Công dụng, cách dùng Mai mực có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Mai mực trong bài viết này nhé!

Video: Video này sẽ làm thay đổi cách bạn dùng mực in laser mãi mãi

Bạn đang xem video Video này sẽ làm thay đổi cách bạn dùng mực in laser mãi mãi được cập nhật từ kênh Duy Loc Ninh Vlog từ ngày 2021-10-10 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Móng lưng rồng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Duy Lộc Ninh xin chia sẽ cách dùng mực in laser theo hiện nay với cả nhà nhà. Hiện nay hộp mực 12A hay Canon 303 của máy in Canon 2900 giá quá rẽ nên cả nhà có thể mua về in và hết mực thì mình mua bình mới luôn chỉ có 100.000 đ còn nếu các bạn tiết kiệm thì có thể nạp từ 2 đến 3 lần khi hư drum là mình mua hộp mực mới mà không cần phải thay Drum thay gạt nó còn tốn tiền hơn mua bình mực mới. Cả nhà hãy làm theo cách này thử nhé, bảo đảm sẽ mang lại lợi ích cho cả nhà

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Mai mực:

Vị thuốc từ mai mực

Mực có nhiều loại, thường gặp nhất là mực ống, mực lá, mực mai… Mực ống thường để nhồi thịt, còn mực lá, mực mai thường dùng luộc hoặc xào với cần tỏi tây, rắc thêm ít hạt tiêu vào ăn nóng rất ngon. Ngoài ra mực còn được phơi khô. Mực khô dùng xào nấu hoặc nướng ăn đều là những món ăn ngon.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bầu đất - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phân tích thành phần hóa học của mực tươi cho thấy trong 100g mực có 81,4g nước, 16,3g protid, 0,9g lipid, cung cấp được 75 Kcalo. Ngoài ra còn có nhiều muối khoáng (14mg canxi, 150mg photpho, 0,6mg sắt) và vitamin (0,01 mg vitamin B1, 0,06mg vitamin B2, 1 mg vitamin PP).

Mực khô do đã được làm khô rút nhiều nước nên có tỷ lệ chất dinh dưỡng cao hơn nhiều. Trong 100g mực khô có 28,7g nước, 60,1g protid, 4,5g lipid, 27mg canxi, 287mg photpho, 5,6mg sắt, cung cấp được 288 Kcalo.

Ngoài giá trị thực phẩm, mực còn được Đông y dùng làm thuốc từ lâu đời. Theo “Lĩnh Nam bản thảo” của Hải Thượng Lãn Ông, thịt mực (tên thuốc là Ô tặc) có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bổ trung ích khí và điều kinh. Còn mai mực là một vị thuốc được dùng rất phổ biến trong nhân dân ta với tên ô tặc cốt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bèo hoa dâu - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Theo y học dân tộc, mai mực vị mặn, tính bình, có tác dụng thông huyết mạch, trừ hàn thấp, cầm máu, bổ phế, hút nước chua dạ dày. Cách bào chế tương đối đơn giản, thường người ta lấy mai mực, cạo sạch vỏ cứng ở ngoài, ngâm nước cho đến khi hết mặn, sau đó phơi hoặc sấy khô, khi dùng tán bột, sao kỹ.

Về thành phần hóa học, trong mai mực có các muối calci cacbonat, canxi photphat, muối natri clorua, các chất hữu cơ, chất keo. Theo các sách thuốc cổ, mai mực được dùng chữa nhiều bệnh. Ngoài tác dụng chữa đau dạ dày, ô tặc cốt còn được dùng để chữa con trai thận hư tinh kiệt, phụ nữ huyết khô không thai nghén (tán bột uống), chữa đại tiện ra máu, trĩ nội ra máu, thổ huyết, tai chảy mủ và cầm máu vết thương. Trong nhân dân ta hiện nay, mai mực được dùng chủ yếu làm thuốc chữa bệnh đau dạ dày thừa nước chua, các chứng loét dạ dày, ho ra máu, đại tiện ra máu. Liều dùng trung bình…

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc 4: Hà thủ ô sắc nước uống | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Vị thuốc từ mai mực…

Mai mực làm thuốc có tác dụng gì? Vị thuốc hay nhiều công dụng tốt

Mai mực làm thuốc

Your browser does not support the audio element.

Mai mực làm thuốc


24/03/2015

SKĐS – Theo y học cổ truyền, mai mực còn có tên là ô tặc cốt, hải phiêu tiêu, có vị mặn, chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc,

Con mực là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng và làm thuốc tốt, nhất là mai mực. Theo y học cổ truyền, mai mực còn có tên là ô tặc cốt, hải phiêu tiêu, có vị mặn, chát, mùi hơi tanh, tính ấm, không độc, có tác dụng chỉ huyết, giảm đau, làm se, chống loét, chữa được nhiều bệnh thông thường.

Cách chế biến mai mực để làm thuốc rất đơn giản: Lấy mai mực, cạo sạch vỏ cứng ở ngoài, ngâm nước cho đến khi hết mặn, sau đó phơi hoặc sấy khô. Dược liệu mai mực nguyên bản có hình bầu dục dài, dẹt, ở g…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cây sữa - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Mai mực làm thuốc…

Mai mực làm thuốc có tác dụng gì? Vị thuốc hay nhiều công dụng tốt

Mai mực, thứ thường bị vứt đi lại là vị thuốc quý trong Đông y. Mai mực (ô tặc cốt) làm thuốc có tác dụng chữa được nhiều chứng bệnh như đau dạ dày, ho lao lực, thổ huyết, tai chảy mủ, mờ mắt, trẻ con chậm lớn.

Cụ thể mai mực có tác dụng gì cho sức khỏe? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu uy tín? Mời bạn cùng tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Mai mực

Mai mực là gì? Mô tả con vật

  • Tên thường gọi: Mai mực, nang mực, mai cá mực.
  • Tên gọi khác: Ô tặc cốt, ô tặc giáp, hải phiêu tiêu, ô ngư, mặc ô ngư, nhu cốt, mặc ngư cốt, bạch long.
  • Tên khoa học: Sepia andreana Steenstrup, Sepia esculenta Hoyle, Sepiella maindroni de Rochebrune.
  • Tên tiếng Anh: Cuttlebone.
  • Họ: Sepiidae (Cá mực).
Có thể bạn quan tâm đến:   Ocimum basilicum L. var. pilosum (Willd.) Benth - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Ô tặc cốt là “xương” mực, lấy từ mai phơi khô của con mực, đó có thể là mực nang, mực ống hoặc mực cơm. Tuy nhiên, dược liệu lấy chủ yếu từ mực nang vì chúng có mai rất to.

Lấy mai mực tươi

Gọi là “Ô tặc cốt” là vì theo sách cổ, mực có thể ăn thịt cả chim quạ, con mực thường giả chết nổi lềnh bềnh trên mặt nước, quạ tưởng là xác chết và bay sà xuống để mổ, mực nhanh như chớp lôi chúng xuống nước ăn thịt. “Ô” là quạ, “tặc” là giặc, “cốt” là xương. Ý nói mực là giặc đối với quạ.

Phiêu tiêu là tổ bọ ngựa, mai mực là vị thuốc giống tổ con bọ ngựa nhưng ở ngoài biển nên gọi là “hải phiêu tiêu”.

Ở nước ta có nhiều loại mực, sống thành từng đàn ở tầng nước đáy chứa cát pha bùn, khi kiếm mồi mới nổi lên tầng nước trên. Động vật này sống ở vùng nước có độ mặn cao, nhất là vùng đáy lõm xuống giữa 2 cồn cát tạo thành hình lòng chảo.

Có thể bạn quan tâm đến:   Dracontomelum dao (Blanco) Merr. & Rolfe- Long cóc xoài | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hầu hết mắt mực lồi ra khi bơi lội trong nước, màu da thay đổi theo màu nước để dễ ngụy trang và bắt mồi. Chúng rất thích ăn các động vật nhỏ trong nước như tôm con, cá con, trứng cá…

Mực thuộc nhóm động vật ưa sáng, chúng thường tập trung rất đông vào những nơi có ánh sáng. Nếu gặp nguy hiểm, chúng sẽ khiến kẻ địch hoa mắt bằng cách bơi theo kiểu giật lùi và phun mực ra. Lúc này, vùng nước xung quanh đen lại, chúng ngay lập tức tìm cách lẩn trốn.

Mai mực có hình bầu dục dẹt, dài, mép mỏng, ở giữa dày. Mặt l…

Chi tiết thông tin cho Mai mực làm thuốc có tác dụng gì? Vị thuốc hay nhiều công dụng tốt…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Mai mực này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Mai mực trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.