Cây ngô đồng là gì? Tác dụng của ngô đồng chữa bệnh gì và bổ dưỡng: mụn nhọt, viêm nhiễm, bệnh trĩ …. Cách dùng ngô đồng tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của ngô đồng. Cách sử dụng ngô đồng chế biến nấu uống, bảo quản. Giá ngô đồng bao nhiêu 1kg. Hình ảnh ngô đồng, cách phân biệt ngô đồng thân gỗ và ngô đồng làm cảnh.

Tác dụng của cây ngô đồng cùng cách dùng hiệu quả và giá cây ngô đồng

Cây ngô đồng là gì?

Cây ngô đồng là thảo dược thiên nhiên có lợi cho sức khỏe. Nếu không cẩn thận bạn sẽ bị nhầm ngô đồng chữa bệnh và ngô đồng có chữa độc tố.

Cây ngô đồng là gì?

Ngô đồng là loại cây có hoa lá đẹp, xanh mướt, được trồng nhiều ở đường lớn và các trường học. Cây này có tên khoa học là Jatropha podagrica, có nguồn gốc ở châu Mỹ.

Đây là cây có tên gọi là vạn linh, dầu lai có củ hoặc sen núi. Loại dược liệu này có lá đẹp, xanh tươi quanh năm và được trồng làm cảnh ở nhiều địa phương khác nhau.

Ngô đồng được chia làm 2 loại là ngô đồng cảnh và ngô đồng thân gỗ. Tác dụng của loại cây này là lở loét, chữa rụng tóc, làm đen tóc, bệnh ngoài da … Nếu không cẩn thận nếu sử dụng ngô đồng không cẩn thận thì dễ bị nhiễm độc cho tiêu hóa và gan.

Đặc điểm của cây ngô đồng

Đặc điểm của cây ngô đồng bao gồm:

  • Là loại cây lâu năm, có chiều cao đến 16 m, đường kính lên tới 30 cm;
  • Vỏ của thân loại cây này có màu xanh lá cây;
  • Lá đơn mọc cách, kích thước lá dài 15-30cm;
  • Hoa đơn tính, tràng hoa màu trắng hoặc vàng;
  • Quả dạng kiên, hình trái xoan;
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bạch hoa xà | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Ngô đồng có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam. Không những vậy loại cây này cũng được trồng nhiều ở Đông Á, Bắc Mỹ, châu Âu.

 Đặc điểm của cây ngô đồng và tác dụng của cây ngô đồng

Tác dụng của cây ngô đồng

Ngô đồng có khá nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng chính được nhiều người kiểm định hữu hiệu khi sử dụng:

Tác dụng chữa mụn nhọt của cây ngô đồng

Nhựa ngô đồng có tác dụng mạnh trong việc kháng khuẩn, chống viêm. Không n…