Cây nàng nàng là cây gì? Tác dụng cây nàng nàng chữa bệnh gì: giải độc, trị mụn nhọt, cảm nắng, tắc kinh, tốt cho phụ nữ sau sinh, mạnh gân cốt….. Cách sử dụng cây nàng nàng chế biến ngâm nấu uống, bảo quản. Giá cây nàng nàng bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh cây nàng nàng và đặc điểm nhận cây nàng nàng.

Cây nàng nàng có tác dụng gì cùng hướng dẫn sử dụng cây nàng nàng

Cây nàng nàng là một trong những dược liệu quý của Việt Nam. Cây có giá trị lớn  đối với sức khỏe con người. Đặc biệt cây nàng nàng có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến loài cây này. Chúng ta ùng tìm hiểu cây nàng nàng thông qua bài viết dưới đây.

Cây nàng nàng là gì

Cây nàng nàng là gì?

Cây nàng nàng còn được dân gian gọi đến với cái tên như trứng ếch, trứng ốc, bọt ếch. Sở dĩ có tên gọi này là do chùm quả nàng nàng mọc lên giống như trứng của con ếch.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Đông quỳ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Đặc điểm cây nàng nàng

Cây nàng nàng là loại cây có thân nhỏ. Thân cây, cành và lá được bao phủ một lớp lông màu xám hoặc màu trắng. Những chiếc lông này rất nhỏ và có hình sao. Lá có lông ở cả hai mặt, nhưng mặt dưới phủ nhiều lông hơn nên có màu trắng bạc. Lá hình mác, mép có răng cưa, mọc đối nhau. Lá có chiều dài tầm 7-20 cm. Hoa có màu hồng rất nhỏ, mọc ở kẽ lá. Quả tròn, có màu tía mọc sát nhau giống như chùm quả cà phê.

Ở nước ta, loài cây này thường phân bố ở vùng đồi núi và trung du. Cũng có khi xuất hiện ở ven rừng.

 Đặc điểm cây nàng nàng và cách sử dụng cây nàng nàng hiệu quả

Tác dụng của cây nàng nàng

Cây nàng nàng có tác dụng gì? Chữa bệnh suy nhược cơ thể cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh, cơ thể có nhiều thay đổi. Do vừa trải qua quá trình vượt cạn đầy gian nan nên sức khỏe rất yếu. Sản dịch trong người chưa được đẩy hết ra ngoài, cơ thể mệt mỏi, chán ăn.

Cây nàng nàng là cây thuốc nam có vị đắng, tính bình. Có tác dụng rất tốt với tỳ, can, thận. Phụ nữ sau sinh dùng loại cây này sẽ …