Cây sắn thuyền là cây gì? Tác dụng của cây sắn thuyền chữa bệnh gì: chữa bệnh tiêu chảy… Cách dùng cây sắn thuyền tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của cây sắn thuyền. Cách sử dụng cây sắn thuyền chế biến ngâm nấu uống. Giá cây sắn thuyền bao nhiêu tiền một kg? Hình ảnh cây sắn thuyền và đặc điểm nhận biết cây sắn thuyền.

Cây sắn thuyền là gì?

Cây sắn thuyền là gì ?

Sắn thuyền thuộc dạng thực vật hai lá mầm mang họ hương đào. Mặt khác sắn thuyền còn được biết đến với cái tên khác đó là cây sắn sàm thuyền. Nó thường  mọc hoang dại ở nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á là ở các vùng đồng bằng. Cụ thể hầu như sắn thuyền thương phân bố ở Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Indonesia, Myanma, Brunei và Việt Nam.

Đặc điểm nhận biết cây sắn thuyền

Sắn thuyền có thân thuộc dạng cây thân gỗ cứng. Cây có kích thước lớn khoảng từ 5m đến 10m. Đặc biệt loại cây trưởng thành vượt bậc cao lên đến 30m. Lá sắn thuyền mọc đối nhau rất sum suê, nhọn ở gốc và có điểm hạch ở mặt dưới. Hoa sắn thuyền mọc thành từng chùm có màu trắng và không có cuống. Quả sắn thuyền có màu đỏ đậm khi chín, trông giống như hình cầu và có vị chát ngọt.

 Xem thêm:

Tác dụng chữa bệnh của cây sắn thuyền

Sắn thuyền là một trong những loại thảo dược tự nhiên an toàn. Loại cây này có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Điển hình có thể kể đến như sau:

Cây sắn thuyền có tác dụng gì? Chữa bệnh tiêu chảy

Hỗ trợ điều trị bệnh tiêu chảy là công dụng nổi tiếng của sắn thuyền. Người bệnh bị tiêu chảy có thể dùng loại thảo dược này để điều trị. Đây là loại thảo dược an toàn cho cả người lớn và trẻ em. Khi bị đi ngoài do nóng người bệnh có thể sắc nấu cây sắn sàm thuyền để dùng.

Cây sắn thuyền có tác dụng chữa bệnh đau bụng, sôi bụng

Khi bị đau bụng hay sôi bụng có thể dùng lá sắn…

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Tề thái | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam