Công dụng, cách dùng Sòi trắng có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Sòi trắng trong bài viết này nhé!

Nội dung chính

Video: Lịch Sử Của 3 Con Sói? Bạn Đã Biết Sử Dụng Đúng Cách Chưa?

Bạn đang xem video Lịch Sử Của 3 Con Sói? Bạn Đã Biết Sử Dụng Đúng Cách Chưa? được cập nhật từ kênh Chất Xám từ ngày 10:05:35 25/05/2021 với mô tả như dưới đây.

Lịch Sử Của 3 Con Sói? Bạn Đã Biết Sử Dụng Đúng Cách Chưa? Xin chào! Xin chào! Yêu là phải nói – đói là phải ăn – còn muốn xơi trái cấm mà khỏi lăn tăn thì nhớ dùng 3 con sói nha các ông. Nói vậy chứ có khi khối anh em ngồi đây dù đã thừa tuổi đi bầu cử nhưng vẫn chưa được biết 3 con sói trông tròn méo ra sao đâu nhỉ? Đùa chút thôi, chứ ngay cả những anh em sở hữu kinh nghiệm chinh chiến đầy mình đi chăng nữa cũng chưa chắc biết những điều thú vị mà tôi sắp tiết lộ đâu nhé! Ba con sói do ai phát minh? Có phải cứ “mặc áo mưa” là sẽ thoải mái bung lụa – “vui chơi không ra sản phẩm” hay không? Cùng rất rất nhiều những sai lầm “siêu to khổng lồ” khác mà các ông đang mắc phải khi sử dụng thứ “bóng bay nhưng không ai thổi” này đấy nhé! Sẵn sàng chưa nào? Cùng bắt đầu thôi!
—————-
” Cánh cửa tri thức sẽ mở ra khi đến với Chất Xám”
Hiện nay, các bạn trẻ Việt Nam đang thiếu hiểu biết trầm trọng về các vấn đề về giới tính tuổi vị thành niên. Điều này gây ra rất nhiều tệ nạn, ảnh hưởng xấu cho xã hội và chất lượng sức khỏe của thế hệ tương lai. Chương trình CHẤT XÁM ra đời với mục đích mang tới những kiến thức về “giáo dục giới tính”, những thông tin chính thống, khoa học đã được kiểm chứng giúp các bạn trẻ Việt Nam nắm được kiến thức, cùng khám phá ra những điều chưa biết về những vấn đề của trẻ vị thành niên để không còn bỡ ngỡ, thiếu hiểu biết dẫn tới các tệ nạn, ảnh hưởng xấu cho xã hội.
Những thông tin, kiến thức chương trình CHẤT XÁM đưa ra đều mang tính chất GIÁO DỤC theo phong cách phù hợp nhất với các bạn trẻ hiện nay.
Chương trình CHẤT XÁM là chương trình dành cho giới trẻ trực thuộc hệ thống chương trình của Công ty cổ phần truyền thông BMG GROUP Việt Nam
—————-
✅ Playlist:
– Top 10 Video hay nhất Chất Xám: https://bitly.com.vn/qc0tfo
– Kiến Thức Cuộc Sống: https://bitly.com.vn/9xfog7
✅ Website: https://hot.bmgnews.net/chuyen-muc/giao-duc/kien-thuc/
✅ FB: https://www.facebook.com/Chatxambmg
✅ SĐT: 0355141222
✅ Gmail: dangtran1312@gmail.com
—————-
Music by: https://www.youtube.com/audiolibrary/​…
Photos Licensed Under CC
*Copyright Disclaimer*
– Chúng tôi không sở hữu hoàn toàn những tư liệu được tổng hợp trong video này. Nó thuộc về những cá nhân hay tổ chức đáng được tôn trọng.
Chúng tôi sử dụng theo: Tuyên bố từ chối trách nhiệm bản quyền mục 107 của Đạo luật bản quyền năm 1976. Được phép “sử dụng hợp lý” cho các mục đích như phê bình, bình luận, báo cáo tin tức, giảng dạy, học bổng và nghiên cứu.
– We does not own the rights to these video clips. They have, in accordance with fair use, been repurposed with the intent of educating and inspiring others. However, if any content owners would like their images removed, please contact us by
Email: dangtrann1312@gmail.com
Mãi yêu!!!

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Dây thường xuân | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Sòi trắng:

Cây Sòi: Nhiều bộ phận với các công dụng trị bệnh thú vị!

Sòi là cây thuốc được dùng trong y học dân gian, dùng để sát trùng, lợi tiểu, trị giun sán. Tuy nhiên, những tác dụng này còn được biết đến nhiều. Hãy cùng tìm hiểu về cây Sò và tác dụng trị bệnh của các thành phần từ nó qua bài viết sau.

1. Giới thiệu về cây Sòi

Sòi có các tên khác là Sòi xanh, Ô cửu, Ô thụ quả, Ô du, Thác tử thụ, Cửu tử thụ. Cây có tên khoa học là Sapium sebiferum (L.) Roxb., thuộc họ Thầu dầu Euphorbiaceae.

Sòi là cây thân gỗ cao 4-6m

Sòi là cây thân gỗ cao 4-6m. Thân cây màu xám, lá mọc so le, sớm rụng, hình quả trám, dài 3-7cm. Chóp lá thuôn nhọn, cuống lá dài. Hoa màu trắng vàng hay vàng, mọc ở nách lá hoặc đầu cành. Hoa cái nhiều, ở gốc, hoa đực ở trên.

Có thể bạn quan tâm đến:   Hướng dẫn cách ngâm rượu ba kích khô thơm ngon | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Lá có chóp thuôn nhọn, cuống lá dài, quả hình cầu

Quả hình cầu, đường kính 12mm, khi chín màu đen tía, 3 ngăn, mỗi ngăn 1 hạt hình trứng. Trong hạt có dầu, ngoài hạt còn 1 lớp sáp trắng gọi là bơ sòi hay mỡ thảo mộc. Cây ra hoa tháng 3-4, quả tháng 10-11.

2. Nơi phân bố, thu hái và chế biến cây Sòi

Cây Sòi mọc hoang khắp nơi trên nước ta. Ở miền Bắc và miền Trung người ta thường trồng để lấy lá nhuộm lụa hay sa tanh màu đen. Ngoài ra, cây còn được trồng nhiều ở Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, và 1 số nước Đông Nam Á để lấy hạt ép dầu.

Cây Sòi mọc hoang khắp nơi trên nước ta

Sòi ưa ánh sáng, mọc nhanh, sống được ở nhiều loại đất. Cây thường mọc ở rừng thứ sinh, rừng cây bui và đồi. Cây ra hoa quả nhiều hằng năm, tái sinh tự nhiên từ hạt và gốc thân tự nhiên từ hạt và gốc thân sau khi bị chặt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Lân tơ uyn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Cây Sòi cho 2 vị thuốc là vỏ rễ phơi hay sấy khô với tên Ô cửu căn bì. Dầu hạt sòi là hỗn hợp chất sáp bọc lớp ngoài hạt và ép dầu từ hạt sòi, có tên Ô cửu chi hay Bì du.

Muốn lấy hạt, người ta hái vào mùa thu, cuối thu. Quả hái về phơi khô, đập lấy hạt. Hạt này được đun nóng để lớp sáp bọc bên ngoài hạt chảy ra, để nguội sáp đông đặc là loại sáp tốt nhất. Sau đó giã nhỏ hạt còn lại và ép được thứ dầu lỏng.

Người ta có thể để riêng phần sáp và phần dầu hay trộn chung lại. Tại Trung Quốc,…

Chi tiết thông tin cho Cây Sòi: Nhiều bộ phận với các công dụng trị bệnh thú vị!…

Tác dụng tuyệt vời của baking soda và cách sử dụng | Cleanipedia

Baking soda là gì? Tác dụng của baking soda trong đời sống

Về bản chất, đây là hợp chất Natri Bicacbonat (NaHCO3). Baking soda còn có tên gọi dân dã khác như: thuốc muối, muối nở… thường được dùng đa dạng ở các ngành, lĩnh vực.

Muối nở có tính lưỡng tính (tính bazo và axit), có khả năng hút ẩm, dạng tinh thể rắn màu trắng và hơi có vị mặn.

Tác dụng của baking soda trong sức khỏe và làm đẹp

Vệ sinh răng miệng, đánh bay mảng bám và làm trắng răng hiệu quả

Khi sử dụng baking soda hoặc kem đánh răng có baking soda, muối nở sẽ phá vỡ kết cấu mảng bám, làm trắng răng và phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Lá lốt | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Hướng dẫn dùng baking soda vệ sinh răng miệng:

– Trực tiếp dùng bột để đánh răng hoặc trộn bột vào kem đánh răng để đánh răng.

– Dung dịch pha nước + muối nở để súc miệng.

Lưu ý: Chỉ nên thực hiện cách sử dụng muối nở làm trắng răng tối đa 2 lần/tuần; Không nên lạm dụng bột để đánh răng mỗi ngày sẽ khiến men răng bị hư hại và làm chân răng yếu dần.

Trị vết cắn của côn trùng và tiêu sưng

Nhờ khả năng kháng khuẩn, tiêu sưng, muối nở sẽ giúp bạn giảm ngứa và đau do côn trùng xâm nhập.

Cách sử dụng baking soda trị vết côn trùng cắn:

 • Trộn bột muối nở và nước theo tỷ lệ 3:1

 • Bôi hỗn hợp này lên nốt côn trùng cắn trong 5-10 phút

 • Rửa lại với nước sạch.

Lưu ý: kiên trì sử dụng vài lần, bạn sẽ thấy nốt đỏ giảm sưng và không còn ngứa.

Hỗ trợ trị nhiệt miệng, nổi đẹn

Muối nở giúp thanh lọc giải độc cơ thể, cải thiện tình trạng nhiệt miệng của mình. 

Cách dùng baking soda hỗ trợ nhiệt miệng:

 • Trộn 1 thìa cafe bột, 1 thìa cafe muối và 100ml nước nguội với nhau.

 • Dùng bông tăm sạch nhúng vào hỗn hợp trên và chấm vào các nốt nhiệt miệng.

 • Với trường hợp nhiệt miệng nhẹ vừa mới xuất hiện: súc miệng với hỗn hợp trên 4-6 lần/ ngày, sau 1 ngày là khỏi hẳn. Những trường hợp nặng hơn thì cần súc miệng 2 ngày mới khỏi.

Hỗ trợ làm chậm giai đoạn phát triển của thận mãn tính

Những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính luôn gặp khó khăn trong việc lọc máu và chức năng tuần hoàn. 

Có thể bạn quan tâm đến:   Mirabilis jalapa L- công dụng Hoa phấn | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Khi bị mắc bệnh thận mãn tính, chức năng thận không còn …

Chi tiết thông tin cho Tác dụng tuyệt vời của baking soda và cách sử dụng | Cleanipedia…

Cách chơi bài Ma Sói, luật chơi cơ bản – Mẹo, thủ thuật Board Game

Ma Sói là trò chơi Board game thú vị cho mỗi lần tụ tập bạn bè, mọi người vẫn thường chọn để giải trí với các buổi tụ tập. Thế nhưng trò chơi thú vị này có một bộ luật riêng khá phức tạp khiến người mới chơi lúng túng. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách chơi và luật chơi cơ bản của board game hấp dẫn này.

Ma sói là trò chơi thuộc thể loại board game. Board game – trò chơi cờ bàn, là một thể loại trò chơi gồm 2 hoặc nhiều người tương tác trực tiếp với nhau thông qua một bàn cờ. Board game thường sử dụng vật dụng đi kèm như các lá bài, xí ngầu, quân cờ,… để hỗ trợ cho cuộc chơi.

I. Nguồn gốc trò chơi

The Werewolves of Millers Hollow hay còn được gọi với cái tên Ma sói ở Việt Nam, là một trò chơi bài được sáng tạo ra bởi hai tác giả người Pháp Philippe des Pallières và Hervé Marly. Đây là một trò chơi phổ biến trong những dịp tụ họp bạn bè vì có thể chơi từ 5 đến 47 người.

II. Cách chơi ma sói

1. Tổng quan cách chơi

Trò chơi chia làm 2 buổi ban ngày và ban đêm. Bắt đầu vào đêm đầu tiên, các vai trò đặc biệt sẽ được quản trò gọi dậy trong đêm, các vai trò như dân làng, cô bé sẽ ngủ suốt đêm cho đến khi trời sáng. Ban ngày là thời gian tất cả cùng thức dậy và cùng nhau thảo luận ai là sói để thực hiện treo cổ (có thể chọn treo cổ hoặc không). Bất cứ ai bị chọn treo cổ sẽ có khoảng thời gian để biện hộ cho mình, sau đó những người bình chọn sẽ biểu quyết là sống hoặc chết, nếu phiếu chết cao hơn, người đó sẽ bị loại ra khỏi cuộc chơi (không được tham gia bất cứ hoạt động nào sau đó, kể cả thảo luận).

Có thể bạn quan tâm đến:   CÔng dụng, cách dùng Nụ áo tím | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Game có thể sẽ xuất hiện thêm phe thứ 3 nếu có các vai trò đặc biệt được người quản trò bỏ vào, càng nhiều người chơi thì sẽ càng nhiều vai trò. Số lượng sói, dân và phe thứ 3 cũng sẽ thay đổi theo số lượng người tham gia chơi.

Trò chơi sẽ kết thúc khi:

 • Phe sói có số lượng ngang phe người – Sói Thắng
 • Phe sói bị tiêu diệt hết – Người thắng
 • Phe thứ 3 thực hiện xong nhiệm vụ của mình – Phe thứ 3 thắng
2. Luật chơi cơ bản

Đêm đầu tiên: 

Tất cả người chơi nhắm mắt lại “đi ngủ”. Quản…

Chi tiết thông tin cho Cách chơi bài Ma Sói, luật chơi cơ bản – Mẹo, thủ thuật Board Game…

30 Công dụng của chanh tươi với sức khỏe làm đẹp và cách dùng đơn giản | Cleanipedia

Chanh rất giàu vitamin C, chất xơ và nhiều hợp chất có lợi khác. Những chất dinh dưỡng này mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Thực tế đã chứng minh, chanh hỗ trợ sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng, hỗ trợ tiêu hóa. Đọc thêm lợi ích uống chanh giấm mỗi sáng không ngờ tới.

Công dụng của chanh đối với sức khỏe

1. Cân bằng độ pH của cơ thể

Thức ăn chuyển hóa, yếu tố môi trường và quá trình tập luyện sẽ để lại một lượng axit trong cơ thể. Vì thế, nếu bạn duy trì thói quen uống nước chanh ấm hàng ngày, tính kiềm trong chanh sẽ cân bằng lượng axit dư và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh hơn.

Có thể bạn quan tâm đến:   Bài thuốc tứ vật thang - | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Hỗ trợ tiêu hóa

Ngoài việc cân bằng độ pH cho cơ thể, nước chanh ấm còn kích thích các nhu động ruột, sản sinh nước bọt và axit dạ dày để giúp cho việc tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn. Đọc thêm 8 tác dụng của vỏ chanh cho sức khỏe con người.

3. Giảm cân

Bạn từng nghe đến chế độ giảm cân nhờ chanh đúng không nhỉ? Uống 1 ly nước chanh nóng vào trước bữa ăn sẽ giảm sự thèm ăn. Nguyên lý ở đây là chất xơ hòa trong chanh vùng vi chất polyphenol chiết xuất từ vỏ chanh giúp duy trì thể trạng no lâu hơn.

4. Giúp lợi tiểu

Nước chanh sẽ giúp cơ thể đào thải lượng nước dư thừa trong cơ thể qua đường tiểu, giúp cơ thể không bị phù nề do tích nước. Tác dụng chanh trong việc chăm sóc cơ thể là gì? Bạn tham khảo bài viết sau nhé.

5. Ngăn ngừa bệnh sỏi thận

Sỏi thận là những cục nhỏ hình thành khi chất thải kết tinh và tích tụ trong thận của bạn. Và Axit citric trong chanh có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận bằng cách tăng lượng nước tiểu và tăng độ pH nước tiểu. Từ đó, chúng tạo môi trường có thể hạn chế sự hình thành sỏi thận.

Bạn chỉ cần 1/2 cốc (125 ml) nước chanh mỗi ngày là có thể cung cấp đủ axit citric để giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng của hà thủ ô với... | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

6. Chống thiếu máu

Thiếu sắt là nguyên nhân chính gây nên tình trạng thiếu máu. Nó xảy ra khi cơ thể bạn không dung nạp đủ chất sắt từ thức ăn hàng ngày.

Chanh chứa ít sắt. Tuy nhiên, vitamin C và axit citric có trong chanh giúp cải thiện sự hấp thụ sắt từ thực phẩm…

Chi tiết thông tin cho 30 Công dụng của chanh tươi với sức khỏe làm đẹp và cách dùng đơn giản | Cleanipedia…

Công dụng, cách dùng Sòi trắng

 • Cây nhỡ, cao 5 – 7 m. Cành nhẵn, khi non màu lục nhạt. Lá mọc so le, hình quả trám, dài 5-7 cm, rộng 4 – 6 cm, gốc có 2 tuyến nhỏ, đầu nhọn hoắt, hai mặt cùng màu lục nhạt, nhẵn, mép nguyên; cuống lá mảnh, dài 3-4 cm; lá kèm hình dải.
 • Hoa màu trắng vàng hoặc vàng mọc thành bông dài 7 – 10 cm ở kẽ lá hoặc đầu cành, đơn tính cùng gốc; hoa đực có đài hình đấu có răng nhỏ, nhị 2, bao phần gần hình cầu; hoa cái nhiều, có đài hợp chia 2 – 3 thùy, bầu hình trứng, 3 ô.
 • Quả hạch, hình cầu hơi nhọn ở đầu, đưòng kính 1 – 1,5 cm, khi chín nứt thành 3 mảnh, chứa 3 hạt.
 • Mùa hoa; tháng 3-4; mùa quả: tháng 5-7.

Phân bố, sinh thái

Sòi trắng có vùng phân bố tương đối rộng từ Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ xuống phía nam thuộc khu vực Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây cũng phân bố rộng rãi khắp các tỉnh vùng núi (dưới 800 m), trung du và đôi khi cả vùng đồng bằng ven biển.

Sòi trắng ưa sáng, mọc nhanh và cũng có thể sống được ở trên nhiều loại đất. Cây thường mọc ở rừng thứ sinh, rừng cây bụi (vùng ven biển và đảo) và đồi. Ở vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ, sòi trắng đôi khi thấy có trong các lùm bụi quanh làng, hoặc ở bờ ao. Cây ra hoa quả nhiều hàng năm tái sinh tự nhiên từ hạt và gốc thân sau khi bị chặt.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng của Acacia confusa Merr | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Bộ phận dùng

Vỏ rễ, vỏ thân, lá, hạt, thu hái quanh năm. Dùng tươi hay phơi khô.

Thành phần hóa học

 • Vỏ rễ sòi trắng chứa chất nhựa. Bột rễ chiết bằng ethanol cho phloracetophenon 2,4-dimethylether, còn nếu chiết bằng methanol thì cho xanthoxylin. Vỏ còn chứa moretenon, moretenol và epimoretenol (Th Wealth of India, IX, 1972).
 • Lá chứa acid galic, acid elagic, isoquercitrin và tanin 5,5%.
 • Theo Zhou Guangxiong và cs, 1996, lá sòi trắng có kaempferol, acid galic ethyl ester, quercetin (CA 126,183818 k).
 • Ngoài ra, lá còn có p-sitosterol, n-dotriacontanol 3-friedelanon, N-phenyl-l-naphthylamin, moretenon và moretenol (Zhang Shilian và cs, 1995, CA 124 112 368 m).
 • Vỏ thân chứa acid 3,4-di-O-methylelagic và acid sebiferic.

Hạt sòi trắng gồm 2 phần:

 1. Lớp sáp bao quanh hạt, trong đó chất mỡ…

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Sòi trắng…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Sòi trắng

tri thức, kiến thức cuộc sống, kiến thức thú vị, kiến thức, soi sáng, chất xám

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Sòi trắng này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Sòi trắng trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.