Công dụng, cách dùng Thạch tầm có phải là thông tin bạn đang quan tâm tìm hiểu? Website duoclieuvietnam.org sẽ giới thiệu cho bạn những thông tin mới nhất chính xác nhất về Công dụng, cách dùng Thạch tầm trong bài viết này nhé!

Video: Review Chi Tiết 4 Serum Đắt Đỏ Nhà La Roche-Posay ♡ Trị Mụn, Phục Hồi, Trị Thâm ♡ Quin

Bạn đang xem video Review Chi Tiết 4 Serum Đắt Đỏ Nhà La Roche-Posay ♡ Trị Mụn, Phục Hồi, Trị Thâm ♡ Quin được cập nhật từ kênh Q U I N từ ngày 2021-11-28 với mô tả như dưới đây.

Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Da voi | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chương trình ưu đãi đã kết thúc nhưng mọi người vẫn có thể săn hàng chính hãng giá tốt từ La-roche posay tại Quinshop nhé:
Shopee: https://shp.ee/6peumn9
Lazada: https://s.lazada.vn/l.VKea

~~~~~~~~~~~~

4 serum xịn xò nhà La roche-posay:

1. Tinh Chất Cấp Ẩm Làm Dịu Da La Roche-Posay Hyalu B5 Serum
Shopee: https://goeco.mobi/N2EnrYpD
Lazada: https://s.lazada.vn/l.VoLT

2. Tinh Chất Dưỡng Trắng La Roche-Posay Pure Vitamin C10 Serum
Shopee: https://goeco.mobi/qJ81N6VH
Lazada: https://s.lazada.vn/l.VnbL

3. Tinh Chất Giảm Mụn La Roche-Posay Effaclar Ultra Concentrated Serum
Shopee: https://goeco.mobi/ScqpFUQI
Lazada: https://s.lazada.vn/l.VoL5

4. Tinh Chất Chống Lão Hóa La Roche Posay Retinol B3 Serum
Shopee: https://goeco.mobi/YDSqdQ1N
Lazada: https://s.lazada.vn/l.VKe0

~~~~~~~~~~~~

MUA MỸ PHẨM CHÍNH HÃNG TẠI QUIN SHOP
➫ Shopee: http://bit.ly/shopping_quinshop
➫ Lazada: https://bit.ly/lazada_quinshop
➫ Tiki: https://bit.ly/tiki_quinshop
➫ Store: 8 B14 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
➫ FB shop: https://www.facebook.com/quinshop.official
➫ Instagram: https://www.instagram.com/quinshop.vn/
➫ Website: quinshop.vn

~~~~~~~~~~~~

Các video nên xem:

➫ Cách chọn sữa rửa mặt cho từng loại da:
Video 2021: https://youtu.be/PQLkDecDvPM
Video 2019: https://youtu.be/PQLkDecDvPM

➫ Cách chọn kem chống nắng cho từng loại da:

➫ Cách chọn kem dưỡng cho mọi loại da:

➫ Cách chọn toner cho từng loại da:

➫ Cách chọn serum cho từng loại da:

➫ Các bước dưỡng da buổi sáng:

➫ Các bước dưỡng da buổi tối:

➫ Tất Tật Về Tẩy Da Chết Hóa Học AHA- BHA:

~~~~~~~~~~

➫ I N S T A G R A M
https://www.instagram.com/quinquin1194/

Có thể bạn quan tâm đến:   Kaempferia rotunda L- công dụng Ngải máu, Cẩm địa la | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

➫ F A C E B O O K
https://www.facebook.com/quinsdiary

➫ E M A I L
quynhvt101@gmail.com

~~~~~~~~~~

FTC: This video is sponsored by La Roche-Posay

Cả nhà ơi dù video được tài trợ hay không được tài trợ thì Quin luôn stay true với chất lượng sản phẩm để đưa đến mọi người những review chân thực nhất. Quin sẽ không không bao giờ giới thiệu, tung hô quá lời để khuyên mọi người dùng 1 sản phẩm không tốt.
Đây là công việc cũng là đam mê của Quin.
Quin mong mọi người không quá ác cảm với quảng cáo, một sản phẩm tốt được đưa tới tay người tiêu dùng là việc nên làm mà, đúng không?
Cảm ơn mọi người luôn ủng hộ Quin, Quin trân trọng những tình cảm này và sẽ cố gắng cho ra nhiều video tốt hơn nữa nhaaa.
Much love!

All Rights Reserved © 2021, QUIN
#quin #beautytips #lamdep

Một số thông tin dưới đây về Công dụng, cách dùng Thạch tầm:

Báo Đà Nẵng điện tử

Bạn Nguyễn Thị Như Quý từ tòa soạn tạp chí Cây thuốc quý ở Hà Nội có chuyển cho chúng tôi một câu hỏi của bạn đọc nhờ định danh một cây thuốc gọi là “Sâm đá” có nhiều ở vùng Con Cuông, Nghệ An, hiện được nhiều người dân khai thác bán cho các cơ sở thu mua.

Một số hình ảnh cây Lan gấm – Thạch tàm phát hiện tại Đà Nẵng. Ảnh: P.C.T

Nhìn hình ảnh gửi kèm lấy từ Báo Công an Nghệ An, dù chưa có hoa, nhưng  nhờ chúng tôi đã gặp nhiều trong các đợt điều tra cây thuốc ở các khu bảo tồn thiên nhiên và rừng đặc dụng Bà Nà, Hải Vân, Sơn Trà thuộc thành phố Đà Nẵng, nên xin được trả lời ngay, đó là cây Thạch tàm hay Lan gấm, còn gọi Lá gấm, Lan cùi dìa, Thạch tầm, Thạch tằm, tên khoa học Ludisia discolor (Ker Gawl.) A.Rich., thuộc họ Lan – Orchidaceae.

Có thể bạn quan tâm đến:   Nymphoides hydrophylla (Lour.) Kuntze | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Theo Trung Hoa bản thảo, cây này có tên chính là Huyết diệp lan (血叶兰), còn có các biệt danh Thạch tàm (石蚕), Thạch thượng ngẫu (石上藕), Chân kim thảo (真金草), Dị sắc huyết diệp lan (异色血叶兰).
Theo chúng tôi, một số sách dược liệu ở Việt Nam gọi tên chính cây này là Thạch tầm, Thạch tằm là không chính xác, nên cải chính là Thạch tàm. Vì  đây là loài lan mọc sát đất, có rễ bám vào đá (thạch 石) trông giống như con tằm (tàm 蚕).

Theo Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam (Viện Dược liệu, tập 2), Thạch tàm là cây thảo ký sinh. Thân mềm mọng nước, phần dưới mọc bò, bén rễ ở các mấu, phần trên mọc đứng cao 15-25cm, hơi có lông. Lá mọc so le, hình bầu dục hoặc hình trứng, dài 4-7cm, rộng 2,5-3cm, gốc tròn, đầu hơi nhọn, mặt trên màu xanh lục, đôi khi màu tía, mặt dưới màu hồng tím, gân chính 3-5, hình cung; cuống lá dài, có bẹ ở gốc. Cụm hoa mọc ở ngọn thân thành bông dài 3-8cm, có lông dày đặc; lá bắc màu nâu vàng; hoa màu trắng; lá đài lưng dính liền với cánh hoa thành mũ có 3 răng, lá đài bên rời nhau; cánh môi màu vàng hình chữ T, cột dài bằng bao phấn; bầu có lông. Quả nang.

Có thể bạn quan tâm đến:   Eucalyptus camaldulensis Dehnhart - Cách dùng bạch đàn đỏ | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Về sinh thái, Thạch tàm là cây đặc biệt ưa ẩm và ưa bóng, thường mọc rải rác h…

Chi tiết thông tin cho Báo Đà Nẵng điện tử…

Công dụng, cách dùng Thạch tầm

Tên tiếng Việt: Thạch tầm, Lan cù dìa hai màu, Lan gấm, Lan tiên, Sơn tiên

Tên khoa học: Ludisia discolor (Ker- Gawl.) A. Rich.

Họ: Orchidaceae (Lan)

Công dụng: Lao phổi khạc ra máu, thần kinh suy nhược (cả cây sắc uống).

1. Mô tả

  • Cây thảo ký sinh. Thân mềm mọng nước, hình dáng giống con tằm, phần dưới mọc bò, bén rễ ở các mấu, phần trên mọc đứng, cao 15 – 25 cm, hơn có lông lá mọc so le, hình bầu dục hoặc hình trứng dài 4 – 7 cm, rộng 2.5- 3 cm, gốc tròn, đầu tù hơi nhọn, mặt trên màu xanh lục, đôi khi màu tía, mặt dưới màu hồng tím, gân chính 3 – 5, hình cung; cuống lá dài có bẹ ở gốc.
  • Cụm hoa mọc ở ngọn thân thành bông dài 3 – 8cm, có lông dày đặc, lá bắc màu nâu vàng, hoa màu trắng, lá đài lưng dính liền với cánh hoa thành mũ có 3 răng; lá đài bên rời nhau; cánh môi màu vàng hình chữ T, cột dài bằng bao phấn, bầu có lông. Quả nang.
  • Mùa hoa quả: tháng 3-4.
Có thể bạn quan tâm đến:   Cách phân biệt tinh dầu thật và tinh dầu giả, kém chất lượng | Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

2. Phân bố, sinh thái

  • Chi Ludisia A. Rich có một loài là thạch tằm ở Viêt Nam. Trên thế giới, thạch tằm phân bố ở Trung Quốc. Mianma, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào và Việt Nam. Ở Việt Nam, cây có ở một số vùng núi thuộc các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Hoà Bình, Lào Cai, Hà Tây (chùa Hương), Vĩnh Phúc, Đắc Lắc và Lâm Đồng.
  • Thạch tằm thuộc loại cây đặc biệt ưa ẩm và ưa bóng, thường mọc rải rác hoặc thành các đám nhỏ lẫn trong lớp thảm mục hoặc ở hốc đá, dưới tán rừng kín thường xanh ẩm. Đô cao từ 700 đến 1500m. Lá và thân thạch tằm thường có màu tía hay đỏ nâu giúp cho cây vẫn có thể quang hơp được trong điều kiện ánh sáng yếu. Cây sinh trưởng mạnh trong mùa mưa ẩm; chịu được thời tiết có sương mù dài ngày. Những nhánh cây trưởng thành (thường trên 1 năm tuổi) có hoa quả hàng năm và sau đó vẫn tiêp tục tồn tại khoảng gần một năm nữa mới tàn lụi. Thạch tằm thường ra các chồi nhánh từ phân thân già bò lan sát mặt đất.
  • Từng đoạn bị cắt rời, nếu còn được tiếp xúc với mặt đất, đều có khả năng tái sinh thành cây mới. Cây tái sinh tự nhiên chủ yếu bằng hạt và trồng được bằng các đoạn thân.
  • Thạch tằm và m…
Có thể bạn quan tâm đến:   Công dụng, cách dùng Bọ ngựa - Trang thông tin dược liệu, cây thuốc vị thuốc Việt Nam

Chi tiết thông tin cho Công dụng, cách dùng Thạch tầm…

Cây Thạch đen: Khám phá tác dụng và cách dùng loại dược thảo này

Cây dược liệu cây Lan gấm, thạch tầm – Ludisia discolor | Y Dược Học Việt Nam

Theo Đông Y Lan gấm có Vị ngọt, hơi chát, tính mát, có tác dụng tư âm nhuận phế, làm mát phổi, mát máu sinh tân dịch, tiêu viêm, lọc máu. Thường dùng để chữa lao phổi, khạc ra máu, thần kinh suy nhược, chán ăn.

1.

Hình ảnh cây Lan gấm, thạch tầm – Ludisia discolor (Ker Gawl.) A.Rich, thuộc họ Lan – Orchidaceae.

Cây Lan gấm

Mô tả: Lan mọc sát đất, có rễ bám vào đá trông dáng như con tằm. Thân có nhiều đốt màu đỏ hay tím hồng. Lá gần tròn, bầu dục, gốc có cuống thành bẹ, màu nâu tím óng ánh có vân trắng hình mạng rất rõ, mặt dưới màu hung đỏ. Cụm hoa nằm ở ngọn thân, ít hoa, có lông dày đặc. Hoa nhỏ, màu trắng với cánh môi màu vàng hình chữ T, đỉnh chia hai thuỳ, gốc có túi. Quả nang.

Hoa tháng 7-9, có khi còn kéo dài đến dịp Tết âm lịch.

2.

Thông tin mô tả Công dụng và tác dụng, Dược Liệu

Bộ phận dùng: Toàn cây – Herba Ludisiae Discoloris.

Nơi sống và thu hái: Loài của Nam Trung Quốc, Mianma, Thái Lan, Malaixia, Inđônêxia. Cây mọc bám trê các hốc sườn núi và ở đỉnh núi đá vôi nơi có mùn ẩm, từ Lào Cai, Hoà Bình, Vĩnh Phú, Hà Tây cho tới Ðắc Lắc, Lâm Ðồng, Bình Thuận, Ðồng Nai, Côn Ðảo. Cây cũng thường được trồng làm cảnh ở trong chậu với đất mùn, tơi thoáng. Trồng bằng đoạn thân có rễ. Thu hái toàn cây quanh năm, rửa sạch, dùng tươi hay phơi khô dùng dần.

Tính vị, tác dụng: Vị ngọt, hơi chát, tính mát, có tác dụng tư âm nhuận phế, làm mát phổi, mát máu sinh tân dịch, tiêu viêm, lọc máu.

Công dụng, chỉ định và phối hợp: 

Ðược dùng chữa 

1. Lao phổi với khạc ra máu; 

2. Thần kinh suy nhược, chán ăn. 

Dùng 2-10g dạng thuốc sắc.

Ðơn thuốc: – Chữa phổi kết hạch, khạc ra máu, và thần kinh suy nhược, kém ăn ít ngủ, tinh thần tiều tuỵ: Dùng Lan gấm 20-40g, Mạch môn, Huyền sâm, Ngưu tất, Quyết minh tử (sao), Hoài sơn, mỗi vị 20g sắc uống. Dân gian cũng còn dùng cây sắc uống chữa đau dạ dày.

Chi tiết thông tin cho Cây dược liệu cây Lan gấm, thạch tầm – Ludisia discolor | Y Dược Học Việt Nam…

tác dụng chữa bệnh của Thạch tầm – Kiến thức online

Tác dụng chữa bệnh của Thạch tầm dùng để chữa Lao phổi khạc ra máu, thần kinh suy nhược (cả cây sắc uống). Thạch tầm còn có tên gọi khác là  Lan cù dìa hai màu, Lan gấm, Lan tiên, Sơn tiên Giới thiệu mô tả đặc điểm của cây Thạch Tầm Là loài cây thảo ký sinh. Thân mềm …

Xem tiếp…

Chi tiết thông tin cho tác dụng chữa bệnh của Thạch tầm – Kiến thức online…

Cây Thạch đen: Khám phá tác dụng và cách dùng loại dược thảo này

Cây Thạch đen có tên gọi khác là Tiên nhân đông, Sương sáo, Lương phấn thảo, Thủy cẩm, Tiên nhân thảo, Tiên thảo… Cây có tên khoa học là Mesona chinensis thuộc họ Hoa môi (Lamiaceae). Cây thường được sử dụng để chế biến ra các món ăn có tác dụng thanh nhiệt, giải thử. Ngoài ra cây cũng được sử dụng như một vị thuốc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về công dụng và cách dùng.

1. Cây thạch đen là cây gì?

1.1. Mô tả dược liệu

Thạch đen là cây thân thảo, sống hằng năm. Thân cây có chiều cao từ khoảng 20 – 60cm hoặc hơn, toàn thân được phủ lông rậm, cây ít phân nhánh. Lá của cây thạch đen mọc đối xứng, phiến lá có hình trứng hoặc hình thuôn dài, mép lá nguyên và dày.

Hoa thường mọc thành cụm ở ngọn, chùm hoa dài khoảng 10 tới 13cm. Chùm hoa dài, phủ lông mịn và có lá bắc màu hồng. Tràng hoa có màu trắng hoặc hồng nhạt, môi dưới to, môi trên chia làm 3 thùy. Quả bế, thuôn nhẵn, có chiều dài khoảng 0.6 – 0.8mm.

Cây thường ra hoa và quả vào mùa thu – đông.

Cây thạch đen

1.2. Bộ phận dùng

Thân và lá cây Thạch đen được sử dụng để làm thuốc.

1.3. Phân bố và thu hái

Cây Thạch đen có nguồn gốc từ các tỉnh miền Nam ở Trung Quốc. Hiện nay cây cũng được tìm thấy mọc hoang dại nhiều ở nước ta. Dược liệu thường được nhân dân sử dụng để làm thạch ăn nhằm giải khát và có tác dụng thanh nhiệt.

Cây có thể thu hái quanh năm, nhưng thời điểm thu hái tốt nhất là vào mùa mưa. Sau khi hái về, cần đem cắt bỏ rễ rồi rửa sạch. Dược liệu có thể dùng tươi để làm thức ăn hoặc để phơi khô dùng dần.

1.4. Thành phần hóa học

Hiện vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về thành phần cũng như hoạt chất có trong cây Thạch đen.

2. Tác dụng của cây Thạch đen

Theo Đông y, dược liệu có vị ngọt, tính mát và không có độc. Tác dụng của cây Thạch đen là giải thử và thanh nhiệt. Thường được dùng để chữa các bệnh như viêm khớp cấp, cảm mạo, đái tháo đường và huyết áp cao. Thạch đen được sử dụng ở dạng sắc là chủ yếu. Ngoài ra thảo dược này còn được nhân dân dùng để chế biến thạch ă…

Chi tiết thông tin cho Cây Thạch đen: Khám phá tác dụng và cách dùng loại dược thảo này…

Từ khóa người dùng tìm kiếm liên quan đến chủ đề Công dụng, cách dùng Thạch tầm

quin, beauty tips

.

Ngoài xem những thông tin về chủ đề Công dụng, cách dùng Thạch tầm này. Bạn có thể xem thêm nhiều chủ đề liên quan đến dược liệu khác như Tra cứu dược liệu

Vậy là chúng tôi đã cập nhật những thông tin mới nhất nhất, được đánh giá cao nhất về Công dụng, cách dùng Thạch tầm trong thời gian qua, hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Cảm ơn bạn đã ghé thăm. Bạn có thể vào mục các bài thuốc đông y từ những dược liệu quý trong việc phòng & chữa bệnh mọc tự nhiên ngay trong vườn nhà mà đôi khi chúng ta không hay biết.