Công dụng, cách dùng Lựu có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Lựu trong bài viết này nhé!

Video: Tấm huy chương danh dự dành cho sĩ quan lục quân Travis Atkins (VOA)

Bạn đang xem video Tấm huy chương danh dự dành cho sĩ quan lục quân Travis Atkins (VOA) được cập nhật từ kênh VOA Tiếng Việt từ ngày 2019-04-05 với mô tả như dưới đây.

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trao Huân chương cao quý nhất của quân đội cho Trung sĩ lục quân Travis W. Atkins, người đã hy sinh trên chiến trường Iraq năm 2007 khi dùng thân mình che chắn cho các đồng đội trong một cuộc tấn công tự sát. Tổng thống Trump đã trao huy chương cho con trai của Atkins, Trevor Oliver tại Nhà Trắng hôm 27/3. Phóng viên Carla Babb của Lầu năm góc VOA có bài tường trình chi tiết về cuộc sống và sự hy sinh của Atkins.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Đậu Chiều | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

“Nỗi đau không bào giờ nguôi ngoai. Tôi luôn nghĩ về anh ấy.”

Trevor Oliver chỉ mới 10 tuổi khi cha của cậu, Trung sĩ Lục quân Travis Atkins, được điều động tới Iraq lần thứ hai. Anh cho biết:

“Ông là một người rất mạnh mẽ. Ông ấy là người can đảm nhất mà tôi biết. Và vâng, ông là một người cha và là một hình mẫu của người lính.”

Phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ được Atkins coi là nghĩa vụ. Trên chiến trường, những người lính nghĩ về anh ta như một người anh trai lớn luôn dẫn dắt họ.

Cựu Trung sĩ Stuart Hollingsworth, đồng ngũ của Travis Atkins, chia sẻ: “Khi anh ấy nhờ bạn làm bất cứ điều gì thì thực tế anh ấy đã đang làm điều đó rồi.”

Nhưng trước khi được điều động lần thứ hai, cha anh, Jack Atkins, một cựu chiến binh trong Chiến tranh Việt Nam, đã thúc giục anh chuyển sang một nhiệm vụ ít rủi ro hơn. Ông cho biết:

Có thể bạn quan tâm đến:   Dendrobium acinaciforme Roxb. | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

“Nó không đồng ý và đáp rằng, ‘Bố ơi, con là sĩ quan lục quân. Chiến trường Iraq là nơi con phải đến và là nơi con khẳng định mình là ai.”

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2007, Atkins và đồng đội đã đụng độ hai kẻ nổi dậy ở Iraq. Atkins đã đấu tay đôi với chúng, vòng tay ôm lấy một tên đánh bom và quật hắn xuống đất.

Atkins sau đó sử dụng bản thân mình như một lá chắn và sẵn sàng hy sinh. Trung sĩ Sand Aijo đã chứng kiến cuộc vật lộn từ tháp súng trên xe của họ.

Cựu Trung sĩ Sand Aijo, đồng ngũ của Travis Atkins “Rõ ràng là anh ấy biết những gì sẽ xảy ra. Khối bom và lựu đạn quấn quanh người kẻ tấn công được kích nổ. Và trong giây phút đó anh ấy đã quyết định hy sinh bản thân để cứu sống tôi và những người khác ở đó.”

Đối với những người bạn chiến đấu của Atkins thì, không ai xứng đáng hơn với giải thưởng cao quý này.

Có thể bạn quan tâm đến:   Carthamus tinctorius L- công dụng Hồng hoa, Rum - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cựu Trung sĩ Stuart Hollingsworth nói: “Bạn có biết rằng sự can đảm, không tiếc thân mình là các thuật ngữ ưa thích mà người ta thường nói khi muốn mô tả những con người này. Và anh ấy thậm chí là còn hơn thế nữa.”

Cựu Trung sĩ Sand Aijo chia sẻ: “Travis là một anh hùng thực sự. Anh ấy là một anh hùng Mỹ. Tôi hy vọng rằng khi từ trên kia anh ấy nhìn xuống và thấy rằng tôi đang cố gắng sử dụng tối đa cơ hội sống mà anh ấy đã hy sinh cho tôi.”

Đối với gia đình, Huân chương Danh dự không có ý nghĩa gì so với danh dự và sự tôn trọng của những người lính thuộc trung đội Atkins. Tôn trọng cách anh ấy sống, cách anh ấy phục vụ, và cách anh ấy hy sinh bản thân mình.

Elaine Atkins, mẹ của Travis Atkins, chia sẻ: “Tôi rất hài lòng vì những điều nó đã làm khi cứu sống những chàng trai trẻ này. Nó là một người lính tốt, và nó đã làm những gì nó cần phải làm.”

Những tấm huy chương, như mọi người thường nói là biểu tượng cho sự ghi nhận của quốc gia đối với sự hy sinh của những người lính.

Có thể bạn quan tâm đến:   Stephania dielsiana Y. C. Wu- công dụng Củ dòm - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Lựu:

Cây lựu, thực phẩm chống lão hóa, bệnh tim mạch và ung thư

Công dụng, cách dùng Lựu

1.  Mô tả

Cây nhỏ hay cây nhỡ, cao 2 – 3 m. Thân màu xám, có vỏ mỏng. Cành mảnh đôi khi có gai. Lá mọc đối, nhưng thường tụ họp thành cụm nhiều lá, cuống ngắn, hình mác thuôn, dài 5 – 6 cm, rộng 1-2 cm, gốc thuôn, đầu tù hoặc hơi nhọn, hai mặt nhẵn, mặt trên sẫm bóng; lá kèm rất nhỏ, hình chỉ.

Hoa mọc đơn độc ở kẽ lá, màu đỏ hoặc màu vàng, loại màu trắng là bạch lựu; đài 6 phiến dày, màu đỏ nhạt, hàn liền thành ống ngắn ở phần dưới; tràng 6 cảnh mỏng, nhăn nheo, nhị rất nhiều; bầu có 2 tầng, tầng trên 6 – 7 ô, tầng dưới 3 – 4 ô; noãn rất nhiều.

Quả mọng, to bằng nắm tay, có đài tồn tại ở đỉnh, khi chín màu vàng đốm đỏ nâu; hạt màu hồng, có vỏ ngoài mọng nước thành một lớp cơm trong, ăn được.

2. Phân bố, sinh thái

Chi Punica L. được biết đến trước hết là loài lựu cho quả ăn được. Ngoài ra, còn một loài khác là p.protopunica Balf.f mọc hoang dại ở vùng Nam Á hay Trung Á, nhưng ít được nhắc tới. Gần đây, ở Việt Nam cây p.granatum L. var. nana Person được nhập trồng, vì có hoa đẹp, không kết quả, để làm cảnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Ngâm rượu ngọc cẩu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Lựu có nguồn gốc ở Iran và Afganistan, hiện nay được trồng rộng rãi khắp các vùng nhiệt đới và á nhiệt đới, đặc biệt ờ các nước vùng Nam Á, Đông Nam Á, Trung Quốc và Nhật Bản. Ở Việt Nam, lựu cũng là cây ăn quả quen thuộc trong nhân dân. Cây được trồng nhiểu ở các tỉnh phía nam và một số tỉnh ở đồng bằng trung du Bắc Bộ. Cây có biên độ sinh thái rộng, về mùa đông có thể chịu được nhiệt độ -10°C (vùng Trung Á và Trung Quốc) và ở nhiệt độ cao đến 40°C về mùa hè. Tuy nhiên, nhìn chung, cây thích nghi nhất ở khí hậu nóng và ẩm ở vùng nhiệt đới với nhiệt độ trung bình nhất là 24 – 26°C, sống được trên nhiều loại đất, nhất là đất giàu kali (PROSEA, No2, Edible fruits and nuts, 1992; 270 – 271). Lựu là cây ưa sáng, nếu bị che bóng có thể ra nhiều hoa nhưng không đậu quả. Cây rụng lá về mùa đông, tái sinh chủ yếu bằng hạt. Cây chồi rễ cũng là nguồn giống để trồng. Lựu trồng hiện nay gồm nhiều giống. Người ta căn cứ vào màu hoa và quả để phân biệt giữa các giống khác nhau.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ba đậu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Lựu…

12 Tác dụng của quả lựu với sức khỏe

Bài viết này nói về:

Quả Lựu (Pomegranate) là một trong những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe trên Trái đất và được sử dụng trong y học cổ truyền hàng nghìn năm qua trên các nền văn minh khác nhau.

Quả lựu chứa một loạt các hoạt chất thực vật có lợi cho sức khỏe, không thể so sánh với các loại thực phẩm khác.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hoạt chất cho trong quả lựu có thể có một số lợi ích cho cơ thể của bạn, có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau.

Dưới đây là 12 tác dụng của quả lựu cho sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm đến:   Euphorbia hirta L- công dụng Cỏ sữa lá to | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Quả lựu rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Quả Lựu có thành phần cũng như hàm lượng dinh dưỡng rất ấn tượng – một chén (174 gram) chứa:

  • Chất xơ: 7 gram
  • Protein: 3 gram
  • Vitamin C: 30% RDI
  • Vitamin K: 36% RDI
  • Folate: 16% RDI
  • Kali: 12% RDI

Với một chén chứa 24 gram đường và 144 calo.

Ngoài ra, quả lựu cũng rất giàu các hoạt chất thực vật mạnh mẽ, một số trong đó có đặc tính dược liệu mạnh.

2. Quả lựu chứa hai hoạt chất thực vật có đặc tính dược liệu mạnh

Punicalagins

Punicalagin là chất chống oxy hóa cực kỳ mạnh có trong nước ép lựu và vỏ.

Chúng mạnh đến nỗi nước ép lựu đã được tìm thấy có hoạt tính chống oxy hóa cao gấp ba lần rượu vang đỏ và trà xanh.

Chiết xuất và bột lựu thường được làm từ vỏ, do hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Axit Punic

Axit Punicic, được tìm thấy trong dầu hạt lựu, là axit béo chính.

Đây là một loại axit linoleic…

Chi tiết thông tin cho 12 Tác dụng của quả lựu với sức khỏe…

Cây lựu, thực phẩm chống lão hóa, bệnh tim mạch và ung thư

Bạn có biết, thời tiết nắng dữ vào mùa hè còn được gọi là “lưu hỏa”, lấy từ tên của một loại cây có hoa đỏ rực như lửa. Đặc biệt, trái của nó có nhiều hạt hình khối, đa giác, màu đỏ nên nhà sinh nhiều con trai thì gọi là “lưu tử”.

Có thể bạn quan tâm đến:   Đặc điểm thực vật cây Bù Dẻ Lá Lớn thu hái tại Rừng quốc | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Vâng, đó là cây lựu (thạch lựu, tức lựu đá) mà nguyên âm của nó vốn là “lưu” (橊). Trong văn hóa dân gian cũng như văn học bác học, lựu là biểu tượng của mùa hè:

Đua chen thu cúc xuân đào

Lựu phun lửa hạ, mai chào gió đông” (1)

Đặc điểm

Lựu (tên khoa học: Punica granatum, họ Lythraceae) (1), còn được gọi là: thạch lựu, tháp lựu, thừu lựu, an thạch lựu, toan thạch lựu, bạch lựu, lựu chùa tháp, thiên tương… với loại thường thấy nhất là lựu đỏ (hoa màu đỏ, quả khi chín màu đỏ hồng), ngoài ra còn có lựu trắng, còn gọi là lựu bạch (ngọn lá non màu trắng, hoa trắng, quả khi chín màu trắng vàng).

Lựu thuộc dạng thân gỗ, cây nhỏ, cành mềm, có gai. Lá lựu nhỏ, dài, hoa có hình dạng như cái loa với 5 hoặc 6 cánh, cuống hoa ngắn. Quả lựu tròn, to, chia thành các khoan chứa rất nhiều hạt bên trong. Lớp áo hạt ăn giòn, chua ngọt. Các bộ phận của cây lựu đều có thể dùng làm thuốc nhưng phổ biến là quả và vỏ quả.

Công dụng làm thuốc của cây lựu

Hoa lựu: Nước sắc hoa lựu được dùng để điều trị thổ huyết. Ngoài ra, hoa lựu còn được dùng trong trường hợp vết thương ra máu bằng cách phơi khô, tán bột rồi dùng để đắp ngoài da (3).

Quả lựu (phần ăn được, tức áo hạt):

  • Theo Đông y, lựu có vị ngọt, hơi chua nhẹ, tính ấm. Phần ăn được của hạt lựu chứa nhiều loại vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B6, B9 và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Can xi, Sắt, Ma giê, Phốt pho, Ka li, Kẽm. Đặc biệt, hàm lượng vitamin C trong lựu khá cao: 6,1 mg/ 100 g á…

Chi tiết thông tin cho Cây lựu, thực phẩm chống lão hóa, bệnh tim mạch và ung thư…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Lựu

đài hoa kỳ voa, tranh chấp biển đông, tin nhanh, tin tuc, tin tức, tin viet, viet nam tin nhanh, the gioi tin nhanh, tin tuc viet nam, tin tuc the gioi, tintuc, thoi su viet nam, an ninh the gioi, bien dong, biển đông, tinh hinh bien dong, tình hình biển đông, tin tuc bien dong, tin tuc thoi su, trung quoc, viet nam, voa express, đài voa, voa tiếng việt, voa tieng viet, đài tiếng nói hoa kỳ, dai tieng noi hoa ky, xem tin tuc, tin vietnam, thời sự, voa, chính trị Tác dụng của quả lựu với đàn ông, Tác hại của quả lựu, Ăn hạt lựu có tác dụng gì, Tác dụng của quả lựu đối với da, Tác hại của hạt lựu, Tác dụng của quả lựu đối với bà bầu, Tác dụng của quả lựu đối với trẻ em, Cách ăn lựu đúng cách

Có thể bạn quan tâm đến:   Ixora cuneifolia Roxb. var. varians Pierre ex Pitard-đơn lá nhọn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Lựu này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Lựu trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.