Công dụng, cách dùng Rái cá có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Rái cá trong bài viết này nhé!

Video: CÁCH LÀM NƯỚC RAU DIẾP CÁ – CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI VÀ CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ ít người biết của diếp cá.

Bạn đang xem video CÁCH LÀM NƯỚC RAU DIẾP CÁ – CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI VÀ CÁCH SỬ DỤNG HIỆU QUẢ ít người biết của diếp cá. được cập nhật từ kênh Thanh Tâm Food từ ngày 2021-06-06 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Euphorbia milii Desmoul- công dụng xương rắn - Tra cứu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cách làm nước ép diếp cá, công dụng của rau diếp cá trong làm đẹp và sức khỏe.

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Rái cá:

Công dụng, cách dùng Rái cá

1. Mô tả

Rái cá là một động vật có vú, thân dài 50 – 80 cm, mình thon, dáng thấp. Đầu to, hơi dẹt, mõm hơi ngắn, nhọn. Đuôi mập dài 25 – 40 cm. Chân ngắn mập, ngón chân có màng da dính liền nhau, vuốt phẳng. Lông dài, dày và mượt, màu nâu nhạt hoặc đen, má và cổ màu trắng nhạt. Bụng màu trắng hoặc vàng nhạt. Mũi có lông phủ kín.

Các loài khác như rái cá vuốt bé hay rái cá bé (Aonyx cinerea Illiger), rái cá lông mượt hay rái cá họng trắng (Lutra perspicillata Geoffroy), rái cá lông mũi hay rái cá chân chó (Lutra sumatrana Gray) cũng được dùng.

2. Phân bố, sinh thái

Rái cá sống ở rừng núi, vùng có nước và nhiều cây bụi như bờ sông, suối, kênh rạch, hồ ao, bờ biển và cả ở hải đảo. Tổ thường được đào như một cái hang có hai cửa dưới hốc đá, gốc cây to, thông ra mặt nước. Các tổ của từng cá thể có thể thông với nhau thành những đường hang chằng chịt dưới mặt đất trong cuộc sống tập đoàn của chúng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Lagerstroemia calyculata Kurz - Cách dùng bằng lăng ổi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Rái cá kiếm ăn thành đàn 11 -15 con, chủ yếu về đêm ở dưới nước và gần bờ. Thức ăn của rái cá gồm cá, tôm, cua, giáp xác, ếch nhái, chim và các loài thú nhỏ. Rái cá đẻ mỗi lứa 2 – 4 con. Trên thế giới, hiện còn khoảng 13 loài rái cá, phân bố ở châu Âu và châu Á. Ở Việt Nam, rái cá có ở các vùng Tây Bắc, Việt Bắc, Khu Bốn, miền Trung, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và tỉnh Hòa Bình, Quảng Ninh.

Theo các tài liệu cũ, năm 1932, rái cá được tìm thấy ở Trung Bộ và An Giang. Và năm 1977, đoàn điều tra động vật hoang dã thuộc Viện Sinh học Việt Nam đã thu được 2 mẫu rái cá ở Cà Mau và Cần Thơ. Rái cá bị săn lùng ráo riết để lấy bộ da xuất khẩu, một mặt hàng da – lông cao cấp hàng đầu.

3. Bộ phận dùng

Rái cá có tên thuốc trong Y học cổ truyền là thủy thát. Người ta bắt rái cá về, đập chết, giữ cho bộ lông khỏi rây bẩn và hư hại, rồi lột da, mổ bụng, lấy gan và tủy để riêng. Thịt rái cá (thát nhục) thường được dùng tươi. Gan phơi khô, nướng vàng, tán bột. Tủy dùng tươi.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Tỳ giải | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

4. Tính vị, công năng

Thịt rái cá có vị ngọt, mặn, tính mát, không độc, có tác dụng chống ôn nhiệt, tiêu thủy, nh…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Rái cá…

Cách rái cá thông minh đập vỡ vỏ trai

Chớ chữa tắc tia sữa bằng chân rái cá kẻo tiền mất tật mang

Chữa tắc tia sữa bằng chân rái cá là một phương pháp dân gian được rất nhiều mẹ truyền tai nhau. Thậm chí, trên một số diễn đàn nó còn trở thành một chủ đề bàn tán và gây nên nhiều tranh cãi. Thực hư việc dùng chân rái cá chữa tắc tia sữa là như thế nào? Có mang tới hiệu quả hay không?

Chữa tắc tia sữa bằng chân rái là phương pháp nhiều mẹ đang áp dụng

Các mẹ nói thế nào về chữa tắc tia sữa bằng chân rái cá

Trên các diễn đàn rần rần nổi lên những bàn luận của các mẹ về vấn để chữa tắc tia sữa, đặc biệt là chữa tắc tia sữa bằng chân rái cá. Cùng điểm qua một số tranh luận cực kì sôi nổi.

Beobeo: “Trước em sinh bé đầu, thấy ngực căng cứng và người sốt sốt thì biết ngay là tắc tia sữa. Cũng đắp lá mít, lá bắp cải đủ cả nhưng không ăn thua. Mẹ chồng em thủ sẵn mấy cách chữa tắc tia sữa bằng các mẹo dân gian, sang nhà hàng xóm mượn được cái chân rái cá ngâm rượu về rồi cạo cạo quanh bầu ngực. Thần kì cực luôn, chỉ ngày hôm sau sữa em được thông nhẹ cả người.”

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dưa leo dại | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Mexuka: “Em thì cũng thấy mấy chị dâu bày cách này, nhưng cái đó không rẻ chút nào cả. Mà bản thân em cũng thấy ghê ghê, mất vệ sinh. Đợt đầu bị tắc sữa cứ đi ra phòng khám chiếu đèn cái là ngon ngay”

Bibabibo: “Em tưởng con rái cá thì không được tự ý giết mổ. Con này là con quý hiếm hay sao cơ mà. Chữa tắc tia sữa bằng chân rái cá là chặt lấy nguyên cái chân nó thì có vẻ hơi ác nhỉ. Sợ thế!”

Traitimbebong: “Các chị đừng bao giờ tin việc có thể thông tắc tia sữa bằng chân rái cá hay chữa tắc tia sữa bằng vảy tê tê gì hết. Nó chẳng hiệu quả đâu. Em đây đợt trước sinh bé mới hơn tháng, em bị tắc tới áp xe luôn. Chồng em kiếm đủ loại cho em dùng nhưng kết quả chẳng thấy đâu cả. Lãng phí cả tiền ra”.

Có thể bạn quan tâm đến:   Phaius tankervilleae (Banks ex L.Her.) Blume | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bobo: “Em thì cũng chưa bị tắc tia sữa bao giờ, không biết nên áp dụng cách nào. Nhưng, bản thân thấy có nhiều cách khác an toàn, lành mạnh và rẻ tiền hơn. Dùng chân của rái cá thì có vẻ hơi ác”.

Có nhiều quan điểm cũng như luồng ý kiến khác nhau về việc dùng chân rái cá chữa tắc tia sữa. Vậy, phương pháp này có sự thực…

Chi tiết thông tin cho Chớ chữa tắc tia sữa bằng chân rái cá kẻo tiền mất tật mang…

Ăn thịt, uống mật và máu rái cá sinh con giống… Tây – Báo Công an Nhân dân điện tử

Làng Khe Dưng của người Ca Dong nằm ở một triền núi cao, hẻo lánh, giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vỹ, thuộc thôn 5, xã Trà Đốc, cách trung tâm huyện lỵ Bắc Trà My trên 50 cây số đường chim bay. Làng được bao bọc bởi suối Khe Dưng và con sông Tranh chảy về từ đỉnh Ngok Linh cao vút mây trời. Nơi đây cũng là ngọn nguồn của dòng sông mẹ Thu Bồn đổ ra biển cả nên hằng năm cứ đến mùa mưa bão là làng dường như bị lũ rừng hung dữ cô lập hoàn toàn với thế giới bên ngoài…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng của Rau cần tây | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Khi theo chân các chiến sĩ Công an lên làng Khe Dưng, cũng là lúc đàn voi rừng đang còn “trụ bám” ở khu rừng già ở núi Mun trước làng đã hơn 5 tháng qua. Đàn voi có 3 con, chúng đã giẫm nát, tàn phá nhiều rẫy lúa, nương ngô, nương sắn… của bà con. Nhiều thanh niên dũng cảm Ca Dong của làng Khe Dưng khi tìm cách tiếp cận đàn voi dữ còn nghe được tiếng kêu của voi con, nên họ suy đoán, có khả năng trong đàn voi có voi cái đẻ con và chúng sẽ còn tiếp tục ở lại khu vực này lâu hơn nữa để kiếm ăn. Hiện, chính quyền xã Trà Đốc đã tổ chức họp dân, tuyên truyền cho bà con biết khu vực đàn voi hoạt động để mọi người tránh và không đi làm rẫy tại đây và không săn bắn voi. Theo già làng Hồ Văn Mười, đàn voi rất hung dữ, chúng quật ngã và giẫm nát nhiều khoảnh rừng; rẫy chuối, bắp, lúa…

Có bữa chúng kéo tới chỉ cách làng khoảng 500m. Sợ đàn voi tiến vào làng, dân làng đã dùng đuốc đốt lửa, đánh chiêng, khua thùng xua đuổi nhưng chúng không sợ, điềm nhiên phá phách. Rất may là sau đó đàn voi đã không tiến vào làng nên chưa có thiệt hại về nhà cửa và người. Cũng vì đàn voi quá hung dữ nên dân làng bỏ hoang hàng chục hécta nương rẫy ở khu vực ven Sông Tranh và ven suối Khe Dưng, nên nhiều hộ gia đình đang có nguy cơ thiếu lương thực trong thời gian tới…

Có thể bạn quan tâm đến:   Những lưu ý khi dùng cây ráy gai chữa bệnh | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Đảo mắt một lượt qua ngôi làng Khe Dưng, chúng tôi đếm cả thảy có 8 hộ dân. Hỏi ra mới biết, 8 hộ gia đình này có hơn 60 người. Điều đáng quan tâm, tất cả họ đều là họ hàng thân thuộc với nhau và cùng là hộ nghèo. Trừ những đứa …

Chi tiết thông tin cho Ăn thịt, uống mật và máu rái cá sinh con giống… Tây – Báo Công an Nhân dân điện tử…

Loài rái cá quý hiếm nhất châu Á được tìm thấy ở Việt Nam

Thứ năm, 18/9/2008, 16:17 (GMT+7)

Khi điều tra thực địa gần đây, một nhóm khảo sát đã có cơ hội quan sát trực tiếp hai cá thể rái cá lông mũi – loài ít được biết đến nhất trong số 13 loài rái cá trên thế giới – tại Vườn quốc gia U Minh Hạ, tỉnh Cà Mau.

Đây là lần đầu tiên sự hiện diện của loài rái cá lông mũi được xác nhận tại Việt Nam kể từ năm 2000 đến nay, do các chuyên gia thuộc Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê thực hiện.

Tháng 3 vừa qua, trong khi tiến hành điều tra động vật bằng cách soi đèn đêm, nhóm chuyên gia đã phát hiện hai cá thể rái cá lông mũi dọc một bờ kênh.

“Chúng tôi bắt gặp hai cá thể này khi đứng cách chúng chỉ chừng hơn 2 m. Đây thực sự là một cơ hội hiếm có khi bắt gặp một loài quý hiếm như vậy trong tự nhiên”, anh Nguyễn Văn Nhuận, thuộc Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê cho biết.

Con rái cá lông mũi được các chuyên gia Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê chụp ảnh được. Ảnh do Chương trình cung cấp.

Vào những năm 1990, rái cá lông mũi được coi là đã tuyệt chủng trên thế giới. Tuy nhiên, sau đó, nó được tái phát hiện tại Campuchia, Thái Lan, Sumatra. Tại Việt Nam, ghi nhận gần đây nhất về chúng là do Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật tiến hành vào năm 2000, tại Vườn Quốc Gia U Minh Thượng.

Có rất ít thông tin về loài này vì vậy chúng hiện được liệt vào dạng thiếu số liệu trong Sách đỏ của IUCN. Tuy nhiên, Nhóm Kế hoạch hành động Bảo tồn Rái cá thuộc IUCN đã xác định rái cá lông mũi là loài có tầm quan trọng bảo tồn quốc tế. Trong Sách Đỏ Việt Nam 2007, loài này cũng được liệt vào dạng nguy cấp.

Rái cá lông mũi rất khó bắt gặp trực tiếp và hầu hết chúng hoạt động vào ban đêm. Chúng ăn cá, ếch nhái, các loài bò sát, và côn trùng.

Ông Nguyễn Văn Thế, Giám đốc Vườn Quốc Gia U Minh Hạ cho biết: “Việc rái cá lông mũi được tìm thấy tại đây là một thông tin tuyệt vời và chúng tôi sẵn sàng hợp tác với Chương trình Bảo tồn Thú ăn thịt và Tê tê để tiếp tục tiến hành nghiên cứu quan trọng này”.

Việt Nam là nơi sinh s…

Chi tiết thông tin cho Loài rái cá quý hiếm nhất châu Á được tìm thấy ở Việt Nam…

Cách rái cá thông minh đập vỡ vỏ trai


Thứ sáu, ngày 19/01/2018 14:20 PM (GMT+7)

Aa
Aa+

Rái cá có khả năng sử dụng công cụ như vỏ chai bia, hòn đá hoặc kim loại để đập vỡ lớp vỏ cứng của con mồi như trai, hàu.

Video chú rái cá thông minh dùng vỏ chai đập vỡ vỏ trai. Video: BBC One

Đoàn Dương (VnExpress)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Chi tiết thông tin cho Cách rái cá thông minh đập vỡ vỏ trai…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Rái cá

thanh tâm food, Nước ép rau diếp cá, cách uống và liều dùng rau diếp cá, công dụng của rau diếp cá, tác dụng của rau diếp cá, rau diếp cá trị mụn

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Rái cá này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.