị thuốc được dùng trong phạm vi nhân dân nên nghiên cứu hiện đại về dược liệu này còn rất hạn chế.

4. Cây ké hoa vàng trị bệnh gì?

Dân gian dùng ké hoa vàng để trị mụn nhọt, sốt cao, chứng lỵ, tiểu tiện nóng, vàng/ đỏ. Ngoài ra vị thuốc này còn được…

Chi tiết thông tin cho Cây Ké Hoa Vàng – Hình Ảnh, Đặc Điểm Và Công Dụng…

Ké hoa vàng (cây chổi đực) điều trị bệnh gan vàng da, mụn nhọt, chín mé

Cây Ké Hoa Vàng và những công dụng không thể ngờ

Cây ké hoa vàng một loại cây dân dã, mọc ngoài đường rất nhiều, bạn có thể bắt gặp nó ở bất kì đâu trên đường. Thường thì chúng ta sẽ nghĩ nó là một cây cỏ dại không có tác dụng gì, nhưng mấy ai hiểu được nó có rất nhiều tác dụng trong việc chữa trị các loại bệnh.

Thực tế thì cây ké hoa vàng chính là một loại cây thảo dược với nhiều công dụng hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc về loại thảo dược này thì sau đây xin mời bạn cùng với nhà thuốc Apharma tìm hiểu kĩ hơn về công dụng của loại thảo dược này nhé!

Tìm hiểu về cây Ké hoa vàng

1. Tên tiếng Việt

Cây ké hoa vàng còn được gọi với các tên sau: Ké hoa vàng, cây Chổi đực, cây Bái nhọn, Khắt bó lương (Thái), Xi phú (Kho), Cây ro, Khắt lót (Tày)

Có thể bạn quan tâm đến:   Dầu hoa Anh thảo Oeneva có giúp cân bằng nội tiết tố không? - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Tên khoa học

Theo tên khoa học thì cây Ké hoa vàng được gọi là: Sida rhombifolia L. Cây ké hoa vàng được các nhà khoa học xếp vào họ bông, hay còn được gọi bằng cái tên cẩm quỳ.  

3. Đặc điểm nhận dạng cây ké hoa vàng

Đây là loại cây nhỏ mọc thẳng đứng,  với chiều cao thân cây khoảng từ  0.5-1m, thân và cành cây có nhiều lông ngắn hình sao. Lá hình trứng hay gần như hình trứng, mép hơi răng cưa, đầu lá hơi nhọn ngắn, dài 1.5cm-4cm, độ rộng của lá khoảng 1cm-2.5cm, cuống lá dài 3mm-5mm và có rất nhiều lông nhỏ quanh lá.

Cây ké hoa vàng

Hoa ké có màu vàng, mọc ở kẽ lá hay đầu cành. Đài hoa có hình chuông lá đài và có lông màu trắng nhạt ở phía ngoài. Cánh trắng màu vàng có lông mịn. Nhụy hoa 20 , nhụy có 7 vòi, quả có vỏ mỏng và dễ vỡ, phía lưng có hai vệt nổi, ở đỉnh có lông. Hạt cũng có lông.

4. Khu vực phân bố của cây ké hoa vàng

Sự phân bố của cây ké hoa vàng rất đa dạng, chúng có khả năng mọc ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, vùng đất thích hợp nhất cho quá trình phát triển của cây ké hoa vàng đó chính là những vùng đất đồi núi, chân đất. Không chỉ xuất hiện nhiều tại các đất nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Malaysia mà tại đất nước láng giềng Trung Quốc của chúng ta cây ké hoa vàng mọc hoang với số lượng vô cùng lớn. Ở Việt Nam cây ké hoa vàng như một loài cây dại mọc khắp nơi, …

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cam thảo đá bia | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Cây Ké Hoa Vàng và những công dụng không thể ngờ…

Công dụng, cách dùng Ké hoa vàng

Tên tiếng Việt: Ké hoa vàng, Chổi đực, Bái nhọn, Khắt bó lương (Thái), Xi phú (Kho), Cây ro, Khắt lót (Tày)

Tên khoa học: Sida rhombifolia L.

Tên đồng nghĩa: Sida alnifolia Lour.

Họ: Malvaceae (Bông)

Công dụng: Chữa tê thấp, sốt, giảm đau, sỏi niệu đạo; đau dạ dày (cả cây sắc uống). Còn được dùng trị lao phổi và thấp khớp.

A. Mô tả cây

 • Cây nhỏ mọc thẳng đứng, cao 0,5-1m, thân và cành có nhiều lông ngắn hình sao.
 • Lá hình trứng hay gần như hình trứng, đầu hơi nhọn ngắn, mép hơi răng cưa, dài 1,5-4cm, rộng 1-2,5cm, cuống dài 3-5mm, rất nhiều lông.
 • Hoa màu vàng, mọc ở kẽ lá hay đầu cành. Đài hình chuông lá đài có lông màu trắng nhạt ở phía ngoài. Cánh trắng màu vàng cũng có lông mịn. Nhị 20, nhụy có 7 vòi.
 • Quả có vỏ mỏng dễ vỡ, ở đỉnh có lông, phía lưng có 2 vết nổi. Hạt cũng có lông.

B. Phân bố, thu hái và chế biến

 • Cây ké hoa vàng mọc hoang rất phổ biến khắp nơi ở nước ta, còn mọc ở Campuchia, Lào, Ấn độ, Indonexia, Trung quốc (miền Nam và hải nam), Malaixia.
 • Người ta hay hái lá cây để dùng tươi. Nhưng có khi hái lá hay toàn cây về phơi khô. Khi dùng có khi sao vàng để sắc uống.
 • Có thể thu hái quanh năm, nhưng tốt nhất vào lúc cây đang ra hoa
Có thể bạn quan tâm đến:   Pistacia weinmannifolia Poiss.ex Franch | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

C. Thành phần hóa học

 • Phần trên mặt đất và rễ ké hoa vàng chứa cholin, betain, phenethylamine, quinazolin, carboxyl tryptamine.
 • Lá chứa acid myristic, acid stearic, acid palmitic, acid oleic, acid linoleic, nhiều acis amin: lysin, histidine,…
 • Hạt chứa nhiều acid malvalic, acid stereulic

D. Tính vị, công năng

Ké hoa vàng có vị cay ngọt, tính mát, có tác dụng làm ra mồ hôi nhẹ, giảm cân, giải cảm, phong nhiệt, làm tan máu ứ, tiêu sung.

E. Công dụng và liều dùng

 • Ké hoa vàng còn là một vị thuốc dùng trong phạm vi nhân dân để làm vị thuốc mát chữa mụn nhọt, tiểu tiện nóng đỏ hay vàng đậm, sốt, lỵ. Dùng tươi hay khô
 • Ngoài công dụng làm thuốc, người ta còn dùng dây sợi làm dây buộc. Nếu cây tươi hay lá tươi, ngày dùng 40 -80g dưới hình thức thuốc sắc, sao vàng trước khi sắc cho thơm cho dễ uống. Nếu dùng khô chỉ sắc uống ngày…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Ké hoa vàng…

Ké hoa vàng (cây chổi đực) điều trị bệnh gan vàng da, mụn nhọt, chín mé

Cây ké hoa vàng là một loài thực vật mọc hoang phổ biến ở nước ta. Tưởng chừng đây chỉ là một loại cây cỏ vô chi, thực tế ké hoa vàng Sida rhombifolia L lại là một loại thảo dược với nhiều công dụng hữu ích.

Có thể bạn quan tâm đến:   Một số lưu ý khi sử dụng rượu ngâm nhung hươu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây ké hoa vàng còn có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo vùng miền như: Cây ké đồng tiền, cây chổi đực….

Tên khoa học

Sida rhombifolia L. Thuộc họ bông (hay còn gọi là họ cẩm quỳ)

Khu vực phân bố

Cây ké hoa vàng mọc hoang hóa khắp nơi, nhiều nhất ở những chân đất hoang hóa, những khu đất đồi núi.

Bộ phận dùng

Dân gian thường dùng toàn cây gồm thân, lá và cả hoa để làm thuốc.

Cách chế biến và thu hái

Cây được thu hái quanh năm, nhưng thời điểm thu hái tốt nhất là vào tháng 9 đến tháng 10 hàng năm (Đây là thời điểm cây đang trổ hoa vàng, thời điểm này ta có thể thu được cả hoa và lá).

Thành phần hóa học

Chưa có tài liệu nghiên cứu.

Hình ảnh cây ké hoa vàng Sida rhombifolia L

Hình ảnh cây chổi đực

Tính vị

Cây có vị ngọt đắng, không có độc, tính mát. Vào kinh can.

* Công dụng của cây ké hoa vàng

Cây ké hoa vàng có rất nhiều công dụng hay như:

 • Điều trị bệnh vàng da do suy giảm chức năng gan
 • Điều trị phong tê thấp, đau nhức xương khớp
 • Điều trị mụn nhọt (Có mủ), sưng chín mé
 • Điều trị bệnh đường ruột

Cách dùng, liều dùng

 • Bệnh vàng da do nóng gan: Cây ké hoa vàng khô 25g, nhân trần 25g sắc nước uống hàng ngày. Uống liên tục 2 tháng.
 • Điều trị phong tê thấp: Thân lá ké hoa vàng khô 30g. Sắc nước uống hàng ngày.
 • Điều trị mụn nhọt (mưng mủ): Lấy 1 nắm lá cây tươi giã nát đắp vào mụn nhọt. Đồng thời dùng lá cây khô 25g đun nước uống hàng ngày.
 • Điều trị bệnh đường ruột, kiết lỵ: Ké hoa vàng khô 20g, lá mã đề khô 20g, cây nghể răm khô sắc với …
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cổ dải | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Ké hoa vàng (cây chổi đực) điều trị bệnh gan vàng da, mụn nhọt, chín mé…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Ké hoa vàng

kieu gia dai vien 2, kieu gia dai vien 2 thuyet minh, kháng nhật thuyết minh, bí mật hào môn, đồng dao, phim kháng nhật, phim hay 2021, phim trung quoc 2021, Chinese Drama VN, Hoa Thành Film, bi mat hao mon, phim thuyet minh, kiều gia đại viện 2 thuyết minh, kiều hân, phim bộ trung quốc, phim hành động 2021, phim trung quoc hay, phim bo trung quoc, phim hanh dong hay, bí mật hào môn thuyết minh, kiều gia đại viện 2, bi mat hao mon thuyet minh

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Ké hoa vàng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.