Công dụng, cách dùng Sảng – có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Sảng – trong bài viết này nhé!

Video: Đánh giá chi tiết OPPO Reno 4: TẦM TRUNG ĐÁNG MUA NHẤT CỦA OPPO!!!

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Ngũ trảo | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bạn đang xem video Đánh giá chi tiết OPPO Reno 4: TẦM TRUNG ĐÁNG MUA NHẤT CỦA OPPO!!! được cập nhật từ kênh ĐAM MÊ CÔNG NGHỆ từ ngày 2020-08-10 với mô tả như dưới đây.

OPPO Reno 4: https://cellphones.com.vn/oppo-reno-4.html?utm_source=pr&utm_medium=DMCN&utm_campaign=/oppo-reno-4.html-2

Reno 4 Pro: https://cellphones.com.vn/oppo-reno-4-pro.html?utm_source=pr&utm_medium=DMCN&utm_campaign=/oppo-reno-4-pro.html-1

15 TÍNH NĂNG HAY RENO 4: https://youtu.be/B4d5VhLtm14

#OPPOReno4 #CellphoneS

ĐĂNG KÝ KÊNH TƯ VẤN MUA ĐIỆN THOẠI: https://bit.ly/2xCPSYM
——————————————————

❇️Các kênh Social của ĐMCN TEAM:
Fanpage: https://www.facebook.com/dmcnteam
Group: https://goo.gl/MNcrhq
❇️Liên hệ hợp tác về nội dung:
🏥 Facebook: https://www.facebook.com/BEO.Reviewer
🏥 Email: namn3383@gmail.com

**Đam Mê Công Nghệ (ĐMCN) là kênh YouTube chuyên biệt về công nghệ. Thế mạnh của kênh chuyên về Review, đánh giá sản phẩm một cách khách quan sau 1 thời gian sử dụng, so sánh chi tiết về 2 sản phẩm được người dùng quan tâm.
Bên cạnh tư vấn mua sắm điện thoại toàn diện theo nhu cầu và giá tiền, giải đáp nhiệt tình mọi vấn đề về công nghệ. Chia sẻ những thủ thuật hữu ích, thiết thực và gần gũi nhất với người dùng. Rất mong nhận được sự ủng hộ của các bạn **
©2018 published by ĐMCN TEAM under license

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Sảng – :

Cây Sảng: Vị thuốc có công dụng trị Bỏng – YouMed

Cây Sảng có tên khoa học là Sterculia lanceolate Cav. Cây còn có tên gọi khác là Sảng lá kiếm, Quả thang, Trôm thon, Trôm mề gà. Cây thuộc họ Trôm (Sterculiaceae). Theo Y học cổ truyền, vỏ cây thường được dùng dưới dạng tươi hay khô để chữa các bệnh như sưng tấy, mụn nhọt, áp xe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ hơn thông tin về công dụng và cách dùng của loại cây này. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Crotalaria verrucosa L-công dụng Nhạc ngựa - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

1. Giới thiệu chung về Cây Sảng

1.1. Mô tả dược liệu

Cây Sảng là loại thực vật cây gỗ sống lâu năm, thường mọc ở vùng rừng núi. Cây có chiều cao trung bình từ 3 -10m; có cành hình trụ, cành non có lông, cành già nhẵn, có khía dọc, màu xám. Lá mọc so le hình bầu dục hoặc ngọn giáo, dài 9 – 20cm, rộng 3,5 – 8cm, gốc tròn, đầu tù hơi nhọn, mặt trên nhẵn, mắt dưới có ít lông hình sao, gân phụ tạo thành mạng lưới rõ; lá kèm nhọn, có lông hình sao, dễ rụng.

Cụm hoa mọc ở kẽ lá thành chùm mảnh, dài 4 – 5cm, có lông mềm hình sao. Lá bấc ngắn, hình dải, dễ rụng.

Quả kép gồm 4 – 5 đại xếp thành hình sao, màu đỏ, phủ lông nhung. Khi chín quả đại mở, bên trong nhẵn và bóng; hạt 4-9, hình trứng dẹt, màu đen bóng.

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc tú quân tử thang gia sài hồ thanh bì | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Mùa hoa : tháng 4 – 7, mùa quả : tháng 8 – 10.

Dược liệu còn có tên gọi khác là Sảng lá kiếm, Quả thang, Trôm thon, Trôm mề gà

1.2. Phân bố, sinh thái

Chi Sterculia L. có 25 loài ở Việt Nam, trong đó có cây Sảng. Cây phân bố rải rác khắp các tỉnh miền núi (dưới 600m), từ Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên đến tận Tây Nguyên và Ninh Thuận, đôi khi có cả ở trung du. Cây cũng có ở Lào và Nam Trung Quốc.

Sảng là loài cây ưa sáng, khi nhỏ hơi chịu bóng, thường mọc ở các loại rừng thứ sinh, ven rừng ẩm hoặc ở quần hệ rừng non phát triển trên đất sau nương rẫy. Cây rụng lá hàng năm vào mùa đông, lá non mọc vào mùa xuân, sau đó có hoa, quả chín vào cuối mùa hè.

Quả Sảng chín có thể tự mở, để lộ các hạt đen ra ngoài nhưng chưa rụng xuống đất ngay. Vì vậy nên thường bị một số loài chim đến ăn. Tuy nhiên, ở dưới gốc cây me vẫn có thể tìm thấy cây con mọc từ hạt. Cây có khả năng tái si…

Chi tiết thông tin cho Cây Sảng: Vị thuốc có công dụng trị Bỏng – YouMed…

Cây Sảng – Công Dụng, Cách Ddùng Và Kiêng Kỵ

Cây sảng là loài thân gỗ mọc phổ biến tại các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Tây….Người dân thường thu hái vỏ cây quanh năm để làm thuốc chữa bệnh mụn nhọt, sưng tấy. Cây thuốc được bào chế dưới dạng thuốc tươi hoặc sấy khô. Công dụng trị bệnh của cây sảng chưa thật phổ biến, chủ yếu là ở các tỉnh trung du phía Bắc.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Rau dệu | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Cây sảng có tác dụng điều trị bệnh mụn nhọt, bỏng và chấn thương

Tên thường gọi: Cây Sảng, Sang sé, Trôm thon, sảng lá kiếm, quả thang..

Tên khoa học: Sterculia lanceolata Cay.

Họ khoa học: Thuộc họ Trôm – Sterculiaceae.

Tên tiếng Trung: 假蘋婆 (假苹婆)

Bỏ qua giỏ quà bánh, rượu bia, mứt Tết đại trà. Tết 2022 tham khảo ngay quà Tết sức khỏe từ dược liệu quý đông trùng hạ thảo – yến sào – sâm Ngọc Linh. Sang trọng, bổ dưỡng, độc đáo, ai cũng yêu thích.

Đặc điểm hình thái và công dụng của cây sảng

Đặc điểm hình thái

Cây sảng là thực vật thân gỗ sống lâu năm, cây thường mọc ở vùng rừng núi, đặc biệt là loài cây này thường chủ yếu sinh trưởng tốt ở các sườn đồi vùng trung du. Cây ưa đất ẩm và phát triển tốt trong điều kiện khí hậu phía Bắc. Do có bóng mát  và dễ sinh trưởng nên cây sảng cũng được trồng để cho bóng mát, làm cảnh ở một số gia đình.

Có thể bạn quan tâm đến:   Syzygium jambos (L.) Alston- công dụng Gioi - Tra cứu dược | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây sảng có chiều cao khoảng  3-10m, thân cây phân thành nhiều nhánh non mảnh, có lông. Cây thuộc loài lá đơn, bản lá nguyên, mỗi phiến lá có hình ngọn giáo hay thuôn và mặt dưới lá có lông sao, lá cây có gân bên 5-7 đôi, lá kèm nhọn.

Vào tháng 4 – 7 là mùa hoa sảng nở. Chùm hoa sảng mảnh, ở nách lá có vô số lông mềm hình sao; mỗi nhánh hoa rất nhỏ mang từ 1-5 hoa. Quan sát rõ cây có lá bắc hình dải, ngắn và dễ rụng với đài hoa hình chuông, mỗi hoa cao 5-7mm. Hoa sảng đực có cuống bộ nhị không lông, và bao phấn xếp hai dãy; hoa sảng cái có bầu nhiều lông với hình cầu đặc trưng. Quả sảng vào mùa từ tháng 8 đến tháng 10, đại đỏ, có lông dài từ 5-8cm;. Qủa cây sảng có hạt 4-7, đen, mỗi hạt to 9x12mm có thể ăn được. Cây sảng ít bị rụng lá, đặc biệt là khi quả sang nở màu đỏ rực, bung xoè đẹp mắt.

Cây sảng thường được người dân tại địa phươ…

Chi tiết thông tin cho Cây Sảng – Công Dụng, Cách Ddùng Và Kiêng Kỵ…

Công dụng, cách dùng Sảng

A. Mô tả cây 

  • Sảng là một cây nhỡ, cao 3-6m. Lá đơn, nguyên, mọc so le, hình ngọn dáo, cuống phình ở hai đầu mép nguyên, gân lá lông chim.
  • Hoa đơn tính, không có cánh hoa. Đài hợp, quả kép gồm 5 đại màu đỏ, mềm, có lông nhung, có 4-8 hạt đen bóng.
  • Mùa hoa quả từ tháng 3-7 (hình 108). 

B. Phân bố, thu hái và chế biến 

Cây sảng mọc phổ biến ở những rừng thứ sinh các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hà Tây, thường người ta dùng vỏ cây thu hái quanh năm dùng tươi hay phơi hoặc sấy khô. 

C. Thành phần hóa học 

Chưa thấy tài liệu nghiên cứu. Sơ bộ thấy có chất nhầy, tanin. 

D. Công dụng và liều dùng 

Mới thấy dùng theo kinh nghiệm nhân dân, chủ yếu dùng ngoài: Vỏ cây tươi hay khô, giã nát, thêm ít muối, đắp lên những nơi sưng tấy, mụn nhọt. Liều lượng tùy theo nơi sưng tấy to hay nhỏ.

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Sảng…

JEX giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, an toàn

GIỚI THIỆU VỀ JEX THẾ HỆ MỚI

Khoa học hiện đại chỉ ra, nguyên nhân sâu xa và quan trọng hàng đầu của các bệnh xương khớp là do hệ miễn dịch của cơ thể bị rối loạn, làm sản sinh ra các chất gây viêm tấn công xương khớp của chính mình.

Có thể bạn quan tâm đến:   Cây mật gấu trị bệnh gì? Những thông tin bạn cần biết | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

JEX thế hệ mới với bộ dưỡng chất đặc hiệu, giúp hỗ trợ ngăn ngừa các yếu tố gây viêm – nguyên nhân hàng đầu làm phá hủy xương khớp. Nhờ đó giúp hỗ trợ giảm đau hiệu quả, bảo vệ xương khớp chắc khỏe, toàn diện, giảm khả năng tái phát bệnh.

Khi sức khỏe xương khớp được cải thiện, người bệnh sẽ vận động linh hoạt, tự chủ cuộc sống.

BỘ TINH CHẤT THIÊN NHIÊN
GIÚP BẢO VỆ XƯƠNG KHỚP TOÀN DIỆN

CÔNG DỤNG & CƠ CHẾ 5 TÁC ĐỘNG VƯỢT TRỘI

JEX thế hệ mới nay bổ sung thêm tinh chất Eggshell Membrane, kết hợp cùng bộ dưỡng chất: Collagen Type 2 & Collagen Peptide, Turmeric Root (Curcumin), Chondroitin Sulfate… được chiết xuất bằng công nghệ cao cấp, hiện đại bậc nhất thế giới, giúp “đánh trúng đích” vào cơ chế bệnh sinh của bệnh xương khớp, hỗ trợ:

1. Thành phần

 

THÀNH PHẦN KHỐI LƯỢNG
Hydrolyzed Collagen Peptide 200 mg
Undenatured Type II Collagen 40 mg
White Willow Bark Extract 250 mg
Chondroitin Sulfate 100 mg
Turmeric Root Extract 60 mg
Soy Lecithin Powder 20 mg
Bromelain 10 mg
Eggshell Membrane Extract 40 mg
Gelatin, Stearic Acid, Corn Starch, Microcrystalline Cellulose & Magnesium Stearate vừa đủ 1 viên

2. Nguồn gốc, xuất xứ

 

Sản xuất tại Mỹ.

Nhà sản xuất: St. Paul Brands – 11842 Monarch Street, Garden Grove, CA 92841, U.S.A.

Nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm: Công ty Cổ phần Dược phẩm ECO
 

3. Giá bán

 

Chai 15 viên: 180,000 VND

Chai 30 viên: 350,000 VND

Chai 60 viên: 630,000 VND

HIỆU QUẢ ĐÃ ĐƯỢC KHOA HỌC CHỨNG MINH

1. JEX thế hệ mới giúp hỗ trợ giảm đau, tăng khả năng vận động

 

Kết quả nghiên cứu lâm sàng của Khoa Y, trường ĐH Quốc gia Davis – Hoa Kỳ cho thấy: Sau 90 ngày sử dụng, Collagen Type II có trong JEX thế hệ mới giúp giảm đáng kể tình trạng đau cứng khớp khi vận động và sinh hoạt.

 

2. JEX thế hệ mới giúp tăng sinh tạo cốt bào tại xương

 

Kết quả nghiên cứu từ các nhà khoa học Pháp chỉ ra, Collagen Peptide có trong JEX thế hệ mới giúp tăng sinh tiền tạo cốt bào tại xương gấp 3 lần so với nhóm chứng (không sử dụng Collagen Peptide). 

 

 

(Nguồn: Nutrients 2019, 11, 1249; doi:10.3390/nu11061249)

3. JEX thế hệ mới giúp hỗ trợ ngăn ngừa viêm khớp

 

Các tinh chất Eggshell Membr…

Chi tiết thông tin cho JEX giảm đau nhức xương khớp hiệu quả, an toàn…

Bộ Y tế nói gì về “Dược liệu Địa long có tác dụng phòng chống COVID-19”?

29.08.2021 10:47

Chiều 29/8, Bộ Y tế đã khẳng định: Đến nay, Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần Địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19, cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 của Địa long.

Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần Địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 do biến chủng Delta gây ra đang diễn biến rất phức tạp ở nước ta hiện nay. Lợi dụng tâm lý người dân về việc tìm kiếm các sản phẩm có tác dụng phòng, chống COVID-19. 

Một số cá nhân sử dụng mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải, chia sẻ những thông tin không chính xác, không có căn cứ khoa học, chưa được kiểm chứng về tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19 của dược liệu Địa long trong thời gian qua.

Bộ Y tế đã khẳng định: Đến nay, Bộ Y tế chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm có thành phần Địa long nào có tác dụng hỗ trợ, điều trị COVID-19, cũng chưa nhận được bất kỳ báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị COVID-19 của Địa long.

Theo Dược điển Việt Nam V thì dược liệu Địa long (tên khác: Giun đất) là toàn thân đã phơi hay sấy khô của con Giun [Pheretima aspergillum (E. Perrier), Pheretima vulgaris.Chen., Pheretima gitillelmi (Michaelsen), hay Pheretima pectinifera họ Cự dẫn (Megascolecidae). Loại đầu tiên là Quảng địa long, 3 loại còn lại là Hồ địa long. 

Cách chế biến: Loài Quảng địa long được thu hoạch từ mùa xuân đến mùa thu. Hồ địa long được thu hoạch vào mùa hạ. 

Dùng lá Ng…

Chi tiết thông tin cho Bộ Y tế nói gì về “Dược liệu Địa long có tác dụng phòng chống COVID-19”?…

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Sảng – này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Sảng – trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.