Cây mâm xôi là cây gì? Tác dụng của cây mâm xôi chữa bệnh gì: trị viêm gan, trị viêm tuyến vú, trị sỏi thận… Cách dùng cây mâm xôi tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cây mâm xôi. Cách sử dụng cây mâm xôi chế biến, sắc nấu uống. Giá cây mâm xôi bao nhiêu tiền 1 kg. Đặc điểm nhận biết cây mâm xôi.

Tác dụng cây mâm xôi và cách dùng cây mâm xôi tốt tránh tác dụng phụ

Cây mâm xôi là gì?

Cây mâm xôi là gì?

Đây là loại cây được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cây đũm đũm, cây đũm hương. Ngoài ra, ở một số vùng như miền Trung nhiều người thường gọi là cây ngấy. Cây ngấy cho rất nhiều quả, qủa mọc thành chùm giống như một đĩa xôi. Đây là loài cây thuộc dòng học hoa hồng có rất nhiều công dụng tốt. Đặc biệt, trong việc hỗ trợ điều trị, chăm sóc sức khỏe. Cây ngấy không kén môi trường sống nên bạn sẽ dễ dàng bắt gặp cây ngấy mỗi khi đi rừng.

Đặc điểm nhận biết cây mâm xôi

Đặc điểm dễ nhận biết của loài cây này đó là cây thuộc dòng cây thân leo. Cây có phần thân và phần lá có nhiều lông bao bọc xung quanh. Lá cây rất độc đáo có hình dáng như chân vịt vì phiến là được chia thành 5 thùy. Loài cây này thường có hoa màu trắng tinh khiết rất đẹp. Ngoài ra, quả cây thường có đỏ khi chín, quả có vị ngọt. Vì vậy, quả của cây có thể dùng ăn sống như một loại hoa quả. Cây có quả kép, xếp trồng nhau như một đĩa xôi.

 Cây mâm xôi là gì và đặc điểm nhận biết cây mâm xôi

Tác dụng của cây mâm xôi.

Cây mâm xôi có tác dụng gì? chữa bệnh viêm gan

Một trong những tác dụng của loài cây này là khả năng trị bệnh viêm gan hiệu quả.. Vì vậy, ngày nay loại cây này được sử dụng nhiều trong các bài thuốc đông ý. Ngoài ra, trong các sản phẩm thuốc trị bệnh viêm gan thành phần loài này không thể thiểu. Bởi vì, trong cây có chứa rất nhiều thành phần giúp chống lại quá trình phát triển bệnh

Tác dụng của cây mâm xôi chữa viêm tuyến vú

Ngoài tác dụng trị bệnh v…