Công dụng, cách dùng Lá tiết dê có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Lá tiết dê trong bài viết này nhé!

Video: Cách làm thức ăn chăn nuôi chỉ còn 4.500 đồng 1kg

Bạn đang xem video Cách làm thức ăn chăn nuôi chỉ còn 4.500 đồng 1kg được cập nhật từ kênh TRANG TRẠI CÔN TRÙNG từ ngày 2019-11-26 với mô tả như dưới đây.

Cách làm thức ăn chăn nuôi chỉ còn 4.500 đồng 1kg
Mr Thuận 09382 09381

SẢN PHẨM CỦA TRANG TRẠI CÔN TRÙNG
Trứng Dế giống ổ nhỏ 150k nở đạt 7kg mua 5 tặng 1
Trứng Dế giống ổ lớn 250k nở đạt 14kg mua 5 tặng 1
Trứng Ruồi lính đen hộp 20gr đạt 60kg giá 350k mua 5 tặng 1
Vĩ trứng giấy hàng Malaysia cây 125 cái giá 300k cây.
Trùn quế sinh khối giống 20k 1kg tặng thêm 20%
Phân trùn quế nguyên chất 4 triệu tấn
Phân trùn quế nguyên chất bao 12kg giá 100k
Phân dơi nguyên chất bao 5kg giá 550k
Máy ấp trứng mini bảo hành 12 tháng 600k cái
Super Bio gói 100gr trộn 100kg thức ăn giá 70k gói
EMUNIV gói 200gr xử lý 50m2 nền chuồng 70k gói
Dịch trùn quế chai 450ml giá 100k chai trộn thức ăn cho dế

Có thể bạn quan tâm đến:   Bật mí cách dùng cây chó đẻ điều trị bệnh gan - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thanh toán qua tài khoản ngân hàng
Thông tin chuyển khoản
Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ
Số tài khoản: 0111000193677
Tên chủ tài khoản: TRƯƠNG HỮU THUẬN
LƯU Ý:
Qúy khách vui lòng thêm số điện thoại của quý khách hàng vào nội dung chuyển tiền để tiện liên hệ giao hàng.

Địa chỉ Cơ Sở 1:
39 Đường 30 KDC Hưng Phú 2 (Công Ty 8), Quận Cái Răng, Tp.Cần Thơ
Bản đồ Google maps: https://goo.gl/maps/DuGnScVdk29XUE1V7

Địa chỉ Cơ Sở 2:
522 Nguyễn Chí Thanh, P. Thới An Đông, Q. Bình Thủy, Tp.Cần Thơ
Bản đồ Google maps: https://goo.gl/maps/QQ6yChUFp4x62AJU7

TRANG TRẠI CÔN TRÙNG

Trang chủ


Đăng Ký Theo Dõi Kênh Miễn Phí http://popsww.com/TraiGiongVinhLong

Nơi chia sẻ những kinh nghiệm trong nông nghiệp chăn nuôi khép kín bền vững. Thông qua nhiều mô hình chăn nuôi tại Trang trại.

– Nuôi trùn quế bằng phân của các động vật ăn cỏ như: Trâu, bò, ngựa, dê, thỏ,.. tạo ra được 2 sản phẩm chính đó là: thịt trùn quế làm thức ăn cho gia cầm, gia súc, thủy hải sản. Hai là phân trùn quế làm phân bón cho tất cả các loại cây trồng giúp tơi xốp đất và cây sinh trưởng bền vững

Có thể bạn quan tâm đến:   Zinnia elegans Jacq- công dụng Cúc cánh giấy | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Nuôi Dế mèn thái bằng các loại rau như: Rau muống, rau lang, lá khoai mì,…tạo ra 2 sp thịt dế có thể chế biến trong nhà hàng, chim cá cảnh, người đi câu cá,…Phân dế làm phân bón cho tất cả các loại cây trồng.

– Nuôi ruồi lính đen xử lý rác thải hữu cơ rất hữu hiệu tạo ra 2 sản phẩm: Ấu trùng ruồi lính đen dùng làm thức ăn cho gia cầm, gia súc, thủy hải sản,..Phân ấu trùng ruồi lính đen dùng làm phân bón.

– Nuôi chim cút thả vườn là mô hình chăn nuôi khép kín cho ăn côn trùng giảm chi phí thức ăn xuống mức thấp nhất có thể. Giúp tăng lợi nhuận trong các mô hình chăn nuôi.

– Nuôi chim trĩ thả vườn cũng áp dụng cho ăn các loại côn trùng như dế, ấu trùng ruồi lính đen, trùn quế,…nhằm giúp vật nuôi phát triển tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm đến:   Petasites japonicus (Siebold & Zucc.) Maxim. - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

– Nuôi cá trê cũng áp dụng cho ăn các loại côn trùng đã mang lại hiệu quả tích cực.

Ứng dụng các loại côn trùng làm thức ăn cho gia cầm, gia súc, thủy hải sản đã giúp giảm chi phí thức ăn xuống còn 20% và giúp vật nuôi tránh khỏi những bệnh tật cơ bản trong chăn nuôi.

. : : DẾ MÈN THÁI : : .

Diện tích nuôi dế đạt 1.000m2 sản lượng dế thương phẩm cung cấp thức ăn cho 10.000 con Chim Cút

Cung cấp hàng ngàn khay trứng dế giống cho bà con cả nước. Chúng tôi luôn mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho bà con làm nông nghiệp chăn nuôi cả nước.

. : : TRÙN QUẾ : : .

Trùn quế là gì?
Trùn quế là giống trùn được thuần hóa, có tên khoa học là Perionyx excavatus, chi Pheretima, họ Megascocidae được đưa vào nuôi công nghiệp với qui mô vừa và nhỏ, thuộc nhóm trùn ăn phân, thường sống trong môi trường có nhiều chất hữu cơ đang phân hủy.

Kích thước trùn quế trưởng thành từ 10 – 15 cm, nước chiếm khoảng 80 – 85%, chất khô khoảng 15 – 20%. Hàm lượng các chất (tính trên trọng lượng chất khô) như sau:
Protein: 68 –70%
Lipid: 7 – 8%,
Chất đường: 12 –14 %
Tro 11 – 12%.
Do có hàm lượng Protein cao nên trùn quế được xem là nguồn dinh dưỡng bổ sung quý giá cho các loại gia súc, gia cầm, thủy hải sản…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bản lan căn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

. : : PHÂN TRÙN QUẾ: : .

Phân trùn quế là gì?
Phân trùn quế là chất thải của trùn quế sau khi trùn quế ăn phân, hoặc các loại rác thải hữu cơ. Phân trùn quế có hàm lượng dinh dưỡng rất cao và có nhiều vi sinh có lợi cho cây trồng. Để có được phân trùn quế đạt chất lượng tốt nhất, phân trùn quế phải được ủ trong trại nuôi từ 6-10 tháng mới thu hoạch và đem bón cho cây trồng thì khỏi chê.

. : : CHIM CÚT : : .

Trại chim cút tại Cần Thơ chia sẻ cách đơn giản làm máy ấp trứng với giá rẻ ai cũng có thể sở hữu 1 cái để dành ấp trứng cút, trứng gà, trứng vịt hay trứng chim kiểng.

. : : RUỒI LÍNH ĐEN: : .

Mô hình nuôi Ấu trùng Ruồi lính đen khai thác làm thức ăn cho vật nuôi luôn được chúng tôi quan tâm và phát triển diện tích nuôi lên 1.000m2 nuôi trong tương lai.

Cung cấp trứng Ruồi lính đen và ấu trùng ruồi lính đen giống cho bà con cả nước nhằm mang lại giải pháp giảm chi phí thức ăn cho vật nuôi.

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Lá tiết dê:

Cây tiết dê và hiệu quả điều trị bệnh sỏi thận, sỏi mật

Cây tiết dê là một trong những vị thuốc mát bổ, có thể chế biến thành dạng thạch để dùng hàng ngày. Ở bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn chi tiết cách dùng cây tiết dê làm thuốc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc tú quân tử thang gia sài hồ thanh bì - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây tiết dê còn có tên gọi khác là cây mối tròn, cây mối nám, sâm nam, hồ đằng…

Tên khoa học

Cissampelos pareira L. Thuộc họ tiết dê.

Khu vực phân bố

Cây tiết dê mọc hoang hóa khắp nơi ở nước ta. Từ đồng bằng đến trung du miền núi đều thấy loài cây này, hiện nay cây phân bố nhiều ở các tỉnh miền núi như: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Yên Bái, Lào Cai…..

Bộ phận dùng

Là dạng cây dây leo, toàn cây gồm: Lá, dây và rễ đều được dùng làm thuốc.

Cách chế biến và thu hái

Nhân dân thường thu hái quanh năm, cây có thể dùng tươi hoặc dùng khô. Để dùng lâu dài quanh năm, sau khi thu hái về người dân thường đem rửa sạch, phơi khô để bảo quản.

Thành phần hóa học

Trong rễ cây có chứa các hoạt chất: (ancaloit: hayatin, hayatinin), quexitol, sterol.

Lá tiết dê chế biến dạng thạch

Tính vị

Lá tiết dê có vị ngọt đắng nhẹ, tính mát. Vào 2 kinh tỳ, thận.

Có thể bạn quan tâm đến:   Plumeria obtusa L.- công dụng Đại hoa trắng - Tra cứu dược - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

* Công dụng của cây tiết dê

Theo kinh nghiệm dân gian cây tiết dê có một số công dụng chính sau:

 • Mát, bổ giúp lợi tiểu
 • Điều trị bí tiểu, phù nề
 • Điều trị sỏi thận
 • Điều trị sỏi mật
 • Tăng cường tiêu hóa, điều trị chậm tiêu

Cách dùng, liều dùng

1 .Điều trị bí tiểu, sỏi thận, giúp mát bổ: 

 • Dùng lá tươi: Lá tiết dê tươi 100g rửa thật sạch, để dáo hết nước. Cho máy sinh tố say nhuyễn. Thêm 2 bát nước sôi để nguội vào lọc lấy nước, bỏ bã, thêm chút đường. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút nước lá tiết dê sẽ hóa thạch. Lấy ăn trong ngày.
 • Thạch lá tiết dê rất mát, thường dùng để giải khát, lợi tiểu tiêu độc rất hay….

Chi tiết thông tin cho Cây tiết dê và hiệu quả điều trị bệnh sỏi thận, sỏi mật…

Lá tiết dê, tác dụng chữa bệnh của Lá tiết dê

Công dụng, cách dùng Lá tiết dê

Tên tiếng việt: Tiết dê, Dây sâm nam, Hồ đằng lông

Tên khoa học: Cissampelos pareira L.

Tên đồng nghĩa: Cissampelos convolvulacea Wild

Họ: Menispermaceae (Tiết dê)

Công dụng: Lợi tiểu, chữa sỏi thận, sỏi bàng quang, viêm thận, ỉa chảy, phù, ho (cả cây).

A. Mô tả cây

 • Tiết dê là một loại cây leo, thân và cành đều mang ít nhiều lông mịn.
 • Lá hình tim, có khi mép hơi khía tai bèo, thường mềm: dài 2-5cm, rộng 3-6cm, có 5 gân chính, hai mặt đều có lông mịn. Cụm hoa đực mọc thành ngù lưỡng phân, gần như không cuống ở kẽ lá bắc hình thận hay tròn, nhỏ mọc mau.
 • Quả hạch hình cầu, dẹt, đường kính 5mm và có sẹo của vòi ở gốc, màu đỏ có lông. Hạch hình móng ngựa, giữa rỗng, có những mấu sần sùi, nhân có phôi nhũ và phôi cùng dạng.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ô dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

B. Phân bố thu hái và chế biến

 • Cây tiết dê mọc hoang khắp nơi ở đồng bằng cũng như rừng núi trong toàn nước ta. Còn thấy mọc ở Ấn Độ, đảo Mactinic, phía Đông châu Phi
 • Nhân dân thường hay dùng lá tươi, hầu như quanh năm , giã nát hay vò nát, lọc lấy nước để đông đặc như thạch, uống cho mát giải nhiệt
 • Một số nơi còn dùng rễ hái quanh năm về phơi khô hay sao vàng sắc uống

C. Thành phần hóa học 

 • Trong lá tiết dê có một chất nhầy, chưa thấy được nghiên cứu
 • Ngoài ra Fluckiger còn lấy ra được một chất nữa, trung tính, kết tinh thành hình phiến họ gọi là deyamitin. Khi trộn tinh thể deyamitin với axit sunfurit ta sẽ thấy màu xanh thẫm sau chuyển xanh lục, cuối cùng sang đỏ rồi mất dần .
 • Năm 1952, Bhattacharji S. Sharma V.N và Dhar M.D (J.Sci Industr.Res. India) đã báo cáo chiết được từ rễ cây tiết dê một chất ancaloit gọi là hayatin và một ancaloit nữa gọi là hayatinin; ngoài ra còn chiết được quexitol và một sterol .
 • Cùng trong năm 1952, các tác giả Ấn độ khác Rey. P.K.Dutta A.T., Ray G.K và Makerji (Indian J.Med Res) đã nghiên cứu tác dụng dược lý của toàn bộ những ancaloit chiết được từ rễ cây tiết dê với chuột nhỏ thì thấy các ancaloit đó độc với liều 50mg/1kg thể trọng. Nó gây giãn cơ trơn và kích thích các trung tâm tủy sống
 • Cuối cùng các tác giả…
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Củ nâu trắng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Lá tiết dê…

Lá tiết dê, tác dụng chữa bệnh của Lá tiết dê

Tên khác

Tên thường gọi: Còn gọi là
dây mối tròn, cây mối nám, cây sâm nam,
mối trơn, dây hoàng đằng.

Tên khoa học: Cissampelos pareira L.

Họ khoa học: Thuộc họ
tiết dê Menispermaceae.

Cây tiết dê

(Mô tả, hình ảnh cây tiết dê, phân bố, thu hái, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

Mô tả:

Cây tiết dê là một cây thuốc nam quý, dạng dây leo bằng thân quấn. Lá mọc so le, có cuống dài,
hình tim, mặt dưới có lông mịn. Cụm hoa đực ở nách, thành tán nhỏ rộng 10 – 15mm; cụm hoa cái thành chùm dạng bông, có nhiều lá tiêu giảm thành lá bắc. Quả hạch xoan ngược dạng thận, dài 5mm, có lông xám có vòi cạnh gốc, khi chín có màu đỏ. Ra quả tháng 4 – 5.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cẩu tích | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bộ phận dùng:

Toàn cây – Herba Cissampelotis Pareirae, thường có tên là Tích sinh đằng.

Nơi sống và thu hái:

Loài phân bố ở châu Phi, châu Á nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Ở nước ta, cây mọc rải rác ở bìa rừng và đồi cây bụi ở phiến non.

Có thể hái toàn cây quanh năm, dùng tươi hay phơi khô.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ẩm mốc

Thành phần hóa học:

Trong cây có các alcaloid Cissampareine, D-Quercitol, Hayatine, l-Bebeerine (tức l-Curine), d-Isochondrodendrine, Hayatidine, Cissamine, (++)-4’’-6-Methylcurine. Vỏ rễ chứa Menismine, Cissamine, Pareirine.

Trong lá tiết dê có một chất nhầy, chưa thấy được nghiên cứu.

Trong rễ, Fluckiger đã chiết được một ancaloit có vị đắng gọi là cisampelin hay pelosìn với tỷ lệ 0,5%. Chất này giống becberin. Cisampelin tan trong dung dịch no axit clohyđric, bị kết tủa bởi muối amon, kali nitrat, kali iođua.

Ngo…

Chi tiết thông tin cho Lá tiết dê, tác dụng chữa bệnh của Lá tiết dê…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Lá tiết dê

trang trại côn trùng, trùn quế, chim cút, dế mèn thái, côn trùng, kỹ thuật nuôi dế, giun quế, khởi nghiệp chăn nuôi, nông nghiệp bền vững, trứng dế giống, ruồi lính đen, ấu trừng ruồi lính đen, trứng ruồi lính đen, chim trĩ, hướng dẫn chăn nuôi, mô hình làm ăn hiệu quả, làm giàu từ chăn nuôi, trại giống côn trùng, rắn hổ hành, gà thả vườn, bồ câu thả vườn, Cách làm thức ăn chăn nuôi chỉ còn 4.500 đồng 1kg, thức ăn chăn nuôi rẻ, 4.500 đồng 1kg thức ăn chăn nuôi Lá tiết de làm thạch, Tác dụng của tiết de, La Găng trắng, Họ Tiết de, Cây tiết sẽ, Cây sương sâm, Tiết canh dê, La găng làm thạch

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Nắp ấm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Lá tiết dê này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.