Công dụng, cách dùng Phục long can có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Phục long can trong bài viết này nhé!

Video: 🔥Quá Đa.u Lòn.g: 1 Giám Mục vừa xin “HỒI TỤC” vì điều D.ại D.ột, gây C.hấn Đ.ộng Giáo hội Công Giáo

Bạn đang xem video 🔥Quá Đa.u Lòn.g: 1 Giám Mục vừa xin “HỒI TỤC” vì điều D.ại D.ột, gây C.hấn Đ.ộng Giáo hội Công Giáo được cập nhật từ kênh Thanh Long Vlog từ ngày 2021-12-18 với mô tả như dưới đây.

Đa u Lò ng 1 Giám Mục vừa bị hồi tục vì điều n gớ ng ẩn, gây ch ấn độ ng Giáo hội Công Giáo.
Thành Long mến chào cộng đoàn, kính thưa mọi người. Sau đây quả là 1 câu chuyện đ au lò ng cho giáo hội Tây Ban Nha nói riêng và Giáo hội Công Giáo nói chung: Khi 1 Cựu Giám Mục xin hồi tục để lấy vợ.
———————————
-Gmail: leaderthanhlong@gmail.com
——————————-
1.MỤC ĐÍCH.
Xin chào cộng đoàn Con là Giuse Nguyễn Thành Long , 1 Kito hữu thuộc Giáo hội Công Giáo VN . Con cảm ơn Cộng đoàn đã ghé thăm và xem các Video từ kênh Thanh Long Vlog này của con.
– Mục đích con lập kênh Thanh Long Vlog này là vì con muốn loan báo Tin Mừng của Chúa. Qua kênh (con muốn học đòi Chân Phước Carlo Acutis)con cũng mong muốn nhiều Người Công Giáo chúng ta sẽ có thêm nhiều kiến thức Đạo Công Giáo, biết được tin tức Công giáo tại Việt Nam và Toàn cầu, ngõ hầu Sốt Sắng, Nhiệt Thành, bớt khô khan nguội lạnh, yêu mến Chúa hơn.
-Mặt khác, kênh Thanh Long Vlog này mong muốn TÔN VINH CHÚA trước mọi người, giúp các bạn tôn giáo bạn biết và hiểu về Đạo Chúa nhiều hơn…
-Con cũng mong muốn, trong quá trình làm Tin Tức, thì Hành trình Đức Tin, Hiểu Biết của con và của cộng đoàn, chúng ta sẽ tốt hơn mỗi ngày.
Vì vậy Cộng Đoàn nhớ ấn Like Video và Đăng Ký Kênh : “Thanh Long Vlog” để cập nhật những tin tức, video hữu ích xoay quanh chủ để Đạo Công Giáo nhé, cũng là để truyền Động lực giúp con ra nhiều Video hữu ích phục vụ Cộng đoàn hơn.
Xin Thiên Chúa toàn năng ban mọi Ơn lành, Bình an cho tất cả chúng ta.
2. QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN:
Những chia sẻ, phát ngôn, nhận định , của con hoàn toàn là từ niềm tin Tín Lý Công Giáo theo quan điểm Cá nhân, Quý vị chỉ nên tham khảo.
.Và xin NHỚ RẰNG con không có tư cách, đại diện cho tiếng nói chính thức từ HĐGMVN,hay không có tư cách giảng Phúc Âm.
Mọi ý kiến góp ý, đóng góp, thậm chí là phê phán xin gửi về Gmail trên.
3.CON XIN LỖI TRƯỚC và CAM KẾT:
Thưa cộng đoàn, Con ý thức rằng Bản quyền là rất quan trọng, như bài giảng của Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước (https://www.youtube.com/watch?v=l__pMeajug4) , Con chưa bao giờ và cũng không bao giờ có ý định, muốn đánh cắp bản quyền: Video, hình ảnh, hoặc file ghi âm, lôgo…. của cá nhân, tổ chức nào đó. Nhưng có thể trong quá trình làm tin, vô tình phạm lỗi, gây phương hại tới quý vị, xin quý vị thẳng thắn góp ý hoặc yêu cầu con xoá Clip qua Gmail : leaderthanhlong@gmail.com này trước ạ, Con rất thiện chí đón nhận mọi gmail.
Thanh Long Vlog xin cam kết mọi thông tin, tin tức đều đúng SỰ THẬT, không gây tổn hại đến Đức Tin Người Công Giáo.
4.CỘNG ĐỒNG TRÊN KÊNH THANH LONG VLOG.
Quý vị vui vẻ, bình luận trao đổi thoải mái . Tuy nhiên, Mọi bình luận mang tính Xúc phạm, Mạt sát ,Hăm doạ, Thách thức (người khác, Chủ kênh) ..kích động thù hằn , bôi xấu hoặc gây chia rẽ trong Giáo hội như: Chửi bới hoặc Nói xấu (Đức Thánh Cha, Giám Mục, Linh Mục, Tu sĩ, Giáo Hội Công Giáo…), kích động chính trị, kêu gọi huỷ kênh, nội dung đồi truỵ, vô văn hoá… sẽ không được phê duyệt, đồng thời sẽ bị BLOCK (khoá khỏi kênh NGAY LẬP TỨC ). Chúng tôi Luôn đón nhận các câu hỏi văn minh, thắc mắc của các tôn giáo bạn.
5.BẢN QUYỀN.
Đề nghị tuyệt đối không sao chép, chỉnh sửa hay lấy lại các video của kênh khi chưa có sự cho phép.
© Bản quyền Tổng hợp thuộc Thanh Long Vlog.
© Quý vị không nên coppy, nếu muốn dùng cho mục đích truyền tải ngoài Youtube như Zalo, Facebook, Tiktok có thể liên lạc với mình trước qua Gmail.
►Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair User (https://www.youtube.com/intl/vi/about/copyright/fair-use/)
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng con qua email: leaderthanhlong@gmail.com
————–
#Chấn_Động #Giám_mục_hồi_tục_lấy_vợ #Đau_Lòng #Thanh_Long_Vlog #Tin_tức_công_giáo #Thánh_Ca #Phim_Công_Giáo
#Phúc_Âm
Nguồn: Tổng hợp.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Thông đỏ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Phục long can:

Công dụng, cách dùng Phục long can

Tên tiếng Việt: Phục long can

Tên khoa học: Terra flava usta

Công dụng: Thường được dùng làm thuốc chữa bệnh băng huyết, thổ huyết, tiểu tiện ra máu, làm ấm ở trong (ôn trung) chữa nôn đặc biệt thích hợp với nôn mửa của phụ nữ có thai, trẻ con đái dầm.

A. Thành phần hóa học 

 • Năm 1958, hệ dược Viện y học Bắc Kinh đã phân tích một số mẫu phục long can thấy có nhiều ion Fe3+, Fe2+, một ít Ca2+và CO32.
 • Theo những tài liệu phân tích cũ, trong phục long can có axít silicic, nhôm ôxyt, sắt ôxyt, một ít magiê ôxyt, kali, canxi.

B. Công dụng và liều dùng 

 • Phục long can là một vị thuốc chỉ thấy dùng trong đông y. Theo tài liệu cổ phục long can có vị cay, tính hơi nóng (ôn) không có độc, vào 2 kinh tỳ và vị, có tác dụng ôn trung, cầm nôn, cầm máu. Thường được dùng làm thuốc chữa bệnh băng huyết, thổ huyết, tiểu tiện ra máu, làm ấm ở trong (ôn trung) chữa nôn đặc biệt thích hợp với nôn mửa của phụ nữ có thai, trẻ con đái dầm. Nếu bị ung nhọt thì hòa phục long can với dấm đắp vào. Liều dùng hằng ngày, 20 đến 40g dưới dạng thuốc sắc, đợi thuốc lắng xuống, chắt lấy nước mà uống.
 • Khi không có phục long can, người ta có thể lấy ít hòn gạch hay hòn ngói nung đỏ lên, hòn gạch hay ngói đang nóng đỏ nhúng ngay vào nước, rồi lấy nước đó đun sôi lên mà uống.
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ngọc lan ta | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

C. Đơn thuốc có phục long can dùng trong nhân dân 

 1. Phụ nữ có thai nôn mửa:Phục long can 50g, nước 300ml, sắc còn 20ml, để trong, lọc lấy nước cho uống làm nhiều lần (một thầy thuốc trong quân đội Nhật đã chữa nhiều cho phụ nữ có thai nôn mửa dùng thuốc gì của tây y cũng không khỏi, sau dùng phục long can sắc uống như đơn trên thì hết).
 2. Trẻ con đái dầm:Phục long can tán nhỏ 8g, chu sa 4g, xạ hương 0,03g, tất cả tán nhỏ viên bằng hạt đậu xanh. Mỗi tối cho uống 2 đến 4 viên.

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Phục long can…

Phục Long Can: Vị Thuốc Từ Căn Bếp Củi Của Người Việt

Phục long can, tác dụng chữa bệnh của Phục long can

Tên khác

Tên thường gọi: Còn gọi là
Đất lòng bếp, Táo tâm thổ.

Tên tiếng Trung: 伏龙干

Tên khoa học: Terra flava usta.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Đằng hoàng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phục long can

(Mô tả, hình ảnh Phục Long can, chế biến, thành phần hóa học, tác dụng dược lý…)

Mô tả:

Phục long
can là đất lấy ở bếp do đun nhiều bị nung khô cứng mà có,
màu đất phía ngoài đỏ, trong vàng hay tía.

Phục long
can ở đâu cũng có và là một vị thuốc hay dùng trong đông y.

Chế biến

Nên lấy đất lòng bếp đun bằng rơm rạ hoặc củi, loại màu đất phía ngoài đỏ, trong vàng hay tía, loại bỏ những phần cháy đen và tạp chất. Ngoài ra Phục long can được chế biến từ đất sét vàng (Hoàng thổ) bằng cách lấy đất sét vàng để nung đỏ.

Thành phần hóa học

Năm 1958, hệ dược Vịên y học Bắc Kinh đã phân tích một số mẫu phục long can thấy có nhiều ion Fe3+, Fe2+, một ít Ca2+và CO32. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Mentha piperita L - Cách dùng bạc hà cay | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Theo những tài liệu phân tích cũ, trong phục long can có axít silicic, nhôm ôxyt, sắt ôxyt, một ít magiê ôxyt, kali, canxi. 

Vị thuốc cúc hoa

(Công dụng, liều dùng, quy kinh, tính vị…)

Tính vị

Vị cay, tính hơi nóng,
không có độc.

Quy kinh

Vào kinh Tỳ, Vị.

Tác dụng:

Có tác dụng ôn trung, cầm
nôn chữa cầm máu. Thường được dùng làm thuốc chữa bệnhbăng
huyết, thổ huyết, tiểu tiện ra máu, làm ấm ở trong, chữa ôn
đặc biệt thích hợp với nôn mửa của phụ nữ có thai, trẻ con đái dầm. Nếu bị ung nhot thì hoà phục long can với dấm đắp
vào.

Liều dùng:

Ngày dùng 20-…

Chi tiết thông tin cho Phục long can, tác dụng chữa bệnh của Phục long can…

Phục long can (đất lòng bếp) đã được dùng làm thuốc như thế nào?

Bạn có tin rằng đất lại có thể dùng làm thuốc không?
Có đấy. Trong Đông y, ta có hoàng thổ và phục long can là hai vị thuốc có nguồn gốc từ đất, trong đó, phục long can (tức đất lòng bếp) là vị thuốc phổ biến, được bào chế và bán rộng rãi ở Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Lá men | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Ngoài tên gọi phục long can (伏龙干) thì ở Trung Quốc, người ta còn gọi nó là táo tâm thổ (灶心土). Vậy, vị thuốc này hình thành như thế nào và xét về công dụng thì nó có gì đặc biệt?

Vài nét về phục long can

Phục long can chính là đất ở dưới lòng bếp – phần đất do bị nun nóng nhiều mà khô và cứng lại, bên ngoài có màu hơi đỏ, bên trong có màu vàng đất hay tia tía. Vị thuốc này nhà nào cũng có thể tạo ra.

Theo y học cổ truyền, phục long can có vị cay, tính hơi nóng và là vị thuốc lành tính, không có độc. Khi dùng, thuốc này thông vào hai kinh là Tỳ và Vị (1).

Công dụng làm thuốc của phục long can

Đây là vị thuốc có từ cổ xưa và được nói đến trong nhiều công trình y học nổi tiếng như: Bản thảo bị yếu, Bản thảo cương mục, Bản thảo cầu chân…

Được biết, trong thực hành y học, phục long can được biết đến với nhiều công dụng như:

 • Cầm máu, điều trị băng huyết, thổ huyết.
 • Giúp tiêu phù thũng.
 • Giảm đầy hơi, cầm nôn.
 • Điều trị đau tim.
 • Điều trị bạch đới ở phụ nữ.
 • Điều trị di tinh ở nam giới.
 • Điều trị tiểu dầm ở trẻ nhỏ.
 • Điều trị tràng phong, đỏ mũi.
 • Giúp cho dễ sinh nở.
 • Dùng trong trường hợp bị gió độc liễm vào ruột, phong tà trúng độc.

Nói về công dụng làm thuốc của phục long can, sách Bản thảo cầu chân còn ghi: “Vạn vật không có thổ không được dưỡng sinh. Phục long can là thổ bổ tỳ vị (thuộc thổ) cho nên chữa được các chứng huyết trong thân thể người ta“.

Liều lượng: mỗi ngày, lấy từ 20 – 40 g dược liệu, sắc lấy nước rồi …

Có thể bạn quan tâm đến:   Gracilaria verrucosa (Huds) Papenf- công dụng Rau câu chỉ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Phục long can (đất lòng bếp) đã được dùng làm thuốc như thế nào?…

Phục Long Can: Vị Thuốc Từ Căn Bếp Củi Của Người Việt

Phục Long Can là vị thuốc lấy từ trong các bếp đun bằng rơm rạ lâu ngày. Thường được dùng làm thuốc chữa bệnh băng huyết, thổ huyết, tiểu tiện ra máu, làm ấm ở trong (ôn trung) chữa nôn đặc biệt thích hợp với nôn mửa của phụ nữ có thai, trẻ con đái dầm.

Phục Long Can

1.Tên gọi: Đất lòng bếp, Táo tâm thổ.

2. Tên khoa học: Terra flava usta

3. Mô tả: Các khối có kích thước khác nhau. Tất cả đều có màu nâu đỏ, với những vết dao trên bề mặt. Chất lượng cứng hơn, màu phần hơi đậm hơn và thường có các lỗ tổ ong.

4. Bào chế: Nên lấy đất lòng bếp đun bằng rơm rạ hoặc củi, loại màu đất phía ngoài đỏ, trong vàng hay tía, loại bỏ những phần cháy đen và tạp chất. Ngoài ra Phục long can được chế biến từ đất sét vàng (Hoàng thổ) bằng cách lấy đất sét vàng để nung đỏ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cyanotis axillaris (L.) D.Don- công dụng Thài lài trâu - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

5. Thành phần hóa học: chủ yếu bao gồm axit silicic (H2SiO3), alumina (Al 2 O 3) và oxit sắt (Fe 2 O 3), nó cũng chứa natri oxit (Na 2O), kali oxit (K 2O), oxit magiê (MgO), oxit canxi (CaO). ), canxi photphat [Ca3 (PO4) 2] và tương tự.

6. Tác dụng dược lý:

 6.1. Tác dụng chống nôn: Sản phẩm này có tác dụng an thần và gây mê đối với các dây thần kinh ngoại biên của đường tiêu hóa sau khi uống, có thể làm giảm kích thích niêm mạc đường tiêu hóa và đạt được hiệu quả chống nôn. Những con chim bồ câu được tiêm Fuyugan 3g / kg hai lần một ngày trong 4 lần. Có tác dụng chống nôn đối với nôn do tiêm truyền tĩnh mạch kỹ thuật số, chủ yếu là do số lần nôn giảm và thời gian ủ bệnh không thay đổi đáng kể. Nó không hiệu quả đối với nôn ở chó do apomorphin gây ra.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Câu đằng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

6.2. Giãn các mạch máu, giảm bài tiết và có tác dụng cầm máu. Những con chim bồ câu được cho uống thuốc Fulonggan Decoction 3g / kg hai lần một ngày trong 2 ngày. Nôn gây ra bởi tiêm digoxigenin tiêm tĩnh mạch làm giảm số lần nôn và độ trễ nôn không thay đổi. Nó không hiệu quả đối với nôn ở chó do morphin mất nước.

7. Phục Long Can trong Y học …

Chi tiết thông tin cho Phục Long Can: Vị Thuốc Từ Căn Bếp Củi Của Người Việt…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Phục long can

thánh ca hay, công giáo việt nam, tin tức công giáo việt nam, Hành hương công giáo, tin công giáo, giáo hội công giáo, phép lạ Chúa giêsu, Mẹ maria, bài giảng công giáo hay nhất, tin giáo hội công giáo, Thanh Long vlog, Thành Long Vlog, Đạo Công Giáo, Đạo Thiên Chúa, Giám Mục Xavier Novell, Xavier Novell, Xavier Novell i Gomà, Giám Mục xin hồi tục để Lấy vợ, Giám mục xin hoàn tục để lấy vợ, Chuyện Không Ngờ, Ma xui quỷ khiến, Giáo hội Tây Ban Nha, vatican, cầu nguyện, amen

Có thể bạn quan tâm đến:   Một số lưu ý khi dùng rượu nagam đan sâm | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Phục long can này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Phục long can trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.