Thạch sùng là gì? Tác dụng của thạch sùng: chữa lao hạch hen suyễn, chữa động kinh, chữa chân tay tê liệt. Cách dùng thạch sùng tốt, tránh tác dụng phụ tác hại của thạch sùng. Cách sử dụng thạch sùng chế biến ngâm rượu làm thuốc. Giá thạch sùng bao nhiêu tiền 1kg. Hình ảnh thạch sùng và đặc điểm nhận biết thạch sùng.

Bạn đã hiểu về loài thạch sùng? Chúng tồn tại ở khắp nơi và có rất nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh.

Thạch sùng là gì?

Thạch sùng là con gì?

Nhắc đến tên gọi thạch sùng chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến câu chuyện dân gian. Chúng được xếp vào loài bò sát. Thức ăn yêu thích của chúng chính là ruồi, muỗi, côn trùng. Hình ảnh của chúng đã quá đỗi quen thuộc với người dân Việt Nam. Chúng thường xuất hiện chủ yếu vào bên tối. Chúng ta sẽ bắ gặp chúng leo ở trần nhà hay tường.

Chúng ta thường gọi chúng là con mối. Con mối này còn có tên khác là Thiên long hay bích hổ. Nhìn chúng ta liên tưởng tới loài thằn lằn. Chúng có tên khoa học là Hemidactylus frenatus Schlegel. Chúng được xếp vào loài tắc kè.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Me | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam
Đặc điểm của Thiên long

Theo nghiên cứu chỉ ra rằng Thiên long có chứa rất nhiều chất béo. Các chất này cụ thẻ như: lexitin, sphin­gomyelin, lyzolexitin. Bên cạnh đó chúng còn được phát hiện có chứa xephalin hay photphatidylserin và photphatidylinontola. Với những con mối trưởng thành chúng thường có chiều dài cơ thể khoảng 7.5-15 cm. Chúng có thể sống đến 5 tuổi. Loài mối này có khả sinh sống ở rất nhiều nơi. Do đó, chúng ta có thể bắt gặp chúng bất cứ địa điểm nào. Đặc biệt là vào đêm.

Mối có tính hàn, vị mặn. Theo nghiên cứu thì loài này không chứa nọc độc. Tuy nhiên chúng có thể cắn con người khi bảo vệ. Khi bị cắn bạn cần rửa vết thương sạch sẽ. Điều này tránh được nhiễm trùng.

Thiên long tươi

Với những con thiên long tươi, thân chúng rất mềm, màu ngà hoặc trắng. Đầu chúng dẹt, rộng và dài. Chúng ta có th…

Có thể bạn quan tâm đến:   Mô tả cây chó đẻ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam