Công dụng, cách dùng Sắn dây có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Sắn dây trong bài viết này nhé!

Video: Củ sắn dây – bột sắn dây – công dụng và cách dùng

Bạn đang xem video Củ sắn dây – bột sắn dây – công dụng và cách dùng được cập nhật từ kênh Thuan Vo cây thạch anh từ ngày 2021-03-31 với mô tả như dưới đây.

#thuanvo
Củ sắn dây trồng nhiều ở Miền Bắc chủ yếu làm bột sắn khô. Củ tươi có thể luộc ăn trực tiếp hoặc hầm canh ăn. Củ tươi thu hoạch vào đầu mùa xuân là ngon nhất. Bột khô dùng pha nước uống mát gan, giảm axit dạ dày. Nếu dùng nước sôi thì cần pha loãng bột với 1 chút nước nguội trước để bột không bị vón cục khi cho nước sôi vào. Ngoài ra có thể pha chung với bột khác để làm bánh, nấu chè, tạo độ sệt cho các món ăn.
Lưu ý: sắn dây có tính hàn (âm) mạnh nên pn có thai, trẻ nhỏ, người giảm huyết áp, người đang ốm hoặc vừa khỏi ốm không được dùng nếu không có chỉ định của thầy thuốc. Người cơ địa nóng dùng đều đặn và lượng nhỏ mỗi ngày

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Chua me đất hoa vàng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Sắn dây:

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Sắn dây này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về %%title%%% trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.