Công dụng, cách dùng Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat trong bài viết này nhé!

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat:

Công dụng, cách dùng Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat

Tên tiếng Việt: Sâm tố nữ

Có thể bạn quan tâm đến:   Brassica chinensis L - Cách dùng cải thìa | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Tên gọi khác: Sâm tố nữ, Săn dây củ tròn, Kwao Krua Kwao, White Kwao Krua

Tên khoa học: Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat.

Họ: Đậu (Fabaceae)

Công dụng: làm đẹp chống nếp nhăn, làm đen tóc và kích thích mọc tóc; giảm đục thủy tinh thể; hỗ trợ điều trị mất trí nhớ, tăng cường thể lực, tăng dẻo dai; tăng tuần hoàn máu và điều trị rối loạn giấc ngủ.

Phân bố: vùng núi Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat…

Sắn dây củ tròn-Pueraria mirifica Airy Shaw & Suvat.; họ Đậu-Fabaceae

Sắn dây củ tròn

Tên Latinh: Pueraria mirificaAiry Shaw & Suvat.; họ Đậu-Fabaceae

Tên đồng nghĩa: Pueraria candollei var. mirifica (Airy Shaw & Suvat.) Niyomdham.

Tên Việt Nam: Kwao Krua Trắng, Sắn dây củ tròn, Sâm tố nữ

Tên nước ngoài: Kwao Kruea Khao, White Kwao Krua (Thái Lan)

Đặc điểm thực vật:

– Cây dây leo cứng, leo quanh các gốc cây lớn. Lá hình chân vịt, có 3 lá chét trên 1 cuống. Lá đơn, hình trứng, đỉnh nhọn. Hoa màu tím hơi xanh, cụm hoa dài 30 cm, mọc ở đầu cành. Hoa tương tự như hoa đậu, có 5 cánh. Cánh ở ngoài cùng lớn nhất, hai cánh hai bên uốn cong, cái ở trong cùng bao bọc bầu hoa. Quả già có vỏ màu nâu, có 3-5 hạt. Rễ củ có nhiều kích thước khác nhau. Bên ngoài trông giống củ khoai lang, bên trong màu trắng, khi nếm có thể gây đau đầu, chóng mặt. Cây ra hoa từ tháng 2-3 và kết quả vào tháng 4. Củ to hay nhỏ là phụ thuộc vào điều kiện môi trường , thổ nhưỡng và thời gian trồng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ô liu - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Pueraria mirifica Airy Shaw & Suvat.; họ Đậu-Fabaceae

Đa dạng di truyền:Theo người dân Thái Lan, có ít nhất 3 “giống” Sắn dây củ tròn, bao gồm: giống đen, giống trắng và giống đỏ. Về hình dạng, ít nhất có 2 “giống”: củ tròn và củ dài Các “giống” này được sử dụng khác nhau.

Phân bố: Ở vùng núi cao trên 600m so với mực nước biển,  phía Bắc Thái Lan, Mi-an-ma.

Bộ phận dùng: Rễ phơi hay sấy khô (Radix Puerariae mirificae)

Thành phần hóa học:

Rễ củ cây Sắn dây củ tròn trắng có chứa các hợp chất giống estrogen như miroestrol, deoxymiroestrol, và các isoflavonoid như puerarin, daidzin, genistin, daidzein và genistein (Cain JC., 1960).

Ngoài ra trong cây còn chứa một số isoflavone như kwakhurin, kwakhurin hydrate (Dweck AC., 2003). Rễ cây có chứa: mirificoumestan, deoxymiroestrol, coumestrol (Anthony C. Dweck, FLS, FRSC, FRSH, 2009). Hàm lượng các phytoestrogen trong rễ củ của cây thay đổi và phụ thuộc vào điều kiện trồng (Cherdshewasart W, Subtang S, Dahlan W. J, 2007).

Có thể bạn quan tâm đến:   Gleditsia australis Hemsl. ex Forbes et Hemsl. - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hàm lượng miroestrol và deoxymiroestrol trong rễ củ của cây lần lượt là 182.18±8.25 µg/g và 154.34±5.70 µg/g tính the…

Chi tiết thông tin cho Sắn dây củ tròn-Pueraria mirifica Airy Shaw & Suvat.; họ Đậu-Fabaceae…

Sâm tố nữ, công dụng, cách sử dụng, tác dụng estrogen

Ở Thái Lan, cây được dùng với tác dụng nở ngực, làm đẹp vòng ngực cho phụ nữ. Cụ thể giúp tăng kích thước và làm tăng kích thước vòng ngực

Sắn dây củ tròn

Radix Puerariae mirificae

Sắn dây củ tròn: Pueraria mirifica Airy Shaw & Suvat.; họ Đậu-Fabaceae

Tên khoa học: Pueraria candollei var. mirifica (Airy Shaw & Suvat.) Niyomdham; họ Đậu-Fabaceae

Tên đồng nghĩa: Pueraria mirifica Airy Shaw & Suvat.

Tên Việt Nam: Kwao Krua Trắng, Sắn dây củ tròn, Sâm tố nữ

Tên nước ngoài: Kwao Kruea Khao, White Kwao Krua (Thái Lan)

Đặc điểm thực vật: 

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Hồ lô ba | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây dây leo cứng, leo quanh các gốc cây lớn. Lá hình chân vịt, có 3 lá chét trên 1 cuống. Lá đơn, hình trứng, đỉnh nhọn. Hoa màu tím hơi xanh, cụm hoa dài 30 cm, mọc ở đầu cành. Hoa tương tự như hoa đậu, có 5 cánh. Cánh ở ngoài cùng lớn nhất, hai cánh hai bên uốn cong, cái ở trong cùng bao bọc bầu hoa. Quả già có vỏ màu nâu, có 3-5 hạt. Rễ củ có nhiều kích thước khác nhau. Bên ngoài trông giống củ khoai lang, bên trong màu trắng, khi nếm có thể gây đau đầu, chóng mặt. Cây ra hoa từ tháng 2-3 và kết quả vào tháng 4. Củ to hay nhỏ là phụ thuộc vào điều kiện môi trường, thổ nhưỡng và thời gian trồng.

Đa dạng di truyền: Theo người dân Thái Lan, có ít nhất 3 “giống” Sắn dây củ tròn, bao gồm: giống đen, giống trắng và giống đỏ. Về hình dạng, ít nhất có 2 “giống”: củ tròn và củ dài Các “giống” này được sử dụng khác nhau.

Có thể bạn quan tâm đến:   Pouzolzia zeylanica (L.) Benn. | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Phân bố: Cây có nguồn gốc ở phía Bắc Thái Lan, Myanmar. Phân bố ở vùng núi cao trên 600m so với mực nước biển.  

Bộ phận dùng: Rễ phơi hay sấy khô (Radix Puerariae mirificae)

Thành phần hóa học:

Rễ củ cây Sắn dây củ tròn trắng có chứa các hợp chất giống estrogen như miroestrol, deoxymiroestrol, và các isoflavonoid như puerarin, daidzin, genistin, daidzein và genistein (Cain JC., 1960).

&#…

Chi tiết thông tin cho Sâm tố nữ, công dụng, cách sử dụng, tác dụng estrogen…

Sâm tố nữ có công dụng gì với sức khỏe & sắc đẹp phụ nữ?

Sâm tố nữ là loại thảo dược tự nhiên được biết có hoạt tính phytoestrogen (estrogen thực vật) cao gấp 10.000 lần phytoestrogen từ mầm đậu nành và đem lại nhiều lợi ích trong chăm sóc sắc đẹp và tăng cường sinh lý nữ.

Thông tin về sâm tố nữ

Đặc điểm hình thái sâm tố nữ

  • Sâm tố nữ có tên khoa học là: Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat; thuộc họ Đậu (Fabaceae).
  • Tên gọi khác là: Sắn dây củ tròn, White Kwao Krua, Kwao Krua, Kwao Krua Kwao.
Có thể bạn quan tâm đến:   Thuốc bổ nguồn gốc động vật | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây sâm tố nữ có thân dây leo, là loại cây sống lâu năm và có thể dài tới 10m. Thân mảnh dẻo, sần sùi, có màu nâu đất.

Lá sâm tố nữ hình chân vịt, mọc so ke thường là 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy.

Hoa sâm tố nữ thường mọc ở đầu cành, có màu xanh tím và rất thơm. Cụm hoa hình chùm dài khoảng 30 cm. Mùa ra hoa vào tháng 2 – 3 hàng năm, khoảng tháng 4 thì kết quả.

Củ Sâm tố nữ có tác dụng làm đẹp, tăng sức khỏe cho phụ nữ

Rễ sâm tố nữ phát triển phình to thành dạng rễ củ. Thường không gọi là rễ sâm tố nữ mà gọi là củ sâm tố nữ. Vỏ củ sâm tố nữ có vỏ màu nâu hơi vàng (vàng nhạt), vỏ sần sùi, hình giáp dẹt, có lông mềm. Bên trong củ sâm tố nữ có màu trắng, có thể chứa từ 3 – 5 hạt.

Phân bố

Sâm tố nữ rất phổ biến ở vùng đồi núi phía bắc Thái Lan. Ngoài ra Myanmar và Ấn Độ cũng có nhiều loại thực vật quý hiếm này.

Tại Việt Nam, Sâm tố nữ được phát trong một chuyến khảo sát tài nguyên cây thuốc tại tỉnh Sơn La. Sau đó các nhà nghiên cứu tiến hành mở rộng tìm kiếm và phát hiện ra sâm tố nữ phân chủ yếu tại các tỉnh phía Tây Bắc Việt Nam như: Sơn La, Yên Bái, Tuyên Quang và một số tỉnh có địa hình vùng núi ở miền Trung như Nghệ An, Thanh Hóa.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Cà Dại Hoa Trắng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Thành phần dược tính

Nhiều báo cáo nghiên cứu Y học hiện đại về sâm tố nữ cho biết trong củ sâm tố nữ có chứa khoảng 17 loại hoạt chất có tác dụng tương tự estrogen nội sinh trong cơ thể. Tất cả 17 hoạt chất này đều là phytoestrogen – loại estrogen có nguồn gốc từ thực vật có cấu trúc tương tự như 17 β-estradiol (E2).

Sâm tố nữ còn rất giàu MiroestrolDeoxymiroestrol. Đây là 2 hoạt chất Phytoestrog…

Chi tiết thông tin cho Sâm tố nữ có công dụng gì với sức khỏe & sắc đẹp phụ nữ?…

Sâm tố nữ- thảo dược quý trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ – Nazibeauty thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam

Sâm tố nữ (Kwao-Kreu trắng) là một loại cây có nguồn gốc từ Thái Lan. Loại thảo dược này được nghiên cứu là có hoạt tính phytoestrogen cao gấp 10.000 lần mầm đậu nành và có nhiều lợi ích trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ.

Có thể bạn quan tâm đến:   Pentapetes phoenicea L- công dụng Tí ngọ, Hoa tí ngọ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Mô tả về sâm tố nữ

1. Thông tin khoa học:

Tên khoa học: Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat.
Tên khác: Sắn dây củ tròn, White Kwao Krua, Kwao Krua ( là tên trong các tài liệu khoa học), Kwao Krua Kwao.
Họ: Đậu (Fabaceae).

2. Đặc điểm thực vật

Sâm tố nữ là loại thực vật dây leo, sống lâu năm có thể dài tới 10m. Lá cây hình chân vịt, mọc so ke thường là 3 lá chét nguyên hoặc xẻ thùy. Hoa màu tím, có 5 cánh. Cụm hoa hình chùm dài khoảng 30 cm thường mọc ở đầu cành, có màu xanh tím và rất thơm. Thường ra hoa vào khoảng tháng 2 – 3 và cho quả vào độ tháng 4. Củ sâm có vỏ màu nâu( vàng nhạt), hình giáp dẹt, có lông mềm, vỏ sần sùi, bên trong có màu trắng.chứa từ 3 – 5 hạt.

Củ sâm tố nữ có kích thước không đều nhau, có thể có củ to như quả dưa hấu, có tủ nhỏ như củ đậu( nhiều người bị nhầm lẫn khi xem qua mô phỏng vì khá giống củ đậu). Nếu bạn ăn sâm tố nữ sống có thể cảm thấy choáng nhẹ, đau đầu.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ngưu tất | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

3. Phân bố

Cách đây khoảng 800 năm, cây sâm tố nữ lần đầu tiên được tìm thấy ở khu vực phía bắc Thái Lan, Myanmar. Cho đến hiện tại, giống cây này đã phân bố nhiều trong các khu rừng rụng lá phía đông bắc và tây bắc của Thái Lan, Myanmar và Ấn Độ. Loài cây này được sử dụng phổ biến tại đất nước Thái Lan, chúng được ví như một phương thuốc bí truyền có thể giúp con người ta ” cải lão hoàn đồng”, với khả năng làm đẹp da, đen tóc, cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường trí nhớ và duy trì chức năng sinh lý cho phái nữ.

Tại Việt Nam, năm 2011, tình cờ trong một chuyến điều tra khảo sát nguồn tài nguyên cây thuốc tại Bản Cá – Sơn La, Cử nhân Ngô Văn Trại – Nguyên cán bộ Viện Dược Liệu Trung Ương đã phát hiện thấy củ Sâm tố nữ trong khu vực sinh sống của người dân tộc Thái trắng. Tìm hiểu kỹ hơn, được biết rằng những người phụ nữ Thái sinh sống ở đây thường xuyên…

Có thể bạn quan tâm đến:   Tổng quan về loài Pueraria mirifica (Sâm tố nữ) ở Thái Lan | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Sâm tố nữ- thảo dược quý trong chăm sóc sắc đẹp và sinh lý nữ – Nazibeauty thương hiệu mỹ phẩm hàng đầu Việt Nam…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Pueraria mirifica Airy Shaw et Suvat trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.