Quả me rừng là gì? Tác dụng của quả me rừng chữa bệnh gì và bổ dưỡng: thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, lợi tiểu, điều trị ho… Cách dùng quả me rừng tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của quả me rừng. Cách sử dụng me rừng chế biến ngâm nấu uống, bảo quản. Giá me rừng bao nhiêu tiền 1kg, mua ở đâu. Hình ảnh cây me rừng.

Quả me rừng là gì cách dùng và tác dụng của quả me rừng chữa bệnh gì

Quả me rừng điều trị được rất nhiều chứng bệnh. Me rừng có nhiều ở miền Tây Bắc, được ứng dụng trong nhiều bài thuốc Đông y chữa bệnh và bồi bổ cơ thể. Quả me rừng không chỉ được coi là một đặc sản núi rừng độc đáo của Lạng Sơn và một số địa phương vùng núi phía Bắc, chúng còn được biết đến là loại dược thảo có công dụng hỗ trợ điều trị nhiều bệnh.

Có thể bạn quan tâm đến:   Styphnolobium japonicum (L.) Schott- công dụng Hoè | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Quả me rừng là gì?

Cây me rừng còn có tên gọi khác là du cam tử, ngưu cam tử, ma kham, quả me tròn… Đây là một trong những cây thuốc nam rất quý hiếm, quả me rừng là một loại đặc sản, một vị thuốc điều trị nhiều chứng bệnh.

Quả me rừng

Đặc điểm của me rừng
  • Cây nhỡ cao 5 – 7m, có khi hơn.
  • Lá nhỏ xếp sít nhau thành hai dây, nom như lá kép lông chim.
  • Hoa nhỏ, màu vàng, mọc thành tán ở nách lá.
  • Quả thịt, hình cầu to bằng quả táo ta, có khía rất mờ. Ra hoa tháng 4, tháng 5.

Me rừng mọc ở đâu?

Cây me rừng là cây thân gỗ lớn (có thể cao tới 5m) mọc hoang chủ yếu ở những khu đồi trọc nước ta. Khu vực miền núi Tây Bắc là nơi có lượng cây me rừng mọc hoang nhiều nhất. Tuy vậy hiện nay do nhu cầu đất canh tác nông nghiệp, trồng cam và cây ăn quả khiến những cánh rừng không còn nữa, cây me rừng vì vậy mà cũng trở nên hiếm dần.

Tác dụng của quả me rừng chữa bệnh gì?

Quả có vị chua ngọt, hơi chát, tính mát. Có tác dụng hạ nhiệt, tiêu viêm, nhuận phế hoà đàm, sinh tân chỉ khát. Ở Ấn Ðộ người ta cũng dùng làm thuốc làm mát, lợi tiểu, nhuận tràng. Lá có vị cay, tính bình; có tác dụng lợi tiểu. Rễ có…