Cây kế sữa là cây gì? Tác dụng của cây kế sữa chữa bệnh gì: gan nhiễm mỡ, viêm gan B và C,…Cách dùng cây kế sữa tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cây kế sữa. Cách sử dụng cây kế sữa chế biến ngâm, nấu uống. Giá cây kế sữa bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cây kế sữa và đặc điểm nhận biết cây kế sữa.

Cây kế sữa là gì?

Cây kế sữa là gì ?

Đây là một loại thảo dược quý được sử dụng rộng rãi hiện nay. Loại cây này được biết đến với nhiều cái tên khác như cây cúc gai, kế đức mẹ,…Ban đầu loại cây này được phát hiện ở khu vực Địa Trung Hải,  Trung Đông. Cây mọc hoang dại ở các vùng đất trống ven đường. Nhưng giờ đây, nó được trồng ở khắp nơi trên thế giới.

Cây kế sữa là gì?

 

Đặc điểm nhận biết cây kế sữa

Kế sữa là loài cây thảo mộc, phân thành nhiều nhánh và rãnh. Cây mọc thẳng, cao từ 0.5 m đến 3m.  Lá cây dài có nhiều gai và trên bề mặt có các vân màu trắng. Cây có bông màu tím hoặc hồng. Trái cây nhỏ, có vỏ cứng và hạt màu đen bóng.

 Đặc điểm nhận biết cây kế sữa là gì và cách sử dụng cây kế sữa

Tác dụng của cây kế sữa

Kế sữa được biết đến là một loại thảo dược tự nhiên quý hiếm. Nó có tác dụng, công dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe con người. Điển hình như kế sữa có công dụng phòng chống ung thư, tốt cho tim mạch, hệ tiêu hóa,…Đặc biệt nhất theo nhiều nghiên cứu chỉ ra thì loại cây này có công dụng rất tuyệt vời trong điều trị bệnh gan.

Tác dụng của cây kế sữa chữa bệnh gan nhiễm mỡ, nhiễm độc

Tác dụng đầu tiên của loại thảo dược này đó là hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, nhiễm độc. Silymarin  trong kế sữa là thành phần chất hàng đầu giúp phục hồi, điều trị gan nhiễm độc, nhiễm mỡ. Hoạt chất này được biết đến với tác dụng giải độc gan rất hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến:   Một số lưu ý khi sử dụng rượu ngâm nhung hươu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tác dụng của cây kế sữa chữa bệnh viêm gan siêu vi

Viêm gan siêu vi được biết đến là loại bệnh lý về gan nguy…